Sự xuất hiện của trí tuệ nhân tạo (AI) như ChatGPT đã gây xôn xao dư luận. Giờ đây, OpenAI – công ty phát triển ChatGPT – đã công bố phiên bản mới có tên GPT-4. Công nghệ AI tiên tiến này mang đến sự tinh vi hơn so với các công nghệ tiền nhiệm.

Trên trang web chính thức của OpenAI, họ giải thích sự khác biệt về độ phức tạp giữa GPT 3.5 với GPT-4 là mô hình mới nhất của họ. Không chỉ là một mánh lới quảng cáo, hai công nghệ này có sự khác biệt khá rõ ràng về độ tinh vi.

GPT-4 là thành tựu mới nhất trong nỗ lực của OpenAI nhằm cải thiện hệ thống hoặc công nghệ mà nó đang phát triển. GPT-4 được đào tạo bởi các siêu máy tính Microsoft Azure AI để hiệu suất có thể tăng lên đáng kể.

Hệ thống mới nhất này từ OpenAI mang lại phản hồi hữu ích và an toàn hơn. Việc giải quyết các vấn đề khó khăn có thể được thực hiện nhanh hơn và có độ chính xác cao. Điều này là do kiến ​​thức chung rộng hơn của GPT-4 và khả năng giải quyết vấn đề được cải thiện đáng kể.

GPT-4 hữu ích và an toàn hơn các ver trước (Ảnh: Internet)
GPT-4 hữu ích và an toàn hơn các ver trước (Ảnh: Internet)

Do đó, OpenAI tự tin rằng GPT-4 đã vượt qua ChatGPT về khả năng suy luận nâng cao. GPT-4 cũng được tuyên bố là có khả năng phản hồi các yêu cầu về nội dung không được phép thấp hơn 82% và khả năng tạo phản hồi thực tế cao hơn 40% so với tiền nhiệm của nó.

Dù đã tiến xa hơn so với công nghệ tiền nhiệm, OpenAI vẫn không chịu dừng lại. GPT-4 sẽ tiếp tục được cập nhật thường xuyên để tăng độ phức tạp. Dưới đây là một số điểm tinh vi của GPT-4.

Cung cấp nhiều kết quả sáng tạo hơn

GPT-4 có thể viết sáng tạo hơn (Ảnh: Internet)
GPT-4 có thể viết sáng tạo hơn (Ảnh: Internet)

OpenAI giải thích rằng GPT-4 sáng tạo và hợp tác hơn ChatGPT. Với công nghệ mới của mình, GPT-4 có khả năng sản xuất, chỉnh sửa và chuyển từ viết kỹ thuật sang viết sáng tạo, chẳng hạn như viết bài hát hoặc kịch bản phim. GPT-4 cũng có khả năng học phong cách viết của người dùng.

Trong một bản demo được chia sẻ, người dùng đã ra lệnh cho GPT-4 giải thích cốt truyện Lọ Lem bằng một câu và các chữ cái đầu tiên của câu phải được sắp xếp theo thứ tự từ A đến Z. Điều bất ngờ là GPT-4 đã làm được. Sau đây là kết quả xử lý do GPT-4 thực hiện:

Input

Explain the plot of Cinderella in a sentence where each word has to begin with the next letter in the alphabet from A to Z, without repeating any letters.

Output

A beautiful Cinderella, dwelling eagerly, finally gains happiness; inspiring jealous kin, love magically nurtures opulent prince; quietly rescues, slipper triumphs, uniting very wondrously, xenial youth zealously.

Có thể xử lý các lệnh hình ảnh thành kết quả thú vị

GPT-4 cho ra kết quả thú vị từ hình ảnh được cung cấp (Ảnh: Internet)
GPT-4 cho ra kết quả thú vị từ hình ảnh được cung cấp (Ảnh: Internet)

Không chỉ vậy, GPT-4 còn có khả năng nhận hình ảnh làm đầu vào và dịch thành công theo các câu lệnh mà người dùng mong muốn. Trong bản demo được chia sẻ, người dùng nhập hình ảnh của các nguyên liệu thô, chẳng hạn như bột mì, sữa, bơ và trứng. Sau đó, người dùng hỏi họ có thể làm gì khi sử dụng tài liệu.

Do đó, GPT-4 đã đáp ứng bằng một số lựa chọn món ăn ngon có thể được làm từ những nguyên liệu thô này. Ví dụ: GPT-4 đề xuất biến các nguyên liệu thô khác nhau thành thực phẩm hoàn chỉnh, chẳng hạn như bánh quế, bánh crepe, bánh mì nướng, bánh quy, v.v.

Xử lý nhiều văn bản hơn

GPT-4 có thể xử lý nhiều văn bản hơn so với công nghệ tiền nhiệm (Ảnh: Internet)
GPT-4 có thể xử lý nhiều văn bản hơn so với công nghệ tiền nhiệm (Ảnh: Internet)

GPT-4 cũng có khả năng xử lý nhiều văn bản hơn. Họ tuyên bố có thể xử lý 25.000 từ. Điều này cho phép GPT-4 được sử dụng để tạo nội dung dạng dài, hội thoại dài và phân tích các tài liệu cụ thể.

Trong bản demo được chia sẻ, GPT-4 đã có thể kể về hành trình của ca sĩ Rihanna khi biểu diễn tại Super Bowl 2023. GPT-4 cũng giải thích chi tiết về những điều đặc biệt đã diễn ra trong buổi biểu diễn, bao gồm cả những điều liên quan đến những kỷ lục đáng kinh ngạc.

Một số bài viết có thể bạn quan tâm:

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin hay ho nhé!

Xem thêm

10 dự đoán về công nghệ “viễn tưởng” có thể thành hiện thực trong 30 năm tới

Công nghệ hiện đại đang phát triển với tốc độ chưa từng thấy và tạo ra những điều kỳ diệu khiến chúng ta phải kinh ngạc. Vậy cuộc sống trong tương lai 30 năm tới sẽ thay đổi như thế nào? Hãy cùng xem những dự đoán “viễn tưởng” nhưng có thể trở thành hiện thực nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận