Dịch biển số xe phong thủy, cách tính biển số đẹp là điều rất nhiều người quan tâm khi mua xe, đăng ký biển số xe để cầu may mắn cát tường, tài lộc thịnh vượng. Vậy ý nghĩa các số 0-9 trong biển số xe tốt xấu ra sao, tính biển số đẹp như thế nào là chính xác, cùng tìm hiểu chi tiết dưới đây nhé.

Ngày nay chúng ta chủ yếu lấy các số từ 0 đến 9 làm ví dụ để phân tích mối quan hệ tốt xấu của chúng khi chúng được sử dụng trong biển số xe. Độc giả quan tâm có thể theo dõi tác giả để tìm hiểu thêm về nó.

Ý nghĩa số 0-9 trong biển số xe phong thủy

Cách tính biển số xe đẹp: Ý nghĩa cát hung của biển số xe phong thủy từ 0-9 (Ảnh: Internet)
Cách tính biển số xe đẹp: Ý nghĩa cát hung của biển số xe phong thủy từ 0-9 (Ảnh: Internet)

Số 0 là số đẹp: Chúng ta có thể phân tích nó từ hai khía cạnh, một là hình thức, hai là ý nghĩa. Hình dạng của số 0 hình tròn hoàn hảo, và nó thường được sử dụng để mô tả tất cả những điều trọn vẹn trong cuộc sống hàng ngày, chẳng hạn như đoàn tụ gia đình. Và bản thân nó là một con số rộng lớn, tượng trưng cho không có giới hạn, vì vậy nó là một con số tốt lành.

Số 1 là số đẹp: Trong văn hóa truyền thống châu Á, số 1 tượng trưng cho sự độc lập, sức mạnh, đổi mới và tập trung. Trong Kinh dịch số 1 cũng hàm ý số lượng của Thái cực. Về số lượng, số 1 lại là khởi đầu của mọi thứ, nguồn gốc của vũ trụ. Vì vậy, số 1 nó là một con số tốt lành từ nhiều góc độ.

Số 2 là số xấu: Con số này có nghĩa là “song đôi” trong cuộc sống hàng ngày, thường được dùng để diễn tả những điều đẹp đẽ. Ví dụ như bay cùng nhau, cặp kè với nhau, hạnh phúc nhân đôi, vừa tài vừa đẹp, v.v. Nhưng trong biển số xe, nó tượng trưng cho tất cả các con số không xác định, vì vậy nó mang ý nghĩa tai nạn, chia ly, diệt vong, là con số tương đối nguy hiểm.

Số 3 là số đẹp: Trong phong thủy, con số này có đầu, đuôi và trung, đồng thời cũng có nghĩa là trung thành, trang nhã và tôn trọng nên số 3 là một con số tương đối tốt lành. Trong các con số, số 3 mang năng lượng tích cực của sự may mắn, suôn sẻ và thịnh vượng, và là một con số rất tốt lành.

Số 4 là số xấu: Số 4 trong văn hóa được sử dụng khá nhiều như tứ nghệ là đàn, cờ, thư pháp và hội họa, tứ đức của trách nhiệm, chính trực, khiêm tốn và lịch sự. Vì vậy, nó là một con số tương đối an toàn và hoàn hảo. Chỉ là cách phát âm của số 4 là “tứ” có phần giống với “tử” nên nó còn mang ý nghĩa tai họa, tai nạn, thảm họa. Nó sẽ là một con số nguy hiểm nếu được sử dụng cho biển số xe.

Số 5 là số tốt lành: Số 5 tượng trưng cho sự hài hòa của âm dương và là hình ảnh của sự trọn vẹn viên mãn, hòa hợp, tiền tài, ngôi sao chính thức và các ý nghĩa khác. Số 5 mang ý nghĩa mọi việc suôn sẻ, may mắn, công danh tài lộc, làm ăn phát đạt nên sẽ là con số cát tường khi dùng để làm biển số xe.

Số 6 là số tốt lành: Số 6 mang ý nghĩa may mắn, suôn sẻ và hạnh phúc trong cuộc sống hàng ngày. Số 6 đọc là “lục” gần giống với “lộc” là tài lộc, điềm lành và hòa bình. Ngoài ra, bản thân nó còn mang ý nghĩa chăm sóc, nuôi dưỡng và hòa thuận. Vì vậy, nó là một con số tốt lành.

Số 7 là số tốt lành: Số 7 mang ý nghĩa thịnh vượng, cát tinh may mắn. Ngoài ra, bản thân nó tượng trưng cho tính tích cực tiến thủ nên là một con số tốt lành.

Số 8 là số tốt lành: Mang ý nghĩa trường thọ khỏe mạnh, vạn sự như ý, ý chí kiên định, siêng năng phát triển. Và trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta thường thích dùng nó để thay thế cho “phát”, hàm ý rằng chúng ta sẽ nỗ lực rất nhiều và mong đợi thành công. Vì vậy, 8 là một con số tốt lành.

Số 9 là số đẹp: Số 9 phát âm là “cửu” giống như “thiên trường địa cửu”, là trường tồn, bền vững – Con số đẹp nhất trong phong thủy.

Cách tính biển số xe phong thủy

Biển số xe đẹp được hiểu là các con số sắp xếp một cách hợp lý và logic với nhau trên bảng số của chiếc xe đó. Biển số xe đẹp phải kết hợp được âm dương, các số mang các ý nghĩa tốt đẹp, may mắn. Các biển số có số đuôi trùng nhau như 1515 hay đuôi số tiến lên như 234, hoặc cao hơn các số đứng trước, được xem là các biển số đẹp, cũng luôn được rất nhiều người trong giới kinh doanh tìm kiếm.

Ý nghĩa biển số xe đẹp

Đối với nhiều người, biển số xe còn mang ý nghĩa tài vận của một con người và luôn được tính toán kỹ lưỡng trước khi đăng ký. Với những người đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, mua bán, họ rất xem trọng ý nghĩa biển số xe. Đã không ít người suy nghĩa thấu đáo, nhờ đến thầy phong thủy để xem những con số nào nên có mặt trên biển số xe của mình. Họ thậm chí còn sẵn sàng chi hàng chục triệu đồng chỉ để tậu cho mình một biển số xe hợp phong thủy.

Không những các cá nhân, đoàn thể mà ngay cả biển số xe trong quân đội, các cấp cao nhà nước. Cũng nên mang một biển số đẹp hợp phong thủy người cầm lái.

Cách tính biển số xe đẹp: 4 số cuối chia 80

Ở cách tính biển số xe đẹp này, bạn lấy 4 số cuối của xe chia cho 80, sau đó trừ đi phần nguyên và lấy số còn lại nhân cho 80 sẽ cho kết quả tương ứng với các con số như bảng thể hiện bên trên.

Cách tính biển số xe đẹp: Ý nghĩa cát hung của biển số xe phong thủy từ 0-9 (Ảnh: Internet)
Cách tính biển số xe đẹp: Ý nghĩa cát hung của biển số xe phong thủy từ 0-9 (Ảnh: Internet)

Ví dụ với xe RR biển số 7777

  • Bước 1. Ta sẽ lấy 7777 / 80 = 97,2125
  • Bước 2. Trừ đi phần nguyên 97,2125 – 97 = 0,2125
  • Bước 3. Lấy số vừa tính được nhân với 80. 0,2125 x 80 = 17.

Tra bảng ý nghĩa phong thủy biển số xe ta sẽ có số 17 với ý nghĩa Vượt Qua Mọi Khó Khăn.

Một ví dụ khác, biển số 43213, theo cách nhìn nhận là biển không tốt, tuy nhiên theo cách tính tương tự như 2 ví dụ trên, ta thấy:

  • Bước 1. 3213 : 80= 40,1625
  • Bước 2. 40,1625 – 40 = 0,1625
  • Bước 3. 0,1625 x 80 =13

Kết quả sau khi tính được là con số 13 với ý nghĩa Tài Chí Hơn Người. Như vậy, trong phong thủy xe ô tô, đây là biển số xe đẹp.

Cách tính biển số xe đẹp: Tính nút 5 số

Cách tính biển số xe đẹp: Ý nghĩa cát hung của biển số xe phong thủy từ 0-9 (Ảnh: Internet)
Cách tính biển số xe đẹp: Ý nghĩa cát hung của biển số xe phong thủy từ 0-9 (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, còn có một công thức xem biển số xe khác. Đó là tính tổng 5 số trên biển số xe. Cách này được đánh giá là dễ thực hiện hơn so với cách lấy 4 số cuối chia cho 80. Ở cách này, bạn chỉ cần tính tổng 5 con số trên biển số xe đến khi kết quả là 1 chữ số cuối cùng để kết luận đó là biển đẹp hay xấu, giống như cách chơi bài cào vậy.

Thường thì nếu con số cuối cùng bạn tính ra được từ nằm trong khoảng 7, 8, 9, đó được xem là biển số đẹp và số 9 là con số được xem là mang lại may mắn, tài lộc cho chủ nhân chiếc xe. Còn nếu tính ra các con số nhỏ như 0, 1, 2 thì biển số đó không được xem là biển số đẹp và thường mang lại điều không may mắn.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

TOP 50 bài thơ hay về cuộc sống ý nghĩa, lạc quan, bình yên nhất bạn nên đọc

Những bài thơ hay về cuộc sống ý nghĩa, lạc quan hay những bài thơ về cuộc sống vô thường, bài thơ hay về cuộc sống bình yên giúp xoa dịu tâm hồn, truyền cảm hứng và động lực cho bạn sau những giờ phút mệt mỏi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận