Gió Thổi Bán Hạ (Phong Xuy Bán Hạ) hay tên cũ là Dã Man Sinh Trưởng là bộ phim mới của Triệu Lệ Dĩnh. Bộ phim hiện đại về chủ đề khởi nghiệp này liệu có giữ vững danh hiệu “nữ hoàng rating phim truyền hình” của Triệu Lệ Dĩnh được hay không?

Thông tin phim Gió Thổi Bán Hạ

Poster phim Gió Thổi Bán Hạ. (Ảnh: Internet)
Poster phim Gió Thổi Bán Hạ. (Ảnh: Internet)
  • Tựa gốc: 野蛮生长 / Wild Bloom (Dã Man Sinh Trưởng)
  • Thể loại: Phim hiện đại, thương trường, khởi nghiệp
  • Đạo diễn: Phó Đông Dục, Mao Vi
  • Biên kịch: Trương Đĩnh, Phó Đông Dục
  • Diễn viên: Triệu Lệ Dĩnh, Âu Hào, Lý Quang Khiết, Lưu Uy, Kha Lam, Nhậm Trọng, Phùng Gia Di, Vương Kính Tùng, Lưu Uy Uy
  • Số tập: 36 tập
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Khởi chiếu: 27/11/2022
  • Nền tảng phát sóng: iQiYi, Truyền hình vệ tinh Giang Tô và Truyền hình vệ tinh Chiết Giang

Nội dung chính phim Gió Thổi Bán Hạ

Hứa Bán Hạ từ nhỏ đã mất mẹ, cha lại thờ ơ không quan tâm khiến cô rèn được tính cách mạnh mẽ, tự lập, dám nghĩ dám làm. Khi lớn lên, Hứa Bán Hạ đã cùng Tiểu Trần, Đồng Kiêu Kỵ khởi nghiệp từ 2 bàn tay trắng. Ban đầu, họ thu gom thép phế liệu làm công việc kinh doanh của mình, sau đó dần dần tiếp xúc với ngành sắt thép. Họ bắt đầu giao dịch với các doanh nghiệp lớn của Trung Quốc, công ty nước ngoài và công ty tư nhân…

Trong những năm dài khởi nghiệp, Hứa Bán Hạ đã gặp nhiều nhân vật kinh doanh khác nhau và cảm nhận được sự ấm áp cũng như lạnh lùng của con người, sự tàn nhẫn của thương trường. Nhưng những điều đó đều không hạ gục được cô. Với tầm nhìn độc đáo và tính cách dũng cảm của mình, Hứa Bán Hạ đã vượt qua mọi trở ngại, trở thành nhân vật có địa vị, có tiếng nói trong ngành sắt thép – vốn được coi là địa phận của nam giới Trong thời kỳ này, Hứa Bán Hạ đã trải qua những mâu thuẫn và đấu tranh giữa lương tâm và tư bản, đạo đức và lợi ích, có đau đớn, có vấp ngã, có khúc ngoặt và cũng có những người bạn, người thân yêu đồng hành thu hái trái ngọt thành công.

Trailer phim Gió Thổi Bán Hạ

Dàn diễn viên phim Gió Thổi Bán Hạ

Triệu Lệ Dĩnh vai Hứa Bán Hạ

Triệu Lệ Dĩnh vai Hứa Bán Hạ (Ảnh: Internet)
Triệu Lệ Dĩnh vai Hứa Bán Hạ (Ảnh: Internet)

Triệu Lệ Dĩnh đảm nhận vai nữ chính Hứa Bán Hạ. Cô sinh ra trong một gia đình thư hương nhưng mẹ mất lúc sinh cô, ba cô đặt tên cho cô là Bán Hạ. Bán Hạ là tên một loại thuốc trung y, nhưng vốn dĩ loại có chứa độc có thể gây chết người. Khi đang tuổi choai choai, cô vẫn luôn thắc mắc tại sao ba lại không yêu thương mình, ba cô đã chính miệng giải thích cho cô cái tên Bán Hạ nghĩa là gì, ngầm muốn nói ông luôn trách cô ra đời đã hại chết mẹ mình. Từ đó, vết thương hằn sâu vào lòng cô gái bé nhỏ, trong lòng cô, cái gọi là tình cảm cha con đã hoàn toàn tan nát. Sau khi mẹ mất, ba cô lấy vợ mới có thêm 1 cậu con trai, cô được gửi cho ông bà nội nuôi, nhưng sau đó ông bà nội mất cô được gửi qua cho ông bà ngoại.

Bán Hạ học rất giỏi, cô cũng tự mình kiếm tiền trang trải bằng cách đi phụ bán quần áo cho cậu. Khi lên đại học, cô dùng vốn liếng có được cùng 2 đàn em của mình đi buôn sắt thép phế liệu. Sau khi tốt nghiệp đại học, Bán Hạ thấy được tương lai của ngành sắt thép nên quyết định khởi nghiệp buôn bán sắt thép đã qua sử dụng, nhập hàng từ Nga trở về TQ gia công rồi qua tay bán lại. Với tinh thần dám nghĩ dám làm và thái độ thực dụng, cô đã đạt được sự nghiệp, tình yêu cùng những thành tựu mà nam giới cũng phải nể phục.

Âu Hào vai Đồng Kiêu Kỵ

(Ảnh: Internet)
Âu Hào vai Đồng Kiêu Kỵ (Ảnh: Internet)

Đàn em thân tín nhất của Hứa Bán Hạ. Đồng Kiêu Kỵ là một người bốc đồng, khi còn trẻ đã bị bắt vào tù vì tội hại người. Sau khi ra tù, Bán Hạ đã bỏ vốn giúp Đồng Kiêu Kỵ thành lập một đoàn xe vận tải, cùng chị gái làm việc chăm chỉ và tìm được tình yêu của mình.

Lý Quang Kiệt vai Triệu Lũy

(Ảnh: Internet)
Lý Quang Kiệt vai Triệu Lũy (Ảnh: Internet)

Lý Quang Kiệt vai Triệu Lũy là một giám đốc điều hành của một công ty nước ngoài, đứng đầu chuỗi thức ăn trong ngành thép ven biển, tỉnh táo, khôn ngoan và có tầm nhìn xa. Triệu Lũy là một quý ông phong độ lịch lãm, tốt nghiệp đại học danh tiếng, làm giám đốc một công ty lớn, cuộc sống sự nghiệp xuôi chèo mát mái hầu như chưa phải trải qua vấp ngã gì to lớn. Triệu Lũy gặp Hứa Bán Hạ trong một bữa tiệc giao lưu và anh đã bị thu hút bởi nữ doanh nhân mạnh mẽ lại xinh đẹp này. Sau này khi bị cướp chức giám đốc, bạn gái bỏ rơi, tinh thần suy sụp, Bán Hạ là người ở bên lắng nghe tâm sự, cổ vũ Triệu Lũy đứng lên làm lại… Hai người dần dần cải thiện mối quan hệ, thấu hiểu nhau hơn qua nhiều lần hợp tác.

Lịch chiếu phim Gió Thổi Bán Hạ

Gió Thổi Bán Hạ được khởi chiếu vào ngày 27/11/2022. Lịch chiếu phim từ thứ 2 đến Chủ nhật, 18h30p, ngày đầu chiếu 4 tập cho tài khoản VIP, từ CN – thứ 5 chiếu 2 tập/ngày, thứ 6, thứ 7 chiếu 1 tập/ngày. Bộ phim sẽ kết thúc cho tài khoản VIP vào ngày 15/12/2022.

Tài khoản thường sẽ được xem 1 tập/ngày từ thứ 2 – CN, kết thúc phim vào ngày 31/12/2022.

Dưới đây là lịch chiếu phim Gió Thổi Bán Hạ cụ thể:

(Ảnh: Internet)
Lịch chiếu phim Gió Thổi Bán Hạ (Ảnh: Internet)

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

6 phần phim Đạo Mộ Bút Ký: Bạn đã xem đúng thứ tự chưa?

Đạo Mộ Bút Ký là một bộ tiểu thuyết Trung Quốc nổi tiếng được chuyển thể thành nhiều phần phim khác nhau. Tuy nhiên, các phần phim cách nhau khá xa và không có sự liên kết, thay đổi dàn diễn viên... khiến người xem khó hiểu.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận