Luật pháp Mỹ có thể vừa rất tự do thoải mái nhưng lại có thể rất nghiêm khắc kĩ lưỡng đến từng chi tiết và hầu như không có tiêu chuẩn nào đối với các đồ vật trong danh sách cấm của luật Mỹ, nhiều khi mâu thuẫn đến khó hiểu. Dưới đây là 10 vật dụng bị cấm ở nước Mỹ sẽ khiến bạn bất ngờ.

Đồ ngọt “Kinder Surprise Eggs”

kinder surprise
Ảnh: internet

Ngay đến cả sôcôla cũng không thoát khỏi lệnh cấm của nước Mỹ. Kinder Surprise Eggs là một loại đồ ăn ngọt làm từ sôcôla có hình dạng như quả trứng gà và rỗng bên trong để có thể chứa một loại đồ chơi ngẫu nhiên nào đó. Loại đồ ngọt này bị cấm do một vụ hóc dị vật vào năm 1938. Tuy nhiên, món ăn vặt này lại nổi tiếng và thành công ở hầu hết các nước còn lại trên thế giới, nhất là châu Âu và đặc biệt là Canada vào mùa phục sinh.

Nam châm BuckyBalls

nam châm buckyballs
Ảnh: internet

Nam châm BuckyBalls là loại đồ chơi phong trào nhanh chóng bị lãng quên khi ra mắt vào năm 2009. Với những viên nam châm hình cầu nhỏ nhắn, trẻ em có thể tạo ra bất cứ hình thù nào chúng muốn với trí tưởng tượng sáng tạo của chúng. Tuy nhiên, rất nhanh chóng những viên nam châm này chứng tỏ rằng chúng là những đồ vật độc hại đối với trẻ em khi bị đám trẻ “lỡ” nuốt vào bụng. Thậm chí chúng còn gây thủng dạ dày và cần phải tiến hành phẫu thuật để giải quyết hậu quả để lại. Món đồ chơi này bị cấm vào năm 2012 nhưng nhà sản xuất cố gắng lách luật bằng cách bán chúng với những cái tên khác.

Rượu Absinthe nguyên chất

absinthe
Ảnh: internet

Loại rượu Absinthe được bán ở Mỹ thường được mọi người nhầm tưởng là hàng “xịn”, nhưng thực chất họ chỉ đang uống một loại nước cồn có màu xanh. Rượu Absinthe thật chứa lượng cồn khủng khiếp ở khoảng 45% – 75%. Người uống loại rượu này sẽ rơi vào tình trạng ảo giác và một trạng thái gọi là “Lucid Drunkenness”. Hơn nữa, rượu Absinthe thật chứa một thành phần gọi là Thujone, chính là thành phần gây ra tình trạng “Lucid Drunkenness” và bị loại bỏ khi bán ở Mỹ.

Xem thêm

10 nhà hàng dưới lòng đất nổi tiếng nhất thế giới (Phần 2)

Nối tiếp Phần 1, dưới đây là 5 trong 10 nhà hàng dưới lòng đất nổi tiếng thế giới của BlogAnChoi tổng hợp, các bạn cùng xem nhé! Bạn có thể đọc lại phần 1 của bài viết: 10 nhà hàng dưới lòng đất nổi tiếng nhất thế giới (Phần 1) 6. Marsden Grotto (Anh) Marsden Grotto nằm ở ...

Dầu Sassafras

sassafras
Ảnh: internet

Nước Mỹ cấm sự xuất hiện của dầu Sassafras vì tác dụng phụ của loại dầu này là gây ung thư, nôn mửa và tổn hại gan. Tuy nhiên, ở các nơi khác trên thế giới loại dầu này là thành phần của một số loại xà phòng và đồ uống không cồn trong khi vẫn có một số sản phẩm khác đang lưu hành ở quốc gia này cũng có khả năng gây ung thư.

Sữa chưa tiệt trùng

sữa vô trùng
Ảnh: internet

Người dân nước Mỹ cảm thấy khá khó hiểu với lệnh cấm này vì đây cũng chỉ là sản phẩm tự nhiên khác từ con bò. Nếu bạn muốn uống sữa “tươi” hoàn toàn ở Mỹ, bạn phải tự nuôi lấy cho mình một con bò. Hành vi bán sữa thô chưa tiệt trùng hoàn toàn bị cấm và bạn chỉ có thể mua sữa tiệt trùng ở tiệm tạp hóa địa phương. Và một lần nữa, sản phẩm này trên thế giới hoàn toàn không bị cấm.

Casu Marzu

casu marzu
Ảnh: internet

Loại phô mai nổi tiếng của nước Ý này chứa thành phần là… sữa tươi chưa tiệt trùng, vì vậy không khó để hiểu vì sao nó lại bị cấm, hơn nữa, trong tảng phô mai này còn chứa cả… giòi sống. Loại phô mai này xuất phát từ vùng Sardinia của nước Ý và người dân vùng này nghĩ rằng ăn phô mai có chứa cả ấu trùng ruồi là một kiểu tao nhã.

Trái Ackee tươi

Trái ackee
Ảnh: internet

Lệnh cấm một loại trái cây có vẻ hơi cực đoan, nhưng ở trường hợp này hoàn toàn có lý do chính đáng để biện hộ. Loại trái cây đến từ Jamaica này có chứa hạt mà tác dụng phụ của nó gây ra một chứng bệnh gọi là “bệnh nôn mửa Jamaica”, hơn nữa hậu quả của nó để lại rất thảm khốc: hôn mê, lên cơn sốt và thậm chí là tử vong. Tuy nhiên, người Jamaica lại không có vấn đề với việc tiêu thụ loại quả này với cá muối, miễn là nó chín.

Xem thêm

Những điều đơn giản nhưng ai cũng làm sai mỗi ngày

Có nhiều việc bạn luôn thực hiện mỗi ngày nhưng thật ra lại làm sai cách rồi đấy. Hãy xem trong những điều sau, bạn đã đúng được bao nhiêu phần rồi nhé. Ăn cupcake Đây chắc hẳn là điều nhiều người vẫn hay làm sai đây! Ăn cupcake không đơn giản là cầm lên ăn ngay mà phải ...

Ephedra

ephedra
Ảnh: internet

Loại dược phẩm đốt mỡ thừa hiệu quả và nhanh chóng nhất trên thế giới này bị ban hành lệnh cấm vào năm 2004 do được biết là gây ra tổn hại với gan, ngoài ra còn gây ra các cơn đột quỵ và đau tim. Điều này khiến người trong giới thực hành “fitness” khá thất vọng và có vẻ như đã có một phiên bản mới của loại dược phẩm này nhưng không gây ra những tác dụng phụ kinh khủng kia nữa. Thế nhưng chưa ai thực sự biết rõ hiệu quả của nó đến đâu.

Đồ cổ thời Tiền – Columbia

đồ cổ
Ảnh: internet

Rất nhiều người cảm thấy khó hiểu vì lệnh cấm loại đồ vật này xuất hiện ở Mỹ. Nếu bạn muốn sở hữu một vật dụng trang trí thuộc về đồ cổ có xuất xứ từ thời Tiền – Columbia, bạn phải hỏi ý kiến của cục xuất – nhập khẩu của Mỹ. Bất cứ món đồ vật nào đã có tuổi và có giá trị văn hóa lớn đối với nước xuất xứ đều không được phép đem về Mỹ, Tuy nhiên, nếu nhìn ở góc độ của người dân bản địa nơi sinh ra những tạo tác cổ này, lệnh cấm này hoàn toàn hợp lý.

Haggis

haggis
Ảnh: internet

Haggis là món ăn truyền thống phổ biến toàn quốc của người Scotland được làm từ nội tạng cừu với gan, tim và phổi. Món ăn này bị cấm ở Mỹ chỉ đơn giản bởi vì việc ăn bộ phận phổi (của bất cứ nào) cũng bị cấm ở Mỹ. Nguyên nhân của lệnh cấm này xuất phát từ một cuộc nghiên cứu cho thấy việc ăn phổi động vật có thể gây lây nhiễm các bệnh tật giữa các giống loài. Vậy nhưng gan và tim loại hoàn toàn hợp pháp để thưởng thức ở Mỹ.

Xem thêm

Những bảo mẫu gây ra tội ác khiến người khác phải kinh sợ

Đối với những người nổi tiếng và những cá nhân có điều kiện tài chính dư dả, việc thuê bảo mẫu là một điều cần thiết để thay mặt họ chăm sóc con cái trong khi họ bận rộn với công việc. Một bảo mẫu tốt sẽ trở thành những người bảo hộ và như cha mẹ thứ hai ...