GPT-4 là mô hình ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo được nâng cấp dành cho ChatGPT. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng GPT-4 ngoài ChatGPT thì sao? Dưới đây là 4 ứng dụng đã tích hợp mô hình AI mới này của OpenAI, hãy cùng khám phá nhé!

GPT-4 vừa ra mắt không lâu nhưng các nhà phát triển trên khắp thế giới đã gấp rút tích hợp nó vào các ứng dụng. Với việc GPT-3.5 và ChatGPT đã gây sốt trên toàn thế giới, sự kỳ vọng dành cho phiên bản mới này lại càng lớn hơn, ví dụ khả năng xử lý hình ảnh của GPT-4 được coi là bước tiến lớn, đồng thời trình độ đọc hiểu và xử lý ngôn ngữ được cải thiện cũng rất ấn tượng.

GPT-4 được nâng cấp với nhiều khả năng đáng kinh ngạc (Ảnh: Internet)
GPT-4 được nâng cấp với nhiều khả năng đáng kinh ngạc (Ảnh: Internet)

Những thay đổi của GPT-4 đã khiến các nhà phát triển tìm cách tích hợp GPT-4 vào các ứng dụng và dịch vụ để tăng cường khả năng hỗ trợ người dùng. Hãy xem những ứng dụng đầu tiên khai thác lợi thế của GPT-4 như thế nào nhé.

1. Duolingo

Có rất nhiều ứng dụng học ngôn ngữ trên thị trường hiện nay và sự cạnh tranh rất gay gắt, buộc các nhà phát triển phải luôn tìm cách cải thiện sản phẩm của mình. Duolingo đã nhanh tay tích hợp GPT-4 để cho ra đời một ứng dụng mới có tên Duolingo Max, mang đến hai tính năng mới của GPT-4.

Duolingo Max tích hợp GPT-4 (Ảnh: Internet)
Duolingo Max tích hợp GPT-4 (Ảnh: Internet)
  • Explain My Answer (Giải thích câu trả lời của tôi): Duolingo mô tả tính năng này giống như giáo viên đưa ra lời giải thích về lý do một câu trả lời nào đó là đúng hay sai. Nhưng đây không chỉ là lời giải thích đơn giản mà người học có thể trò chuyện với ứng dụng và yêu cầu đưa ra các ví dụ liên quan hoặc làm rõ thêm.
  • Tính năng nhập vai: Tính năng nhập vai được thiết kế cho phép người học thực hành các cuộc hội thoại thực tế với các nhân vật trong ứng dụng. Các ví dụ được Duolingo đưa ra bao gồm thảo luận về kế hoạch đi chơi, gọi đồ uống ở quán cà phê tại Paris, hay đi mua sắm đồ nội thất. Mục tiêu của tính năng này là giúp người dùng có thể thực hành hội thoại dựa trên các tình huống thực tế.
Duolingo Max tích hợp GPT-4 (Ảnh: Internet)
Duolingo Max tích hợp GPT-4 (Ảnh: Internet)

GPT-4 đang được Duolingo sử dụng để tạo ra môi trường học tập tích cực và nhạy bén, trong đó mỗi cuộc hội thoại đều được thay đổi khác nhau. Phiên bản đầu tiên chỉ dành cho những người nói tiếng Anh muốn học tiếng Tây Ban Nha hoặc tiếng Pháp và chỉ có trên iOS. Duolingo Max có giá 29,99 USD mỗi tháng hoặc 167,99 USD nếu đăng ký theo năm.

2. Be My Eyes

Việc ứng dụng AI trong cuộc sống của chúng ta đã khơi nguồn cho nhiều cuộc tranh luận, nhưng dù có ủng hộ hay không thì chắc chắn có một số lĩnh vực mà AI sẽ đem lại hiệu quả tích cực. Be My Eyes là một ví dụ như vậy, ứng dụng được thiết kế để làm cho người khiếm thị cảm nhận được thế giới một cách dễ dàng hơn. Các nhà phát triển cho biết công nghệ này sẽ là một nguồn tài nguyên mới mạnh mẽ dành cho những người có thị lực kém nói chung.

Be My Eyes tích hợp GPT-4 (Ảnh: Internet)
Be My Eyes tích hợp GPT-4 (Ảnh: Internet)

Be My Eyes tích hợp GPT-4 như thế nào?

Đây là ứng dụng đầu tiên khai thác tính năng hình ảnh của GPT-4. Vai trò của GPT-4 trong ứng dụng này là một tình nguyện viên ảo, dùng thuật toán để biến hình ảnh thành văn bản. Bối cảnh là yếu tố quan trọng ở đây – thuật toán của GPT-4 không chỉ phân tích nội dung của hình ảnh mà cả bối cảnh của nó.

Ví dụ do Be My Eyes đưa ra minh họa cách hoạt động hoàn hảo của hệ thống này. Người dùng gửi ảnh chụp các món đồ trong tủ lạnh vào ứng dụng, kết quả không chỉ cho biết có những thứ gì trong tủ lạnh mà còn có thể đưa ra gợi ý và công thức nấu ăn từ các nguyên liệu đó. Thậm chí ứng dụng có thể hướng dẫn từng bước về cách chế biến từng món ăn.

Tình nguyện viên ảo Be My Eyes đang trong giai đoạn thử nghiệm và theo trang blog của công ty, ứng dụng này hy vọng sẽ sớm ra mắt công chúng, được cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng khiếm thị và thị lực kém trên cả hai nền tảng Android và iOS.

3. Khan Academy

Một ứng dụng cũng sớm tích hợp GPT-4 là Khan Academy – nền tảng cung cấp các khóa học trực tuyến miễn phí. Phương châm sứ mệnh của tổ chức phi lợi nhuận này là mang nền giáo dục đẳng cấp thế giới đến cho mọi người hoàn toàn miễn phí.

Khan Academy tích hợp GPT-4 (Ảnh: Internet)
Khan Academy tích hợp GPT-4 (Ảnh: Internet)

Giống như Be My Eyes sử dụng GPT-4 như một tình nguyện viên ảo, Khan Academy coi GPT-4 như một giáo viên ảo và được đặt tên là Khanmigo. Việc triển khai trợ lý ảo này chỉ dành cho một số lượng người dùng hạn chế, nhưng có một danh sách chờ dành cho những người muốn thử nghiệm sản phẩm. Những người được chọn sẽ phải đóng góp 20 USD mỗi tháng cho ứng dụng.

Khan Academy tích hợp GPT-4 như thế nào?

Công cụ này sẽ không cung cấp câu trả lời cho người học, mà thay vào đó sẽ sử dụng AI và GPT-4 để hướng dẫn các bước giúp người học tự tìm ra câu trả lời chính xác. Khan Academy dự định dùng GPT-4 làm công cụ hỗ trợ học tập và giảng dạy, một số cách đang được thử nghiệm là:

Dành cho người học:

  • Luyện thi
  • Hợp tác với Khanmigo để viết ra một câu chuyện
  • Phỏng vấn các nhân vật lịch sử (Khan Academy lấy ví dụ là Cleopatra và Jane Austen)
  • Cải thiện và luyện tập kỹ năng từ vựng

Đối với giáo viên:

  • Hỗ trợ các công việc quản lý
  • Hỗ trợ viết giáo án và liên kết các bài học

Ứng dụng Khan Academy miễn phí trên tất cả các nền tảng, người học và giáo viên có thể đăng ký trực tuyến để tham gia.

4. Stripe

Stripe là một nền tảng xử lý thanh toán cho phép tất cả các loại hình doanh nghiệp nhận và gửi thanh toán trực tuyến, đồng thời cung cấp các công cụ quản lý doanh nghiệp khác.

Stripe tích hợp GPT-4 (Ảnh: Internet)
Stripe tích hợp GPT-4 (Ảnh: Internet)

OpenAI – công ty phát triển GPT-4 đã hợp tác với Stripe – công ty phụ trách hệ thống thanh toán cho các Mô hình trí tuệ nhân tạo DALL▪E và ChatGPT Plus của OpenAI. Hiện tại Stripe đang tích hợp GPT-4 vào nền tảng của mình. Trước đó họ đã sử dụng GPT-3 cho các tác vụ đơn giản, nhưng tích hợp GPT-4 sẽ cho phép AI đóng vai trò lớn hơn trong các hoạt động của công ty.

Stripe tích hợp GPT-4 như thế nào?

Chi tiết về vai trò của GPT-4 hiện vẫn chưa được tiết lộ, nhưng các nguồn tin cho biết Stripe đã cân nhắc 50 cách sử dụng tiềm năng, trong đó có 15 cách hứa hẹn.

Stripe cho biết họ dự định dùng GPT-4 để hợp lý hóa trải nghiệm người dùng và tăng thêm một biện pháp phát hiện gian lận. Cụ thể, GPT-4 sẽ phân tích lượng dữ liệu khổng lồ trong thời gian thực và phát hiện các kiểu mẫu ngôn ngữ và cảm xúc gợi ý hành vi gian lận.

Stripe khẳng định rằng phần mềm này có thể cung cấp thông tin chi tiết đáng kinh ngạc về hoạt động kinh doanh của người dùng, từ đó giúp họ hiểu rõ về doanh nghiệp và có thể điều chỉnh các nguồn lực hỗ trợ phù hợp với nhu cầu của người dùng cuối.

Các nhà phát triển cho biết hệ thống mới này sẽ có khả năng hiểu chính xác các câu hỏi của người dùng, quét tài liệu hỗ trợ và đưa ra giải pháp hoặc đánh dấu văn bản có liên quan trong tài liệu.

Tóm lại: GPT-4 là cấp độ mới của trí tuệ nhân tạo

Các ứng dụng nêu trên chỉ là đại diện cho phần nổi của tảng băng khổng lồ GPT-4. Khi ngày càng có nhiều nhà phát triển khai thác sức mạnh của GPT-4, sẽ có rất nhiều ứng dụng mới được tạo ra với các tính năng đã đề cập. Nhưng điều thú vị là các công ty đang khám phá những cách sử dụng mới cho công nghệ non trẻ này.

Có một cách sử dụng khác của GPT-4 đã hoạt động là Bing Chat, nhưng đó không phải là một ứng dụng. Bing Chat của Microsoft tích hợp GPT-4 và cung cấp trải nghiệm khác với ChatGPT. Hơn nữa Bing Chat miễn phí cho tất cả người dùng, trong khi phải đăng ký ChatGPT Plus để sử dụng GPT-4 với ChatGPT.

Tất cả những ví dụ trên cho thấy GPT-4 đang được triển khai mạnh mẽ và sẽ không lâu nữa chúng ta có thể trải nghiệm các ứng dụng được tích hợp công cụ mới này.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Tại sao Elon Musk muốn phát triển trí tuệ nhân tạo TruthGPT?

Lĩnh vực trí tuệ nhân tạo ngày càng phát triển với tốc độ chóng mặt và một “tay chơi” mới đã sẵn sàng tham gia vào cuộc chạy đua này. TruthGPT - chatbot AI do tỷ phú công nghệ Elon Musk đề xuất đang thu hút sự chú ý của cả thế giới. Vậy TruthGPT là gì? Tại sao ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận