Toca Life World là một ứng dụng được thiết kế dành cho trẻ em và mới được Apple vinh danh là ứng dụng tốt nhất cho iPhone trong năm 2021. Có gì hấp dẫn ở app này giúp nó được đánh giá cao đến vậy? Hãy cùng BlogAnChoi khám phá nhé!

Apple mới đây đã công bố các ứng dụng hàng đầu trên App Store trong năm 2021. Giải thưởng Ứng dụng iPhone của năm đã thuộc về Toca Life World. Đối với nhiều người thì đây là điều bất ngờ vì cái tên này còn khá xa lạ, nhưng đối với các bậc cha mẹ và các nhà giáo dục thì có thể nói rằng giải thưởng này rất xứng đáng.

Toca Life World là ứng dụng dành cho trẻ em với hình ảnh dễ thương (Ảnh: Internet).
Toca Life World là ứng dụng dành cho trẻ em với hình ảnh dễ thương (Ảnh: Internet).

Vậy chính xác thì Toca Life World là gì? Tại sao app này xứng đáng với giải thưởng cao nhất của năm nay? Hãy cùng xem nhé.

Toca Life World là ứng dụng như thế nào?

  • Tên ứng dụng: Toca Life World
  • Thể loại: Giáo dục
  • Độ tuổi: 4+
  • Nhà phát triển: Toca Boca AB
  • Nền tảng: Android, iOS
  • Dung lượng: Khoảng 940 MB
  • Giá: Miễn phí
  • Đánh giá trên App Store: 4,3/5 (188,8 nghìn lượt đánh giá)
  • Đánh giá trên Play Store: 4,3/5 (2.893.715 lượt đánh giá)

Đây là một ứng dụng dành cho trẻ em và được xếp hạng là một trong những ứng dụng hàng đầu trong mảng giáo dục. Khi tham gia Toca Life World, người chơi sẽ tạo ra một thế giới độc đáo của riêng mình và biến trí tưởng tượng của mình thành hiện thực.

Toca Life World thực sự là một thế giới đa dạng với rất nhiều nhân vật khác nhau (Ảnh: Internet).
Toca Life World thực sự là một thế giới đa dạng với rất nhiều nhân vật khác nhau (Ảnh: Internet).

Thế giới trong game này cho phép tùy chỉnh hoàn toàn để trẻ em có thể sáng tạo và làm bất cứ điều gì theo tưởng tượng của mình. Người chơi có thể xây dựng thành phố, trang trí nhà cửa và thiết kế avatar tùy chỉnh, sáng tạo ra các nhân vật khác nhau như bạn bè và người thân trong gia đình. Các nhân vật này có thể đi đến thành phố được xây dựng nên, thậm chí đi nghỉ mát hoặc đến tiệm làm tóc.

Trong thế giới của Toca có các hoạt động giống như đời thật (Ảnh: Internet).
Trong thế giới của Toca có các hoạt động giống như đời thật (Ảnh: Internet).

Toca Life World cũng có các tính năng giúp người chơi tự làm nên những câu chuyện tuyệt vời. Người dùng có thể ghi lại các hành động trên màn hình cùng với giọng nói của chính mình để tạo ra câu chuyện hoàn chỉnh, sau đó chia sẻ với bạn bè hoặc gia đình. Sáng tạo, khám phá và chơi đùa trong thế giới do mình tự thiết kế – bạn sẽ không bao giờ hết ý tưởng với Toca Life World.

Toca Life World mang tính giáo dục cao theo phong cách sáng tạo

Mặc dù được xem là một trong những ứng dụng hàng đầu trong danh mục giáo dục nhưng app này không đi theo lối dạy học truyền thống. Hầu hết mọi người thường nghĩ về “giáo dục” như kiểu các bài toán hoặc ngôn ngữ, nhưng Toca Life World lại không chứa bất kỳ yếu tố nào như vậy. Thay vào đó, ứng dụng gợi mở cho trẻ em khả năng sáng tạo và tưởng tượng phong phú.

Trẻ em có thể phát huy tính sáng tạo trong app vừa chơi vừa học này (Ảnh: Internet).
Trẻ em có thể phát huy tính sáng tạo trong app vừa chơi vừa học này (Ảnh: Internet).

Thông qua việc tự tạo ra mọi thứ từ trí tưởng tượng của mình, trẻ em sẽ học cách biến ý tưởng thành hiện thực. Thế giới trong app cũng dạy trẻ cách tạo ra và kể một câu chuyện có đầu đuôi hoàn chỉnh, từ đó giúp phát triển các kỹ năng giao tiếp và ngôn ngữ rất tốt. Tính sáng tạo được tự do bay bổng sẽ tạo cảm hứng cho thế hệ tương lai.

Toca Life World có an toàn cho trẻ em không?

Ứng dụng này được đánh giá là an toàn cho trẻ em. Nhà phát triển đã áp dụng nhiều biện pháp an toàn để đảm bảo trẻ em khi chơi với Toca Life World sẽ không gặp phải các mối nguy hiểm từ Internet.

Có nhiều ưu điểm phù hợp cho trẻ em (Ảnh: Internet).
Có nhiều ưu điểm phù hợp cho trẻ em (Ảnh: Internet).

Ứng dụng không tích hợp trình duyệt web nên trẻ em khi chơi sẽ chỉ ở trên ứng dụng, và cũng không chứa quảng cáo nên tránh nguy cơ xuất hiện những hình ảnh không phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Đối với các khoản mua trong ứng dụng, nhà phát triển đã thiết kế các chức năng cài đặt kiểm soát cho phụ huynh để đảm bảo rằng trẻ không thể tự đặt mua, hoặc nếu muốn mua cũng phải nói với cha mẹ. Chức năng kiểm soát cũng cho phép phụ huynh có thể chặn một số yếu tố của ứng dụng nếu cảm thấy không phù hợp cho trẻ, chẳng hạn như nhạc nền.

Ứng dụng yêu cầu nhập năm sinh để lựa chọn nội dung phù hợp với lứa tuổi (Ảnh: Internet).
Ứng dụng yêu cầu nhập năm sinh để lựa chọn nội dung phù hợp với lứa tuổi (Ảnh: Internet).

Ứng dụng này cũng được thiết kế dành cho một người chơi, vì vậy trẻ em sẽ không thể giao tiếp với những người khác cũng đang dùng app. Toca Life World là ứng dụng có doanh thu cao nhất trong mảng giáo dục trên Cửa hàng Google Play, cho thấy nó rất phổ biến và được yêu thích không chỉ giới hạn ở iOS.

Toca Life World có xứng đáng trở thành ứng dụng hàng đầu của năm 2021?

Rất nhiều người dùng yêu thích và đánh giá cao app này (Ảnh: Internet).
Rất nhiều người dùng yêu thích và đánh giá cao app này (Ảnh: Internet).

Toca Life World đã ra mắt từ cách đây 10 năm trên App Store, từ đó đến nay đã được cải thiện rất nhiều và vẫn tiếp tục được cập nhật thường xuyên. Với tâm huyết và nỗ lực mà nhà phát triển đã dành cho nó, không có gì ngạc nhiên khi rất nhiều người dùng đã bị thu hút vào thế giới của Toca.

Trẻ em trên khắp thế giới cũng rất thích ứng dụng này, và cả các bậc cha mẹ hay nhà giáo dục cũng đều đồng ý, thể hiện qua hơn 150.000 đánh giá 5 sao trên App Store. Do đó Toca Life World chắc chắn xứng đáng là ứng dụng iPhone hàng đầu của năm 2021. Hãy tải ngay app này về điện thoại của mình để trải nghiệm nhé!

Mời bạn xem thêm những bài viết liên quan:

Hãy đón xem BlogAnChoi mỗi ngày để nhận được nhiều thông tin thú vị bạn nhé!

Xem thêm

Dùng điện thoại Android mỗi ngày nhưng bạn có đang lầm tưởng 5 điều này không?

Android là hệ điều hành phổ biến cho điện thoại và máy tính bảng, được rất nhiều người sử dụng trên khắp thế giới. Mặc dù quen thuộc là vậy nhưng có rất nhiều quan niệm sai lầm liên quan đến điện thoại Android đã tồn tại từ lâu cho đến tận ngày nay. Hãy cùng xem bạn có ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận