Một tiểu thuyết trinh thám kịch tính, một trò chơi sinh tử tôi muốn giết anh, anh muốn giết tôi, kẻ nào điên cuồng hơn kẻ đó thắng. Một tên tội phạm giết người trước mắt cảnh sát, thoát khỏi vòng vây ngàn người như con ruồi lọt lưới. Đọc Bản Thông Báo Tử Vong để bị cuốn theo cuộc truy đuổi điên cuồng này nhé.

Bản Thông Báo Tử Vong: Ai là kẻ điên cuồng nhất? 

Bản Thông Báo Tử Vong của Chu Hạo Huy – một cây bút nổi bật trong làng viết truyện trinh thám. Series hiện tại có 4 tập đã được dịch đầy đủ sang tiếng Việt và xuất bản, gần đây nhất là Bản Thông Báo Tử Vong – Khúc Biệt Ly 1, phần 2 vẫn còn đang được viết dang dở trong sự háo hức mong chờ của độc giả. Xuyên suốt quá trình chạy đua của cảnh sát – đại diện cho chính nghĩa, pháp luật và tên tội phạm – đại diện cho những tội ác.

Vốn tưởng đó chỉ đơn thuần là cuộc đấu tranh của thiện – ác, nhưng Chu Hạo Huy đã vẽ ra một câu truyện mà chính chúng ta cũng phải tự hỏi, thế nào là thiện, thế nào là ác? Và, thực sự tuyệt đối đúng có tồn tại hay không?

Bản Thông Báo Tử Vong
Các tác phẩm trong series Bản Thông Báo Tử Vong của Chu Hạo Huy (Nguồn: Internet)
 • Tác giả: Chu Hạo Huy
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám
 • Ngày xuất bản: 01-2015
 • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Học
 • Công ty phát hành: Công ty sách Cổ Nguyệt
 • Giá bìa: 130.000 VNĐ
 • Số trang: 533 trang
 • Loại bìa: Bìa mềm
 • Tổng số tập: Chưa xác định
 • Đánh giá trên Tiki: 4/5 sao ( 28 đánh giá)
Bản Thông Báo Tử Vong
Đánh giá trên Tiki về Bản Thông Báo Tử Vong (Nguồn: BlogAnChoi)

Đôi nét về tác giả Chu Hạo Huy

Chu Hạo Huy vốn dĩ ban đầu không theo nghiệp viết lách, anh tốt nghiệp thạc sỹ chuyên ngành khoa học công nghệ, trường Đại Học Thanh Hoa. Tác phẩm “Cảnh sát La Phi” là bộ truyện đưa anh đến với độc giả và chiếm được nhiều cảm tình cũng như dần dần nổi tiếng. Tính tới thời điểm hiện tại, anh đã có hơn 10 cuốn tiểu thuyết được xuất bản, nhiều tác phẩm được dựng thành phim.

Bản Thông Báo Tử Vong
Bản Thông Báo Tử Vong (Nguồn: Internet)

Một vài tác phẩm tiêu biểu nổi bật của Chu Hạo Huy như: Bản Thông Báo Tử Vong, Nhà Thôi Miên Tà Ác, Khắc Họa Chân Dung Tội Phạm, Dốc Quỷ Ám, … Riêng Series Bản Thông Báo Tử Vong tính đến thời điểm hiện tại đang có 5 tập: Bản Thông Báo Tử Vong, Bản Thông Báo Tử Vong: Số Mệnh 1, Bản Thông Báo Tử Vong: Số Mệnh 2, Bản Thông Báo Tử Vong: Khúc Biệt Ly 1, Bản Thông Báo Tử Vong: Khúc Biệt Ly 2.

Nội dung tiểu thuyết trinh thám Bản Thông Báo Tử Vong

Từ đầu đến cuối series là cuộc đối đầu cân tài cân sức giữa hai phe, cảnh sát (đại diện là tổ chuyên án 14.8) và một kẻ sát nhân tự xưng Eumenides. Trong thần thoại Hy Lạp, Eumenides được đặt tên cho Nữ Thần Báo Thù. Nhân vật này xuất hiện với khao khát thanh trừng tất cả những kẻ tội đồ mà pháp luật không thể xử lý chúng.

Trước khi ra tay hạ sát bất kỳ ai, Eumenides đều gửi cho nạn nhân và cảnh sát một Bản Thông Báo Tử Vong. Trong đó ghi lại rõ đầy đủ nạn nhân lẫn thời gian “trừng phạt”. Lộ liễu là thế, tuy nhiên lần nào Eumenides cũng có thể thành công trốn thoát khỏi “thiên la địa võng” của cảnh sát. Thủ pháp gần như hoàn mỹ, sơ hở lẫn nhược điểm bị ép xuống mức thấp nhất. Rốt cuộc, làm sao có thể bắt giữ một kẻ như vậy đây?

Bản Thông Báo Tử Vong
Ai thực sự là Eumenides? (Nguồn: Internet)

Thật ra, đối với Eumenides, đối thủ mà hắn nhắm tới nào phải toàn bộ lực lượng bảo vệ an ninh trật tự, mà vốn dĩ vẻn vẹn gói gọn tâm điểm trên một người tên La Phi. Anh vừa là thành viên của tổ chuyên án 14.8, vừa là người khai sinh ra Eumenides.

Cảm nhận của độc giả về tiểu thuyết trinh thám Bản Thông Báo Tử Vong

Bản Thông Báo Tử Vong là chuỗi series đến quyển thứ năm vẫn nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ độc giả, dù cho các tình tiết trinh thám không phải quá mới mẻ. Cách triển khai mạch truyện lẫn đánh sâu vào tâm lý từng nhân vật của Chu Hạo Huy đã làm cho người đọc bị cuốn hút theo từng trang sách, khiến họ chẳng thể nào rời mắt được cho đến tận khi kết thúc.

Trên vnwriter, rất nhiều người đã đánh giá rất cao series trinh thám này của Chu Hạo Huy. Điển hình như Ncn với lời khen có cánh phản hồi vào ngày 21/02/2019.

Bản Thông Báo Tử Vong
Review của bạn Ncn về Bản Thông Báo Tử Vong (Nguồn: BlogAnChoi)

Còn đối với bạn Tulip trên goodreads, bạn ấy đưa ra ý kiến, đồng thời cảm thấy thán phục với tài năng của tác giả. Phần bình luận mang nhiều tính cá nhân cũng như sự ngạc nhiên khi một series dài hơn năm tập vẫn giữ được sức hút và phong độ ổn định.

Bản Thông Báo Tử Vong
Bạn Tulip chia sẻ về Bản Thông Báo Tử Vong trên Goodreads (Nguồn: BlogAnChoi)

Mỗi người một suy nghĩ, có người cho rằng, Bản Thông Báo Tử Vong phần đầu hơi nhàm chán, nhưng đến càng về sau càng hấp dẫn. Trong khi có người lại nhấn mạnh rằng, ngay từ lúc đọc giới thiệu, họ đã bị hút hồn mất rồi, điển hình như bình luận mà bạn Sun Lucky chia sẻ.

Bản Thông Báo Tử Vong
Chia sẻ của bạn Sun Lucky về Bản Thông Báo Tử Vong (Nguồn: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc sau khi đọc tiểu thuyết trinh thám Bản Thông Báo Tử Vong

Nhân vật chủ chốt trong suốt cả series này ngoài Eumenides thì người còn lại chính là La Phi. Chu Hạo Huy quá ưu ái hắn, cho hắn vô vàn tài năng, vinh dự lẫn sự chú ý duy nhất từ Eumenides. Đáng tiếc, La Phi cũng tự phụ, anh ta chả để ai vào mắt mình, xem trọng bản thân cao hơn một bậc so với đồng nghiệp.

Người duy nhất khiến anh ta hứng thú, có lẽ chỉ mình Eumenides. Thậm chí toàn bộ những điều trên, La Phi còn chẳng thèm giấu diếm chi hết. Với hành động mà Eumenides làm, anh ta công khai ủng hộ, đồng tình, sẵn sàng đem nạn nhân làm con mồi nhử chỉ vì chính ảnh cũng thấy hắn đáng chết, đáng bị trừng phạt, bằng cách này hay cách khác.

Bản Thông Báo Tử Vong
Cuộc chạy đua giữa La Phi và Eumenides bao giờ sẽ kết thúc? (Nguồn: Internet)

Eumenides trở thành công cụ giúp La Phi xử lý đám cặn bã đó, khi pháp luật đã bất lực trước sự khôn khéo của chúng. Mục tiêu mà anh ta hướng đến, đâu phải bảo vệ họ, mà là kết quả cuộc đấu trí so tài giữa mình và Eumenides.

Còn Eumenides, hắn là ai? Ồ, hắn đâu phải một người, mà là một nhóm người, đủ thế hệ, mang nhiều tầng ý nghĩa và núp dưới vô vàn thân phận. Nhiều năm dàn dựng công phu cùng với tâm huyết của rất nhiều con người. Kẻ thực thi pháp luật, cuối cùng vẫn sa chân vào con đường trở thành quân cờ phạm tội. Người nắm giữ tượng đài lý tưởng, đến phút chót hóa thân thành một phần của kế hoạch trả thù.

Bản Thông Báo Tử Vong
Xã hội mất niềm tin vào pháp luật, vậy thì làm sao để thực thi công lý? (Nguồn: Internet)

Một xã hội mất niềm tin vào pháp luật, kẻ có tội cứ nhởn nhơ ngoài vòng lao lý, trong khi những người vô tội vẫn tiếp tục bị đẩy xuống vũng bùn nghiệt ngã. Cuộc chạy đua giữa La Phi và Eumenides, bao giờ sẽ đến hồi kết thúc? Việc làm của Eumenides có thực sự đáng lên án? Sau khi đọc Bản Thông Báo Tử Vong, hẳn rất nhiều người sẽ tự hỏi về điều này, nhưng đến phút chót, tất thảy sẽ được Chu Hạo Huy giải đáp một cách đầy đủ, chân thực và chính xác nhất.

Mua tiểu thuyết trinh thám Bản Thông Báo Tử Vong ở đâu? Giá bao nhiêu?

Hiện nay Bản Thông Báo Tử Vong đang được bày bán trên các hiệu sách lớn và các trang website bán sách online uy tín như Fahasa, Tiki, …

Bạn có thể mua tiểu thuyết trinh thám Bản Thông Báo Tử Vong trên Tiki tại đây

Bạn có thể mua tiểu thuyết trinh thám Bản Thông Báo Tử Vong trên Fahasa tại đây

Bạn có cảm nhận như thế nào sau khi đọc xong cuốn tiểu thuyết trinh thám Bản Thông Báo Tử Vong. Hãy chia sẻ với BlogAnchoi nhé. Và ngoài cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng trên, bạn cũng có thể tìm đọc thêm review về một số tựa sách thú vị khác trên BlogAnChoi như:

Bạn hãy nhớ nhấn theo dõi BlogAnChoi để thường xuyên cập nhật các tin tức thú vị, bổ ích về những tựa sách hay và mới nhất nhé!

Xem thêm

Review tiểu thuyết Hồ - Kawabata Yasunari: Nỗi đau nước Nhật sau thế chiến II

Kể các câu chuyện đan xen nhau không tuân theo một trật tự thời gian, không gian nhất định; tiểu thuyết Hồ - Kawabata Yasunari dẫn người đọc vào thế giới của thực, mơ hòa lẫn; giống như tấm gương soi chiếu nỗi đau nước Nhật sau thế chiến thứ II.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận