Gần đây, Microsoft đã tung ra bản cập nhật mới cho hệ điều hành Windows 11, được gọi là “Moment 5” (KB5034848), giới thiệu một loạt tính năng mới và cải thiện cho người dùng. Trong bản cập nhật này, có sự thêm vào các lệnh mới cho trợ lý Copilot, tính năng Generative Erase trong ứng dụng Photos, cải tiến cho Snap Layout và nhiều điều khác nữa.

Triển khai tính năng mới cho Copilot trong Windows 11 Moment 5 được thực hiện dần dần

Trong khi người dùng đã có thể tải và cài đặt Windows 11 Moment 5, Microsoft đã thông báo rằng không phải tất cả các tính năng mới sẽ được kích hoạt ngay lập tức trên phiên bản này. Thay vào đó, một số tính năng mới của Copilot sẽ được triển khai vào cuối tháng 3. Điều này cho phép trợ lý này thực hiện các chức năng như tiết kiệm pin hoặc kích hoạt các tính năng hỗ trợ như Narrator hoặc Magnifier.

Windows 11 Moment 5: Nâng tầm trải nghiệm với AI thông minh cập nhật Generative Erase Microsoft Moment 5 tính năng Windows 11

Ngoài ra, Copilot trên bản cập nhật này cũng sẽ có khả năng hiển thị các mạng Wi-Fi hiện có, dung lượng lưu trữ, và thậm chí là thực hiện việc dọn dẹp thùng rác (Recycle Bin) của máy. Điều này hứa hẹn mang lại một trải nghiệm dùng máy tính mạnh mẽ và tiện ích hơn cho người dùng Windows 11.

The Verge đã báo cáo rằng Windows 11 Moment 5 sẽ mang đến nhiều tính năng hỗ trợ trí tuệ nhân tạo mới trong ứng dụng Photos. Một trong số đó là tính năng Generative Erase, cho phép người dùng loại bỏ những chi tiết không mong muốn từ các bức ảnh, một cách tự động và hiệu quả, tương tự như Magic Eraser của Google. Điều này sẽ giúp tạo ra những bức ảnh hoàn hảo hơn và dễ dàng chỉnh sửa.

Generative Erase, cho phép người dùng loại bỏ những chi tiết không mong muốn từ các bức ảnh (Ảnh: Internet)
Generative Erase, cho phép người dùng loại bỏ những chi tiết không mong muốn từ các bức ảnh (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, trình chỉnh sửa Clipchamp cũng được nâng cấp với tính năng loại bỏ những khoảnh khắc câm lặng không mong muốn (awkward silences) ra khỏi video. Điều này sẽ giúp tạo ra những video mạnh mẽ hơn và tạo ấn tượng tốt hơn đối với người xem. Đây là những bổ sung đáng chú ý giúp Windows 11 Moment 5 trở nên hấp dẫn và tiện ích hơn đối với người dùng.

Bản cập nhật Moment 5 của Windows 11 cũng đi kèm với việc cải thiện các tính năng Widgets và Snap layouts tích hợp sẵn. Bây giờ, người dùng có thể tắt bài tin tức từ “Microsoft Start” trực tiếp trong Windows Widgets. Điều này giúp cá nhân hóa hơn và tạo ra trải nghiệm Widgets linh hoạt hơn cho người dùng.

Đối với tính năng Snap layouts, nó đã được nâng cấp để có khả năng dự đoán và đề xuất các bố cục cửa sổ phù hợp dựa trên các tác vụ mà người dùng thường xuyên thực hiện. Điều này giúp tối ưu hóa không gian làm việc và tăng cường hiệu suất làm việc trong Windows 11. Những cải tiến này hứa hẹn mang lại trải nghiệm sử dụng Windows 11 trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn cho người dùng.

Đối với những người dùng sở hữu máy tính bảng chạy Windows và trang bị bút cảm ứng, bản cập nhật Windows 11 Moment 5 mang lại một loạt tính năng mới hấp dẫn. Bây giờ, họ có thể viết trực tiếp vào các hộp văn bản trên hệ điều hành một cách tiện lợi, không chỉ trong các ứng dụng tiêu biểu như Photos và Paint, mà còn trong các ứng dụng như WhatsApp và nhiều ứng dụng khác.

Windows 11 Moment 5: Nâng tầm trải nghiệm với AI thông minh cập nhật Generative Erase Microsoft Moment 5 tính năng Windows 11

Ngoài ra, tính năng chiếu màn hình tích hợp sẵn trên Windows 11 cũng được nâng cấp để cung cấp hỗ trợ tốt hơn. Bây giờ, khi người dùng gặp sự cố trong quá trình chiếu màn hình, hệ thống sẽ hiển thị các bài viết hỗ trợ, giúp họ giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Điều này mang lại một trải nghiệm sử dụng mạnh mẽ và linh hoạt hơn cho người dùng Windows 11 trên máy tính bảng.

Ngoài những cải tiến đã đề cập, theo The Verge, tính năng Nearby Sharing trong bản cập nhật Windows 11 Moment 5 cũng đã được nâng cấp để có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn và cho phép người dùng đặt tên cho thiết bị của họ. Trước đây, tính năng Nearby Sharing sẽ tự động sử dụng tên mặc định của máy, không cho phép người dùng thay đổi. Nhưng giờ đây, với bản cập nhật này, người dùng có thể tận dụng tính linh hoạt này để cá nhân hóa trải nghiệm chia sẻ dữ liệu theo cách tốt nhất cho họ.

Windows 11 Moment 5: Nâng tầm trải nghiệm với AI thông minh cập nhật Generative Erase Microsoft Moment 5 tính năng Windows 11

Ngoài ra, trong ứng dụng Phone Link, người dùng cũng sẽ được trải nghiệm những cải tiến đáng chú ý. Bản cập nhật này cho phép người dùng sử dụng điện thoại của mình như một webcam và truy cập vào album ảnh gần đây có trong điện thoại một cách dễ dàng. Điều này mở ra một loạt các ứng dụng mới cho việc sử dụng Windows 11 trên các thiết bị di động, mang lại trải nghiệm tích hợp và linh hoạt hơn cho người dùng.

Bản cập nhật Windows 11 Moment 5 (KB5034848) hiện đã có sẵn để tải xuống

Cuối cùng, Microsoft đang tiến hành một loạt cải tiến về khả năng truy cập trong Windows 11. Theo báo cáo từ The Verge, tính năng mới Voice Access sẽ giúp người dùng tạo ra các lệnh tùy chỉnh để tự động hóa các tác vụ trong hệ điều hành.

Hiện tại, người dùng có thể cài đặt bản cập nhật Windows 11 Moment 5 (KB5034848) bằng cách mở ứng dụng Settings, chọn Windows Update, bật “Get the latest updates as soon as they’re available“, và sau đó chọn “Check for updates” để cập nhật. Điều này giúp người dùng trải nghiệm những tính năng mới và cải tiến trong Windows 11 một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Xem thêm

5 tính năng mới của hệ điều hành Android được Google công bố ở sự kiện MWC 2024

Google đã công bố một số tính năng Android mới tại triển lãm công nghệ di động thế giới MWC 2024 thu hút sự chú ý của mọi người, trong đó có nhiều công cụ AI cung cấp cho bạn nhiều cách tương tác thú vị với các thiết bị Android. Hãy cùng khám phá các tính năng đáng ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận