Các nghệ sĩ trên khắp thế giới sử dụng các sản phẩm của Adobe để sáng tạo mọi thứ: từ các biểu tượng trên trang web đến những bộ phim chiếu rạp. Chúng ta đều biết đến Photoshop, nhưng bạn có thể kể tên những sản phẩm khác của Adobe? Hãy cùng tìm hiểu tổng quan về tất cả các sản phẩm của Adobe trong bài này nhé.

1 – 4. Adobe Photoshop

Hãy bắt đầu với Adobe Photoshop, đây là phần mềm giúp bạn chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp. Nó nổi tiếng đến mức từ “photoshop” hiện được coi là một động từ trong tiếng Anh. Photoshop là một công cụ đa năng, rất tốt để tạo áp phích, quảng cáo, hình nền, và tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số.

Adobe Photoshop (Nguồn: Internet)
Adobe Photoshop (Nguồn: Internet)

Các nghệ sĩ sử dụng nó để vẽ, phác họa và thậm chí vẽ kỹ thuật số (không vẽ theo cách thủ công). Các nhiếp ảnh gia sử dụng nó để làm đẹp và chỉnh sửa ảnh của mình. Bên cạnh đó, các YouTuber sử dụng nó để tạo các hình thu nhỏ cho video. Có 5 phiên bản Photoshop khác nhau: Photoshop Elements, Photoshop Camera, Photoshop Fix, Photoshop Mix và phiên bản dành cho điện thoại mà mình sẽ giới thiệu sau.

5. Adobe Illustrator

Tiếp theo là Adobe Illustrator. Thoạt nhìn có vẻ khá giống với Photoshop vì cũng được dùng để thiết kế hình ảnh, nhưng sự khác biệt là cách lưu trữ hình ảnh. Photoshop sử dụng kỹ thuật raster, tức là tất cả hình ảnh được lưu trữ dưới dạng pixel. Trái lại, Illustrator sử dụng kỹ thuật vector, tức là sản phẩm được lưu trữ dưới dạng các phương trình toán học.

Kỹ thuật raster sẽ bị vỡ ảnh nếu bạn phóng to vượt quá độ phân giải thật, nhưng kỹ thuật vector có thể phóng to vô hạn mà không làm giảm chất lượng. Nhược điểm của vector là nó không thể áp dụng cho những thứ chi tiết như ảnh chụp, do đó chúng ta có 2 công cụ riêng biệt cho từng mục đích. Illustrator rất tốt để thiết kế biểu tượng, logo, áp phích và đồ họa để sau đó có thể dùng trong các dự án khác.

Adobe Illustrator (Nguồn: Internet)
Adobe Illustrator (Nguồn: Internet)

6. Adobe InDesign

Adobe InDesign là một phần mềm xuất bản rất tốt trong các dự án đòi hỏi bố cục nhiều trang như tạp chí, báo, thuyết trình và sách. Nó dùng để sắp xếp lượng lớn văn bản và hình ảnh thành bố cục đẹp mà sau đó có thể đem đi in trực tiếp.

Adobe InDesign (Ảnh: Internet).
Adobe InDesign (Ảnh: Internet).

7. Adobe InCopy

Làm tạp chí là công việc khó khăn đòi hỏi sự hợp tác của nhiều bộ phận thuộc các lĩnh vực khác nhau như biên tập viên, nhà báo, nhiếp ảnh gia và thiết kế. Vì vậy chúng ta có Adobe InCopy, phần mềm soạn thảo văn bản cho phép các nhà báo viết nội dung trong khi các nhà thiết kế vẽ đồ họa trên cùng một tài liệu đồng thời trong InDesign.

Điều này cải thiện đáng kể hiệu năng vì nhiều người có thể làm việc trên cùng một dự án, do đó giúp các tạp chí có thể đạt được tiến độ như mong muốn.

8 – 9. Adobe Lightroom

Tiếp theo là Adobe Lightroom, Lightroom Classic. Đây là phần mềm chỉnh sửa ảnh tương tự như Photoshop nhưng được thiết kế đặc biệt để chỉnh sửa các chi tiết nhỏ như cân bằng màu, độ sáng hoặc độ tương phản cho các bộ sưu tập lớn gồm nhiều hình ảnh. Nó không xử lý ở mức độ từng pixel như Photoshop, nhưng điều đó cũng làm cho nó dễ học hơn nhiều.

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp sử dụng Lightroom như một hệ thống quản lý ảnh để phân loại, sắp xếp và xử lý hậu kỳ hàng ngàn bức ảnh. Còn Lightroom Classic chủ yếu dùng trong máy tính để bàn, dành cho những nhà quảng cáo cần một bộ công cụ mạnh mẽ hơn và thích dùng bộ nhớ cục bộ.

Adobe Lightroom (Nguồn: Internet)
Adobe Lightroom (Nguồn: Internet)

10. Adobe Bridge

Adobe Bridge là công cụ quản lý trực quan dễ sử dụng cho phép bạn sắp xếp, duyệt và xem các file ảnh của mình.

Nhưng chẳng phải đã có Lightroom để quản lý các file? Đúng vậy, nhưng Bridge có thể xử lý nhiều loại file hơn và nó giống như một công cụ quản lý file hơn khi kết hợp với tất cả các phần mềm Adobe khác, trong khi Lightroom được thiết kế riêng dành cho các nhiếp ảnh gia.

11 – 12. Adobe Premiere Pro

Tiếp theo là Adobe Premiere Pro. Đây là công cụ chỉnh sửa video chuyên nghiệp được dùng để tạo ra mọi thứ: từ video YouTube đến phim bom tấn. Bạn có thể cắt, chỉnh sửa rất nhiều clip sau đó sắp xếp trên trục thời gian nhiều lớp và thêm các hiệu ứng khác nhau vào video. Bạn cũng có thể thêm văn bản, chuyển cảnh, hiệu ứng âm thanh và nhiều thứ khác.

Có một phiên bản nghiệp dư của ứng dụng này được gọi là Premiere Elements, trong đó bạn có thể thực hiện chỉnh sửa video cơ bản như loại bỏ nhiễu hoặc tạo video tua nhanh thời gian từ một loạt hình ảnh.

13. Adobe After Effects

Adobe After Effects là một phần mềm mạnh mẽ để tạo ra tất cả các loại hiệu ứng video. Về cơ bản, có thể coi đây là Photoshop cho video. Nó thường được sử dụng để tạo hoạt ảnh, đồ họa chuyển động và các hiệu ứng điện ảnh khác.

Adobe After Effect (Nguồn: Internet)
Adobe After Effect (Nguồn: Internet)

Nhưng nếu After Effect rất tốt thì tại sao lại cần Premier Pro? Đó là vì bạn chỉ có thể xử lý 1 video tại một thời điểm trong After Effects, nó không được thiết kế để chỉnh sửa nhiều video theo trình tự, vì vậy sau khi tạo hiệu ứng hình ảnh bạn phải xuất nó sang Premiere Pro để tạo ra video cuối cùng.

14. Adobe Media Encoder

Nếu bạn muốn kết xuất (render) video của mình, hãy dùng Adobe Media Encoder, phần mềm chuyên dụng để kết xuất video từ Premier Pro hoặc After Effect. Thông thường dung lượng video gốc có thể rất lớn nên phải được nén và chuyển đổi thành định dạng với độ phân giải phù hợp để có thể phát trong nhiều thiết bị khác nhau với bộ xử lý hoặc RAM hạn chế.

15. Adobe Prelude

Adobe Prelude là công cụ chỉnh sửa video dành riêng cho việc cắt thô và sắp xếp số lượng lớn video. Một bộ phim có thể có nhiều cảnh quay kéo dài nhiều giờ với nhiều máy quay khác nhau, vì vậy Prelude giúp cắt bỏ các phần không cần thiết, xếp thứ tự các cảnh khác nhau và gắn thẻ nội dung trước khi gửi đến công cụ chỉnh sửa chính (After Effect chẳng hạn).

16. Adobe Audition

Âm thanh cũng rất quan trọng, vì vậy cần có Adobe Audition, một phần mềm chỉnh sửa âm thanh chuyên dụng được thiết kế để ghi lại, chỉnh sửa và trộn âm thanh.

17. Adobe Flash Professional

Tiếp theo là Adobe Flash Professional, phần mềm được sử dụng để tạo các hoạt ảnh, trò chơi và ứng dụng 2D đơn giản. Trên Internet bạn có thể thấy một số trang web yêu cầu cài đặt Adobe Flash Player để chơi một số game hoặc phát các video nhất định. Những trò chơi đó được tạo ra bởi Flash.

18. Adobe Flash Builder

Có một phần mềm khác dễ gây nhầm lẫn là Adobe Flash Builder cũng được sử dụng để tạo trò chơi và ứng dụng, nhưng phần mềm này tập trung vào viết code hơn là tương tác trực quan.

19. Adobe Scout

Có một phần mềm khác gọi là Adobe Scout được sử dụng để phân tích các vấn đề hiệu suất trong các trò chơi được tạo ra bởi Flash. Nhưng chẳng phải Flash đã bị KHAI TỬ do các vấn đề hiệu suất?…

20. Adobe Animate

Đúng vậy. Do sự phổ biến ngày càng tăng của các công nghệ tốt hơn như HTML5 và các báo cáo xấu từ người dùng trên Internet, Adobe đã đổi tên Flash thành Adobe Animate và thêm một số tính năng mới để bạn có thể xuất sản phẩm của mình ở nhiều định dạng hơn, bao gồm cả HTML5.

21. Adobe Air

Hiện nay có một công nghệ đa nền tảng được gọi là Adobe Air cho phép bạn tạo các ứng dụng và các trò chơi trong Animate cho một số hệ điều hành bao gồm Android và iOS.

22. Adobe Character Animation

Đây là phần mềm dùng để tạo các nhân vật 2D mà không cần phải tạo hiệu ứng theo từng khung hình. Nó sử dụng webcam để sao chép biểu cảm khuôn mặt của bạn và làm cho nhân vật bắt chước bạn như thật. Điều này giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian vì bạn không cần phải chỉnh khẩu hình cho nhân vật một cách thủ công.

23. Adobe Dimension

Phần mềm này giúp các nhà thiết kế đồ họa dễ dàng thêm các mô hình 3D vào hình ảnh 2D để tạo ra ảnh thực (photorealistic) kết hợp cả 2 yếu tố. Điều này rất hữu ích trong việc tạo các mô hình sản phẩm cho quảng cáo, tạo mẫu và thiết kế bao bì.

Phần mềm chuyên nghiệp thường được sử dụng cho mô hình 3D cực kỳ phức tạp, vì vậy Adobe Dimension hướng tới tạo mô hình 3D cơ bản đơn giản như Photoshop.

24. Adobe Fuse

Adobe Fuse cũng là một công cụ để tạo mô hình 3D, nhưng chuyên tạo mô hình con người mà sau đó bạn có thể xuất sang Photoshop hoặc bất kỳ phần mềm 3D nào khác. Cách sử dụng khá đơn giản và bạn có thể tạo các mô hình tùy biến cao bằng cách thay đổi thuộc tính vật lý của chúng như quần áo, kết cấu, màu sắc,…

25. Adobe XD

Đây là công cụ tạo giao diện người dùng và trải nghiệm người dùng trong thiết kế ứng dụng. Nó cho phép bạn nhanh chóng thực hiện bản mô phỏng ứng dụng của mình để mọi người có thể xem và thảo luận về nó trước khi các lập trình viên bắt đầu thực hiện công việc viết code khó khăn.

26. Adobe DreamWeaver

Nếu bạn muốn phát triển giao diện người dùng thành một trang web thì hãy dùng Adobe DreamWeaver, phần mềm thiết kế web trực quan cho phép tạo trang web mà không cần phải viết code, nhưng đồng thời nó cũng có tính năng cho phép chỉnh sửa code và hỗ trợ nhiều ngôn ngữ lập trình, do đó cho phép bạn tùy chỉnh thiết kế theo ý thích.

27. Adobe Acrobat Reader

Nếu đã từng sử dụng file PDF thì bạn sẽ biết Adobe Acrobat Reader, phần mềm tiêu chuẩn dùng để xem, in và đánh dấu tất cả các loại tài liệu PDF.

28. Adobe Acrobat Pro

Nhưng nếu bạn muốn tạo file PDF thì phải dùng Adobe Acrobat Pro. Phần mềm này được sử dụng để tạo, chỉnh sửa và quản lý tài liệu PDF.

29. Adobe Creative Cloud

Tất cả những phần mềm đã đề cập từ đầu đến giờ được Adobe bán trong một gói tên là Adobe Creative Cloud có giá khoảng 80 USD/tháng.

Gói Adobe Creative Cloud (Nguồn: Internet)
Gói Adobe Creative Cloud (Nguồn: Internet)

30. Adobe Stock

Adobe Stock là nơi bạn có thể mua stock, video và mô hình 3D.

31. Adobe Typekit

Nếu bạn muốn có nhiều phông chữ khác nhau thì có thể mua từ Adobe Typekit.

32. Adobe Behance

Sau khi đã hoàn thành sản phẩm sáng tạo của mình, bạn có thể đăng nó lên Adobe Behance. Đây là một nền tảng mạng xã hội trực tuyến cho phép những nhà sáng tạo trên khắp thế giới chia sẻ tác phẩm của họ để tự quảng bá.

33. Adobe Portfolio

Nếu bạn muốn quảng bá tác phẩm của mình trong trang web của riêng mình thì hãy dùng Adobe Portfolio, được sử dụng để tạo các trang web cơ bản từ những bức ảnh của bạn.

34. Adobe Spark

Nếu bạn muốn đơn giản hơn thì có Adobe Spark, ứng dụng thiết kế đồ họa trực tuyến miễn phí có thể thực hiện những việc cơ bản như thêm văn bản vào hình ảnh hoặc tạo video đơn giản bằng cách sử dụng các hình ảnh của bạn. Có 3 phiên bản khác nhau: Spark Page, Spark PostSpark Video.

35. ColdFusion

Nếu bạn muốn phát triển các ứng dụng web thì có Adobe ColdFusion, một ngôn ngữ lập trình được tạo ra từ 2 thập kỷ trước cùng với nền tảng phát triển của nó, nhưng hiện đang giảm dần mức độ phổ biến.

36. Experience Cloud

Chúng ta chỉ mới nói về các ứng dụng máy tính dùng trong mục đích sáng tạo, nhưng nếu bạn làm về tiếp thị, phân tích hoặc quản lý thì có Adobe Experience Cloud, tập hợp các sản phẩm dùng cho nhiều mục đích từ các chiến dịch truyền thông xã hội đến quản lý thời gian hiển thị quảng cáo trên các kênh TV.

37 – 40. Các phiên bản dành cho điện thoại

Một số phần mềm nêu trên hiện đã có phiên bản cho điện thoại thông minh như Adobe Photoshop Express, Adobe Premiere Rush, Adobe Illustrator Draw hay Adobe Lightroom-for-mobile.

41. RoboHelp

Ngoài ra có các phần mềm Adobe dành cho doanh nghiệp như Adobe RoboHelp được sử dụng để tạo và quản lý các cơ sở tri thức lớn như bạn thấy trong trang Trợ giúp của một số trang web.

42. Adobe Presenter

Hay Adobe Presenter được sử dụng để tạo slide trình chiếu có thể tương tác.

43. Adobe Captivate

Hoặc Adobe Captivate được sử dụng để tạo các khóa học e-learning.

44. Adobe FrameMaker

Và Adobe FrameMaker được sử dụng để viết các tài liệu kỹ thuật lớn.

Ngoài ra còn có một số phần mềm Adobe đã bị ngừng gần đây như:

 • Adobe SpeedTHER là phần mềm chỉnh màu video.
 • Adobe Story-Plus, công cụ viết màn hình cho các kịch bản phim.
 • Adobe Muse, phần mềm xây dựng trang web.
 • Adobe FireWorks, một công cụ thiết kế đồ họa cho các nhà thiết kế web.

Tổng hợp các sản phẩm còn lại của Adobe

 • 45. Adobe Aero
 • 46. Adobe Capture
 • 47. Adobe Content Server
 • 48. Adobe Fonts
 • 49. Adobe Fresco
 • 50. Adobe Substance
 • 51. Adobe Advertising
 • 52. Adobe Analytics
 • 53. Adobe Target
 • 54. Adobe Connect
 • 55. Adobe Sign
 • 56. Adobe Scan

Và đó là tất cả các sản phẩm của Adobe. Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

Tự học Photoshop miễn phí với 5 kênh YouTube hướng dẫn cực chi tiết

Photoshop là phần mềm chỉnh sửa hình ảnh phổ biến và ngày càng cần thiết để phục vụ cho nhu cầu trong công việc hay đời sống hằng ngày. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu 5 kênh YouTube dạy Photoshop chất lượng và dễ hiểu nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận