Thanh đao của Thanos trong Avengers: EndGame được mệnh danh là một trong những món vũ khí mạnh mẽ nhất vũ trụ điện ảnh Marvel. Nó đủ mạnh để có thể phá huỷ chiếc khiên huyền thoại của Captain America. Cùng BlogAnChoi tìm hiểu ngay về thanh đao bí ẩn này trong bài viết dưới đây nhé!

Trong trận chiến đối đầu với các siêu anh hùng ở Trái Đất diễn ra trong Avengers: EndGame, Thanos đã phá huỷ chiếc khiên làm từ Vibranium của Captain America bằng thanh đao 2 lưỡi của mình. Dù vật chất đặc biệt này được mô tả là vật liệu bền nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel nhưng “gã Titan” điên vẫn có thể dễ dàng phá huỷ nó. Điều ấy chứng tỏ được sức mạnh kinh khủng của Thanos và sự mạnh mẽ của thanh đao hai đầu kia.

Thanos sở hữu sức mạnh kinh khủng khi có trong tay thanh đao 2 đầu (Nguồn: Internet)
Thanos sở hữu sức mạnh kinh khủng khi có trong tay thanh đao 2 đầu (Nguồn: Internet)

Nguồn gốc thanh đao của Thanos

Cho tới nay, nguồn gốc của thanh đao này vẫn còn là một ẩn số. Tuy nhiên, thông qua những món thần khí khác, ta có thể nhận ra một vài chi tiết thú vị về thanh đao này.

Trong Avengers: Infinity War, Thanos đã yêu cầu vua của Người Lùn – Eitri, chế tạo ra Găng tay Vô Cực trên Nidavellir. Trong Cửu Giới, Nidavellir là một ngôi sao Neutron đóng vai trò là nhà của tộc Người Lùn và là nguồn gốc của Uru – một loại kim loại đặc biệt của vương quốc này. Uru có đặc tính kim loại rõ ràng, có thể thấm nhuần năng lượng ma thuật.

Thanh đao của Thanos có thể được làm từ Uru (Nguồn: Internet)
Thanh đao của Thanos có thể được làm từ Uru (Ảnh: Internet)

Mặc dù thanh đao của Thanos có thể được làm từ Uru nhưng nó dường như không được tạo ra bởi Người Lùn ở Nidavellir. Sau khi có được Găng tay Vô Cực từ Eitri, Thanos đã tàn sát toàn bộ tộc Người Lùn chỉ để lại Eitri và một ngôi sao đã gần chết sau lưng. Điều ấy chứng tỏ rằng “gã Titan” đã chế tạo ra thanh đao của mình bằng một cách khác.

Một món vũ khí khác trong vũ trụ điện ảnh Marvel được cho là có thể có cùng cách chế tạo giống thanh đao của Thanos là thanh Necrosword được sử dụng bởi Gorr. Hoặc nó thậm chí có thể được hình thành từ những thực thể đầy quyền năng Celestials. Cả hai kịch bản trên đều cho thấy được tiềm năng sức mạnh to lớn của món vũ khí đã phá hủy chiếc khiên thương hiệu của Đội trưởng Mỹ.

Thanh đao của Thanos mạnh tới mức nào so với các vũ khí khác trong MCU?

Thanos và vũ khí đặc biệt của mình gần như là bất bại trên chiến trường (Nguồn: Internet)
Thanos và vũ khí đặc biệt của mình gần như là bất bại trên chiến trường (Ảnh: Internet)

Thanos được miêu tả là một trong những nhân vật phản diện mạnh mẽ nhất trong vũ trụ điện ảnh Marvel. Tuy nhiên, nếu không có thanh đao, Thanos rất dễ bị tổn thương. Trong Infinity War, Iron Man, Spiderman, Doctor Strange và biệt đội Dải ngân hà đã gần như khuất phục được Thanos trên hành tinh Titan. Tuy nhiên sau khi được trang bị thanh đao mới trong EndGame, Thanos gần như không thể bị đánh bại.

Thanh đao của Thanos rất linh hoạt trong cả việc phòng thủ và tấn công. Thanh đao gồm hai mặt sắc bén cho phép hắn ta có thể lao tới ở cự ly gần, trong khi chuôi kiếm trung tâm cho phép hắn thực hiện các đòn đánh xoay vòng ở tầm xa hơn. Thanos dễ dàng hạ được Iron Man và Thor trước khi có một trận chiến với Captain America (khi đã có búa Mjolnir và khiên trong tay).

Thanh đao của Thanos có thể chặn được sấm sét từ búa của Thor (Nguồn: Internet)
Thanh đao của Thanos có thể chặn được sấm sét từ búa của Thor (Ảnh: Internet)

Thanh đao có thể chịu được các vụ nổ lực đẩy, tia sét được triệu hồi từ Mjolnir và các cú đánh từ Stormbreaker. Thành phần mạnh mẽ và cứng cáp của thanh đao mà Thanos sở hữu hoàn toàn có khả năng bắt nguồn từ các Celestials. Những sinh vật đặc biệt này được biết đến với khả năng tự nhào nặn vật chất. Thật hợp lý khi các Celestials sẽ tạo ra một vật liệu nổi trội hơn những thứ từ Cửu Giới là Uru và Vibranium.

Bất chấp những thiệt hại do thanh đao của Thanos gây ra trong Avengers: EndGame, những món vũ khí mạnh mẽ vẫn còn nguyên vẹn. Thor sẽ trở lại cùng với Mjolnir và Stormbreaker. Chiếc khiên mới của Captain America cũng sẽ trở lại nổi bật trong Captain America: New World Order. Hơn nữa, với sự trở lại đầy hứa hẹn của Black Panther: Wakanda Forever tới đây, có thể nhân vật phản diện của Avengers sẽ sử dụng một loại vũ khí có khả năng đối đầu với các siêu anh hùng khác với một sức mạnh khủng khiếp. Cùng đón chờ nhé!

Một số bài viết có cùng chủ đề có thể bạn quan tâm:

Các bạn nhớ theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những thông tin thú vị khác nhé!

Xem thêm

Review phim 30 Chưa Phải Là Hết full 1-43: Triết lý sống cho phụ nữ tuổi 30

Review phim 30 Chưa Phải Là Hết trọn bộ 43 tập. Bộ phim hiện đại 30 Chưa Phải Là Hết khai thác góc nhìn về cuộc đời của 3 phụ nữ với những tình huống rối rắm mà hầu hết phụ nữ hiện đại đã và đang phải trải qua.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận