Vụng Trộm Không Thể Giấu – bộ phim được chú ý dạo gần đây vì nội dung chuyển thể được lấy trên đời thực của chính tác giả. Vụng trộm không thể giấu chuyển thể dự kiến sẽ phát sóng vào năm 2023.

Vụng Trộm Không Thể Giấu: Chờ đợi 7 năm để yêu anh

Câu chuyện kể về năm nhất sơ trung, cô bé Tang Trĩ ( Triệu Lộ Tư) mới 13 tuổi chọc giận thầy giáo nên bị thầy bắt mời phụ huynh tới trường. Cô tìm anh trai cầu cứu, chẳng ngờ lại nhận lầm một người con trai xa lạ thành anh hai đã đi phẫu thuật thẩm mĩ mà không nói trước.

Tang Diên, Tang Trĩ cách nhau 6 tuổi. Hai anh em suốt ngày đấu khẩu, không hợp cạ nhau. Trong mắt cô bé Tang Trĩ, anh hai vừa già vừa xấu, chỉ có Gia Hứa ca ca (Trần Triết Viễn) mới là đẹp trai nhất, dịu dàng nhất, tốt với cô nhất trên đời.

Nguồn: Internet
Bìa tiểu thuyết Vụng Trộm Không Thể Giấu (Nguồn: Internet)

Rung động thuở đầu đời khiến một cô bé con vụt trưởng thành. Từ năm 13 tuổi, cô đã hạ bút viết xuống hai giấc mơ lớn nhất của mình: Thứ nhất là đại học Nghi Hà, thứ hai là Đoàn Gia Hứa.

Cô thích, thích đến nỗi mỗi món đồ anh tặng đều cất kỹ trong phòng. Thích đến nỗi không thể nhìn ai khác cả. Thích đến nỗi những cậu bạn học để ý cô, cô đều không bận tâm. Cô hiểu rõ lòng mình hơn ai hết. Nhưng tại sao mọi người cứ mãi coi cô là cô gái nhỏ chứ? Tại sao ngay cả anh, cũng chỉ coi cô như một đứa em gái, không hơn?

Nhưng cô sẽ lớn lên mà.

Sau khi tốt nghiệp Đại học, Gia Hứa ca ca trở về quê nhà, không còn quay lại. Trừ những lời thăm hỏi việc học hành, những ngày lễ nhận được món quà nhỏ anh gửi đến, dường như anh đã không còn ở lại trong cuộc sống của cô nữa. Cuộc sống của hai người đã tách về hai hướng rất xa. Một ở Nam Vu , một ở Nghi Hà .

Nhưng ngay khi đó, Tang Trĩ vẫn nghĩ rằng mình sẽ mãi chỉ thích anh.

“Sau đó, chỉ cần cô cố gắng thêm một chút, hẳn là có thể thi đỗ Đại học Nghi Hà, ba năm sau, cô có thể sống cùng một thành phố với Đoàn Gia Hứa rồi.”

Bộ truyện đã được chuyển thành chuyện tranh.
Bộ truyện đã được chuyển thành truyện tranh. (Ảnh: Internet)

Nhưng mà Gia Hứa ca sẽ không đợi cô lớn lên. Trong mắt anh, Tang Trĩ mãi mãi chỉ là “nhóc con”, “người bạn nhỏ”, là em gái của bạn thân, là người anh hết lòng quan tâm chăm sóc.

Kỳ hai lớp 10, Tang Trĩ nghe tin Gia Hứa ca ca có người yêu.

Một lần liều lĩnh, Tang Trĩ giấu bố mẹ, giấu cả anh hai và Gia Hứa để đáp máy bay về quê anh. Tình cảm đơn phương tưởng rằng sẽ nhạt phai theo năm tháng, nhưng với Tang Trĩ lại là cô gái chấp nhất, tình cảm giống như rượu, càng để lâu càng đậm vị.. Cô tới để tìm anh, nhưng đứng trước mặt anh lại không thể nói sự thật bèn nói dối mình kiếm bạn trai qua mạng ở Nghi Hà.

Tạo hình của nhân vật nữ chính Triệu Lộ Tư. (Ảnh: Internet)
Tạo hình của nhân vật nữ chính Triệu Lộ Tư. (Ảnh: Internet)

Anh vẫn tốt với cô như thế, nhưng cô không chịu đựng được nữa rồi. Không chịu đựng được việc mãi mãi bị coi là đứa em gái nhỏ.

Mà hơn thế nữa: “Có phải cô không nên ích kỉ như vậy nữa? Anh tốt như thế, đáng nên có một người con gái tốt ở bên. Dựa vào cái gì mà bắt anh phải đợi cô cơ chứ.

Hai năm nữa anh cũng đã hai mươi lăm tuổi rồi, nếu gặp được người phù hợp, có phải cũng sẽ tính tới chuyện kết hôn không? Nào có thể cứ một thân một mình lâu như thế được.

Như vậy rồi, cuộc sống của anh sau này sẽ vui vẻ hơn.”

Một câu chuyện hết sức nhẹ nhàng mà theo motip thông thường, nếu Tang Trĩ là nữ chính, Gia Hứa ca khẳng định chỉ là nam phụ “có không giữ mất thì tiếc”.

Review Vụng Trộm Không Thể Giấu

Khi đọc Vụng trộm không thể giấu, khá bất ngờ khi cốt truyện thoạt nghe có vẻ đơn giản lại được triển khai rất tốt như vậy, nhẹ nhàng mà cũng day dứt khiến người đọc nhớ mãi không quên.

Tang Trĩ thích Đoàn Gia Hứa từ khi còn là cô nữ sinh trung học 13-14 tuổi. (Ảnh: Internet)
Tang Trĩ thích Đoàn Gia Hứa từ khi còn là cô nữ sinh trung học 13-14 tuổi. (Ảnh: Internet)

Tang Trĩ là người thầm mến trước, và cũng bị giày vò rất nhiều bởi sự đơn phương không nói, bởi sự bất lực vì không thể giữ lấy anh. Gia Hứa ca ca nhận ra tình cảm của mình sau, thực ra khó trách làm sao anh ấy có thể thích một cô bé 13 tuổi. Bảy năm trước anh thực sự chỉ coi cô ấy như em gái, suốt từ năm 20 tuổi đến 27 tuổi của anh đều dành để chăm sóc cho cô gái nhỏ này rồi thì thời gian đâu mà đi yêu đương với ai được nữa.

Cho nên bộ truyện này mang đến rất nhiều sự ngọt ngào và chữa lành. Sự chữa lành đến từ tình yêu trong sáng của Chỉ Chỉ, yêu là một lòng hi vọng người ấy trải qua những tháng ngày tốt đẹp. Sự chữa lành đến từ tình yêu ấm áp của Gia Hứa ca ca, yêu là thiên vị em từ trước cả khi nhận ra tình cảm của mình.

Ngoài ra nhiều dân cư mạng nhận xét về tại hình nam nữ trong phim không được đánh giá cao như tưởng tượng, phản ứng của dân cư mạng như sau :

Nữ chính và nam chính của Vụng Trộm Không Thể Giấu. (Ảnh: Internet)
Nữ chính và nam chính của Vụng Trộm Không Thể Giấu. (Ảnh: Internet)
  • Nhìn rất giống Tang Đầu bảng nhưng thực chất là Đoàn Gia Hứa ( Trần Triết Viễn).
  • Tạo hình nữ chính ( Triệu Lô Tư) không được như mong đợi, nhìn già hơn so với độ tuổi của nguyên tác…..nhưng cũng có rất nhiều bình luận cho rằng cô rất ngọt ngào hợp với vai nữ chính.
  • Ôn Dĩ Phàm khí chất không được tốt, nhiều dân cư mạng đề nghĩ nên đổi vai diễn này sang cho nữ diễn viên Vạn Bằng…
  • Hình ảnh Tang Diên trong lòng hâm mộ là một người tài sắc vẹn toàn nhưng tạo hình của nhân vật trong phim không được như mong đợi….
Dù gây tranh cãi nhưng bộ phim vẫn rất được khán giả quan tâm theo dõi. (Ảnh: Internet)
Dù gây tranh cãi nhưng bộ phim vẫn rất được khán giả quan tâm theo dõi. (Ảnh: Internet)

Mới đây nhất, một học sinh đã đăng bài tố đoàn phim Vụng Trộm Không Thể Giấu đến ghi hình tại trường học nhưng lại đập vỡ flycam của trường, còn ngăn cản, gây khó dễ không cho học sinh được về KTX. Vụ việc khiến netizen bức xúc và đoàn phim đã lên tiếng xin lỗi như sau:

“Trong quá trình quay, nhân viên trong đoàn đã nhầm flycam của trường thành máy quay leak ảnh. Thành thật xin lỗi vì sự cố gây ra cho nhà trường và học sinh, chúng tôi đã liên lạc và đang tích cực đàm phán các giải pháp, đồng thời sẽ đền bù flycam cho nhà trường…”

Hãy cùng đón xem nội dung có thay đổi gì so với tiểu thuyết không nhé.

Một số thông tin khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

Wednesday Addams: Thing có chết không? Số phận của người bạn đồng hành tay

Thing, người bạn đồng hành đáng tin cậy của Wednesday Addams, gặp đủ loại rắc rối trong suốt bộ phim. Đỉnh điểm là tập 7, khi Wednesday trở về ký túc xá và phát hiện ra căn phòng đã bị dọn sạch và Thing bị đâm và ghim vào tường. Cô vội vàng đưa cậu đến bác Fester để ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận