Những năm qua, các bộ phim và diễn viên Hàn Quốc đang làm mưa làm gió ở Hollywood. Cho dù đó là những bộ phim như Parasite đã thu hút rất nhiều thành công về mặt phê bình, hay những diễn viên như Youn Yuh Jung, người đã nổi tiếng với nhiều bài phát biểu tại các lễ trao giải khác nhau, rõ ràng là các tài năng Hàn Quốc đang được quốc tế công nhận. Dưới đây là danh sách không đầy đủ những diễn viên Hàn Quốc đã làm việc ở cả Hàn Quốc và Hoa Kỳ!

1. Youn Yuh Jung

Minari đã bùng cháy trong suốt mùa giải thưởng này ở Mỹ và vì lý do chính đáng. Đó là một bộ phim cảm động của Mỹ kể về một gia đình gồm những người nhập cư Hàn Quốc chuyển đến sống ở một vùng nông thôn và cố gắng kiếm thu nhập bằng cách trồng và bán nông sản.

Youn Yuh Jung làm nên tên tuổi ở Mỹ với phim Minari. (Nguồn: Internet)
Youn Yuh Jung làm nên tên tuổi ở Mỹ với phim Minari. (Nguồn: Internet)

Cụ thể, Youn Yuh Jung đã đánh cắp trái tim khán giả Hoa Kỳ, đầu tiên với cảnh quay người bà không phải dạng vừa của mình, sau đó là bản thân ngổ ngáo khi đi nhận giải (nữ diễn viên Hàn Quốc đầu tiên giành được một giải SAG, một giải BAFTA và một giải Oscar) và khiến Brad Pitt ngất ngây.

Không thể không yêu báu vật quốc gia này, vì vậy nếu bạn đang khao khát được khám phá thêm vẻ đẹp tự nhiên của nữ diễn viên, hãy xem Youn’s Kitchen, bộ phim có hai mùa hoặc Youn’s Stay của năm nay. Nếu bạn quan tâm đến các tác phẩm của nữ diễn viên, hãy nhớ xem Never Twice. Đây là một bộ phim truyền hình năm 2019-2020 kể về một quán trọ có những người đang tìm kiếm một nơi trú ẩn an toàn và theo dõi họ khi họ xây dựng các mối quan hệ khác nhau của mình.

2. Han Yeri

Cũng trong Minari là Han Yeri, người đóng vai Monica Yi, một người phụ nữ cần tìm sự cân bằng giữa việc ủng hộ ước mơ của chồng và đặt hạnh phúc của con mình lên hàng đầu. Bạn cũng có thể thấy Han Yeri trong My Unfamiliar Family, một bộ phim truyền hình có chủ đề gia đình tương tự khác từ năm 2020 có cái nhìn sâu sắc về quá trình thiết lập và xây dựng lại một gia đình.

Han Yeri trong bộ phim My Unfamiliar Family. (Nguồn: Internet)
Han Yeri trong bộ phim My Unfamiliar Family. (Nguồn: Internet)

3. Steven Yeun

Steven Yeun trong bộ phim Burning.
Steven Yeun trong bộ phim Burning. (Nguồn: Internet)

Và đoán xem? Steven Yeun, người nổi tiếng trong The Walking Dead và là trưởng họ của gia đình Yi trong Minari, cũng đã tham gia một bộ phim Hàn Quốc! Anh ấy đóng vai chính cùng với Yoo Ah In và Jeon Jong Seo trong Burning, một bộ phim kinh dị tâm lý năm 2018, là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên lọt vào danh sách chín phim cuối cùng tại Lễ trao giải Oscar.

4. Song Kang Ho

Trước khi Minari tràn ngập mạng xã hội Mỹ, một bộ phim khác có tựa đề Parasite đã đạt được thành tích tương tự vào năm trước. Ngoài việc càn quét mọi loại giải thưởng ở khắp mọi nơi, họ còn làm nên lịch sử khi trở thành bộ phim không phải tiếng Anh đầu tiên giành giải Oscar cho Phim hay nhất và là bộ phim Hàn Quốc đầu tiên giành được Quả cầu vàng, cũng như giải SAG cho Diễn xuất xuất sắc của Cast in a Motion Picture.

Song Kang Ho vào vai trưởng họ của gia tộc Kim trong bộ phim hài đen tối Parasite, thực sự là cộng sự ăn ý của đạo diễn Bong Joon Ho. Họ cũng đã làm việc cùng nhau trong bộ phim Snowpiercer được giới phê bình đánh giá cao, bộ phim năm 2013 cũng là bộ phim tiếng Anh đầu tay của Bong Joon Ho, bao gồm các diễn viên tên tuổi của Hollywood như Chris Evans, Tilda Swinton và Octavia Spencer.

Song Kang Ho làm nên tên tuổi ở Mỹ với phim Parasite. (Nguồn: Internet)
Song Kang Ho làm nên tên tuổi ở Mỹ với phim Parasite. (Nguồn: Internet)

Trên thực tế, Song Kang Ho đã có rất nhiều bộ phim Hàn Quốc cực kỳ thành công, bao gồm The Good, The Bad, The WeirdA Taxi Driver. Phần sau là bộ phim có doanh thu cao thứ mười hai tại Hàn Quốc cho đến nay và một phần dựa trên các sự kiện có thật về việc một tài xế taxi vô tình tham gia vào một cuộc nổi dậy lịch sử.

Và nếu bạn muốn xem dàn diễn viên tài năng khác từ Parasite, thì hãy đảm bảo rằng bạn xem bài viết này để biết một số tác phẩm khác của họ.

5. Lee Byung Hun

Lee Byung Hun cũng đã thâm nhập vào Hollywood và đóng vai chính trong một số bộ phim bao gồm G.I. JoeThe Magnificent Seven. Anh ấy cũng là diễn viên Hàn Quốc đầu tiên có mặt tại Lễ trao giải Oscar, cũng như là một trong những người đầu tiên để lại dấu tay và dấu chân tại tiền sảnh của Nhà hát Grauman’s Chinese ở Hollywood.

Lee Byung Hun trong phim The Magnificent Seven. (Nguồn: Internet)
Lee Byung Hun trong phim The Magnificent Seven. (Nguồn: Internet)

Đang hoạt động trong lĩnh vực điện ảnh và truyền hình ở bên này thế giới, chắc chắn không cần giới thiệu về phim điện ảnh Hàn Quốc của Lee Byung Hun. Nhưng nếu vì lý do nào đó bạn làm vậy, thì không đâu xa hơn năm 2018 Mr. Sunshine, một câu chuyện hấp dẫn xoay quanh một nhóm các nhà hoạt động đang đấu tranh cho độc lập của Hàn Quốc. Hoặc bạn cũng có thể du hành ngược thời gian xa hơn và thưởng thức IRIS, bộ phim được yêu thích nhất mà nhiều người hâm mộ K-drama vẫn ca ngợi 11 năm sau.

6. Bae Doona

Giống như Lee Byung Hun, Bae Doona đã góp mặt trong một số tác phẩm của Hollywood. Cô ấy đã hợp tác chặt chẽ với Wachowskis trong các bộ phim Cloud AtlasJupiter Ascending cũng như loạt phim truyền hình Sense8 của họ.

Bae Doona trong phim Cloud Atlas. (Nguồn: Internet)
Bae Doona trong phim Cloud Atlas. (Nguồn: Internet)

Hơn nữa, kể từ khi Netflix và K-drama bắt đầu hợp tác với nhau, nhiều bộ phim truyền hình Hàn Quốc đã được công nhận rộng rãi hơn, đặc biệt là ở Hoa Kỳ. Forest Of Secrets của Bae Doona đã được The New York Times bình chọn là một trong những Chương trình truyền hình hay nhất năm 2017, trong khi Kingdom, một bản gốc của Netflix, cũng thu hút được nhiều tình cảm từ các nhà phê bình Hoa Kỳ.

7. Ma Dong Seok

Ma Dong Seok, còn được gọi là Don Lee, chủ yếu đóng phim Hàn Quốc. Trong khi gây sóng gió với Train To BusanAlong With The Gods, giờ đây anh ấy cũng đã vững chân bước vào cánh cửa Hollywood và chính thức là thành viên của đại gia đình MCU. Cuối năm nay, anh chàng sẽ đóng vai chính trong Eternals với vai Gilgamesh, cùng với các diễn viên như Angelina Jolie và Salma Hayek. Và với cách hoạt động của các bộ phim Marvel, đây có thể không phải là lần cuối cùng chúng ta thấy anh ấy!

Ma Dong Seok trong phim Eternals. (Nguồn: Internet)
Ma Dong Seok trong phim Eternals. (Nguồn: Internet)

Ngoài tất cả những bộ phim bom tấn này, Ma Dong Seok cũng đã tham gia vào một số bộ phim truyền hình K-drama. Tác phẩm màn bạc gần đây nhất của nam diễn viên là Squad 38 năm 2016, trong đó anh ấy vào vai một người thực thi thuế làm việc với một kẻ lừa đảo (do Seo In Guk thủ vai) để hạ gục những người đàn ông giàu có không đóng thuế.

8. Claudia Kim

Trên thực tế, Ma Dong Seok không phải là diễn viên đầu tiên trong danh sách này tiến vào MCU. Claudia Kim có vinh dự này, cô ấy đã đóng vai nhà khoa học Helen Cho trong Avengers: Age of Ultron năm 2015. Cô nàng cũng đóng vai Nagini trong một loạt phim lớn khác Fantastic Beasts.

Claudia Kim trong phim Fantastic Beasts.
Claudia Kim trong phim Fantastic Beasts. (Nguồn: Internet)

Trước khi đến Hollywood, Claudia Kim đã tham gia một số bộ phim truyền hình Hàn Quốc, bao gồm The Fugitive: Plan BMonster. Phần sau là một bộ phim truyền hình trả thù về một người đàn ông trẻ tuổi mất tất cả trong một vụ tai nạn xe hơi. Anh ta thề sẽ tìm cách trả thù những kẻ đã gây ra vụ tai nạn và sử dụng một danh tính mới.

9. Daniel Henney

Mặc dù Daniel Henney đã tham gia một vài bộ phim Hollywood, nhưng anh ấy có thể được biết đến nhiều hơn khi xuất hiện trong các phim của Hoa Kỳ như Hawaii Five-ONCIS: Los Angeles. Anh chàng đã tham gia một loạt phim cho Criminal Minds: Beyond Borders.

Daniel Henney trong phim Criminal Minds: Beyond Borders. (Nguồn: Internet)
Daniel Henney trong phim Criminal Minds: Beyond Borders. (Nguồn: Internet)

Sự thật thú vị: Daniel Henney cũng là bạn diễn của Claudia Kim trong The Fugitive: Plan B và đó là bộ phim truyền hình Hàn Quốc cuối cùng của anh ấy trước khi sang Mỹ. Tuy nhiên, trước đó, nam diễn viên đã thực sự ra mắt diễn xuất với bộ phim xếp hạng quyền lực My Lovely Sam Soon vào năm 2005. Anh chàng đóng vai một bác sĩ người Mỹ gốc Hàn theo chân bệnh nhân của mình trở về Hàn Quốc với danh nghĩa muốn tìm hiểu thêm về nguồn gốc của mình.

10. Rain

Rain chắc chắn đã thu hút sự chú ý của giới truyền thông Hoa Kỳ với tư cách là ca sĩ khi đã giao lưu với người dẫn chương trình trò chuyện đêm khuya Stephen Colbert vào đầu năm 2007. Năm sau, anh ấy ra mắt trong bộ phim tiếng Anh đầu tiên của mình (cũng làm việc với Wachowskis) trong Speed ​​Racer và thậm chí đã đăng bộ phim riêng của anh chàng một năm sau đó có tựa đề Ninja Assassin.

Rain trong phim Ninja Assassin. (Nguồn: Internet)
Rain trong phim Ninja Assassin. (Nguồn: Internet)

Hai năm sau, Bi Rain trở lại màn bạc Hàn Quốc với The Fugitive: Plan B. (Nghiêm túc mà nói, chắc chắn phải có thứ gì đó trong nước trên phim trường đó bởi vì không phải một, không phải hai, mà là ba trong số các diễn viên trong danh sách này đã làm việc trong bộ phim này) và anh ấy khéo léo chuyển từ hài kịch sang kịch tính và mang đến một vai diễn đáng nhớ.

Mời bạn xem thêm các bài viết khác tại đây:

Bạn đã xem phim Mỹ của diễn viên nào sau đây? Và bạn nghĩ diễn viên Hàn Quốc nào sẽ bước chân vào Hollywood tiếp theo? Chia sẻ ý kiến ​​của bạn với chúng tôi bên dưới!

Xem thêm

Cuộc sống hiện tại của 3 cựu thành viên MOMOLAND

MOMOLAND từng là một nhóm nhạc gồm chín thành viên cho đến khi 3 thành viên là Taeha, Yeonwoo và Daisy đã rời đi để lại cho nhóm hoạt động với con số 6 người. Mặc dù fan không khỏi buồn vì điều này, song họ cũng chúc mừng khi 3 cô gái này vẫn tìm thấy thành công ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận