Bất kể bạn gặp phải thử thách, ngã rẽ hay thay đổi lối sống nào, hạnh phúc của bạn mới là điều thực sự quan trọng nhất vào cuối ngày. Và dù bạn có lựa chọn sống một mình hay chỉ là chưa tìm được người bạn đời phù hợp thì việc sống một cuộc sống trọn vẹn là điều hoàn toàn có thể xảy ra. Trong bài viết này, BlogAnChoi sẽ bật mí cho bạn bí quyết để hạnh phúc một mình và sống một cuộc sống trọn vẹn

Làm thế nào để hạnh phúc một mình và sống một cuộc sống trọn vẹn

1. Tìm hiểu điều gì khiến bạn thực sự hạnh phúc

Để tìm ra những gì làm cho bạn hạnh phúc, bạn cần dành thời gian để suy ngẫm một cách nghiêm túc và làm quen với chính mình. Điều tốt khi ở một mình là nó cho bạn quyền tự do ích kỷ với thời gian của mình và đặt nhu cầu, mong muốn và tham vọng của bạn lên trên tất cả những thứ khác.

Để tìm ra những gì làm cho bạn hạnh phúc, bạn cần dành thời gian để suy ngẫm một cách nghiêm túc và làm quen với chính mình.(Nguồn: Internet)
Để tìm ra những gì làm cho bạn hạnh phúc, bạn cần dành thời gian để suy ngẫm một cách nghiêm túc và làm quen với chính mình.(Nguồn: Internet)

Đã đến lúc đặt danh sách việc cần làm ngắn hạn của bạn sang một bên, tạm dừng quá trình “hoàn thành công việc” hàng ngày của bạn và xem xét các câu hỏi sau:

 • Nếu bạn biết mình không có nguy cơ thất bại, bạn muốn làm gì hoặc trở thành gì trong cuộc sống? Bạn có thường xuyên mơ tưởng đến việc thay đổi nghề nghiệp, chuyển đến một thành phố mới hoặc trở thành chuyên gia trong lĩnh vực mà bạn đam mê nhưng lại bị ngăn cản bởi nguy cơ thất bại? Hãy tưởng tượng kịch bản lý tưởng của bạn nơi thành công được đảm bảo.
 • Tương tự như vậy, bạn sẽ sống như thế nào nếu có vô số tiền? Người ta thường nhầm lẫn hạnh phúc với tiền bạc, nhưng theo các nghiên cứu, sự giàu có có tác động nhỏ đến hạnh phúc chung của một người
 • Giá trị cá nhân cốt lõi của bạn là gì? Niềm tin nền tảng của bạn hướng dẫn các quyết định hàng ngày của bạn là gì? Biết giá trị của bạn là gì sẽ giúp bạn xác định các ưu tiên của mình, để bạn có thể điều chỉnh cuộc sống hàng ngày của mình với những điều quan trọng đối với bạn. Đây là một đánh giá bạn có thể thực hiện nếu bạn cần trợ giúp để xác định giá trị của mình.

Việc trả lời những câu hỏi này không chỉ giúp bạn khám phá điều gì thực sự khiến bạn hạnh phúc mà còn có thể giúp bạn tập trung lại năng lượng để đi theo một hướng mới .

2. Hãy cho mình một khởi đầu mới

Đúng, có một thói quen là tốt cho sức khỏe. Bạn phải luôn kích thích bản thân với những điều xảy ra trong cuộc sống và cho bản thân cơ hội để trưởng thành và phát triển. Đến lúc để kiểm kê danh sách nhóm của bạn và xem xét kỹ hơn những địa điểm mới mà bạn muốn khám phá, kỹ năng bạn muốn học, và mục tiêu cuối cùng bạn muốn đạt được trong cuộc sống.

Bạn phải luôn kích thích bản thân với những điều xảy ra trong cuộc sống và cho bản thân cơ hội để trưởng thành và phát triển.(Nguồn: Internet)
Bạn phải luôn kích thích bản thân với những điều xảy ra trong cuộc sống và cho bản thân cơ hội để trưởng thành và phát triển.(Nguồn: Internet)

Và bạn có thể bắt đầu nhỏ. Đôi khi tất cả những gì cần thiết để cảm thấy sảng khoái và hạnh phúc là thay đổi điều gì đó đơn giản trong cuộc sống của bạn như thói quen hàng ngày hoặc có lẽ đã đến lúc sắp xếp lại đồ đạc hoặc trang trí lại ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn muốn bắt đầu một sở thích mới, làm đi. nếu bạn muốn đi du lịch đâu đó, làm đi.
Nếu bạn muốn bắt đầu một sở thích mới, làm đi. nếu bạn muốn đi du lịch đâu đó, làm đi.(Nguồn: Internet)

Bằng cách thay đổi điều gì đó về môi trường xung quanh hoặc cuộc sống hàng ngày của bạn, bạn có thể bắt đầu tươi mới và thoát khỏi cảm giác rằng cuộc sống của bạn đang trì trệ. Hãy nhớ rằng, một phần của hạnh phúc một mình là nhận ra rằng bạn đang sống cho chính mình chứ không phải cho ai khác. Nếu bạn muốn bắt đầu một sở thích mới, làm đi. nếu bạn muốn đi du lịch đâu đó, làm đi.

3. Thực hành yêu bản thân

Nhiều người trong chúng ta là những nhà phê bình tồi tệ nhất của chính mình. Chúng ta thường xuyên phấn đấu đạt sự xuất sắc và cố gắng hết sức để đạt đến cấp độ tiếp theo, phấn đấu để đạt đến sự hoàn hảo. Điều này khiến chúng ta phải dằn vặt bản thân một cách không cần thiết về những lỗi lầm của mình.

Tử tế với chính mình khi bạn thất bại đòi hỏi phải đối xử với bản thân một cách nhẹ nhàng như đối xử với một người bạn trong hoàn cảnh của bạn.(Nguồn: Internet)
Tử tế với chính mình khi bạn thất bại đòi hỏi phải đối xử với bản thân một cách nhẹ nhàng như đối xử với một người bạn trong hoàn cảnh của bạn.(Nguồn: Internet)

Và khi bạn đang chiến đấu với kẻ bắt nạt bên trong này và không có người bạn đời thường xuyên nhắc nhở bạn rằng bạn thực sự khá tuyệt vời, điều đó có thể nhanh chóng khiến bạn rơi vào con đường trầm cảm và tiêu cực.

Nghiên cứu cho thấy rằng có ba yếu tố chính để có lòng trắc ẩn với chính mình:

 • Tử tế với chính mình khi bạn thất bại đòi hỏi phải đối xử với bản thân một cách nhẹ nhàng như đối xử với một người bạn trong hoàn cảnh của bạn.
 • Có ý thức chung về nhân loại, nghĩa là bạn có thể nhận ra rằng tất cả con người đều không hoàn hảo và cuộc sống của ai cũng có những thăng trầm, vì vậy bạn không đơn độc trong nỗi đau khổ của mình. Chúng ta thường cảm thấy bị cô lập trong cuộc đấu tranh của mình, điều này khiến việc vượt qua chúng càng khó khăn hơn.
 • Hãy chú ý suy nghĩ và cảm xúc của bạn bằng cách nhận ra chúng nhưng không ngẫm nghĩ về chúng đến mức phát triển quan niệm tiêu cực về bản thân. Lưu tâm đến cảm xúc của bạn sẽ mang lại cho bạn cảm giác rõ ràng, điều này sẽ giúp bạn thể hiện lòng trắc ẩn đối với chính mình.

  Tất cả con người đều không hoàn hảo và cuộc sống của ai cũng có những thăng trầm.(Nguồn: Internet)
  Tất cả con người đều không hoàn hảo và cuộc sống của ai cũng có những thăng trầm.(Nguồn: Internet)

Ở đây có rất nhiều cách để tăng tình yêu của bạn dành cho chính mình, điều này sẽ giúp bạn không đổ lỗi cho bản thân về những điều nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn và làm tăng sự hài lòng của bạn với cuộc sống.

Dưới đây là một số chiến lược để thử:

 • Hãy cố gắng chấp nhận rằng sự cô đơn là điều bình thường và có nhiều người chia sẻ hoàn cảnh của bạn. Đừng đặt bất kỳ giá trị nào vào những gì xã hội ngụ ý rằng bạn “nên” làm, và bạn sẽ bắt đầu nhận ra rằng việc sống cuộc sống một mình là hoàn toàn ổn, hãy cho bản thân nghỉ ngơi.
 • Làm việc dựa trên sự tự tin của bạn. Học cách tự hào về thành tích của bạn mà không cần bất kỳ sự công nhận nào từ bên ngoài. Nếu bạn mắc lỗi, hãy tìm kiếm bài học trong đó thay vì bực bội với chính mình.
 • Hãy ngừng tìm kiếm sự chấp thuận của người khác.
 • Tạo một tạp chí về những điều bạn yêu thích ở bản thân. Tập trung vào điểm mạnh của bạn và phát triển dựa trên chúng.
 • Hãy nhận biết những suy nghĩ tiêu cực của bạn. Nếu bạn liên tục suy nghĩ với đám mây đen trên đầu, bạn sẽ không bao giờ có chỗ để ánh sáng mặt trời chiếu vào.
 • Hòa mình vào những người tích cực.
Bạn sẽ có thể cảm thấy hạnh phúc, bình yên và biết rằng bạn đã có mọi thứ bên trong mình mà bạn cần để được thỏa mãn trọn vẹn.
Bạn sẽ có thể cảm thấy hạnh phúc, bình yên và biết rằng bạn đã có mọi thứ bên trong mình mà bạn cần để được thỏa mãn trọn vẹn.(Nguồn: Internet)

Có thời gian ở một mình sẽ cho phép bạn chú ý đến suy nghĩ và môi trường xung quanh. Bạn sẽ có thể cảm thấy hạnh phúc, bình yên và biết rằng bạn đã có mọi thứ bên trong mình mà bạn cần để được thỏa mãn trọn vẹn. Nếu bạn đang ở tâm trạng chán nản, hãy cố gắng ra khỏi nhà và ở bên bạn bè, gia đình cũng như những người có cùng chí hướng, yêu thương bạn và sẽ giúp bạn quên đi bất cứ điều gì đang khiến bạn suy sụp.

4. Tập thể dục và xây dựng lối sống lành mạnh

Có lẽ đã đến lúc kết nối lại với bản thân về mặt thể chất bằng cách bắt đầu một cuộc sống mới. Tập thể dục điều đó sẽ giúp bạn có được vóc dáng cân đối, cảm thấy hài lòng về cơ thể và mang lại cho bạn vô số lợi ích khác.

Tập thể dục điều đó sẽ giúp bạn có được vóc dáng cân đối, cảm thấy hài lòng về cơ thể và mang lại cho bạn vô số lợi ích khác.
Tập thể dục điều đó sẽ giúp bạn có được vóc dáng cân đối, cảm thấy hài lòng về cơ thể và mang lại cho bạn vô số lợi ích khác.(Nguồn: Internet)

Việc tập thể dục không nên giống như một việc vặt, đó là lý do tại sao có một số chương trình tuyệt vời như trò chơi quay vòng, Zumba hoặc thậm chí Xbox cho phép bạn tập luyện cùng những người khác trong khi vui chơi. Một số ý tưởng khác bao gồm:

 • Cam kết tham gia lớp học có người đăng ký với bạn. Có một người bạn đồng hành có trách nhiệm sẽ khiến bạn ít có khả năng bỏ việc hơn và bạn sẽ được gặp bạn mình trong khi tập luyện.
 • Bắt đầu nhỏ hơn bằng cách tìm những thói quen tập luyện bạn có thể làm đầu tiên vào buổi sáng, điều này sẽ giúp bạn cảm thấy sảng khoái suốt cả ngày. Điều tuyệt vời nhất khi tập luyện buổi sáng là bạn sẽ không phải nghĩ đến việc phải tập luyện trong thời gian còn lại trong ngày vì việc đó đã xong rồi!
Một phần khác của việc xây dựng một lối sống lành mạnh là nhìn vào chế độ ăn uống của bạn.(Nguồn: Internet)
Một phần khác của việc xây dựng một lối sống lành mạnh là nhìn vào chế độ ăn uống của bạn.(Nguồn: Internet)

Một phần khác của việc xây dựng một lối sống lành mạnh là nhìn vào chế độ ăn uống của bạn, điều này có thể ảnh hưởng đến cả sức khỏe tinh thần và thể chất cũng như mức độ hoạt động của bạn. Viết nhật ký ăn uống trong một tuần để kiểm tra thực tế nhanh chóng thói quen ăn uống của bạn và thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào. Cuối cùng, đừng quên duy trì một giấc ngủ ngon và sâu , điều này rất quan trọng để có năng lượng hoạt động tối ưu suốt cả ngày.

5. Ngừng so sánh bản thân với người khác

Chắc chắn, nói thì dễ hơn làm, nhưng bạn không biết điều gì đang xảy ra đằng sau cánh cửa đóng kín trong cuộc sống của người khác. Đừng theo dõi số lượng hoạt động xã hội bạn tham gia mỗi tuần nếu chúng không khiến bạn hạnh phúc. Thành thật mà nói, đôi khi loại kế hoạch xã hội tốt nhất lại là những kế hoạch bị hủy bỏ.

Ngừng so sánh bản thân với người khác.(Nguồn: Internet)
Ngừng so sánh bản thân với người khác.(Nguồn: Internet)

Mình không có ý nói mình giống một người sống ẩn dật, nhưng cảm giác có được một đêm rảnh rỗi vào phút cuối cho riêng mình thay vì phải chật vật với giao thông để vào trung tâm thành phố sau giờ làm việc để ngồi trong một nhà hàng ồn ào thật tuyệt.

6. Tìm niềm đam mê của bạn và nuôi dưỡng nó

Hãy nghĩ về điều gì đó mà bạn luôn muốn làm. Bây giờ là thời gian để làm điều đó! Khi ở một mình, bạn không cần phải lo lắng về lịch trình của người khác ngoài lịch trình của mình. Vì vậy, hãy chọn điều gì đó mà bạn đam mê, điều đó sẽ thách thức bạn và bắt đầu theo đuổi nó.

Tìm niềm đam mê của bạn và nuôi dưỡng nó.(Nguồn: Internet)
Tìm niềm đam mê của bạn và nuôi dưỡng nó.(Nguồn: Internet)

Ví dụ, nếu bạn yêu động vật, tại sao không tình nguyện mỗi tuần một lần tại nơi ở địa của bạn? hoặc, nếu có một kỹ năng bạn muốn học, cứ liều thử đi! Không bao giờ có hại khi thử một điều gì đó mới, và đôi khi bạn phải thử, sai sót và thử nghiệm để tìm ra niềm đam mê của mình. Thử những điều mới sẽ giúp bạn ra khỏi nhà, cho phép bạn ở gần những người mới và tích cực, đồng thời giúp bạn làm mới sự tự tin của bạn trong việc học những điều mới.

7. Ra khỏi vùng thoải mái của bạn

Hãy tận dụng cơ hội để ra khỏi vùng an toàn của bạn đi bằng cách làm điều gì đó mới mỗi tuần. Điều này cũng sẽ giúp bạn gặp gỡ những người mới và tạo ra những kết nối mới. Khi bạn đang tìm kiếm những cơ hội mới để tiếp cận, đừng làm như vậy với suy nghĩ cố gắng “tìm” ai đó. Thay vào đó, hãy làm những việc có lợi cho nội tâm của bạn. Nếu bạn gặp ai đó, thì đó sẽ là người mà bạn thực sự có điểm chung.

Hãy tận dụng cơ hội để ra khỏi vùng an toàn của bạn đi bằng cách làm điều gì đó mới mỗi tuần.(Nguồn: Internet)
Hãy tận dụng cơ hội để ra khỏi vùng an toàn của bạn đi bằng cách làm điều gì đó mới mỗi tuần.(Nguồn: Internet)

Bước ra khỏi vùng an toàn của bạn và thử những điều mới có thể dẫn đến những tình bạn mới và những trải nghiệm thú vị. Bạn chỉ cần sẵn sàng đặt mình ra ngoài thay vì chờ đợi mọi thứ đến với mình. Hãy chủ động tìm kiếm những hoạt động giải trí xung quanh thành phố của bạn và khi bạn ra ngoài, hãy chủ động tiếp cận những người mới. Nhìn thấy người khác mỉm cười có tính lây lan, vì vậy nếu bạn bắt đầu luyện tập nụ cười, những người khác sẽ đáp lại và cả hai bạn sẽ có tâm trạng vui vẻ.

8. Sử dụng thời gian một mình một cách khôn ngoan

Nhiều người có thể nghĩ rằng câu trả lời cho hạnh phúc rất đơn giản chỉ làm những điều khiến bạn hạnh phúc. Xem những chương trình truyền hình vô nghĩa hoặc ăn món ăn ưa thích của bạn có vẻ là một ý tưởng hay vào thời điểm đó, nhưng để đạt được hạnh phúc, chúng thường phản tác dụng.

Sử dụng thời gian một mình một cách khôn ngoan.(Nguồn: Internet)
Sử dụng thời gian một mình một cách khôn ngoan.(Nguồn: Internet)

Điều này không có nghĩa là thỉnh thoảng bạn không thể đối xử với bản thân, nhưng tốt nhất là bạn nên sử dụng thời gian có thể một cách tích cực bằng cách hiểu rõ hơn về bản thân mình, học cái gì đó, hoặc thử thách trí óc của bạn bằng cách nào đó.

Đọc một tiểu sử tuyệt vời, xem một bộ phim tài liệu đầy cảm hứng, bắt đầu một công việc kinh doanh mới hoặc tạo một trang web mới. Hãy đắm mình trong nghệ thuật, âm nhạc, chế biến gỗ, nấu ăn hoặc những công việc có ý nghĩa khác. Tìm một lối thoát sáng tạo mới. Điều gì bạn luôn mơ ước thực hiện nhưng lại phải trì hoãn? Có thể đó là một dự án cải tạo nhà cửa hoặc một lớp học mà bạn muốn đăng ký. Hãy cho bản thân thời gian để thực hiện điều đó!

Dành cả ngày ở phòng trưng bày hoặc viện bảo tàng và để tâm trí bạn trải nghiệm những phản ứng và cảm xúc khác nhau đối với các cuộc triển lãm hoặc trải nghiệm giáo dục.
Dành cả ngày ở phòng trưng bày hoặc viện bảo tàng và để tâm trí bạn trải nghiệm những phản ứng và cảm xúc khác nhau đối với các cuộc triển lãm hoặc trải nghiệm giáo dục.(Nguồn: Internet)

Nếu bạn không thích nó, đó là thứ bạn có thể gạch bỏ khỏi danh sách của mình khi chuyển sang điều tuyệt vời tiếp theo. Cần một chút cảm hứng? Dành cả ngày ở phòng trưng bày hoặc viện bảo tàng và để tâm trí bạn trải nghiệm những phản ứng và cảm xúc khác nhau đối với các cuộc triển lãm hoặc trải nghiệm giáo dục. Hãy khôn ngoan với thời gian của bạn và đảm bảo rằng bạn hài lòng với bất cứ điều gì bạn đã đạt được vào cuối ngày.

Bởi vì bạn đang cô đơn vào thời điểm này trong cuộc đời, bạn có cơ hội tạo ra điều gì đó có ý nghĩa và dành bao nhiêu thời gian tùy thích để làm những việc khơi dậy niềm đam mê của bạn. Khi bạn hoàn toàn đắm chìm trong công việc, bạn sẽ trở nên tự hào về những gì mình đã tạo ra, điều này sẽ khiến bạn cảm thấy thỏa mãn và hạnh phúc.

Hãy bắt đầu từ việc nhỏ và tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nhất trước tiên.
Hãy bắt đầu từ việc nhỏ và tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nhất trước tiên.(Nguồn: Internet)

Tạo mục tiêu SMART sẽ giúp giữ cho bạn có động lực. Hãy bắt đầu từ việc nhỏ và tập trung vào những nhiệm vụ quan trọng nhất trước tiên. Một khi bạn đã có thói quen tích cực, nó sẽ bắt đầu đến với bạn một cách tự nhiên và bạn sẽ không phải suy nghĩ kỹ trước khi nỗ lực tạo ra một tương lai tuyệt vời cho chính mình. Tại sao không dành thời gian này để tập trung vào một hoặc hai khía cạnh trong cuộc sống mà bạn muốn cải thiện? Không vấn đề mục tiêu của bạn thuộc loại nào, đừng để khát vọng của bạn bị trì hoãn.

9. Học cách trân trọng hiện tại

Kinh nghiệm sống đã định hình nên con người bạn ngày nay, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên giữ lấy những sai lầm trong quá khứ. Phần duy nhất trong những sai lầm quyết định tương lai của bạn là bài học mà bạn đã rút ra được từ chúng.

Thay vì tập trung vào quá khứ, hãy trân trọng những chiến thắng nhỏ mà bạn đang đạt được bây giờ và những gì chúng đang làm cho tương lai của bạn.(Nguồn: Internet)
Thay vì tập trung vào quá khứ, hãy trân trọng những chiến thắng nhỏ mà bạn đang đạt được bây giờ và những gì chúng đang làm cho tương lai của bạn.(Nguồn: Internet)

Thay vì tập trung vào quá khứ, hãy trân trọng những chiến thắng nhỏ mà bạn đang đạt được bây giờ và những gì chúng đang làm cho tương lai của bạn. Và hãy dành thời gian trong lịch trình bận rộn của bạn để dừng lại và lưu tâm đến những thứ xung quanh bạn, những thành tựu của bạn và những điều bạn đạt được, những khía cạnh tích cực trong cuộc sống của bạn. Đừng tập trung vào những điều bạn không có. Thay vào đó, hãy đánh giá cao những điều mà bạn đang có, bất kể chúng nhỏ đến mức nào.

10. Thực hành lòng biết ơn những gì bạn có

Các nhà nghiên cứu đã tìm thấy rằng dành thời gian để nhận ra những điều tốt đẹp xung quanh bạn có thể làm tăng cảm xúc tích cực, cải thiện giấc ngủ, giúp bạn thể hiện lòng tốt và lòng trắc ẩn hơn đối với người khác và thậm chí tăng cường khả năng miễn dịch của bạn. Trong thực tế, hành động đơn giản là ghi nhật ký biết ơn có thể tăng đáng kể sự hài lòng của bạn với cuộc sống.

Hành động đơn giản là ghi nhật ký biết ơn có thể tăng đáng kể sự hài lòng của bạn với cuộc sống.
Hành động đơn giản là ghi nhật ký biết ơn có thể tăng đáng kể sự hài lòng của bạn với cuộc sống.(Nguồn: Internet)

Để được hưởng lợi từ việc thực hành lòng biết ơn, bạn cần học cách dừng lại và để ý những điều mới mẻ khiến bạn hạnh phúc mỗi ngày. Viết nhật ký về lòng biết ơn có tác dụng vì nó từ từ điều chỉnh cách bạn quan sát các tình huống bằng cách thay đổi sự tập trung của bạn. Nếu bạn viết ra rằng bạn biết ơn gia đình mình mỗi ngày, điều đó sẽ không giúp bộ não của bạn hài hòa với việc xác định những khoảnh khắc mới mẻ, biết ơn mà bạn chắc chắn đã trải qua thường xuyên.

Vì lý do này, hãy càng cụ thể càng tốt khi bạn đang thực hành lòng biết ơn. “Hôm nay, tôi gọi điện cho mẹ trên đường đi làm” hoặc “Sáng nay chồng tôi để lại cho tôi một tờ giấy nhắn trên bàn bếp, chúc tôi một ngày tốt lành”. Nhận thức rõ hơn về môi trường xung quanh sẽ nâng cao khả năng thực hành lòng biết ơn của bạn. Cố gắng chú ý những điều mới mỗi ngày.

11. Xây dựng mạng lưới gia đình và bạn bè vững mạnh

Khi bạn quen với việc ở một mình hơn, bạn có thể nhận ra rằng mình đang ít nỗ lực hơn trong việc giao tiếp xã hội. Mặc dù không có gì đặc biệt sai với điều đó, có một mạng lưới gia đình và bạn bè vững chắc vẫn rất quan trọng.

Hãy nuôi dưỡng những mối quan hệ bạn đã có.(Nguồn: Internet)
Hãy nuôi dưỡng những mối quan hệ bạn đã có.(Nguồn: Internet)

Hãy nuôi dưỡng những mối quan hệ bạn đã có bằng cách sắp xếp các chuyến thăm với những người bạn thân thiết hoặc gọi điện cho ai đó mà bạn đã lâu không nói chuyện để trò chuyện. Dưới đây là một số mẹo để củng cố mối quan hệ hoặc hình thành những mối quan hệ mới:

 • Làm vài thứ mà không mong nhận lại bất cứ điều gì. Ví dụ: nếu bạn thấy một cơ hội có vẻ lý tưởng cho một người bạn, hãy cho họ biết về cơ hội đó. Có thái độ cho rằng bạn luôn xứng đáng được nhận lại điều gì đó sẽ ngăn cản người khác coi trọng mối quan hệ của họ với bạn.
 • Làm cho mối quan hệ của bạn trở nên có ý nghĩa bằng cách đưa ra những điều gì đó vượt trên mức bình thường hoặc tiến thêm một bước xa hơn những gì được mong đợi. Việc này có thể nhỏ như gửi thiệp sinh nhật hoặc lớn như giúp ai đó có được công việc mới. Làm như vậy sẽ giúp bạn duy trì kết nối mạnh mẽ
 • Hãy thể hiện sự đánh giá cao của bạn đối với người khác, dù bằng một tấm thiệp, một món quà nhỏ hay bằng những lời nói chân thành. Nếu ai đó giúp đỡ bạn theo cách nào đó và bạn không thể hiện sự đánh giá cao thì họ sẽ khó có thể giúp bạn lần nữa vì bạn có vẻ cảm thấy mình có quyền. Hãy để mọi người biết bạn đánh giá cao sự giúp đỡ của họ.
 • Đừng chỉ gọi cho ai đó nếu bạn cần thứ gì đó. Duy trì liên lạc vì những lý do khác để tiếp tục phát triển mối quan hệ. Điều này thậm chí có thể thông qua những cử chỉ nhỏ như thể hiện sự ủng hộ đối với nội dung họ đăng trên mạng xã hội.

12. Nhận ra rằng bạn vẫn ổn khi ở một mình

Bạn tạo thêm giá trị cho thế giới này và bạn không cần sự chấp thuận của người khác để nhận ra điều đó. Khi bạn ở một mình, hãy nhớ rằng bạn ở một mình vì đó là điều bạn đã chọn. Thế giới đã không bỏ rơi bạn phía sau. Thật dễ dàng để tìm được ai đó để bạn dành thời gian cùng, nhưng khi bạn có tiêu chuẩn cao đối với những người mà bạn cho phép bước vào cuộc sống của mình, bạn đang thừa nhận rằng thà bạn ở một mình còn hơn là ở cạnh một người chỉ ở đó vì sự thuận tiện.

13. Tình nguyện dành thời gian của bạn

Có rất nhiều cách để giúp đỡ người khác bằng cách tình nguyện dành thời gian của bạn, cho dù bạn làm việc đó trực tiếp hay từ xa tại nhà. Giúp đỡ người khác là điều bổ ích và làm như vậy cho phép bạn cảm thấy được kết nối với cộng đồng của mình và những người khác.

Giúp đỡ người khác là điều bổ ích và làm như vậy cho phép bạn cảm thấy được kết nối với cộng đồng của mình và những người khác.
Giúp đỡ người khác là điều bổ ích và làm như vậy cho phép bạn cảm thấy được kết nối với cộng đồng của mình và những người khác.(Nguồn: Internet)

“Một mình” không có nghĩa là bạn đang cô lập bản thân khỏi phần còn lại của thế giới. Điều đó chỉ có nghĩa là bạn có đủ tự tin để biết rằng bạn không cần phải phụ thuộc vào người khác để khiến mình hạnh phúc. Và một cách tốt để luôn hòa nhập với những người khác là ở cạnh những người tích cực mà bạn sẽ tìm thấy trong khi dành thời gian cho một mục tiêu quan trọng đối với bạn.

14. Lập kế hoạch cho tương lai của bạn

Bạn muốn ở đâu cả về mặt cá nhân và nghề nghiệp sau 10 năm nữa? Cần phải làm gì để hoàn thành những mục tiêu đó? Viết kế hoạch của bạn ra sẽ giúp hướng dẫn các quyết định hàng ngày của bạn. Thật khó để cảm thấy hài lòng về bản thân nếu bạn không hướng theo một hướng nào đó. Kế hoạch của bạn không cần phải cực kỳ phức tạp hoặc quá sức, Chúng chỉ cần tồn tại. Khi bạn đã có kế hoạch của mình, bạn sẽ dễ dàng thực hiện.

Cho dù mục tiêu của bạn là gì, hãy theo đuổi chúng.(Nguồn: Internet)
Cho dù mục tiêu của bạn là gì, hãy theo đuổi chúng.(Nguồn: Internet)

Đừng trì hoãn kế hoạch của bạn. Cho dù mục tiêu của bạn là gì, hãy theo đuổi chúng. Làm như vậy sẽ cho phép bạn nhận ra rằng bạn đang sống cuộc sống theo cách riêng của mình, điều này sẽ mang lại cho bạn cảm giác tự tin sẽ thu hút những người mới và thú vị vào cuộc sống của bạn.

Việc có những kế hoạch chắc chắn có thể mang lại cho bạn nhiều hy vọng hơn và giúp bạn luôn lạc quan hôm nay về những cơ hội cho ngày mai. Việc thực hiện một chuyến đi một mình thậm chí có thể mang lại lợi ích tốt nhất cho bạn. Tìm việc gì đó để làm mà bạn quan tâm và đánh dấu chuyến đi một mình trên lịch của bạn. Nó sẽ cung cấp cho bạn một cái gì đó để mong đợi.

15. Chấp nhận con người thật của bạn

Bây giờ bạn đã biết cách hạnh phúc một mình, đã đến lúc chấp nhận con người thật của mình và tích cực về bất cứ điều gì xảy ra theo cách của bạn. Hãy coi trọng ý kiến ​​của riêng bạn hơn ý kiến ​​của người khác vì bạn biết điều gì tốt nhất cho bản thân hơn bất kỳ ai khác.

Hãy coi trọng ý kiến ​​của riêng bạn hơn ý kiến ​​của người khác vì bạn biết điều gì tốt nhất cho bản thân hơn bất kỳ ai khác.(Nguồn: Internet)
Hãy coi trọng ý kiến ​​của riêng bạn hơn ý kiến ​​của người khác vì bạn biết điều gì tốt nhất cho bản thân hơn bất kỳ ai khác.(Nguồn: Internet)

Nếu bạn có thể tin tưởng vào khả năng giải quyết vấn đề của mình, bạn sẽ trở nên tự tin hơn và có thể theo đuổi những thử thách mà bạn từng nghĩ là vượt quá khả năng của mình. Bạn bình thường và những điều kỳ quặc của bạn là điều khiến bạn trở nên khác biệt so với bất kỳ ai khác. Một khi bạn chấp nhận những suy nghĩ này, thế giới của bạn sẽ trở nên tươi sáng hơn và cơ hội sẽ là vô tận.

Lời khuyên ngắn hạn về cách hạnh phúc một mình

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến một số mẹo hữu ích về lâu dài, hãy khám phá một số mẹo ngắn hạn mà bạn nên biết khi học cách hạnh phúc một mình.

Thực hành tình yêu bản thân

Yêu bản thân là điều bạn có thể làm trong thời gian ngắn và dài hạn. Bạn không học cách yêu bản thân một cách cô lập khi thực hành việc yêu bản thân bởi vì chúng ta thực sự không tồn tại một cách cô lập. Khi thực hành việc yêu bản thân, chúng ta đang tận hưởng thời gian ở một mình. Chúng ta tránh rơi vào sự hận thù và xấu hổ.

Yêu bản thân là điều bạn có thể làm trong thời gian ngắn và dài hạn
Yêu bản thân là điều bạn có thể làm trong thời gian ngắn và dài hạn.(Nguồn: Internet)

Chúng ta thử những việc mà chúng ta có thể thất bại, nhưng chúng ta nghĩ đến bản thân mình khi làm điều này. Chúng ta không sống một cuộc sống cô đơn; đúng hơn, chúng ta đang tìm cách tận hưởng thời gian ở một mình trong khi phát triển mối quan hệ lành mạnh với chính mình.

Cho truyền thông xã hội nghỉ ngơi

Chúng ta đã nói về việc lướt qua mạng xã hội ở trên. Nếu bạn nhận thấy việc làm đó khiến bạn căng thẳng hoặc cảm thấy bị bỏ rơi, điều đó có thể trở thành vấn đề. Hãy nhớ rằng, nguồn cấp dữ liệu mạng xã hội và một vài bức ảnh không nhất thiết phải kể toàn bộ câu chuyện. Bạn không bao giờ có thể biết liệu những người đăng bài có thực sự hạnh phúc hay họ đang cố gắng thể hiện điều đó. Hãy tạm dừng sử dụng mạng xã hội trong 24 đến 48 giờ và xem liệu nó có tạo ra sự khác biệt nào trong cuộc sống và cảm giác của bạn không.

Hãy để tâm trí của bạn lang thang

Thỉnh thoảng cho phép tâm trí của bạn lang thang có thể mang lại rất nhiều điều tốt.
Thỉnh thoảng cho phép tâm trí của bạn lang thang có thể mang lại rất nhiều điều tốt.(Nguồn: Internet)

Thỉnh thoảng cho phép tâm trí của bạn lang thang có thể mang lại rất nhiều điều tốt. Đặt hẹn giờ trong năm phút và loại bỏ những thứ gây xao lãng như TV, âm nhạc, internet, podcast và sách. Hãy nhắm mắt lại và để tâm trí bạn lang thang. Hãy xem nó sẽ đưa bạn tới đâu.

Tận hưởng những lợi ích của việc ở một mình

Cuối cùng, hãy tận dụng thời gian ở một mình và dành thời gian cho bản thân. Hãy sử dụng hết không gian bạn có vì bạn có thể và nó là của bạn. Hãy trải rộng ra và bắt đầu một sở thích mới hoặc xem lại sở thích trước đây mà bạn có thể đã từ bỏ. Chưa hoàn thành công việc bạn đang làm? Khi ở một mình, bạn có thể bỏ qua mọi thứ để có thể quay lại sau. Đó là không gian và thời gian của bạn để làm những gì bạn muốn.

Lời kết

Hãy trân trọng khoảng thời gian một mình này và tận dụng tối đa nó bằng cách tìm hiểu bản thân thông qua việc tự suy ngẫm và phát triển sự tự tin mà bạn xứng đáng có được. Hoàn toàn có thể hạnh phúc và sống một cuộc sống trọn vẹn mà không cần có ai bên cạnh mọi lúc. Hãy làm theo những lời khuyên được nêu trong bài viết này để đặt bản thân vào con đường tích cực hướng tới cuộc sống tốt nhất của bạn.

Khi bạn ở một mình, hãy duy trì một thói quen mà bạn thích, nỗ lực duy trì kết nối với những người thân yêu và tìm một sở thích khiến bạn cảm thấy thỏa mãn.(Nguồn: Internet)
Khi bạn ở một mình, hãy duy trì một thói quen mà bạn thích, nỗ lực duy trì kết nối với những người thân yêu và tìm một sở thích khiến bạn cảm thấy thỏa mãn.(Nguồn: Internet)

Khi bạn ở một mình, hãy duy trì một thói quen mà bạn thích, nỗ lực duy trì kết nối với những người thân yêu và tìm một sở thích khiến bạn cảm thấy thỏa mãn. Hạnh phúc một mình là nỗ lực nhất quán để hoàn thiện bản thân và cảm thấy được trao quyền để có thể tin tưởng vào quyết định của chính mình.

Xem thêm

Cách để tập thể dục là ưu tiên số 1 của bạn

Mỗi ngày, bạn buộc phải đưa ra một số quyết định về những gì quan trọng đối với mình và sắp xếp thứ tự ưu tiên cho chúng. Trong bài viết này BlogAnChoi sẽ tiết lộ cho bạn cách để tập thể dục là ưu tiên số 1 của bạn,
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận