Có tin đồn bộ phim cổ trang Thỉnh Quân của Nhậm Gia Luân và Lý Thấm sẽ lên sóng ngày 14/9/2022 tới đây. Sau 2 trailer phim được hé lộ, liệu Thỉnh Quân có xứng đáng để bạn nạp VIP iQIYI đu phim không?

Thông tin phim Thỉnh Quân

Poster phim Thỉnh Quân (Ảnh: internet)
Poster phim Thỉnh Quân (Ảnh: internet)
  • Tựa gốc: 请君
  • Thể loại: Phim dân quốc, huyền huyễn, xuyên không
  • Đạo diễn: Trịnh Vĩ Văn
  • Diễn viên: Nhậm Gia Luân, Lý Thấm, Ngô Minh Tinh, Trần Hy Quận, Lại Nghệ…
  • Số tập: 36 tập
  • Phát sóng: 14/09/2022 (Dự kiến)
  • Nền tảng phát sóng: iQIYI

Nội dung chính phim Thỉnh Quân

Lục Viêm là một chiến thần bất tử ngàn năm, kiêu ngạo không kiêng nể gì, vừa lạnh lùng tàn nhẫn với kẻ xấu nhưng cũng rất dịu dàng với người mình yêu. Vì biến cố trong quá khứ, Lục Viêm đã chìm vào giấc ngu ngàn năm, một khi thức tỉnh thì yêu ma khó ngăn cản.

Ngàn năm sau, Vu Đăng Đăng 24 tuổi là nữ trại chủ nhiệt huyết của thôn Thanh Tuyền. Nàng là một nữ tặc chính trực thích cướp của người giàu chia cho người nghèo nhưng cũng mắc tật xấu là “mê trai”. Kiếp trước của Vu Đăng Đăng chính là thần nữ xinh đẹp dịu dàng, có mối tình sâu sắc mà bi thương với chiến thần Lục Viêm. Kiếp này gặp lại, nàng một lần nữa nhất kiến chung tình, vừa gặp đã đòi cưới Lục Viêm. Liệu hai người họ có nhớ lại kiếp trước của mình, và liệu tình yêu của họ có thể hạnh phúc ở kiếp này không, khi mà những mối nguy hiểm và thù hận của cả 2 kiếp vẫn đang rình rập xung quanh.

Trailer phim Thỉnh Quân

Thỉnh Quân: Kỹ xảo, đài từ, tạo hình bị chê?

Khi trailer đầu tiên của Thỉnh Quân lên sóng, nhiều khán giả đã “quay xe” bởi kỹ xảo của phim không được như kỳ vọng. Điều này cũng dễ hiểu thôi, bởi vì lúc này người xem vẫn còn bị ảnh hưởng bởi kỹ xảo nịnh mắt cực kỳ long lanh lấp lánh của Thương Lan Quyết, nên tự nhiên vấp phải sự nhạt nhòa của trailer Thỉnh Quân thì cảm thấy khó chấp nhận là điều đương nhiên.

Kỹ xảo của Thỉnh Quân bị chê là nhạt nhòa và không ấn tượng. (Ảnh: Internet)
Kỹ xảo của Thỉnh Quân bị chê là nhạt nhòa và không ấn tượng. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó tạo hình của Thỉnh Quân cũng bị đánh giá là không có sự đầu tư cao. Từ nữ chính Lý Thấm đến nam chính Nhậm Gia Luân đều khá “nghèo” trang phục. Đặc biệt tạo hình thời cổ đại của thần nữ Vu Đăng Đăng và chiến thần Lục Viêm bị đánh giá là “quá phèn” khi chỉ có mấy cọng lông trắng trên tóc, trang điểm cũng khá nhạt nhẽo không có điểm nhấn.

Nam chính Nhậm Gia Luân là người bị “chê” nhiều nhất khi Thỉnh Quân tung trailer, bởi không chỉ tạo hình không toát lên được khí chất chiến thần bất tử, mà đài từ của anh vẫn không cải thiện chút nào. Nhậm Gia Luân bị nhược điểm là giọng nói quá yếu, dễ bị hụt hơi và không có độ truyền cảm nên khi sử dụng giọng thật trong Thỉnh Quân đã khiến khán giả “quay xe” ngay từ trailer rồi.

Thỉnh Quân: Phim dân quốc kết hợp cổ trang mới lạ

Tuy bối cảnh và kỹ xảo phim chưa được thể hiện tốt ở trailer, nhưng nhiều khán giả cho rằng “thà trailer chán mà vào phim hay còn hơn trailer lừa tình vào phim ngã ngửa” giống như Youku từng làm với Trầm Vụn Hương Phai vậy. Các trailer phim của Trầm Vụn Hương Phai hứa hẹn kỹ xảo cực kỳ long lanh đẹp mắt mà vào phim thì làm khán giả khóc thét vì độ giả trân của mình. Nên trailer Thỉnh Quân có thể không được hấp dẫn lắm, biết đâu vào phim sẽ có bất ngờ thì sao.

Tuy “rất chê” ở trailer đầu tiên nhưng khi Thỉnh Quân tung trailer 2, hé lộ nhiều nội dung phim thì lại thu được nhiều đánh giá tích cực hơn từ phía khán giả.

Thỉnh Quân là bộ phim có đề tài mới lạ, là mối tình 2 kiếp của nữ chính thần nữ và nam chính là chiến thần. Không chỉ vậy bộ phim còn kết hợp giữa 2 thể loại là cổ trang và dân quốc, mang đến sự hấp dẫn khi các nhân vật thời cổ đại lại xuất hiện ở thời dân quốc để đối đầu với Lục Viêm, Vu Đăng Đăng. Thậm chí chiến thần Lục Viêm còn có thể dạy Vu Đăng Đăng dùng thần lực ở thời dân quốc, mở cánh cổng không gian dịch chuyển tức thời… Đây là điểm thu hút ở kịch bản có thể khiến khán giả cảm thấy hứng thú trong bối cảnh các bộ phim cổ trang ngược tâm 3 kiếp hay phim hiện đại tổng tài tiểu bạch thỏ đã quá nhiều, quá nhàm rồi.

Thỉnh Quân: Lý Thấm “truy phu” khiến Nhận Gia Luân “hết hồn”

Bên cạnh bối cảnh dân quốc kết hợp cổ trang thì Thỉnh Quân còn mang đến màn kết hợp thú vị giữa Lý Thấm và Nhậm Gia Luân.

Lý Thấm trong vai Vu Đăng Đăng - Thỉnh Quân (Ảnh: internet)
Lý Thấm trong vai Vu Đăng Đăng – Thỉnh Quân (Ảnh: internet)

Lý Thấm là nữ diễn viên tài năng, được biết đến qua nhiều bộ phim nổi tiếng như Sở Kiều Truyện (2017), Khánh Dư Niên (2019), Lang Điện Hạ (2020), Cẩm Tú Nam Ca (2020) hay Hải Thượng Phồn Hoa (2021)… Tuy chưa thể bạo hồng nhưng diễn xuất của Lý Thấm luôn được đánh giá cao, khả năng biến hóa linh hoạt trong các vai diễn rất tốt khiến khán giả hài lòng.

Nữ trại chủ háo sắc vừa gặp đã muốn "cướp" Lục Viêm về làm chồng. (Ảnh: Internet)
Nữ trại chủ háo sắc vừa gặp đã muốn “cướp” Lục Viêm về làm chồng. (Ảnh: Internet)

Trong Thỉnh Quân, Lý Thấm vào vai Vu Đăng Đăng là một nữ trại chủ bá đạo, háo sắc, vừa gặp đã thích Lục Viêm lạnh lùng, vì vậy tìm mọi cách để “ép hôn” anh. Vai nữ cường bá đạo kiểu này Lý Thấm đã từng đóng trong Cẩm Tú Nam Ca và rất được yêu thích, nhưng Thỉnh Quân sẽ khác biệt hơn một chút khi Vu Đăng Đăng mang tính tấu hài nhiều hơn so với Ly Ca tâm cơ tỉ mỉ.

Vu cô nương mê trai bất chấp liêm sỉ. (Ảnh: Internet)
Vu cô nương mê trai bất chấp liêm sỉ. (Ảnh: Internet)

Nhậm Gia Luân là một trong những nam diễn viên nổi tiếng nhất của CBIZ hiện nay với rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như Cẩm Y Chi Hạ, Mỹ Nhân Mộ Bạch Thủ (2020), Thu Thiền (2020), Châu SInh Như Cố (2021), Ngự Giao Ký (2022)…

Nhậm Gia Luân trong vai Lục Viêm - Thỉnh Quân (Ảnh: internet)
Nhậm Gia Luân trong vai Lục Viêm – Thỉnh Quân (Ảnh: internet)

Hình tượng tướng quân lạnh lùng, kiệm lời như Lục Viêm của Thỉnh Quân cũng là hình tượng giúp Nhậm Gia Luân thu hút hàng vạn fans hâm mộ trong Cẩm Y Chi Hạ, Châu Sinh Như Cố trước đó nên khán giả không có gì phải lo lắng về diễn xuất của anh trong phim mới này.

Chiến thần Lục Viêm vẫn đẹp trai hết nước chấm như các phim khác của Nhậm Gia Luân. (Ảnh: Internet)
Chiến thần Lục Viêm vẫn đẹp trai hết nước chấm như các phim khác của Nhậm Gia Luân. (Ảnh: Internet)

Sự kết hợp giữa Lý Thấm và Nhậm Gia Luân chưa thể hiện được chemistry bùng nổ trong trailer phim, nhưng cũng đã tạo được sự mong chờ cho khán giả. Bởi một bên là nữ chính bá đạo mê trai, suốt ngày nghĩ cách tán tỉnh nam chính, hết sờ má lại nâng cằm, ép ghế, ép tường, thậm chí ép hôn người ta, một bên là nam chính lạnh lùng tàn nhẫn nhưng đối mặt với nữ chính thì 3 phần bất lực 7 phần nuông chiều. Motif tình yêu kiểu này chắc chắn vừa hài hước vừa ngọt ngào lại không kém phần kịch tính, sẽ rất thú vị cho xem.

Chiến thần dù sao cũng là chiến thần, bị trêu nhiều quá liền dọa Vu Đăng Đăng một phen hết hồn. (Ảnh: Internet)
Chiến thần dù sao cũng là chiến thần, bị trêu nhiều quá liền dọa Vu Đăng Đăng một phen hết hồn. (Ảnh: Internet)

Thỉnh Quân được dự kiến lên sóng vào ngày 14/9 (hoặc 19/9) tới đây, với các lý do trên có đủ để bạn nạp VIP iQIYI hóng phim không? Hãy chia sẻ cảm nhận của bạn với BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

Lịch chiếu Uyển Uyển Như Mộng Tiêu: Phim ngắn mà chất lượng, cực đáng xem

Uyển Uyển Như Mộng Tiêu là bộ phim cổ trang ngược tâm ngắn 24 tập vừa khởi chiếu trên Youku đã nhận được sự quan tâm lớn của khán giả. Phim không có dàn diễn viên nổi tiếng nhưng lại được yêu thích bởi cốt truyện và diễn xuất ấn tượng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận