Lý Dịch Phong là cái tên “sáng như trăng rằm” đêm 10/9 bởi tin đồn phạm pháp và bị phong sát toàn diện. Trong khi chờ tin chính thức, cùng nhìn lại những vụ “ẩn thân” thần sầu của Lý Dịch Phong bị đại fan bóc ra trong những năm qua như gây tai nạn bỏ chạy, phốt dùng thế thân, thủy đế Bách Hoa, Kim Ưng…

Lý Dịch Phong đang là cái tên được quan tâm nhất hiện nay bởi các tin đồn về việc nam diễn viên mua dâm bị cảnh sát bắt, thậm chí là làm tú ông cho đường dây mại dâm và ma túy… Các tin đồn trên đều chưa có bằng chứng xác thực nhưng rất nhiều sự kiện diễn ra đã khiến netizen tin tưởng rằng Lý Dịch Phong thật sự gặp vấn đề lớn về pháp luật:

Lý Dịch Phong xây dựng hình tượng thanh niên người tốt việc tốt. (Nguồn: Internet)
Lý Dịch Phong xây dựng hình tượng thanh niên người tốt việc tốt. (Nguồn: Internet)
  1. Các giải thưởng Kim Ưng, Hoa Đỉnh đồng loạt xóa các tin tức, bài viết liên quan đến lý dịch phong và hệ thống khẳng định là không phải lỗi bug mà là bị xóa thật.
  2. CCTV xóa tiết mục biểu diễn của Lý Dịch Phong trong đêm hội Trung Thu 10/9
  3. Netizen soi ra tình tiết Lý Dịch Phong từng đi du lịch đảo Koh Samui với một hotgirl mạng, hotgirl này còn rất thân thiết với cựu thành viên Seungri của Big Bang, nghi ngờ Lý Dịch Phong từng tham gia bữa tiệc của Seungri ở Hàn Quốc.
  4. Đại fans Lý Dịch Phong thoát fan, bóc lại nhiều sự kiện “ẩn thân” của Lý Dịch Phong đã lấy Dương Mịch, Dương Dương, Địch Lệ Nhiệt Ban ra để đỡ đạn..
  5. Đêm ngày 10/9, PLV của Lý Dịch Phong đăng bài thanh minh có đóng dấu. Bản thân Lý Dịch Phong ngoài việc đăng bài thanh minh còn đăng một tâm thư khác. Ngay sau đó bài thanh minh của PLV và Lý Dịch Phong đều bị ẩn, các bài viết liên quan cũng đều bị xóa trên các nền tảng báo chí.
  6. Các hotsearch hay thông tin liên quan đến vụ việc của Lý Dịch Phong cũng đều bị xóa sạch khỏi Weibo.
  7. App Liepin do Lý Dịch Phong làm đại diện xoá những nội dung liên quan tới Lý Dịch Phong. Các nhãn hàng khác cũng bắt đầu ẩn/xóa bài về Lý Dịch Phong.

Lý Dịch Phong gây tai nạn, lấy Dương Mịch làm lá chắn

Sáng ngày 27/5/2016, chiếc xe thể thao Lamborghini do Lý Dịch Phong cầm lái đã đâm vào bến tàu ở phía bắc cầu Đại Giao Đình ở quận Triều Dương, Bắc Kinh. Người đại diện của Lý Dịch Phong sau đó trả lời rằng nam diễn viên không bị thương. Netizen tra biển số xe Lamborghini cho thấy nó đã hết hạn đăng ký và vi phạm quy định giao thông.

Lý Dịch Phong từng gây tai nạn vào năm 2016, xe quá hạn đăng ký. (Ảnh: internet)
Lý Dịch Phong từng gây tai nạn vào năm 2016, xe quá hạn đăng ký. (Ảnh: internet)

Vào trưa ngày 27/5, Weibo chính thức của PLV Lý Dịch Phong đã đưa ra một thông báo thừa nhận rằng biển số tạm thời của chiếc xe gây tai nạn thực sự đã hết hạn và vi phạm luật giao thông liên quan, xin lỗi công chúng và nói rằng anh ấy sẵn sàng chấp nhận tất cả kết quả của phòng quản lý giao thông. Thông cáo cũng cho biết Lý Dịch Phong đã vô tình va phải trụ cầu khi đang rẽ cua do trượt lòng bàn chân.

Đại fans Lý Dịch Phong đã bóc ra là fans Lý Dịch Phong bịa chuyện để hắc Dương Mịch giúp Lý Dịch Phong phân tán sự chú ý về vụ tai nạn. (Ảnh: internet)
Đại fans Lý Dịch Phong đã bóc ra là fans Lý Dịch Phong bịa chuyện để hắc Dương Mịch giúp Lý Dịch Phong phân tán sự chú ý về vụ tai nạn. (Ảnh: internet)

Vụ việc này đã nhanh chóng lắng xuống bởi những tin đồn tình cảm giữa Dương Mịch và Lý Dịch Phong được tung ra. Khi đó là giai đoạn ly hôn của Dương Mịch và Lưu Khải Uy, Dương Mịch bị đồn “qua lại” với Lý Dịch Phòng còn giúp nam diễn viên đi chọn mua nhà. Điều này đã khiến netizen chĩa sự chỉ trích về phía Dương Mịch, cáo buộc cô là người không có trách nhiệm với con cái và còn có tin đồn cô ngoại tình trước mới dẫn tới việc ly hôn…

Lý Dịch Phong đẩy scandal “mặt nạ da người” cho Dương Dương

Tháng 12/2016, biên kịch Uông Khải Nam bức xúc đăng lên Weibo về một lưu lượng trẻ tuổi vì lịch trình dày đặc mà thường xuyên vắng mặt ở trường quay, khiến đoàn phim phải đặt 2 bộ mặt nạ da người cho diễn viên đóng thế. Trừ những cảnh quay cận mặt còn lại lưu lượng này toàn sử dụng thế thân.

Lý Dịch Phong sử dụng thế thân trong Ma Tước. (Ảnh: internet)
Lý Dịch Phong sử dụng thế thân trong Ma Tước. (Ảnh: internet)

Với thông tin về “lưu lượng trẻ tuổi” khiến cho Lý Dịch Phong và Dương Dương bị rơi vào tầm nghi vấn. Bởi vì thời điểm đó Lý Dịch Phong đã bị tố cáo lạm dụng diễn viên đóng thế. Một số hình ảnh của đoàn phim Ma tước (Chim sẻ) bị leak trên mạng cho thấy Lý Dịch Phong rất ít thm gia cảnh quay mà toàn là thế thân diễn cảnh hành động. Bản thân Lý Dịch Phong cũng thừa nhận anh đã sử dụng thế thân trong Ma Tước.

Nhưng không hiểu sao người bị mắng nhiều hơn trong scandal “mặt nạ da người” này lại là Dương Dương.

Dương Dương đóng Vũ Động Càn Khôn bị hành tơi tả đến mức suýt điếc một bên tai. (Ảnh: Internet)
Dương Dương đóng Vũ Động Càn Khôn bị hành tơi tả đến mức suýt điếc một bên tai. (Ảnh: Internet)

Thời gian đó cũng có tin đồn Dương Dương vắng mặt 3 ngày liên tiếp ở phim trường Vũ Động Càn Khôn do bận lịch trình, nên cũng bị nghi ngờ dùng thế thân. Mặc dù đoàn làm phim Vũ Động Càn Khôn đã lên tiếng giải oan cho Dương Dương, còn có thông tin anh tự thực hiện các cảnh hành động đến mức gặp tai nạn khiến một bên tai bị điếc tạm thời, nhưng netizen vẫn không tin và cáo buộc Dương Dương không kính nghiệp.

Giải Bách Hoa “ẩn thân” sao Dương Dĩnh

Ngày 25/9/2016, Liên hoan phim Bách Hoa lần thứ 25 đã công bố các giải thưởng lớn tại Đường Sơn. Điều khiến nhiều người bất ngờ là Lý Dịch Phong và Dương Dĩnh đã đánh bại các diễn viên gạo cội phái thực lực như Trương Dịch, Đoạn Dịch Hoành, Trần Hiểu hay Diêu Thần, Lương Tĩnh… để trở thành nam phụ xuất sắc nhất và nữ phụ xuất sắc nhất.

Giải Bách Hoa 2016, Lý Dịch Phong và Dương Dĩnh đều gây phẫn nộ khi giành giải thưởng một cách không thuyết phục. (Ảnh: Internet)
Giải Bách Hoa 2016, Lý Dịch Phong và Dương Dĩnh đều gây phẫn nộ khi giành giải thưởng một cách không thuyết phục. (Ảnh: Internet)

Kết quả này đã ngay lập tức khiến netizen Trung Quốc dậy sóng, phản đối Bách Hoa và cảm thấy giải thưởng nghệ thuật này đã trở thành giải thưởng lưu lượng, giải thưởng do fans vote rồi.

Nhưng so với Lý Dịch Phong thì Dương Dĩnh là người đứng mũi chịu sào nhiều nhất vì từ trước tới giờ năng lực diễn xuất của cô vẫn luôn bị chê bai, duyên người qua đường cũng không tốt. Nhờ vậy mà Lý Dịch Phong gần như không bị nhắc tên nhiều trong lùm xùm giải thưởng này, dù cho xét theo bảng đề cử của nam diễn viên phụ còn có Trương Địch, Đoạn Dịch Hoành mà trao giải cho Lý Dịch Phong thì còn vô lý hơn Dương Dĩnh thắng Diêu Thần, Lương Tĩnh.

Giải Kim Ưng “ẩn thân” sau Địch Lệ Nhiệt Ba

Năm 2018 trở thành “cột mốc” trong sự nghiệp của Địch Lệ Nhiệt Ba nhưng theo hướng không mấy vui vẻ tự hào. Trong giải Kim Ưng 2018, Địch Lệ Nhiệt Ba đã trở thành Nữ Thần Kim Ưng và được trao 2 giải thưởng cao nhất là Nữ diễn viên xuất sắc nhất và Nữ diễn viên được yêu thích nhất.

Từ đó Địch Lệ Nhiệt Ba bị gán danh “Thủy hậu” với ý châm chọc cô đã “bơm nước” để nhận được 2 chiếc cup Kinh Ưng này, bởi vì bộ phim dùng để tranh giải của cô là Lý Huệ Trân Xinh Đẹp – remake từ Cô Nàng Xinh Đẹp của Hàn Quốc với douban thấp lè tè chỉ 4.6 điểm.

Giải Kim Ưng 2018 ngoài "thủy hậu" còn có "thủy đế" Lý Dịch Phong.(Ảnh: Internet)
Giải Kim Ưng 2018 ngoài “thủy hậu” còn có “thủy đế” Lý Dịch Phong. (Ảnh: Internet)

Nhưng bên cạnh Địch Lệ Nhiệt Ba chiếm trọn spotlight và tai tiếng của Kim Ưng 2018 thì khán giả đã quên mất Lý Dịch Phong cũng ôm trọn 2 giải Nam diễn viên xuất sắc nhất và Nam diễn viên được yêu thích nhất. Và bộ phim giúp nam diễn viên đoạt giải chính là Ma Tước – bộ phim mà Lý Dịch Phong thừa nhận đã dùng thế thân và cả phim lẫn diễn xuất của anh đều chẳng hề nổi bật.

Thật may cho “thủy đế” Lý Dịch Phong khi một lần nữa lại “ẩn thân” thành công nhờ Địch Lệ Nhiệt Ba đã hứng chịu toàn bộ sự phẫn nộ của netizen.

Hiện vẫn chưa có thông tin mới về vụ việc của Lý Dịch Phong bị phong sát, hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật các thông tin mới nhất và chính xác nhất nhé.

Lịch chiếu Thỉnh Quân: Phim của Nhậm Gia Luân, Lý Thấm có đáng để nạp VIP đu phim?

Dương Mịch rời Gia Hành sau nhiều năm gắn bó?

NewJeans gây ra “điều bất thường” khi gia nhập Spotify Mỹ, sắp vượt mặt BLACKPINK?

8 phim khoa học viễn tưởng hay nhất bạn xem rồi sẽ nhớ mãi không quên

Xuất hiện ít phút trong Little Women, Song Joong Ki khiến nhiều nàng “đổ đứ đừ”

Xem thêm

Những mỹ nhân Hoa ngữ may mắn vì có sự nghiệp phát triển thuận lợi

Những ngôi sao bước chân vào làng giải trí luôn trăn trở không biết phải mất bao lâu họ mới nổi tiếng. Khác hẳn với nhiều người, có những mỹ nhân Hoa ngữ vừa vào nghề đã gặp rất nhiều may mắn ngay cả khi năng lực của họ có hạn và thường bị khán giả phàn nàn.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận