Trưởng nhóm RM BTS đã ra mắt album solo đầu tiên – Indigo cùng ca khúc chủ đạo Wild Flower. MV Wild Flower (RM) với hình ảnh những cánh đồng hoa tím và cả pháo hoa rực sáng trên bầu trời, chứa đựng những ý nghĩa sâu sắc và trữ tình, là lời tâm sự của RM về cuộc đời và ước mơ của anh ấy.

Album phòng thu solo đầu tay của RM – “Indigo” đã ra mắt và người hâm mộ đã rất xúc động trước những chủ đề sâu sắc và đầy cảm xúc thể hiện qua lời bài hát đầy chất thơ của anh. Album bao gồm 10 bài hát, bao gồm Yun, Forgetfulness, Lonely, No. 2, Still Life, Closer, Hectic, All Day, Change Pt 2 và Playing With Wildflowers.

MV solo đầu tiên của RM - Wild Flower. (Ảnh: Internet)
MV solo đầu tiên của RM – Wild Flower. (Ảnh: Internet)

RM là thành viên thứ ba của BTS sau J-Hope và Jin ra mắt solo. Indigo, thứ mà anh ấy gọi là ‘kho lưu trữ cuối cùng của tuổi đôi mươi’ sẽ kể chi tiết những cảm xúc và trải nghiệm của anh ấy trong thập kỷ qua, với tư cách là một con người và một nhạc sĩ, ca sĩ.

Đĩa đơn chủ đạo của RM, “Wild Flower”, nằm ở vị trí thứ 9 trong album “Indigo”, vì vậy bạn có thể muốn bắt đầu nghe album ngay bây giờ, bởi vì trong một lưu ý dành cho người hâm mộ trên Weverse, RM đã yêu cầu họ nghe album theo thứ tự từ đầu đến cuối để trải nghiệm nó theo cách anh ấy đã dự định.

Trong một cuộc phỏng vấn với Pharrell Williams, RM đã nói về album của mình rằng:

“Tôi đã phát hành một số mixtape với tư cách là một trong những thành viên của ban nhạc, nhưng đó chỉ là một thử nghiệm. Tôi nghĩ lần này có lẽ là album solo đầu tiên chính thức của tôi. Nhưng đã 10 năm kể từ khi chúng tôi ra mắt với tư cách là một đội. KPOP là tất cả về ban nhạc và các nhóm. Và như tôi đã nói với bạn, cá nhân tôi đã bắt đầu sự nghiệp của mình với tư cách là một rapper và một nhà thơ. Vì vậy, đó thực sự là một phần khó khăn, bởi vì KPOP giống như một sự pha trộn giữa nhạc pop Mỹ, Hàn Quốc, mạng xã hội và các thứ khác. Nó thực sự dữ dội và thực sự bận rộn. Vì vậy, nó có một số ưu và nhược điểm của riêng nó.”

RM từng chia sẻ về album solo của mình là "kho lưu trữ cuối cùng của tuổi đôi mươi". (Ảnh: Internet)
RM từng chia sẻ về album solo của mình là “kho lưu trữ cuối cùng của tuổi đôi mươi”. (Ảnh: Internet)

Bởi vậy MV “Wild Flower” chính là ca khúc khám phá cách nhìn của RM về cuộc sống và những cảm xúc lẫn lộn về thành công, danh vọng của anh ấy trong suốt thập kỷ qua. Lời bài hát nói về trải nghiệm của RM với sự nổi tiếng như một trong những câu hát: “Khi tất cả sự nổi tiếng này biến thành xiềng xích.”

Trong một phần khác của bài hát, RM hồi tưởng lại những năm đầu của tuổi 20, có thể là trước khi BTS trở nên nổi tiếng và tự hỏi tại sao ngay từ đầu anh ấy đã muốn nổi tiếng và thành công. Anh ấy hát: “Bây giờ tôi không thể nhớ những gì tôi đã từng rất khao khát.”

Hay như câu rap của RM: “Ngay cả trước khi bắt đầu, tôi đã tưởng tượng, một kết thúc mà tôi có thể vỗ tay và mỉm cười. Đó là điều tôi mong ước”. Có vẻ như RM vẫn chưa thể đạt đến mức mà anh ấy có thể nhìn lại, vỗ tay và mỉm cười, và anh ấy có thể sẽ không bao giờ đạt được điều đó, khi anh ấy tiếp tục rap: “Khi mọi thứ tôi tin tưởng trở nên xa vời/ Khi tất cả danh vọng này đã trở thành xiềng xích / Xin hãy lấy đi dục vọng của tôi khỏi tôi.”

"Wild Flower" khám phá cách nhìn của RM về cuộc sống và thành công, danh vọng. (Ảnh: Internet)
“Wild Flower” khám phá cách nhìn của RM về cuộc sống và thành công, danh vọng. (Ảnh: Internet)

Bất chấp những mong muốn chưa được thỏa mãn, RM vẫn cố gắng nắm lấy con người thật của mình và những chủ đề hiện sinh này vang vọng xuyên suốt “Indigo”. Trong đoạn điệp khúc do Youjeen thể hiện rất hay, RM khuyến khích bản thân (và cả người nghe của anh ấy) tỏa sáng bằng cách thắp sáng một “tác phẩm hoa”.

MV của “Wild Flower” cũng là một kiệt tác hình ảnh. Nó cho thấy RM truyền tải những câu thơ của anh ấy ở nhiều địa điểm phong cảnh đẹp mắt nhưng cay độc: mắt bão, không gian tối tăm nơi những ngọn lửa từ trên trời rơi xuống, và một sân vận động chật cứng người — tất cả đều được đặt cạnh những bức ảnh trưởng nhóm BTS đứng trên cánh đồng hoa oải hương thanh bình. Một cách phù hợp, pháo hoa nổ xuyên suốt video, gợi nhớ lại thuật ngữ đầy khích lệ của RM “những bông hoa”.

Ý nghĩa MV Wild Flower - RM BTS: Khi danh tiếng biến thành gông cùm BTS BTS Namjoon BTS RM Indigo RM KPOP MV Wild Flower RM RM BTS wild flower rm

Phản ứng của fans hâm mộ và netizen về Wild Flower của RM:

  • Nó thật đẹp và sâu lắng. Tôi đã bị xúc động.
  • Lời bài hát, giọng hát, phần rap, mọi thứ đều rất đẹp, chất trữ tình sâu sắc, kỹ xảo điện ảnh trong MV và quá trình sản xuất, mọi thứ đều hoàn hảo
  • Wild Flower thật đẹp. Và dễ tổn thương. Trái tim tôi đau nhói khi RM hát về cuộc đấu tranh của anh ấy. Khi anh ấy tìm thấy giá trị và mục đích của mình trong kế hoạch vĩ đại của mọi thứ giữa ‘chiếc lồng danh vọng mạ vàng’. Và rằng trong cuộc tìm kiếm đó có cả nước mắt và sự ngạc nhiên tùy theo ngày.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Anh trai của Winter aespa khiến Knetz phát cuồng với hình ảnh ấn tượng thời thơ ấu

Sau khi Winter aespa tiết lộ những bức ảnh thời thơ ấu của cô nàng, anh trai của nữ thần tượng đang tạo nên một cơn sốt trong cộng đồng K-netz MYs vì ngoại hình có thể dễ dàng bị coi là người nổi tiếng!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận