Cưới hỏi là việc vô cùng trọng đại, kiêng kỵ rất nhiều thứ. Cùng tìm hiểu cách trang trí phòng cưới hợp phong thủy và những điều kiêng kỵ khi trang trí phòng tân hôn để cuộc sống vợ chồng luôn suôn sẻ, hạnh phúc tràn đầy.

Bố trí phòng tân hôn là một việc quan trọng trong quá trình chuẩn bị và tổ chức đám cưới. Để đám cưới diễn ra tốt đẹp, cầu mong cuộc sống vợ chồng hòa thuận, suôn sẻ và hạnh phúc bền lâu thì việc trang trí phòng cưới cũng có nhiều điều cần chú ý, kiêng kỵ theo quan điểm phong thủy.

Cách trang trí phòng cưới hợp phong thủy

Vậy những điều kiêng kỵ trong trang trí phòng tân hôn là gì? Nếu chẳng may phạm vào những điều cấm kỵ này có thể sẽ gặp vô vàn phiền toái. Hãy cùng tìm hiểu cách trang trí phòng cưới hợp phong thủy và những điều cần tránh dưới đây nhé.

Chọn phòng cưới hợp phong thủy

Cách trang trí phòng cưới hợp phong thủy
Cách trang trí phòng cưới hợp phong thủy (Ảnh: Internet)

Từ góc độ tổng thể của kiểu nhà, phòng cưới nên có hình vuông, hình chữ nhật là lựa chọn tốt. Tốt nhất không nên chọn những kiểu phòng có hình thù kỳ quặc như hình tam giác, hình không đều, có thể tạo ra luồng không khí không may mắn trong trang trí phòng tân hôn, các cặp đôi mới cưới nên tránh.

Màu sắc hợp phong thủy để trang trí phòng cưới

Đám cưới truyền thống của châu Á thường thích sử dụng màu đỏ tươi để trang trí phòng tân hôn. Nhưng theo phong thủy thì không phải ai cũng có thể hợp được màu đỏ tươi. Nếu trong mệnh số và ngũ hành của vợ chồng mới cưới đều khắc Hỏa thì màu sắc trang trí này sẽ ảnh hưởng rất xấu đến tài vận của họ. Bên cạnh đó màu đỏ quá gắt, quá nhiều cũng dễ khiến mọi người trở nên nóng tính, cáu gắt, lâu ngày tất yếu sẽ xảy ra cãi vã.

Trang trí phòng cưới hợp phong thủy: 17 điều kiêng kỵ khi trang trí phòng tân hôn ảnh cưới cặp đôi cây cảnh Cửa sổ màu đen màu đỏ màu sắc phòng tân hôn phong thủy phong thủy phòng tân hôn trang trí Trang trí phòng cưới Trang trí phòng tân hôn

Để lựa chọn màu trang trí phòng cưới đẹp và hợp phong thủy thì bạn nên xem màu hợp mệnh của vợ chồng để kết hợp với nhau. Các mẫu phòng tân hôn bây giờ có rất nhiều cách thiết kế với màu sắc đa dạng, không nhất thiết phải là màu đỏ.

Kê giường tân hôn hợp phong thủy

Trong phong thủy bài trí phòng tân hôn, người ta cho rằng hướng kê giường tân hôn phải phù hợp với cung số của cô dâu, ví dụ cô dâu mệnh mộc thì kê giường tân hôn tốt nhất là kê sát vào tường hướng Đông. Gương trong phòng ngủ không nên chiếu vào giường. Ngoài ra, giường tân hôn không nên đối diện với tivi.

  • Hướng kê giường cưới cho người mệnh Mộc: Đông và Đông Nam.
  • Hướng kê giường cưới cho người mệnh Kim: Tây và Tây Bắc.
  • Hướng kê giường cưới cho người mệnh Thổ: Hướng Tây Nam và Đông Bắc.
  • Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Thủy: Hướng Bắc.
  • Hướng kê giường ngủ cho người mệnh Hỏa: Hướng Nam

Giường ngủ của phòng tân hôn tốt nhất là ở vị trí “sinh khí” hoặc “duyên niên” của cửu cung. Điều này đặc biệt quan trọng đối với những cặp vợ chồng muốn có con sau khi kết hôn. Phong thủy cho rằng hướng như vậy không chỉ có lợi cho mộng tưởng của vợ chồng sau khi kết hôn mà còn có lợi cho tâm trạng vui vẻ và sức khỏe tốt của vợ chồng.

Trang trí phòng cưới theo số chẵn là tốt nhất

Người xưa vẫn nói có đôi có lành, quả không phải vô lý. Khi bố trí phòng tân hôn, tốt nhất nên đặt các vật dụng theo số chẵn thay vì số lẻ. Xét về mặt đối xứng lẫn phong thủy đều có lợi, số lẻ có xu hướng gây ra mối quan hệ đa góc, phức tạp, tình trạng này thường xuyên xảy ra trong thực tế nên chúng ta phải đề phòng.

Cây cảnh phong thủy trong phòng tân hôn

Cách trang trí phòng cưới hợp phong thủy (Ảnh: Internet)
Cách trang trí phòng cưới hợp phong thủy (Ảnh: Internet)

Cây trồng trong phòng tân hôn tốt nhất nên chọn những loại cây có ý nghĩa tốt lành như hoa loa kèn, cây thường xanh, cây thường xuân, v.v. Thứ hai là những cây có lá dày, tròn, tránh những cây lá nhọn, có gai. Những loại cây này cần được bảo quản tốt, phát hiện khô héo nên kịp thời thay thế, để tránh phong thủy xấu trong phòng tân hôn.

Kiêng kỵ khi trang trí phòng cưới

Không đặt búp bê trong phòng tân hôn

Trang trí phòng tân hôn theo phong thủy cho rằng đặt búp bê nhỏ trong phòng dễ phạm phải điều kỵ trong phong thủy, dễ có người khác chen vào mối quan hệ vợ chồng. Quà của người yêu cũ cũng không nên giữ trong phòng tân hôn, không có lợi cho quan hệ hôn nhân hiện tại.

Tránh trang trí phòng cưới màu màu đen

Kiêng kỵ khi trang trí phòng cưới
Kiêng kỵ khi trang trí phòng cưới (Ảnh: Internet)

Theo phong tục châu Á, màu đỏ được sử dụng cho đám cưới và màu trắng cho đám tang. Còn màu đen vốn mang ý nghĩa không tốt nên tránh sử dụng màu này. Tốt nhất nên sử dụng các màu sắc tươi sáng, nhiệt huyết như đỏ, vàng, hồng… để mang lại may mắn.

Không dùng chăn gối màu đỏ

Rõ ràng màu đỏ tượng trưng cho điềm lành và tình yêu. Nhưng nếu sử dụng chăn gối màu đỏ trong phòng tân hôn, việc thường xuyên sử dụng màu đỏ sẽ không tốt cho tình cảm vợ chồng, dễ cãi vã, khó hòa thuận, dễ gây rạn nứt tình cảm. Vì vậy trang trí phòng cưới có thể dùng màu đỏ còn chăn gối thì nên chọn màu trung tính, nhẹ nhàng.

Gương không được đối diện với đầu giường

Thực ra rất nhiều bạn đã từng nghe câu nói này nhưng lại không biết nguyên nhân. Theo kinh nghiệm, khi gương đối diện với đầu giường, chúng ta luôn dễ bị mộng mị, còn phụ nữ dễ bị chóng mặt, nhức đầu thậm chí có cảm giác bấn loạn, vì vậy nên tránh cách bố trí này. Nếu gương phải đối diện với đầu giường vì lý do không gian, chỉ có một cách là dùng khăn che lại sau khi bạn sử dụng gương xong.

Trong phòng tân hôn không được có hai cửa sổ

Kiêng kỵ khi trang trí phòng cưới (Ảnh: Internet)
Kiêng kỵ khi trang trí phòng cưới (Ảnh: Internet)

Xét theo hình thế phong thủy, nếu trong phòng tân hôn có hai cửa sổ tức là “khóc”, vì vậy nhất định phải tránh, nếu không sẽ rất bất lợi cho quan hệ vợ chồng.

Phòng cưới không nên có quá nhiều đồ điện

Khi bố trí phòng tân hôn, việc chuẩn bị đồ gia dụng là điều tất yếu. Tuy nhiên trong phòng tân hôn cũng không nên đặt quá nhiều đồ điện. Không nên đặt các thiết bị điện khác như máy tính hoặc dàn âm thanh nổi. Do trong phòng ngủ có quá nhiều đồ điện nên trong phong thủy gọi là “hỏa gia”, vừa ảnh hưởng đến sức khỏe, vợ chồng cũng dễ xảy ra cãi vã.

Không treo ảnh cưới đầu giường

Có nên treo ảnh cưới ở phòng ngủ? Cách treo ảnh cưới hợp phong thủy để vợ chồng luôn thuận hòa

Nhiều người thích treo một bức ảnh cưới lớn trên đầu giường trong phòng tân hôn. Trên thực tế, cách làm như vậy đã phạm vào điều cấm kỵ trong phong thủy. Những bức ảnh cưới dày và nặng treo phía trên giường dễ tạo cảm giác đè nén mạnh cho người nằm trên giường, khiến người ta thường xuyên gặp ác mộng, cứ tiếp tục như vậy thì tinh thần của người đó sẽ sa sút, uể oải, ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Thứ hai, treo ảnh cưới ở đầu giường không an toàn, dễ rơi làm người bị thương. Tốt nhất bạn nên treo ảnh cưới ở bên hông giường, hoặc để ảnh cưới trên bàn cạnh giường hoặc treo ảnh cưới phía sau ghế sô pha trong phòng khách…

Kiêng kỵ khi trang trí phòng cưới (Ảnh: Internet)
Kiêng kỵ khi trang trí phòng cưới (Ảnh: Internet)

Tránh đặt quá nhiều hoa giả trong phòng cưới

Một số người thích đặt một vài bó hoa giả trong phòng ngủ, điều này không chỉ có thể làm đẹp môi trường không gian mà còn tạo ra bầu không khí lãng mạn trong phòng. Trên thực tế, không nên đặt quá nhiều hoa giả trong phòng ngủ, dễ thu hút đào hoa thối, tức là có kẻ thứ ba xen vào, phá hoại tình cảm vợ chồng. Lời khuyên là bạn nên dùng hoa tươi, cây xanh thay cho hoa giả để trang trí môi trường không gian, dùng sức sống mãnh liệt của cây cỏ để xua đuổi tà khí, xua đuổi tà khí, có tác dụng chiêu tài vượng vận.

Cặp đôi tân hôn cần chú ý gì trong đêm động phòng

Không ngủ quá muộn

Nhiều cặp đôi sau khi kết thúc lễ cưới thường cùng người thân, bạn bè tổ chức tiệc, sửa soạn, sắp đặt nhiều thứ và cả kiểm kê tiền mừng cưới đến 3-4 giờ sáng.

Cặp đôi tân hôn cần chú ý gì trong đêm động phòng (Ảnh: Internet)
Cặp đôi tân hôn cần chú ý gì trong đêm động phòng (Ảnh: Internet)

Trên thực tế, theo quan điểm phong thủy thì nếu bạn ngủ quá muộn vào đêm đầu tiên là điều rất không tốt. Một mặt, nếu bạn ngủ muộn, bạn sẽ không đủ năng lượng vào ngày hôm sau, điều này có thể ảnh hưởng đến đồng hồ sinh học của bạn trong tương lai. Mặt khác, nếu phòng tân hôn quá ồn ào sẽ phá hủy phong thủy của ngôi nhà, khiến từ trường bị rối loạn, không có lợi cho sự phát triển về sau.

Vì vậy, trong đêm động phòng, tốt nhất là nên đi ngủ sớm hơn, có việc gì ngày mai vẫn có thể xử lý được, đừng lo lắng quá.

Không nên tắt đèn

Nói chung, phòng tân hôn nên được giữ sáng trong đêm đầu tiên ở, có nghĩa là không được tắt đèn khi đi ngủ vào ban đêm. Đặc biệt trong phòng khách nên bật đèn sẽ thu được tài lộc và mang lại nhiều phúc khí, may mắn cho gia đình. Vì vậy, khi các cặp đôi trong đêm đầu tiên ở phòng tân hôn, tốt nhất không nên tắt hết đèn, hãy để lại một chiếc đèn ngủ, kẻo phá hủy sinh khí và sự may mắn của gia đình.

Tránh xung đột, cãi vã

Ngày cưới là ngày mệt nhất, không sai. Cô dâu chú rể đều rất mệt mỏi sau một ngày tiếp đãi khách nên dễ nảy sinh cảm xúc tiêu cực, bực tức. Nhưng cãi nhau cũng tùy lúc tùy dịp, trong đêm đầu tiên mà cãi nhau là điều tối kỵ nhất. Người ta nói rằng gia đình vạn vật thịnh vượng, nếu như các thành viên trong nhà không hòa thuận, nhất định sẽ ảnh hưởng đến vận khí của ngôi nhà. Vào đêm đầu tiên vợ chồng sống chung một nhà, cho dù có bất đồng hay mâu thuẫn đến mức nào, cũng nên cố gắng hết sức để không tranh cãi với nhau. Tốt nhất là hãy đi ngủ sớm để giải tỏa cảm xúc, ngày hôm sau hãy tiếp tục bàn luận.

Không nên soi gương

Cổ nhân có câu: Con người có ba hồn sáu vía, nửa đêm soi gương cũng sẽ dễ khiến cho ba hồn sáu vía này mất đi, rất có thể trong quá trình đó sẽ kéo theo nhiều biến cố trong quá khứ và đủ loại chuyện kỳ ​​quái sẽ xảy ra. Vì vậy, trong đêm tân hôn, bạn nên hạn chế soi gương, đặc biệt không nên soi gương trong phòng tân hôn kẻo ảnh hưởng đến tương lai sau này.

Một số thông tin khác:

Xem thêm

Xem ngày đẹp tháng 8/2023: Ngày tốt tháng 8/2023 cho từng việc cụ thể

Bạn đang xem lịch ngày tốt, ngày đẹp tháng 8/2023 để làm những việc quan trọng của mình? Cùng tham khảo bài viết ngay dưới đây để biết những ngày tốt tháng 8/2023 cho từng việc cụ thể để mang lại may mắn, xuôn xẻ cho bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận