Trẻ con mẫu giáo ở Mỹ thường có những buổi “Show – and – tell”, cơ bản là các buổi học mà các bé đem đến lớp những đồ vật theo chủ đề hay đơn giản là thứ mà chúng cảm thấy đặc biệt và muốn giới thiệu cho cả lớp biết. Với suy nghĩ trong sáng và óc sáng tạo vô hạn của trẻ con, đôi khi chúng đem đến những món đồ vật khiến thầy cô giáo và bạn cùng lớp phải há hốc mồm kinh ngạc.

Ống hút cần sa

Ở Sweet Spring, bang Missouri, một học sinh mẫu giáo được yêu cầu đem đến trường và giới thiệu một vật quan trọng và có ý nghĩa của gia đình. Vậy là cậu mang đến trường một tẩu thủy tinh hút cần sa của mẹ cùng vài… túi “vật mẫu” theo. Giáo viên lập tức giao những vật này cho cảnh sát, và sau đó được thử nghiệm dương tính với ma túy.

ống hút cần sa
Ảnh: internet

Nhà của cậu bé bị lục soát và cảnh sát phát hiện thêm nhiều tang vật ma túy khác, cùng một cái tẩu thuốc khác. Sau đó mẹ cậu bị bắt và cậu bé được đưa đến nhà người thân ở cùng một thời gian.

Hột vịt lộn

hột vịt lộn
Ảnh: internet

Một người dùng trên Reddit với cái tên “Authigenic” lập một topic kể về chuyện học sinh người Việt Nam của mình đem đến lớp hột vịt lộn để chia sẻ với cả lớp. Nội dung của bài tập là đem đến một món ăn truyền thống đến từ văn hóa gốc của cậu bé. Vậy là giáo viên này cùng cậu bé đập quả trứng ra và cho các học sinh trong lớp xem. Bất ngờ trước thứ “kinh khủng” chưa từng thấy, ba học sinh đã ngất xỉu và những học sinh còn lại bắt đầu khóc dữ dội.

Băng vệ sinh

băng vệ sinh
Ảnh: internet

Một người dùng Reddit khác với tên “NEVERISNOTDRUNK” kể rằng khi còn học mẫu giáo anh đã đem đến lớp một… mẩu băng vệ sinh dùng rồi. Anh cũng nói rằng mình không hề biết mẩu băng đó thuộc về ai do anh sống cùng với chị gái, mẹ và bà ngoại.

Não người

não người
Ảnh: internet

Một học sinh đã vô cùng may mắn khi được giao bài tập có nội dung liên quan đến hệ thần kinh và não của con người. Cậu bé rất vui vì hàng xóm của cậu chính là một bác sĩ thần kinh học và cậu đã nhờ được ông ấy cho mượn… bộ não từ một tử thi. Khi giáo viên và cả lớp đã vượt qua cú sốc ban đầu, cô ấy đã cho các học sinh của mình sờ thử vào bộ não.

Mèo chết

mèo chết
Ảnh: internet

Một phụ nữ tên Lana Hirschowitz kể về cô bạn giáo viên của mình có một sinh và cậu này đã đem đến lớp con mèo của gia đình cậu. Vấn đề ở chỗ con mèo ấy đã chết và được chôn ở trong sân vườn. Cậu bé đã cất công đào cái xác lên, bỏ vào dưới đáy ba lô và đem đến buổi “Show – and – tell”.

Ông ngoại

ông ngoại
Ảnh: internet

Một cô bé học sinh lớp ba đem đến lớp ông ngoại của cô bé, và vì ông là một thợ nuôi ong nên đã xuất hiện trước lớp với bộ đồ bảo hộ kín toàn thân. Có lẽ ông cảm thấy như vậy là chưa đủ sinh động nên ông đã xịt một loại khói chứa một hợp chất ông dùng để làm dịu lũ ong vào đám trẻ.

Dây rốn

dây rốn
Ảnh: internet

Một bộ phận quan trọng để nuôi dưỡng đứa trẻ khi còn trong bụng mẹ là dây rốn, vốn vẫn còn dính liền với lỗ rốn của đứa bé sau khi sinh và sẽ rụng đi một tuần sau khi sinh. Một bé gái nghĩ rằng dây rốn này đủ thú vị để đem đến lớp và khoe với bạn bè. Điều thú vị là những học sinh trong lớp của cô bé cũng cảm thấy thứ dây rốn đó rất thú vị và đã chuyền tay nhau để được nhìn thật kỹ.

Đồ chơi tình dục

đồ chơi tình dục
Ảnh: internet

Một người dùng Reddit có tên Douteux kể về trải nghiệm của cô về một lần cậu học trò của mình đem đến lớp… đồ chơi tình dục của mẹ. Một ví dụ điển hình về đầu óc ngây thơ của trẻ con khi chúng nhìn thấy những thứ tưởng chừng rất bắt mắt và trong sáng nhưng đối với các giáo viên thì là một phen hoảng hồn.

Phân chó

phân chó
Ảnh: internet

Một cậu bé 6 tuổi nghĩ rằng đem đến lớp một mẩu phân chó là một chuyện hết sức bình thường và thú vị. Nhưng thật ra thì ai mà chẳng cần phải loại bỏ chất thải ra khỏi cơ thể. Nhưng vấn đề với mẩu vật này là trong bữa tối hôm trước của gia đình, chú chó của cậu bé đã được ăn phần ăn thừa của bữa tối bao gồm thành phần là cà rốt, vậy nên cả lớp của cậu bé có thể thấy mồn một củ cà rốt còn chưa tiêu hóa hết. Hy vọng là người giáo viên này tận dụng được cơ hội và dạy cho học sinh của mình kiến thức về hệ tiêu hóa.

Mắt giả

mắt giả
Ảnh: internet

Một người dùng Reddit khác với tên Kiki0233 chia sẻ câu chuyện về buổi “Show – and – tell” lớp một mà mình đảm nhiệm. Trong đó có một cậu học trò khiến cô và cả lớp phải sửng sốt, hoảng hồn khi cậu… móc con mắt giả của cậu ra khỏi hốc mắt và cho các học sinh khác xem. Cô cho rằng có lẽ cậu bé đã quên mất bài tập của mình và chỉ việc ứng biến.

Xem thêm

6 hiện tượng khó hiểu của cơ thể con người khiến các nhà khoa học đau đầu giải mã

Cơ thể con người là một “cỗ máy” phức tạp đến mức các nhà khoa học vẫn chưa thể hiểu biết hoàn toàn. Có nhiều lý thuyết suy đoán về việc tại sao chúng ta vẫn làm những việc kỳ quặc và “vô bổ” như ngáp, cười, hay nhiều điều khác mà đã được nghiên cứu kỹ lưỡng từ ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận