Bạn rất dễ bị cuốn vào sự phấn khích khi ở gần những người nói nhiều. Họ có rất nhiều sự dũng cảm. Họ đưa bạn đến với những câu chuyện và niềm đam mê của họ, về những vấn đề họ đang thảo luận. Vấn đề là họ không thực sự biết mình đang nói về cái gì. Họ dành nhiều thời gian để tán gẫu mà không thực sự dành thời gian để suy nghĩ thấu đáo những gì họ đang nói. Họ quá bận rộn lắng nghe chính mình nên không thể nghe những gì người khác nói. Thật dễ dàng để cho rằng những người thông minh thường có xu hướng im lặng. Những người thông minh nhất thực ra lại là những người mà bạn ít mong đợi nhất là thông minh. Họ kiên nhẫn chờ đợi người khác nói. Họ chọn mở tai hơn là mở miệng. Những người trầm lặng nhất là những người thông minh nhất; những người ít nói có nhiều trí tuệ nhất. Đây là những người hướng nội. Họ là kiểu người sáng tạo, những thiên tài nhận được sự kích thích từ việc học hơn là giao tiếp xã hội.

Bạn có thể không nhận thấy họ, nhưng họ vẫn âm thầm tạo ra những tác phẩm hay nhất và đáng kinh ngạc nhất. Những người ít nói luôn là những người thú vị và đáng ngạc nhiên nhất, phải không?

Những người trầm lặng quá bận suy nghĩ thay vì nói chuyện

Tập trung suy nghĩ thay vì nói. Nguồn: Internet
Tập trung suy nghĩ thay vì nói. Nguồn: Internet

Những người im lặng nhất là những người nghĩ trong đầu nhiều nhất. Họ là những người suy nghĩ quá mức. Họ có thể muốn bắt đầu một cuộc trò chuyện, nhưng họ đang bận suy nghĩ về những kết quả có thể xảy ra của cuộc trò chuyện đó. Họ mổ xẻ từng yếu tố trong một cuộc trò chuyện. Nói không dễ dàng, vì họ rất nghiêm túc. Những người trầm lặng có thể có nhiều điều để nói, nhưng họ gặp khó khăn trong việc hình thành từ ngữ thực sự bởi vì họ đang chuyển từ chủ đề này sang chủ đề khác trong đầu.

Những người trầm lặng viết và đọc nhiều hơn là nói

Viết và đọc nhiều hơn nói. Nguồn: Internet
Viết và đọc nhiều hơn nói. Nguồn: Internet

Những người trầm lặng, thông minh thường tập trung năng lượng của họ vào việc sáng tạo. Họ không dành thời gian rảnh ở quán bar; họ đang dành nó để đọc và viết. Người hướng nội thích những cuộc trò chuyện kích thích, nhưng có thể nói rằng những cuộc trò chuyện này rất ít. Đó là những người yên tĩnh đang ngồi trong thư viện của họ, đọc và nằm dài trên ghế viết và sáng tạo.

Những người trầm lặng có bộ não mạnh mẽ hơn vì họ dành thời gian để suy ngẫm

Sức manh của bộ não khi tập trung suy nghĩ. Nguồn: Internet
Sức manh của bộ não khi tập trung suy nghĩ. Nguồn: Internet

Điều tốt nhất bạn có thể làm cho bộ não của mình là cho nó nghỉ ngơi và cho phép nó tiếp thu những gì xung quanh bạn. Yên lặng thực sự tốt cho sức khỏe não bộ của bạn – bởi vì nó giúp tâm trí bạn có cơ hội đi lang thang và suy ngẫm. Đó là những người yên lặng dành thời gian cho thiền định. Bộ não của họ trở nên mạnh mẽ hơn vì họ không chỉ nghe thấy mọi thứ mà họ còn phân tích chúng.

Những người trầm lặng không cô đơn, họ chỉ coi trọng việc học hỏi hơn là ngồi lê đôi mách

Dành thời gian để học hỏi và suy ngẫm. Nguồn: Internet
Dành thời gian để học hỏi và suy ngẫm. Nguồn: Internet

Một số người thông minh nhất là người hướng nội. Điều quan trọng là phải hiểu rằng hướng nội khác với nhút nhát. Nhút nhát là nỗi sợ bị phán xét tiêu cực, trong khi hướng nội đơn giản là muốn ít kích thích hơn. Không phải những người nhút nhát không thích ở cùng với người khác, họ chỉ thích bầu bạn với sách hơn. Những người trầm lặng là những người học bẩm sinh, và họ luôn khao khát kiến thức. Sự tò mò của họ thu hút họ học hỏi càng nhiều càng tốt. Họ im lặng không có nghĩa là họ chống đối xã hội, họ chỉ thích mở mang đầu óc hơn là thích mở miệng.

Những người trầm lặng lựa chọn lời nói một cách khôn ngoan

Khi mọi người liên tục huyên thuyên, họ không nghĩ về những gì họ đang nói. Những người im lặng luôn suy xét những gì họ nói. Họ không muốn thốt ra những lời vô ích trong một thế giới đã quá ồn ào. Họ muốn thêm ý nghĩa cho thế giới. Người trầm lặng suy nghĩ về những gì cần nói thay vì cứ lắp bắp mà không có ý nghĩa gì. Mỗi câu từ là một kiệt tác được trau chuốt cẩn thận được tạo ra bởi tâm hồn đẹp đẽ của họ.

Người trầm lặng không ba hoa, họ lắng nghe

Những người thông minh nhất là những người im lặng lắng nghe và tiếp thu mọi điều đang được nói ra xung quanh họ. Những người này có nhiều kiến thức vì họ xử lý thông tin thay vì nói chúng. Suy nghĩ và ý kiến của họ đến từ kiến thức đã được thu thập và tuyển chọn một cách tỉ mỉ. Khi bạn lắng nghe, bạn trở thành một người ra quyết định tốt hơn.

Nếu bạn im lặng, bạn sẽ đưa ra quyết định thông minh. Bạn không thể đưa ra lựa chọn sáng suốt mà không biết trước tất cả các sự kiện. Những người nói nhiều quá bận rộn lắng nghe chính họ nên không thực sự hiểu những gì họ đang nói.

Xem thêm

Trải nghiệm lần đầu tiên làm một việc gì đó

Những niềm vui khó kiếm được là ngọt ngào nhất. Một niềm vui như vậy mà tôi đã trải qua gần đây là kết quả của một tháng đổ mồ hôi và miệt mài cho Cuộc thi Tiếng Anh trong thành phố của chúng tôi. Đây là lần đầu tiên tôi tham gia một cuộc thi lớn như vậy. ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
2 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 1a11beff

Bài viết rất hay ạ.

User a8ba345d

Người im lặng thường có chiều sâu hơn