Dưới đây là danh sách các bộ phim zombie Hàn Quốc hay, nổi tiếng nhất các năm qua, lấy ý tưởng về thây ma và mang đến sự thú vị thông qua những câu chuyện về xác sống!

1. Train To Busan (2016)

Train To Busan
Poster phim Train To Busan. (Ảnh: internet)

Nội dung Phim Train To Busan

Có lẽ là một trong những bộ phim về thây ma nổi tiếng nhất không chỉ ở Hàn Quốc mà trên toàn thế giới, ‘Train to Busan’ kể câu chuyện về cách các hành khách cố gắng sống sót khi đi trên chuyến tàu cao tốc từ Seoul đến Busan khi một ngày tận thế thây ma đột ngột đe dọa tính mạng bùng phát trong nước và đe dọa sự an toàn của họ. Bộ phim trở thành bộ phim Hàn Quốc đầu tiên của năm 2016 phá vỡ kỷ lục khán giả trên 10 triệu khán giả đến rạp. Nó cũng nhận được một số đề cử và khen ngợi từ các tổ chức trao giải uy tín khác nhau, chẳng hạn như Baeksang Arts Awards, Blue Dragon Film Awards, Chunsa Film Awards, Fangoria Chainsaw Awards và Korea Association of Film Critics Awards, …

Trailer Phim Train To Busan

2. All of Us Are Dead (2022)

All of Us Are Dead
Poster phim All of Us Are Dead. (Ảnh: internet)

Nội dung phim All Of Us Are Dead

Dựa trên webtoon ‘Now at our School’ của Joo Dong Geun, ‘All of Us Are Dead’ là một ngày tận thế thây ma sắp tới của Hàn Quốc xoay quanh các học sinh của trường trung học Hyosan cố gắng sống sót sau cuộc đột nhập của zombie bên trong trường riêng của họ. Điều này xảy ra sau khi một thí nghiệm thất bại thảm hại của một giáo sư lây nhiễm cho các sinh viên trong trường, với việc chính phủ cố gắng ngăn chặn virus bằng cách đóng cửa trường bất chấp sự hiện diện của những người sống sót còn lại. Chương trình đã nhận được lượng người xem trên toàn thế giới trên nền tảng phát trực tuyến, dẫn đến nhu cầu cao hơn, và chương trình hiện đã được thiết lập để có mùa thứ hai.

Trailer Phim All Of Us Are Dead

3. Kingdom (2019)

Kingdom
Poster phim Kingdom. (Ảnh: internet)

Nội dung Phim Kingdom

‘Kingdom’ là một loạt phim kinh dị về thời kỳ chính trị lấy bối cảnh vào thế kỷ 16, kể câu chuyện về cách Thái tử Lee Chang cố gắng điều tra căn bệnh không rõ đang gây ra cho Nhà vua, chỉ để nhận ra rằng Vương quốc Joseon đang gặp nguy hiểm lớn hơn, đối mặt với một dịch bệnh chết người. Trong khi cố gắng cứu vương quốc khỏi bệnh dịch, anh ta cũng phải ngăn chặn người dân chiếm đoạt ngai vàng. Câu chuyện về cuộc chiến của họ được kể lại trong hai phần của loạt phim, trong khi một tập phim dài đặc biệt có tựa đề ‘Ashin of the North’ xoay quanh Ashin, người phụ nữ bí ẩn mà nhóm của Lee Chang đã gặp phải trong chuyến hành trình về phương Bắc để khám phá nguồn gốc của bệnh dịch. Tập đặc biệt thứ hai tập trung vào Thái tử được cho là đang được thực hiện và dự kiến phát hành vào năm 2023.

Trailer Phim Kingdom

4. Alive (2020)

Alive
Poster phim Alive. (Ảnh: internet)

Nội dung Phim Alive

‘Alive’ là một bộ phim về thây ma xoay quanh Joon Woo, một người phát trực tiếp trò chơi điện tử, người chiến đấu vì sự sống còn của mình trong khi anh ta bị bỏ lại một mình trong căn hộ ở Seoul của mình giữa ngày khải huyền của thây ma. Vào thời điểm mà anh ta cảm thấy rằng việc sống sót gần như là vô ích, anh ta cố gắng giành lấy mạng sống của chính mình cho đến khi anh ta được cứu bởi một người phụ nữ bí ẩn, một người sống sót nằm song song với tòa nhà của căn hộ của anh ta. Bộ phim đã thu hút tổng cộng 204.071 người và thu về 62% doanh thu phòng vé, trở thành bộ phim có doanh thu ngày mở màn cao nhất kể từ tháng 2 năm 2020, khi COVID-19 bùng nổ ở Hàn Quốc. Nó cũng trở thành bộ phim Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Netflix Movies Worldwide.

Trailer Phim Alive

5. Happiness (2021)

Happiness
Poster phim Happiness. (Ảnh: internet)

Nội dung Phim Happiness

Lấy bối cảnh thời kỳ mà các bệnh truyền nhiễm đã trở thành chuẩn mực mới, ‘Happiness’ là một bộ phim truyền hình về đề tài xác sống khải huyền, trong đó việc điều trị thất bại đã dẫn đến căn bệnh của người điên. Sae Bom, một thành viên của đội cảnh sát Đơn vị Hoạt động Đặc biệt, dường như miễn nhiễm với căn bệnh nói trên, nhưng cuộc khủng hoảng để đảm bảo một căn hộ đã khiến cô phải giả vờ kết hôn với người bạn trung học của mình, Yi Hyun. Họ cùng nhau cố gắng tìm hiểu và bắt gặp những bí mật đằng sau căn bệnh truyền nhiễm.

Trailer Phim Happiness

6. Zombie Detective (2020)

Zombie Detective
Poster phim Zombie Detective. (Ảnh: internet)

Nội dung Phim Zombie Detective

Một bộ phim truyền hình kỳ bí giả tưởng, ‘Thám tử thây ma’, kể về câu chuyện của một thây ma và một nhà văn hợp tác để giải quyết các tội ác. Khi Kang Min Ho tỉnh dậy, anh thấy mình là một thây ma không còn trí nhớ về kiếp trước. Trong một nỗ lực để làm sáng tỏ bí ẩn về nguồn gốc của mình, anh ta học cách di chuyển và nói chuyện như một con người, ngụy trang vết sẹo của mình bằng cách trang điểm, và lấy tên là Kim Moo Young, một điều tra viên tư nhân. Cựu nhà báo điều tra Gong Sun Ji được tuyển dụng làm trợ lý bán thời gian của Moo Young. Cô biết được bí mật về thây ma trẻ tuổi của Moo Young, và cả hai cùng nhau giải quyết các vụ giết người và làm sáng tỏ lý do tồn tại của thây ma.

Trailer Phim Zombie Detective

7. The Cursed: Dead Man’s Prey (2021)

10 bộ phim zombie Hàn Quốc hay bạn nhất định nên xem qua Alive All of Us Are Dead BlogAnChoi bộ phim Dark hole Happiness Kingdom Peninsula phim Hàn phim Hàn Quốc phim zombie phim zombie hàn quốc Rampant Thám Tử Zombie trailer phim Train to Busan zombie
Poster phim The Cursed: Dead Man’s Prey. (Ảnh: internet)

Nội dung Phim The Cursed: Dead Man’s Prey

‘The Cursed: Dead Man’s Prey’ là một bộ phim kinh dị huyền bí, kể về câu chuyện của một phóng viên, Im Jin Hee, người theo đuổi sự thật của một vụ việc mà thủ phạm của một vụ án giết người hàng loạt kỳ lạ hóa ra lại là một xác chết được hồi sinh ‘lại.’ Theo số liệu của Hội đồng Điện ảnh Hàn Quốc (Kofic), phim đứng ở vị trí thứ 13 trong số tất cả các phim Hàn Quốc được phát hành vào năm 2021, với tổng doanh thu là 1,31 triệu đô la Mỹ và 175.578 lượt người xem, tính đến ngày 12 tháng 12 năm 2021.

Trailer Phim The Cursed: Dead Man’s Prey

8. Peninsula (2020)

(Ảnh: internet)
Poster phim Peninsula. (Ảnh: internet)

Nội dung Phim Peninsula

‘Peninsula’ là một bộ phim hành động trộm cắp hành động kinh dị của Hàn Quốc, là phần tiếp theo độc lập của bộ phim ‘Train to Busan’. Câu chuyện xoay quanh một cựu quân nhân được cử đi cùng một nhóm để thu hồi một chiếc xe tải chở đầy tiền mặt từ vùng đất hoang của bán đảo Triều Tiên, nơi hiện là nơi sinh sống của một gia đình, dân quân bất hảo và thây ma. Jung Seok, cựu Đại úy Thủy quân lục chiến Hàn Quốc, cảm thấy có lỗi vì đã không cứu cháu trai và em gái của mình. Bộ phim đã nhận được nhiều đề cử khác nhau từ Giải thưởng Nghệ thuật Điện ảnh Chunsa lần thứ 6 và cũng giành được Giải Kỹ thuật xuất sắc nhất cho thiết kế sản xuất của nó.

Trailer Phim Peninsula

9. Rampant (2018)

(Ảnh: internet)
Poster phim Rampant. (Ảnh: internet)

Nội dung Phim Rampant

Trước ‘Kingdom’, bộ phim ‘Rampant’ lần đầu tiên lấy ý tưởng về một bộ phim hành động cổ trang cùng với các yếu tố về thây ma. Bên cạnh bệnh dịch thây ma khổng lồ ở Joseon, bộ phim kể về cuộc chiến giữa Lee Chung, người thừa kế ngai vàng Joseon hiện tại, người kiêu ngạo và chỉ muốn cưới một cô gái để cùng đến Trung Quốc, và Kim Ja Joon, Bộ trưởng Bộ Chiến tranh tham nhũng. người khiến Hoàng gia tin rằng Lee Chung không phải là người thừa kế. Họ đã nhận được những phản hồi đầy hứa hẹn từ giới phê bình và là một quả bom phòng vé, thu về 11,8 triệu đô la.

Trailer Phim Rampant

10. Dark hole (2021)

(Ảnh: internet)
Poster phim Dark Hole. (Ảnh: internet)

Nội dung Phim Dark Hole

Một nhóm những người sống sót trong bộ phim truyền hình dài tập ‘Dark hole’ phải chiến đấu giành mạng sống của họ chống lại những dị nhân sinh ra khi mọi người hít phải hơi tối bí ẩn từ một hố sụt. Bộ phim truyền hình này là một phần của danh sách phim truyền hình năm 2021 của OCN vào tháng 11 năm 2020, bao gồm phần thứ năm của dự án ‘Dramatic Cinema’, kết hợp các định dạng phim và kịch.

Trailer Phim Dark Hole

Mời bạn tham khảo các bài đọc thêm:

Xem thêm

20 phim BL Thái mới, hot nhất 2023 bạn nên xem ngay

Phim BL (phim đam mỹ) ngày càng "xâm chiếm" thế giới và Netflix cũng nhanh chóng bắt trend, cung cấp hàng tấn phim BL Thái Lan, Trung, Hàn, Nhật... đặc sắc cho người xem. Hãy điểm qua 15 phim boy love hay nhất trên Netflix có thể bạn đã bỏ sót nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận