Có được một chiếc bụng được chăm sóc kỹ lưỡng và nổi bật là một trong những động lực chính để các vận động viên khác nhau bắt đầu tập thể dục thường xuyên. Dù mong muốn có được một cái bụng phẳng lì hay một cái bụng có vết hằn thì đó là một quá trình tốn nhiều công sức, thời gian và do đó là sự kiên nhẫn và kỷ luật liên tục , nhưng các cơ sở cần bổ sung đều rất giống nhau. Đó là lý do tại sao BlogAnChoi gửi đến bạn 5 bí quyết để có vòng bụng hoàn hảo

1. Kiểm soát lượng carbohydrate

Người ta đã nói nhiều lần rằng carbohydrate là kẻ thù và điều đó không hoàn toàn đúng . Hoàn toàn không nên cắt giảm đáng kể lượng carbohydrate đưa vào cơ thể, và thậm chí còn ít hơn khi chúng ta đang nói về một chế độ ăn kiêng, trong đó điều quan trọng là sự trao đổi chất đầy đủ sẽ giúp chúng ta không bị cám dỗ ăn vặt. Hơn nữa, việc loại bỏ những thực phẩm này sẽ khiến chúng ta cảm thấy mệt mỏi và tâm trạng không tốt .

Trung thực với chế độ ăn kiêng cơ bản của mình và cam kết với chế độ ăn mới mà chúng ta chọn. (Nguồn: Internet)
Trung thực với chế độ ăn kiêng cơ bản của mình và cam kết với chế độ ăn mới mà chúng ta chọn. (Nguồn: Internet)

Chúng ta không được quên rằng chúng là một phần quan trọng trong kim tự tháp thực phẩm của chúng ta và điều đó không thể thay đổi được, vì não của chúng ta liên tục yêu cầu chúng hoạt động chính xác. Tuy nhiên, “mức tiêu thụ giảm đi một chút sẽ giúp cơ thể chúng ta trao đổi chất nhanh hơn và đạt được nhiều năng lượng hơn trong khối cơ”. Như với mọi thứ, điều quan trọng là sử dụng chúng đúng cách và để làm được điều đó, chúng ta phải biết quá trình trao đổi chất tự nhiên của mình, trung thực với chế độ ăn kiêng cơ bản của mình và cam kết với chế độ ăn mới mà chúng ta chọn.

2. Ăn nhiều chất béo

Như đã được đề cập ở những lần khác, bản thân chất béo không làm bạn béo. Điều khiến bạn béo là ăn quá nhiều . Trên thực tế, tiêu thụ chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp hạn chế cảm giác thèm ăn và đói sau khi lượng carbohydrate tiêu thụ đã giảm.

Tiêu thụ chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp hạn chế cảm giác thèm ăn và đói sau khi lượng carbohydrate tiêu thụ đã giảm.(Nguồn: Internet)
Tiêu thụ chất béo trong chế độ ăn uống hàng ngày sẽ giúp hạn chế cảm giác thèm ăn và đói sau khi lượng carbohydrate tiêu thụ đã giảm.(Nguồn: Internet)

Chất béo giúp kiềm chế cơn đói vì cơ thể mất nhiều thời gian hơn để phân hủy, sử dụng hoặc tích trữ chất béo. Ngoài ra, điều đáng nói là chất béo thường đi kèm với các nguồn protein mà không cản trở hoạt động của cơ, vì vậy nên tiêu thụ cả hai cùng nhau miễn là ở liều lượng lành mạnh.

3. Thay thế trái cây bằng rau củ

Một trong nhiều lầm tưởng về việc chơi thể thao là cho rằng ăn trái cây là điều quan trọng và bắt buộc, nhưng thực tế không hẳn như vậy. Trái cây rất tuyệt vời, chứa đầy chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa để bảo vệ cơ thể, nhưng vấn đề là đồng thời, chúng cũng là một lượng đường khổng lồ .

Một quả táo có khoảng 125 calo và 25 gam carbohydrate trong khi một quả ớt đỏ lớn có 40 calo và 5 gam carbohydrate.(Nguồn: Internet)
Một quả táo có khoảng 125 calo và 25 gam carbohydrate trong khi một quả ớt đỏ lớn có 40 calo và 5 gam carbohydrate.(Nguồn: Internet)

Làm thế nào chúng ta có thể bảo tồn tất cả những lợi ích đó mà không cần quá nhiều đường? Đổi hoa quả lấy rau. Một quả táo có khoảng 125 calo và 25 gam carbohydrate trong khi một quả ớt đỏ lớn có 40 calo và 5 gam carbohydrate. Chiến lược này sẽ giúp bạn duy trì chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa đồng thời giảm lượng đường , chất chống oxy hóa và carbohydrate.

4. Bài tập bụng có tăng thêm trọng lượng

Chúng ta không được quên rằng để có một vòng bụng săn chắc thì điều quan trọng nhất là tập thể dục. Càng tập luyện nhiều, bạn sẽ càng thấy rõ các cơ đã hoạt động. Đó là việc ngồi xuống thực hiện một vài động tác gập bụng hoặc các bài tập khác để duy trì vóc dáng đầy thử thách.

Càng tập luyện nhiều, bạn sẽ càng thấy rõ các cơ đã hoạt động.(Nguồn: Internet)
Càng tập luyện nhiều, bạn sẽ càng thấy rõ các cơ đã hoạt động.(Nguồn: Internet)

Cơ bắp có được bằng cách tập luyện(đặc biệt là bằng cách đẩy dần cơ bắp đến giới hạn khả năng của bạn), vì vậy chạy bộ sẽ giúp bạn giảm mỡ, nhưng điều đó sẽ không hoàn thành chu trình nếu bạn đang muốn có cơ bụng. Với cardio bạn không thể kích thích cơ bắp như khi tập tạ nên nên tổ chức các bài tập bụng với tạ thường xuyên, từ 3 đến 4 lần một tuần.

Mình khuyên bạn nên đến phòng tập thể dục, vì chính sự đa dạng của các bài tập (trên nhiều loại máy) sẽ tác động lên cơ, khiến cơ phát triển. Hãy thử khoảng thời gian 20 phút giữa các bài tập cơ bụng nhanh và chậm.

5. Loại bỏ sản phẩm chưng cất

Một vận động viên nghiêm túc muốn giảm cân và lấy lại vóc dáng sẽ cân nhắc nghiêm túc việc sử dụng rượu khi biết tác dụng của nó đối với cơ thể. Nó khiến chất béo tích tụ thay vì chuyển hóa thành năng lượng, vì về cơ bản nó ngăn chặn quá trình tiêu hóa bữa ăn cuối cùng của bạn cho đến khi gan có thể bài tiết rượu. Nó cũng ảnh hưởng đến hai lĩnh vực khác. Một mặt, là thuốc lợi tiểu, nó có khả năng làm mất nước và giảm mức năng lượng. Mặt khác, nó có thể làm giảm testosterone trong cơ thể, một chất cần thiết cho sự phát triển cơ bắp.

Rượu khiến chất béo tích tụ thay vì chuyển hóa thành năng lượng.(Nguồn: Internet)
Rượu khiến chất béo tích tụ thay vì chuyển hóa thành năng lượng.(Nguồn: Internet)

Tuy nhiên, có những đồ uống, khi được đo lường đúng cách , có thể mang lại lợi ích ở các khía cạnh khác, mặc dù việc sử dụng sẽ luôn phụ thuộc vào tiêu chí của mỗi người. Trong mọi trường hợp, mình khuyên bạn, nếu đi dự tiệc, bạn nên kết hợp việc tiêu thụ bia hoặc rượu với soda dành cho người ăn kiêng. Sau đó, hãy chọn nước khoáng có ga và vôi , bằng cách này bạn sẽ bù nước và phục hồi lượng muối cần thiết để khôi phục lại sự cân bằng cho cơ thể.

Lời kết

Chúng ta không được quên rằng cơ sở vẫn là điều mà chúng ta đã biết trước đó: duy trì chế độ ăn uống cân bằng và thói quen tập thể dục cho vùng bụng để đảm bảo rằng thời gian có tác dụng. Cơ thể là một ngôi đền và chúng ta phải chăm sóc nó, phải tôn trọng nó, và nếu chúng ta làm điều gì mà biết là có hại cho nó thì hãy hành động phù hợp để cải tạo nó. Đó là cơ sở để đạt được không chỉ một vòng bụng rõ rệt mà còn cả sức khỏe thể chất toàn diện.

Xem thêm

9 lý do khiến bạn khó tăng cơ và duy trì cơ bắp dù tập luyện chăm chỉ

Nếu bạn tập thể dục chăm chỉ nhưng không tăng cơ bắp, thậm chí giảm cơ thì có thể nguyên nhân là do bạn đang thực hiện một số thói quen xấu hàng ngày mà không hề hay biết. Dưới đây là hướng dẫn của các chuyên gia giúp bạn thay đổi 10 thói quen xấu có thể làm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận