Sạc thích ứng là một tính năng hiện đại rất hữu ích của điện thoại Pixel, giúp bảo vệ pin trong quá trình sạc. Mới đây Google đã tìm cách cải thiện tính năng này để giúp điện thoại được sạc pin một cách “thông minh” hơn và kéo dài tuổi thọ pin được lâu hơn.

Tính năng sạc thích ứng của điện thoại Pixel là gì?

Hầu hết chúng ta có thói quen sạc điện thoại qua đêm mà không bận tâm đến việc ngắt sạc khi pin đầy. Cách này tiện lợi và đảm bảo các thiết bị luôn được nạp điện 100%, nhưng trên thực tế việc cắm sạc quá đầy và để lâu có thể làm pin bị hư và thoái hóa nhanh hơn.

Điện thoại Pixel của Google có cơ chế bảo vệ pin khi sạc (Ảnh: Internet)
Điện thoại Pixel của Google có cơ chế bảo vệ pin khi sạc (Ảnh: Internet)

Google đã giới thiệu tính năng sạc thích ứng vào tháng 12 năm 2020 để giải quyết vấn đề phổ biến này, nhưng hiện tại nó chỉ thực sự tiện lợi với một số người dùng Pixel đặt chuông báo thức cùng lúc với cắm sạc.

Trước tháng 3 năm 2023, người dùng chỉ có thể sử dụng tính năng sạc thích ứng trên điện thoại Pixel nếu có chuông báo thức đang bật. Từ khi bạn bắt đầu cắm sạc đến thời điểm báo thức rung chuông, điện thoại sẽ ở chế độ sạc chậm giúp giảm hư hại cho pin nhưng vẫn đảm bảo sạc đầy khi bạn thức dậy.

Nhưng vào những ngày cuối tuần khi bạn muốn ngủ nướng thì sao? Hoặc nếu bạn làm việc như một freelancer và không có giờ giấc cố định? Sạc thích ứng không phù hợp trong những tình huống đó và sẽ làm mất lòng một bộ phận người dùng. Nhưng may mắn thay, Google đã tìm cách sửa lỗi và làm cho tính năng này hiệu quả với tất cả mọi người.

Cách khắc phục đơn giản giúp sạc thích ứng trở nên hiệu quả hơn

Điện thoại Pixel của Google giúp bạn yên tâm khi sạc pin qua đêm (Ảnh: Internet)
Điện thoại Pixel của Google giúp bạn yên tâm khi sạc pin qua đêm (Ảnh: Internet)

Người dùng muốn thấy các biện pháp sửa lỗi đơn giản nhưng đem lại tác dụng lớn, và điều đó cũng đúng với sạc thích ứng. Theo trang Android Developers, thay vì chỉ dựa vào chuông báo thức trên điện thoại để điều khiển sạc thích ứng, điện thoại Pixel giờ đây cũng có thể sử dụng “tín hiệu trên thiết bị” để sạc chậm cho điện thoại dựa trên “chu kỳ sử dụng”.

Nói cách khác, điện thoại sẽ hoàn tất quá trình sạc dựa trên thời điểm người dùng thường tương tác với thiết bị. Ví dụ: nếu bạn thức dậy lúc 6 giờ sáng vào các ngày làm việc trong tuần nhưng ngủ nướng tới 8 giờ sáng vào cuối tuần thì điện thoại sẽ nhận biết và điều chỉnh sạc chậm phù hợp với khung thời gian đó.

Quá trình sạc pin của điện thoại Pixel được thực hiện một cách thông minh hơn (Ảnh: Internet)
Quá trình sạc pin của điện thoại Pixel được thực hiện một cách thông minh hơn (Ảnh: Internet)

Tính năng sạc thích ứng cũng sẽ hiển thị trong phần cài đặt thông báo, cho phép bạn bật hoặc tắt tùy ý. Tuy nhiên nhiều người dùng cho biết rằng phải mất vài ngày sau khi sạc thích ứng được cải tiến mới nhận được thông báo.

Nếu bạn muốn dùng thử tính năng sạc thích ứng mới này thì có thể đợi đến khi hệ điều hành Android 13 QPR3 chính thức ra mắt vào tháng 6, hoặc tải ngay bây giờ bằng cách cài đặt phiên bản Android 13 QPR3 Beta 2. Lưu ý rằng bạn phải đăng ký chương trình Android Beta for Pixel của Google. Sau đó cập nhật điện thoại Pixel, tải xuống và cài đặt Android 13 QPR3 Beta 2. Khi cài đặt hoàn tất, bạn đã có quyền sử dụng tính năng sạc thích ứng cũng như một số cải tiến khác trong bản beta này, ví dụ như tắt hình động mã PIN để ẩn mã PIN điện thoại của bạn ở nơi đông người.

Mời bạn xem thêm các bài viết liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

7 vấn đề điện thoại Samsung Galaxy cần khắc phục để trải nghiệm của người dùng tốt hơn

Samsung là thương hiệu điện thoại Android được sử dụng nhiều nhất trên thế giới hiện nay, nhưng không phải là hoàn hảo. Dòng điện thoại Samsung Galaxy cũng không tránh khỏi các vấn đề ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, dưới đây là 7 điều gây than phiền mà Samsung cần khắc phục ở điện thoại Galaxy.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận