Google sắp thực hiện một đợt “thanh lọc” trên diện rộng, và những tài khoản Google đã tạo từ lâu nhưng không hoạt động có thể bị đưa vào danh sách loại bỏ. Vậy người dùng phải làm gì để giữ lại tài khoản của mình? Hãy cùng xem nhé.

Bạn có nhận được email từ Google cảnh báo rằng tài khoản của bạn sẽ bị xóa nếu không đăng nhập trong 2 năm trở lại đây không? Đừng lo lắng vì đây không phải là email lừa đảo của hacker, nhưng bạn cần phải hành động ngay để giữ lại tài khoản Google của mình.

Google sẽ xóa các tài khoản không hoạt động trong 2 năm gần đây

Google đã gửi email tới các chủ tài khoản Google thông báo rằng: bắt đầu từ tháng 12/2023, những tài khoản không hoạt động trong ít nhất 2 năm trở lại đây sẽ bị xóa. Khi tài khoản Google của bạn bị xóa, bạn sẽ mất hết tất cả email, hình ảnh và dữ liệu gắn liền với tài khoản đó. Trên thực tế có một số cách để bảo vệ dữ liệu của bạn trong trường hợp xóa tài khoản Google, nhưng phải thực hiện càng sớm càng tốt.

Email của Google thông báo về việc xóa các tài khoản không hoạt động (Ảnh: Internet)
Email của Google thông báo về việc xóa các tài khoản không hoạt động (Ảnh: Internet)

Nguyên nhân đằng sau quyết định này của Google là vấn đề an ninh mạng. Các tài khoản không được sử dụng trong thời gian dài thường có mật khẩu yếu và dễ bị hacker tấn công. Nếu không đăng nhập thường xuyên và cập nhật bảo mật, chúng sẽ trở thành mục tiêu hàng đầu của tội phạm mạng. Bằng cách chủ động xóa các tài khoản cũ, Google muốn giảm nguy cơ người dùng bị lừa đảo và đánh cắp dữ liệu.

Lưu trữ thông tin nhạy cảm trong các tài khoản không hoạt động trên mạng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu bị hacker lợi dụng. Cuộc thanh lọc này của Google sẽ buộc mọi người phải kiểm tra và tăng cường các biện pháp an ninh cho tài khoản của mình theo định kỳ.

Bên cạnh đó, các tài khoản không hoạt động cũng khiến Google tốn tiền để lưu trữ và duy trì. Mặc dù đây không phải là vấn đề quá lớn nhưng việc xóa các tài khoản không còn sử dụng sẽ giải phóng tài nguyên cho họ.

Google xóa các tài khoản cũ không hoạt động để đảm bảo an ninh mạng (Ảnh: Internet)
Google xóa các tài khoản cũ không hoạt động để đảm bảo an ninh mạng (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên Google cũng nêu ra một số trường hợp ngoại lệ của quy định mới này, các tài khoản không hoạt động sẽ không bị xóa nếu:

  • Tài khoản được sử dụng để mua các sản phẩm, ứng dụng, dịch vụ của Google
  • Tài khoản chứa thẻ quà tặng có số dư tiền
  • Tài khoản Google sở hữu ứng dụng hoặc game đã phát hành và có các lượt đăng ký hoặc giao dịch tài chính được thực hiện thường xuyên gắn liền với nó
  • Tài khoản quản lý tài khoản phụ đang hoạt động
  • Tài khoản đã mua hàng kỹ thuật số, ví dụ như phim hoặc sách điện tử

Các trường hợp ngoại lệ này sẽ bảo vệ một lượng lớn tài khoản không hoạt động tránh khỏi đợt thanh lọc của Google, nhưng tốt nhất bạn vẫn nên tự bảo vệ mình càng sớm càng tốt.

Phải làm gì để không bị xóa tài khoản Google?

Nếu bạn muốn giữ tài khoản Google cũ của mình, hãy đăng nhập vào nó trước tháng 12/2023 để tránh bị coi là “không hoạt động” trong thời gian dài.

Đăng nhập tài khoản Google để không bị xóa (Ảnh: Internet)
Đăng nhập tài khoản Google để không bị xóa (Ảnh: Internet)

Một tip bổ sung để duy trì trạng thái hoạt động cho tài khoản Google của bạn là đặt lịch hẹn kèm theo lời nhắc đăng nhập vào tài khoản mà bạn ít sử dụng, hoặc dùng các tài khoản đó để đăng ký các dịch vụ mới của Google như YouTube Music hoặc Google One. Ngay cả các bản dùng thử và đăng ký miễn phí của dịch vụ cũng được coi là hoạt động hợp lệ, nhưng hãy chú ý hủy đăng ký trả phí trước khi chúng tự động kích hoạt mà bạn không biết.

Tóm lại: Đăng nhập Google ngay để không bị xóa tài khoản

Đừng để mất tài khoản Google của mình một cách không cần thiết, chỉ cần đăng nhập trước tháng 12 là nó sẽ tiếp tục hoạt động. Cũng đừng quên kiểm tra các tài khoản Google mà bạn đã tạo cho bạn bè hay người thân của mình từ lâu, hãy đăng nhập vào chúng để duy trì trạng thái hoạt động.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Pokemon Go: Khi bắt Pokemon trở thành bắt nhầm những rắc rối

Pokemon hiện nay đã không phải là cái tên lạ lẫm đối với các bạn trẻ 8X, 9X, đặc biệt là với những fan gameboy và anime. Dạo gần đây, Pokemon Go xuất hiện tạo nên một cơn sốt về một trò chơi vừa thực vừa ảo tạo cho người chơi nhiều hứng thú. Và những người chơi game ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận