Trong vũ trụ điện ảnh Marvel, Thor là một trong những nhân vật sở hữu sức mạnh vô cùng to lớn. Stormbreaker và Mjolnir là hai vũ khí làm nên thương hiệu của vị thần Bắc Âu này. Vậy thì đâu là thứ vũ khí mạnh nhất của thần sấm Thor? Cùng BlogAnChoi tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Mjolnir – Thần khí đầu tiên của Thor

Mjolnir là một chiếc búa đầy quyền năng và mạnh mẽ được tạo ra bởi tộc người lùn Dwarf. Chiếc búa đặc biệt này được Odin sở hữu đầu tiên, sau đó truyền lại cho Hela và cuối cùng là Thor. Sau cùng, Mjolnir bị Hela phá huỷ ngay sau cái chết của vị thần Odin.

Mjolnir là biểu tượng của thần sấm Thor (Nguồn: Internet)
Mjolnir là biểu tượng của thần sấm Thor (Nguồn: Internet)

Sau sự kiện Infinity War, Thor trở lại quá khứ để lấy viên đá vô cực thực tại. Tại đây, thần sấm đã lấy luôn Mjolnir về và tham gia trận chiến cuối cùng đánh bại Thanos. Sau khi sự kiện EndGame kết thúc, Captain America đã mang nó trả về đúng thời điểm mà nó bị lấy đi để tránh sự hỗn loạn của các dòng thời gian.

Thời kỳ hoàng kim của Mjolnir là khi được sở hữu bởi Hela. Đó là thời điểm cô con gái lớn Hela cùng cha của mình đi gieo rắc nỗi sợ hãi khắp các chiến trường lớn nhỏ của cửu giới. Chỉ khi Odin tuyên bố ngừng chiến tranh và giam giữ Hela, chiếc búa mới được truyền lại cho Thor.

Mjolnir có khả năng tập trung và phóng ra sét cực mạnh (Nguồn: Internet)
Mjolnir có khả năng tập trung và phóng ra sét cực mạnh (Nguồn: Internet)

Mjolnir ngoài việc được sử dụng để tác động vật lý lên đối thủ, nó còn giúp Thor điều khiển và tập trung các sức mạnh của mình như: Sấm sét, gió, mưa và tuyết. Chiếc búa còn có khả năng quay về với thần sấm Thor khi được anh triệu hồi. Thậm chí “búa thần” còn có thể du hành qua 9 cõi chỉ để quay về trong vòng tay của anh.

Tuy nhiên, có một điều mà nhiều người nhầm lẫn là Mjolnir chỉ được dùng như một công cụ để giúp Thor tập trung sức mạnh trước khi thuần thục được sức mạnh đó (ví dụ như sấm sét). Mặc dù vậy, bản thân chiếc búa vẫn có khả năng tập trung và phóng ra sấm sét như cách mà Cap đã sử dụng khi đấu với Thanos.

Chỉ những người xứng đáng mới có thể nhấc được Mjolnir (Nguồn: Internet)
Chỉ những người xứng đáng mới có thể nhấc được Mjolnir (Nguồn: Internet)

Mjolnir được Odin gán cho một lời nguyền rằng chỉ có những ai đủ sức mạnh và xứng đáng mới có thể nhấc được nó lên. Lời nguyền ấy đã trở thành điểm đặc biệt nhất của chiếc búa này khi chỉ chưa quá 5 nhân trong phim có thể nhấc được búa lên. Ngoài ra, Mjolnir còn có khả năng chữa lành các vết thương cho người sử dụng. Khả năng này được thể hiện ở phần phim đầu tiên về Thor.

Stormbreaker – Vũ khí hiện tại của Thor

Chiếc búa quyền năng Stormbreaker cũng được chế tạo bởi tộc người lùn Nidavellir với mục đích là trở thành vũ khí vĩ đại nhất trong lịch sử Asgard. Sứ mệnh của nó là trở thành một thần khí đặc biệt và dành riêng cho vị vua mạnh mẽ nhất.

Groot lấy tay của mình làm cán cho Stormbreaker trong Avengers: Infinity War (Nguồn: Internet)
Groot lấy tay của mình làm cán cho Stormbreaker trong Avengers: Infinity War (Nguồn: Internet)

Trong Infinity War, Thor cùng Rocket và Groot tới Nidavellir để nhờ Eitri rèn cho anh một thứ vũ khí có khả năng đánh bại Thanos. Với lời hứa giúp anh trả thù cho tộc người lùn, thợ rèn Eitri đã quyết định giúp đỡ thần sấm. Khoảnh khắc Stormbreaker được chế tạo, Thor đã phải chịu đựng năng lượng của cả một ngôi sao xuyên qua cơ thể để có đủ năng lượng rèn búa. Cảnh phim này cho thấy được quyết tâm báo thù vô cùng lớn đang hiện hữu trong tâm trí Thor.

Cán của Stormbreaker chính là một cánh tay của Groot. Ngay sau khi được hoàn thiện và nằm gọn trong tay của Thor, chiếc rìu thần cũng đã hồi sinh và cứu sống chủ nhân của mình ngay trước bờ vực cái chết. Có thể thấy rằng Stormbreaker cũng có khả năng hồi phục cho người sử dụng giống với Mjolnir.

Stormbreaker có khả năng triệu hồi cây cầu huyền thoại Bifrost (Nguồn: Internet)
Stormbreaker có khả năng triệu hồi cây cầu huyền thoại Bifrost (Nguồn: Internet)

Điểm đặc biệt nhất ở chiếc rìu là khả năng triệu hồi được cầu Bifrost ở bất cứ đâu. Đây là điều mà chỉ có duy nhất Heimdall làm được với thanh gươm đầy quyền năng của mình. Điều này đã phần nào khẳng định được năng lực và sức mạnh to lớn của Stormbreaker.

Trong những trận chiến sau đó, chiếc rìu thần đã thể hiện được sức mạnh tuyệt vời mà nó mang lại cho thần sấm Thor. Không chỉ làm tăng hiệu quả của những tia sét mà Stormbreaker còn khiến cho sức mạnh của Thor tăng lên rõ rệt, thậm chí còn giúp cho vị thần sấm có thể di chuyển hết sức linh hoạt trên không trung.

Stormbreaker là vũ khí duy nhất có thể làm Thanos bị thương nặng (Nguồn: Internet)
Stormbreaker là vũ khí duy nhất có thể làm Thanos bị thương nặng (Nguồn: Internet)

Điểm đáng chú ý là trong tất cả các trận chiến, đây là vũ khí duy nhất có thể chống lại sức mạnh của 6 viên đá vô cực và khiến cho Thanos bị thương nặng. Đồng thời, cũng giống như Mjolnir, Stormbreaker cũng có thể tự quay trở về khi được Thor triệu hồi.

Nhìn chung, chiếc rìu huyền thoại Stormbreaker cũng có thể tập trung và nâng cao sức mạnh của Thor giống như Mjolnir nhưng ở một mức độ cao cấp hơn. Cùng với khả năng triệu hồi cây cầu huyền thoại Bifrost, có thể thấy được rằng “rìu thần” là một thần khí mạnh mẽ hơn hẳn “búa thần”.

Stormbreaker mang lại sức mạnh vô cùng to lớn cho Thor (Nguồn: Internet)
Stormbreaker mang lại sức mạnh vô cùng to lớn cho Thor (Nguồn: Internet)

Về mặt sức mạnh thì Stormbreaker mạnh mẽ hơn Mjolnir một cách đáng kể. Tuy nhiên, “búa thần” Mjolnir lại là một thương hiệu gắn liền với thần sấm Thor từ những tập phim đầu tiên. Nhắc tới thần sấm là ta lại nhớ ngay tới hình ảnh Mjolnir. Còn các bạn thì sao? Các bạn có suy nghĩ gì về 2 thần khí huyền thoại này? Cho mình biết thêm ở phần bình luận nhé!

Một số bài viết có cùng chủ đề khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Phim Trung Quốc hay nhất tháng 3/2023 bạn không nên bỏ lỡ (Phần 1)

Tháng 2 này đánh dấu sự lên sóng của nhiều bộ phim Trung Quốc với đủ các thể loại với nội dung hấp dẫn và cuốn hút cũng như có sự góp mặt của nhiều gương mặt diễn viên được khán giả yêu thích và mong đợi.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận