Tiết xuân phân 2023 là ngày nào? Tiết xuân phân có gì đặc biệt cần lưu ý, những điều kiêng kị nào cần tránh và cách để cầu may mắn trong tiết xuân phân đều sẽ có trong bài viết dưới đây, bạn cùng tìm hiểu ngay nhé.

Tiết xuân phân 2023 là ngày nào?

Tiết xuân phân 2023 là ngày nào? (Ảnh: Internet)
Tiết xuân phân 2023 là ngày nào? (Ảnh: Internet)

Tiết Xuân Phân là tiết thứ 4 trong 24 tiết khí, nằm trước tiết Thanh Minh và sau tiết Kinh Trập. Trong tiết này, thời tiết ấm áp, không khí ẩm, vật nuôi sinh trưởng. Trong tiết Xuân Phân với “Xuân” ý chỉ mùa xuân trong 4 mùa xuân, hạ, thu, đông và “Phân” với ý nghĩa là ở chính giữa. Xuân Phân được hiểu là thời điểm giữa mùa xuân.

Tiết Xuân Phân thường rơi vào ngày 20/3 hoặc 21/3 dương lịch sau tiết Kinh Trập và sẽ kết thúc vào ngày 3/4 hoặc 4/4 để bước sang tiết Thanh Minh. Tiết Xuân Phân năm 2023 sẽ diễn ra vào ngày 21/3 dương lịch tức 30/2 âm lịch.

Ý nghĩa tiết xuân phân

Ý nghĩa tiết xuân phân (Ảnh: Internet)
Ý nghĩa tiết xuân phân (Ảnh: Internet)

Thời điểm tiết trời chuyển sang Xuân Phân là lúc thời gian giữa ban ngày và ban đêm bằng nhau. Vào lúc này, không khí lạnh của mùa đông cũng dần biến mất để nhường chỗ cho khí hậu ấm áp cùng những cơn mưa đầu mùa báo hiệu cho sự sinh sôi nảy nở, sự tươi tốt của thiên nhiên và muôn loài.

Theo ý nghĩa phong thủy, tiết Xuân Phân là thời điểm khí âm và khí dương cân bằng. Vạn vật trên trời và dưới đất không chịu nhiều sự chi phối bởi thời tiết, những điều cấm kỵ, sự tương sinh và tương khắc cũng giảm bớt.

Do đó, đây là thời điểm mà nhiều người tổ chức các nghi lễ trọng đại và những buổi lễ thiêng liêng như lễ tưởng nhớ, lễ ghi ơn, lễ cưới,… Đặc biệt hơn, theo dân gian, những cặp vợ chồng sinh con vào thời điểm này sẽ gặp nhiều may mắn và hồng phúc. Con trẻ lớn lên cũng sáng dạ, thông minh và mọi chuyện luôn được hanh thông.

6 điều kiêng kị trong tiết xuân phân

Ngày 21 tháng 3 là tiết xuân phân, là ngày và đêm dài bằng nhau, là thời điểm quan trọng khi dương khí đang dần tăng cao, nhưng cũng là ngày cần chú ý những điều kiêng kị. Có 6 điều cấm kỵ và 3 phương pháp cầu may vào ngày xuân phân, mọi người có thể chú ý hơn.

6 điều kiêng kị trong tiết xuân phân
6 điều kiêng kị trong tiết xuân phân (Ảnh: Internet)

1. Không nên ăn đá lạnh và đồ cay

Cái gọi là “xuân phân có một nửa âm dương, cho nên ngày đêm bằng nhau, lạnh nóng bằng nhau”, không nên ăn cay uống lạnh để tránh sự khó chịu về thể chất.

2. Không nên vận động mạnh

Do các điều kiện thời tiết nửa lạnh nửa nóng của xuân phân, không nên tập thể dục gắng sức và hãy cẩn thận với sự khó chịu về tim mạch.

  1. Không nên thăm bệnh nhân

Xuân phân không thích hợp để thăm bệnh nhân, bởi vì nước ngoài coi xuân phân là đầu năm, theo quan niệm tránh xui cầu may thì không nên thăm bệnh sẽ dễ vướng điều xui xẻo.

4. Không nên quan hệ quá độ

Ngày xuân phân là ngày chuyển mùa, không nên quan hệ tình dục quá độ, có thể suy nhược và dễ bị cảm lạnh, bởi vì nhiệt độ chênh lệch trong ngày xuân phân rất lớn, nên cẩn thận khi ra ngoài.

5. Cẩn thận giao thông

Tránh lái xe nhanh hơn vào ngày xuân phân vì sương mù dày đặc dễ xảy ra tai nạn giao thông.

6. Tránh lên núi vào sáng sớm

Vì ngày xuân phân sương mù dày đặc, sương mù dày đặc dễ nhìn đường dễ gây tai nạn, đi trên núi cũng dễ bị trượt ngã do độ ẩm cao.

3 cách cầu may trong tiết xuân phân

1. Đặt trứng thẳng tiết xuân phân

Ngày xuân phân sẽ bắt đầu lúc 05:24 ngày 21 tháng 3. Bạn nên đặt những quả trứng thẳng đứng và nếu làm được thì sẽ gặp may mắn quanh năm.

2. Nhận nước xuân phân

Vào lúc 05:24 sáng ngày 21 tháng 3, bật máy lọc nước hoặc nước từ vòi, có thể uống nước từ cốc hoặc rửa mặt, tức là suối nguồn tốt lành.

3. Tắm nắng tiết xuân phân

Bạn nên thức dậy lúc 05:00 sáng ngày 21 tháng 3 để đón xuân phân, ra ngoài trời và phơi nắng buổi sáng ngày xuân phân cũng có thể hấp thụ từ trường tốt do ánh nắng mùa xuân mang lại.

5 con giáp may mắn nhất trong tiết xuân phân

5 con giáp may mắn nhất trong tiết xuân phân
5 con giáp may mắn nhất trong tiết xuân phân

Ngày xuân phân sắp đến, là tiết khí thứ tư trong 24 tiết khí, bắt đầu vào ngày 21/3 và kết thúc vào ngày 3/4 hoặc 4/4. Các con giáp như Thìn, Tỵ, Thân, Dậu sẽ có tài lộc siêu vượng trong thời gian này, không chỉ có vận đào hoa nở rộ và tiền bạc cũng rủng rỉnh tự tìm đến cửa, dễ đầu tư sinh lời.

Hạng 5: Tuổi Tỵ

Trong thời điểm xuân phân, tuổi Tỵ sẽ cảm thấy quyền kiểm soát cuối cùng cũng nằm trong tay mình, tài lộc vô cùng vượng phát, nhưng cần cẩn thận trong việc lái xe, ăn uống, vết thương do dao đâm, chú ý nhiều hơn đến an toàn.

Hạng 4: Tuổi Sửu

Trong tiết xuân phân, trong nhà có hỷ sự, rất náo nhiệt, tài lộc vượng phát, nhưng đừng quá chú trọng đến lạc thú, không muốn làm việc vì dễ say rượu quá. nhiều, uống nhầm thuốc, thậm chí dễ cãi nhau với bạn đời, không thể bàn giao được.

Hạng 3: Tuổi thân

Trong thời điểm xuân phân, tài lộc của tuổi Thân đang đến, bạn sẽ rất bận rộn trong công việc, hãy nhớ rằng bận rộn là điều tốt nhưng cũng phải chú ý đến sức khỏe của mình, hãy uống ít rượu bia nếu không cơ thể sẽ suy nhược. dễ dàng bị viêm, và bạn cũng nên chú ý đến độ tươi trong chế độ ăn uống của mình.

Hạng nhì: Tuổi Mão

Trong thời điểm xuân phân, tuổi Mão sẽ chi nhiều tiền hơn cho các khoản chi tiêu trong gia đình, nhiều tiền không phải là điều tốt, chỉ cần bạn giữ thái độ tích cực, thần may mắn sẽ tìm đến bạn, cơ hội sẽ đến với bạn để nếm trải niềm vui của sự giàu có và thành công bất ngờ.

Hạng nhất: Tuổi Thìn

Trong thời điểm xuân phân, tuổi Thìn sẽ có tài lộc tràn ngập, sau một thời gian dài làm việc chăm chỉ, họ cuối cùng cũng có được thứ gì đó, chỉ cần họ dựa vào sự chăm chỉ và trí tuệ, tiền sẽ tự động tìm đến cửa nhà họ và cho họ kiếm đủ tiền Nhưng đừng sử dụng khôn khéo, nếu không sẽ khiến của cải tuột dốc.

Xem thêm

Ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn theo phong thủy: Đeo ngón nào cầu tài, cầu tình bạn đã biết chứ?

Nhẫn là trang sức quen thuộc của mỗi người, nhưng ý nghĩa ngón tay đeo nhẫn cụ thể như thế nào bạn đã biết chưa? Cùng tìm hiểu đeo nhẫn ngón nào để cầu tài, cầu tình hay để trừ tà, đổi vận tốt nhất nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận