Bộ phim Gió Thổi Bán Hạ của Triệu Lệ Dĩnh mới lên sóng đã ngay lập tức gây xôn xao dư luận, nhiều blogger bắt đầu so sánh cô với các tiểu hoa 85 có phim chiếu trong năm 2022 như Dương Mịch, Lưu Diệc Phi, Dương Dĩnh…

Đạo diễn Gió Thổi Bán Hạ chia sẻ lý do chọn Triệu Lệ Dĩnh đóng chính

Khi nói về việc dàn dựng bộ phim này, hai đạo diễn Phó Đông Dục và Mao Viđã đề cập rằng do bối cảnh đặc biệt của Gió Thổi Bán Hạ nên họ đã gặp rất nhiều khó khăn trong việc khôi phục niên đại và trau chuốt cho các cảnh quay. Đạo diễn Mao Vi nói rằng nhiều cảnh trong bộ phim được quay ở Cáp Nhĩ Tân, và môi trường tương đối lạnh vào thời điểm đó, vì vậy các diễn viên cũng phải chịu đựng rất nhiều.

Triệu Lệ Dĩnh trong phim Gió Thổi Bán Hạ (Ảnh: Internet)
Triệu Lệ Dĩnh trong phim Gió Thổi Bán Hạ (Ảnh: Internet)

Khi nói về lý do chọn Triệu Lệ Dĩnh làm nữ chính, Phó Đông Dục cho biết sau khi xem toàn bộ dự án Gió Thổi Bán Hạ, ứng cử viên đầu tiên cho vai nữ chính Hứa Bán Hạ chính là Triệu Lệ Dĩnh: “Tôi đã có một lần hợp tác ngắn với cô ấy trong “Trung Quốc tỏa sáng lý tưởng”, nhưng tôi không có sự hiểu biết và nhận thức đặc biệt sâu sắc. Nhưng tôi cảm thấy rằng cô ấy có một ‘sức mạnh’ vào thời điểm đó, đó là điều Hứa Bán Hạ phải có.”

Trong bộ phim, nữ chính Hứa Bán Hạ, ​​do Triệu Lệ Dĩnh thủ vai, là một phụ nữ rất tham vọng và không ngừng nghỉ vươn lên trong sự nghiệp của mình. Đạo diễn Mao Vi tiết lộ rằng ekip đã chuẩn bị hơn 300 bộ trang phục cho Triệu Lệ Dĩnh và hơn 180 bộ trang phục cuối cùng đã được sử dụng trong quá trình quay phim, tạo lên một “bà chủ Hạ” rất xinh đẹp, sang trọng, sành sỏi và khiến cánh mày râu phải nể phục.

Nhân vật của Triệu Lệ Dĩnh thay đổi khá đa dạng qua từng phim. (Ảnh: Internet)
Nhân vật của Triệu Lệ Dĩnh thay đổi khá đa dạng qua từng phim. (Ảnh: Internet)

Trong tình tiết mới nhất được cập nhật của Gió Thổi Bán Hạ, Triệu Lệ Dĩnh và Âu Hào đã có một cảnh cao trào khi Hứa Bán Hạ phát hiện ra Đồng Kiêu Kỵ đã vi phạm ranh giới pháp lý để giúp cô giành được bãi chứa. Bì vậy Bán Hạ đã lái xe thẳng từ hiện trường đến ký túc xá của Đồng Kiêu Kỵ và tức giận tát cậu ấy nhiều lần.

Về cảnh quay này, đạo diễn Phó Đông Dục cho biết: “Việc quay cảnh này tương đối suôn sẻ, hai diễn viên đã hoàn thành phần lớn cảnh quay trong một lần. Có thể thấy tay Triệu Lệ Dĩnh sưng vù. Đúng vậy, cô ấy đánh Âu Hào thật đấy. Bởi vì không gian nhỏ, không thể sử dụng đồng thời các vị trí máy quay nên chúng tôi phải yêu cầu diễn viên thực hiện nhiều lần. Điều này rất khó khăn cho diễn viên, may mắn là cuối cùng khán giả rất hài lòng với kết quả”.

Triệu Lệ Dĩnh vượt mặt dàn tiểu hoa 85

Bộ phim mới của Triệu Lệ Dĩnh là Gió Thổi Bán Hạ được chuyển thể từ tiểu thuyết Không Được Vãng Sinh của A Nại. Tác giả vốn là một nữ doanh nhân nên rất nhiều âm mưu thương trường, chiêu trò kinh doanh trong truyện và phim đều đến từ kinh nghiệm cá nhân của cô ấy.

Vào những năm 1990, làn gió cải cách thổi qua đất nước Trung Quốc, vô số doanh nhân muốn chạm vào vàng trong làn sóng thời đại, và Hứa Bán Hạ là một trong số đó. Cô ấy đã thực hiện một cách tiếp cận khác biệt và chọn công việc kinh doanh thép phế liệu mà những người khác coi là bẩn thỉu và lộn xộn, đồng thời đưa những người anh em tốt của mình là Đồng Kiêu Kỳ và Tiểu Trần cùng nhau khởi nghiệp.

Tất nhiên, tiền không dễ kiếm như vậy, để bắt kịp các nguồn sản phẩm thép rẻ hơn, Hứa Bán Hạ luôn phải tươi cười chào hỏi người khác và luôn cúi đầu để nịnh bợ các ông lớn. “Doanh nhân trọng lợi hơn ly”, công việc làm ăn ngày càng lớn mạnh, đối tác đều ích kỷ tư lợi, người người coi trọng tiền hơn tình, thậm chí cha con cũng vì lợi ích mà trở mặt… Đó chính là cuộc sống mà Hứa Bán Hạ phải dấn thân vào và vượt lên để sinh tồn, không có bước đi nào là dễ dàng cả.

Triệu Lệ Dĩnh dùng cách này để vượt mặt Dương Mịch và các tiểu hoa 85 khác chia sẻ Dã Man Sinh Trưởng Dương Mịch Gió Thổi Bán Hạ lịch chiếu Gió Thổi Bán Hạ lý do phim triệu lệ dĩnh Phong Xuy Bán Hạ Triệu Lệ Dĩnh Triệu Lệ Dĩnh CBIZ

Năm nay Triệu Lệ Dĩnh có thể nói là uy hiếp cả dàn tiểu hoa 85 với Hạnh Phúc Đến Vạn Gia rồi bây giờ là Gió Thổi Bán Hạ. Có thể thấy cô ấy có tâm biến hóa, đã chuyển hình thành công quá nửa rồi.

Nhân vật mà cô đóng là Hứa Bán Hạ – được đặt tên theo vị thuốc bán hạ, là một loại thuốc đông y khi tinh chế thì có vị cay, tính ấm nhưng khi còn sống thì rất độc. Điều này cũng giống như hình ảnh của Triệu Lệ Dĩnh trong phim, với khuôn mặt baby đáng yêu nhưng ánh mắt vô cùng cương nghị và mạnh mẽ, cô không còn là “hoa khôi” trong lòng khán giả nữa.

khuôn mặt baby đáng yêu nhưng ánh mắt vô cùng cương nghị và mạnh mẽ
Triệu Lệ Dĩnh với khuôn mặt baby đáng yêu nhưng ánh mắt vô cùng cương nghị và mạnh mẽ. (Ảnh: Internet)

Đương nhiên, Triệu Lệ Dĩnh xuất phát điểm thấp, không xuất thân từ chuyên ngành, trong làng giải trí bao nhiêu năm, cô đã dựa vào sự nỗ lực học tập, rèn luyện của bản thân. Tuy nhiên, sự tiến bộ của Triệu Lệ Dĩnh cũng rất rõ ràng, trong Minh Lan Truyện, cô ấy thậm chí không thể nói trôi chảy lời thoại của mình khi phấn khích, nhưng trong Gió Thổi Bán Hạ, cô ấy chứng kiến chồng mình ngoại tình ngay tại nhà và đã có một màn diễn xuất bùng nổ, đài từ rất rõ ràng, truyền cảm.

Triệu Lệ Dĩnh đóng vai một doanh nhân trong Gió Thổi Bán Hạ nhưng cô lại thể hiện phong thái của một diễn viên chuyên nghiệp, trong khi các diễn viên 85 hoa khác dưới danh nghĩa “diễn viên” lại đóng vai “doanh nhân đóng phim kiếm tiền”.

Là ngôi sao hàng đầu trong số tiểu hoa 85, Dương Mịch đã đạt được thành tích “20 năm trước tôi đóng phim thần tượng, 20 năm sau tôi vẫn đóng phim thần tượng”, bất kể là về chủ đề gì, cô đã trở thành một “doanh nhân” chuyên nghiệp. Năm nay, Dương Mịch phát sóng hai bộ phim Cảm Ơn Bác Sĩ Định Luật 80/20 Của Tình Yêu. Chưa nói đến kỹ năng diễn xuất kiểu thần tượng của chị Mịch mà nói rằng chị ấy sắp mài mặt thành đồ giả mà vẫn không giấu được những nếp nhăn, sự mệt mỏi và thiếu sức sống.

Dương Mịch trong phim mới bị chê là già và thiếu sức sống (Ảnh: Internet)
Dương Mịch trong phim mới bị chê là già và thiếu sức sống (Ảnh: Internet)

Chị Mịch, tiền có thể kiếm được bất cứ lúc nào, chúng ta hãy nghỉ ngơi và điều chỉnh trạng thái của mình trước!

Thực ra Dương Mịch cũng từng nghĩ đến chuyện chuyển mình, nhưng cô ấy đã đóng phim từ khi còn nhỏ, diễn xuất rất cách điệu, rập khuôn theo công thức cố định thành quen. Bây giờ Dương Mịch đã 36 tuổi và vẫn đóng phim thần tượng, các diễn viên đóng cùng cô năm xưa đều đã chuyển mình nên Triệu Lệ Dĩnh có thể đóng cùng Lý Quang Kiệt, còn Dương Mịch hiện tại chỉ có thể đóng cùng các tiểu sinh như Hứa Khải, Cung Tuấn…

Hay như Đường Yên, sau khi kết hôn với La Tấn liền yên tâm ở nhà chăm sóc chồng con. Có vẻ cô ấy không muốn lập nghiệp chút nào, thà nghỉ hưu sớm còn hơn bị người hâm mộ phàn nàn. Tuy nhiên, đây cũng là một sự lựa chọn phù hợp với Đường Yên, cô ấy quan tâm đến gia đình và sẵn sàng hy sinh sự nghiệp vì gia đình.

Giờ đây, Đường Yên đã lui về chăm sóc gia đình, ít khi xuất hiện trong các sự kiện giải trí (Ảnh: Internet)
Giờ đây, Đường Yên đã lui về chăm sóc gia đình, ít khi xuất hiện trong các sự kiện giải trí (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, kỹ năng diễn xuất của Đường Yên thực sự rất tệ, ngoại trừ một “Tử Huyền” nổi bật, còn lại đều là vai ngốc nghếch ngọt ngào. Cách đây 5-10 năm khán giả thích vai diễn này, nhưng nếu 39 tuổi mà diễn ngốc nghếch ngọt ngào thì sẽ là tự hủy hoại danh tiếng của chính mình.

Lưu Thi Thi có vùng thoải mái của riêng mình trong diễn xuất, và thích hợp để diễn những vai diễn nội tâm, và khối lượng công việc của cô ấy đã giảm đi rất nhiều sau khi kết hôn. Tuy nhiên, trong Lưu Kim Tuế Nguyệt, khuyết điểm của Lưu Thi Thi cũng lộ rõ, đường nét kém sắc và biểu cảm đờ đẫn, hầu hết ánh đèn sân khấu đã bị Nghê Ni lấy đi.

Lưu Thi Thi là nữ diễn viên hàng đầu Cbiz (ảnh: internet)
Lưu Thi Thi là nữ diễn viên hàng đầu Cbiz (ảnh: internet)

Lưu Thi Thi có xoay chuyển được tuổi trung niên hay không còn phụ thuộc vào bộ phim cổ trang Nhất Niệm Quan Sơn mà cô đóng trong năm nay. Đã nhiều năm không đóng phim, tuy rằng Lưu Thi Thi vẫn có chỗ đứng trong lòng khán giả, nhưng giới điện ảnh truyền hình đã không còn xưng tụng cô. Nam chính Lưu Vũ Ninh 2 năm trước còn vô danh, bây giờ đã có thể ngang hàng với Lưu Thi Thi. Trong giới giải trí, nếu bạn không muốn tiến bộ, sẽ có người khác tranh giành vị trí hàng đầu.

Cạnh tranh với các diễn viên trẻ trong giới phim thần tượng, thắng một thời nhưng không thể thắng mãi, nếu không kịp lột xác trước tuổi 40 thì sự nghiệp diễn xuất của các tiểu hoa 85 sẽ đi đến hồi kết sớm thôi.

Còn Triệu Lệ Dĩnh lại có những bước đi vững chắc và sự chuyển hình tích cực mà ít tiểu hoa 85 nào làm được. Cô ấy đã trút bỏ được gánh nặng thần tượng, đóng phim chính kịch, phim nông thôn, phim khởi nghiệp. Làn da không dùng bộ lọc, nếp nhăn và bọng mắt hiện rõ nhưng khí chất vẫn sang trọng, thần thái nổi bật đầy sức sống.

Giống như câu nói ở độ tuổi nào đóng phim thể loại ấy. Triệu Lệ Dĩnh cũng từng là một diễn viên thần tượng, nhưng cô ấy đã có thể xoay chuyển kịp thời và hoạch định lộ trình phát triển của bản thân. Cô ấy là “kẻ phản bội” trong số tiểu hoa 85, nhưng sự “phản bội” của cô ấy chắc chắn đã tát vào mặt các tiểu hoa 85 còn lại.

Tất cả các diễn viên nên nhớ rằng khán giả sẽ không đứng yên và chờ đợi bạn, sự tự tin của một diễn viên sẽ chỉ đến từ các tác phẩm của họ.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Review Thiếu Niên Ca Hành: Chuẩn "3D", phim đẹp, kỹ xảo đỉnh nhưng hơi đơ

Thiếu Niên Ca Hành là phim cổ trang võ hiệp do Lý Hoành Nghị, Lưu Học Nghĩa, Ngao Thụy Bằng đóng chính. Chuyển thể từ hoạt hình, Thiếu Niên Ca Hành sát bản gốc đến mức tưởng cosplay bản hoạt hình. Bộ phim đầu tư hình ảnh đẹp, kỹ xảo, âm nhạc đỉnh nhưng diễn xuất hơi đơ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận