Mọt phim hẳn là cũng thường xuyên được thấy những kiểu nhân vật nửa chính nửa tà xuất hiện trên màn ảnh Hoa ngữ rồi. Đây là kiểu nhân vật được thiết lập theo hướng phản diện nhưng lại có đi con đường của một chính diện. Với phong cách “nửa nọ nửa kia” thế này, những nhân vật đó lại có khả năng tạo ra ấn tượng mạnh mẽ.

1. Tương Liễu (Đàn Kiện Thứ) – Trường Tương Tư

Tính ra thì Tương Liễu là một ví dụ điển hình cho kiểu nhân vật nửa chính nửa tà. Vốn có một quá khứ đau thương nên Tương Liễu khi trưởng thành đã xây dựng cho bản thân sự tàn nhẫn, lạnh lùng khiến ai nấy cũng đều khiếp sợ.

Đàn Kiện Thứ vai Tương Liễu (Nguồn: Internet)
Đàn Kiện Thứ vai Tương Liễu (Nguồn: Internet)

Nhưng sự tàn nhẫn của Tương Liễu không khiến cho nhân vật này đi theo con đường phản diện 100%. Khán giả có thể thấy Tương Liễu như một con người khác khi ở bên Tiểu Yêu (Dương Tử) và thậm chí còn sẵn sàng hy sinh tất cả vì cô. Tuy được gán mác vô tình nhưng Tương Liễu lại cứu sống Đồ Sơn Cảnh, chăm sóc cho mẹ của Phòng Phong Bội,… Chỉ đáng tiếc, số phận của Tương Liễu hẩm hiu khi cuối cùng anh vẫn phải cô độc và hy sinh nơi chiến trường.

2. Đạm Đài Tẫn (La Vân Hi) – Trường Nguyệt Tẫn Minh

Cũng giống như Tương Liễu, tuổi thơ của Đạm Đài Tẫn không trải qua êm đềm. Cha không thương mẹ thì mất, đi làm con tin bị coi thường và cũng phải chịu sự khinh miệt, tra tấn đến từ người vợ kết tóc se duyên là Diệp Tịch Vụ (Bạch Lộc).

La Vân Hi vai Đạm Đài Tẫn (Nguồn: Internet)
La Vân Hi vai Đạm Đài Tẫn (Nguồn: Internet)

Chính những điều này đã khiến Đạm Đài Tẫn dần hắc hóa, để rồi 500 năm sau trở thành một Ma tôn gây họa cho tam giới. Thế nhưng, thẳm sâu trong trái tim Đạm Đài Tẫn vẫn tồn tại sự lương thiện, vậy nên khi được Lê Tô Tô (Bạch Lộc) quan tâm thì anh lại rung động. Dù có được xây dựng phong cách của một phản diện như thế nào đi chăng nữa thì cuối cùng Đạm Đài Tẫn vẫn theo hướng chính diện, hình ảnh này càng khiến cho khán giả thương cảm cho nhân vật hơn.

3. Anh Không Thích (Mã Thiên Vũ) – Huyễn Thành

Những nhân vật nửa chính nửa tà thường có một tuổi thơ thiếu thốn tình cảm và Anh Không Thích cũng như vậy. Là một vương tử cao quý của Băng tộc nhưng Anh Không Thích chưa bao giờ nhận được sự yêu thương trọn vẹn.

Mã Thiên Vũ vai Anh Không Thích (Nguồn: Internet)
Mã Thiên Vũ vai Anh Không Thích (Nguồn: Internet)

Tất cả tình yêu thương ấy của người trong tộc đều được dành hết cho Ca Sách (Phùng Thiệu Phong). Nhưng Anh Không Thích không thù hận gì Ca Sách, thậm chí vì muốn anh trai được tự do mà sẵn sàng hắc hóa, cố gắng đoạt lấy vị trí Băng vương. Bên ngoài, Anh Không Thích lạnh lùng tàn nhẫn nhưng thẳm sâu bên trong, anh lại là một người sống tình cảm hơn bất cứ ai. Chỉ là, cái kết dành cho Anh Không Thích cũng bi thảm không kém gì Tương Liễu cả.

4. Vũ Văn Thác (Hồ Ca) – Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân

Vũ Văn Thác thuở nhỏ đã phải chịu cảnh nhà tan cửa nát, mẹ bị bắt làm con tin khiến anh phải đi theo làm tay sai cho Tư Đồ Công. Cũng từ đó, Vũ Văn Thác trở thành một kẻ đáng sợ, không từ thủ đoạn để đạt được mục đích của mình.

Hồ Ca vai Vũ Văn Thác (Nguồn: Internet)
Hồ Ca vai Vũ Văn Thác (Nguồn: Internet)

Mặc dù đã làm rất nhiều việc sai trái nhưng về sau Vũ Văn Thác đã “quay đầu là bờ”. Anh không muốn làm một kẻ bị người khác thao túng nữa, thay vào đó đi theo những con người chính nghĩa để làm chuyện chính nghĩa, bảo vệ cho chúng dân trong thiên hạ. So với những nhân vật nửa chính nửa tà trong danh sách này thì kết cục của Vũ Văn Thác vẫn tốt đẹp nhất, mất đi cánh tay nhưng sống lương thiện, “gà trống nuôi con” chờ ngày người mình yêu quay trở về.

5. Ninh Kha (Đường Yên) – Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân

Trong Hiên Viên Kiếm: Thiên Chi Ngân còn có một nhân vật nửa chính nửa tà khá thú vị, đó là Ninh Kha. Mang danh con gái Ma quân nhưng sống dưới thân phận quận chúa cao quý, Ninh Kha có nhiệm vụ kéo Vũ Văn Thác vào Ma giới.

Đường Yên vai Ninh Kha (Nguồn: Internet)
Đường Yên vai Ninh Kha (Nguồn: Internet)

Chuỗi ngày làm quận chúa và sống trong tình yêu với Vũ Văn Thác khiến sự tàn độc của Ninh Kha dần bị phai nhạt. Ninh Kha muốn sống mãi trong thân phận của một quận chúa để có thể ở bên Vũ Văn Thác trọn đời trọn kiếp. Cái giá mà Ninh Kha phải trả để đổi được điều này thật sự quá đắt nhưng đến cuối cùng cô vẫn chấp nhận mọi thứ. Về sau, Ninh Kha vẫn sẽ có được một kết cục mà cô mong muốn, chỉ là phải chờ đợi một thời gian dài mới thành được thôi.

6. Long Quỳ (Lưu Thi Thi) – Tiên Kiếm Kỳ Hiệp 3

Long Quỳ vốn có thân phận cao quý và có tình yêu thương hết mực dành cho người anh trai Long Dương (Hồ Ca). Thậm chí, Long Quỳ còn không ngại nhảy vào lò để giúp Long Dương luyện kiếm chống lại kẻ thù xâm lược.

Lưu Thi Thi vai Long Quỳ (Nguồn: Internet)
Lưu Thi Thi vai Long Quỳ (Nguồn: Internet)

Nhưng Long Dương hy sinh nơi chiến trường còn Long Quỳ phải chịu cảnh bị phong ấn trong kiếm suốt cả ngàn năm khiến tính cách của cô chia làm 2, vừa lương thiện vừa tàn độc. Mong ước duy nhất của Long Quỳ vẫn chỉ là được gặp lại anh trai, đáng tiếc dù chờ đợi bao nhiêu năm thì cô chẳng thể sống một cách bình thường. Cuối cùng, Long Quỳ tiếp tục phải đi hiến tế và luyện kiếm, đoạn kết của nhân vật này từng khiến khán giả khóc hết nước mắt.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại đây:

Xem thêm

12 phim girllove hay, đáng xem nhất 2023 các bách nữ đừng bỏ lỡ

Ngoài phim đam mỹ, phim boylove thì dòng phim bách hợp, phim girllove cũng được rất nhiều khán giả quan tâm yêu thích. Cùng tìm hiểu những bộ phim girllove hay nhất năm 2023 có thể bạn chưa biết đến nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận