Tiểu thuyết kinh dị Địa Ngục Tầng Thứ 19 mở đầu khi bọn họ vô tình mở một tin nhắn trên điện thoại mà không biết nó chính là khởi đầu của “cái chết”. Thanh U đã cắn lưỡi tự sát trong tòa nhà ma của trường, Tố Lan treo cổ tự vẫn trong phòng ký túc xá của mình. Và rồi cả Xuân Vũ cũng bị lôi cuốn vào với tin nhắn: “Bạn có biết địa ngục tầng thứ 19?”

Địa Ngục Tầng Thứ 19 là cuốn tiểu thuyết của cây bút nổi danh chuyên viết về chuyện linh dị, tâm lý huyền bí Sái Tuấn. Cuốn sách đã được Trần Hữu Nùng dịch Việt và xuất bản, thậm chí được chuyển thành phim với tên 19 Tầng Địa Ngục do Chung Hân Đồng, Đàm Diệu Văn, Đàm Tuấn Ngạn đảm nhiệm vai chính.

Địa Ngục Tầng Thứ 19: Những tin nhắn chết chóc

Bìa sách
Bìa sách Địa Ngục Tầng Thứ 19 bản Việt (Nguồn: Internet)
  • Tác giả: Sái Tuấn
  • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
  • Thể loại: Tiểu thuyết trinh thám, kinh dị
  • Ngày xuất bản: 2008
  • Nhà xuất bản: Nhà Xuất Bản Văn Hóa – Thông Tin
  • Giá bìa: 60.000 VNĐ
  • Số trang: 400 trang
  • Kích thước: 14.5 x 20.5 cm
  • Loại bìa: Bìa mềm
  • Tổng số tập: 1 tập

Chân dung tác giả Sái Tuấn

Sái Tuấn được biết đến là một cây bút lão làng trong giới văn học trinh thám và kinh dị với rất nhiều tác phẩm nổi tiếng như: Quán Trọ Hoang Thôn, Hồ Sinh Tử, Chung Cư Hoang Vắng, Mắt Mèo, … Anh là một trong những tác giả liên tiếp giữ vị trí cao nhất trong bảng xếp hạng sách bán chạy nhất Trung Quốc suốt 10 năm qua. Ở quê nhà, Sái Tuấn đã có hơn 10 triệu bản in sách đã được phát hành.

sái tuấn tác giả trung quốc
Chân dung tác giả Sái Tuấn. (ảnh: Internet)

Sái Tuấn sinh năm 1978, năm anh 22 tuổi cho ra mắt tác phẩm “Virus” và ngay ở cuốn sách đầu tiên, anh đã nhận được “Giải thưởng văn học trẻ Cúp Bertelsman – văn học nhân dân”, trở thành một trong hai mươi tác giả văn học tươi lai của Trung Quốc.

Sái Tuấn ban đầu xuất phát điểm không phải là một người theo đuổi nghiệp viết lách, anh là một sỹ quan từng công tác trong ngành cảnh sát an ninh. Có lẽ chính vì vậy mà kiến thức về các vụ án thật cùng trải nghiệm thực tế kết hợp nhuần nhuyễn với trí tưởng tượng phong phú đã tạo nên những tác phẩm xuất sắc. Các đầu sách của Sái Tuấn được dịch và phát hành ở nhiều nước Châu Á, Châu Âu và Châu Mỹ. Gần đây nhất, bộ truyện Mưu Sát Tuổi Xuân của anh đã được xuất bản ở Việt Nam, nhanh chóng đứng ở top những cuốn sách bán chạy nhất của Fahasa.

Nội dung tiểu thuyết kinh dị Địa Ngục Tầng Thứ 19

Câu chuyện bắt đầu khi Xuân Vũ nhận ra bạn bè của cô dần dần đều nằm dưới lưỡi hái của Tử Thần. Bắt đầu từ việc Thanh U cắn lưỡi chết trong tòa nhà ma ám trong trường đại học. Cảnh sát chẳng thể tìm ra bất kỳ manh mối gì, cuối cùng đành kết luận là nữ sinh đã tự sát. Tất cả mọi người, kể cả Xuân Vũ cũng tin như vậy, trừ một điểm đáng ngờ duy nhất, là chiếc điện thoại nhận được tin nhắn “GAME OVER”.

Tiếp sau Thanh U đến lượt Tố Lan treo cổ ở ngay phòng ký túc xá, điện thoại của cô cũng nhận được tin nhắn “GAME OVER”, rồi Văn Nhã nối gót, cô may mắn hơn, không chết, nhưng lại bị sợ hãi đến mức phát điên, đời này không biết có thể chữa khỏi hay không, tương lai sáng lạn giờ chỉ còn lại một mảng tăm tối.

Bìa sách
Bìa sách Địa NGục Tầng Thứ 19 Bản trung (Nguồn: Internet)

Sau cái chết của bạn cùng phòng là Thanh U, Xuân Vũ vô cùng hoảng sợ, cô chứng kiến sự thay đổi của bạn mình, từ một nữ sinh yêu đời vui vẻ dần dần lệ thuộc, hoảng sợ mỗi lần nghe tiếng chuông “tít tít” của điện thoại. Khoảng thời gian trước khi tự sát, Thanh U luôn cầm khư khư chiếc di động, hành vi lẫn lời nói ngày một kỳ quái, song Xuân Vũ chẳng dám suy nghĩ nhiều.

Cho đến ngày Thanh U tự vẫn, cô nhận được một tin nhắn với câu hỏi cực kỳ khó hiểu, mà người gửi, chính là Thanh U. Chiếc máy của Thanh U được xác định không ai đụng tới, vậy thì, “Thanh U” kia, rốt cuộc là như thế nào? Vì sao có thể sử dụng sim của cô để gửi tin nhắn cho Xuân Vũ? Và câu hỏi mà “Thanh U” gửi cũng vô cùng kỳ lạ: “Bạn có biết địa ngục tầng thứ 19 là gì không?

Xuất phát từ tò mò, Xuân Vũ đã lấy hết can đảm nhắn hỏi trả lời tin nhắn ấy. Bức màn đầu tiên của đêm kinh dị được vén mở, cuộc sống vừa mới được an ổn của cô lần nữa bị xáo trộn. Xuân Vũ bước chân vào trò chơi qua tin nhắn điện thoại, cũng là bước chân vào địa ngục, khám phá nguyên nhân cái chết của bạn mình.

Cùng mắc vào trò chơi quái đản này còn có chàng cảnh sát nhiệt tình Diệp Tiêu, kiên trì theo đuổi án mạng liên hoàn liên quan tới đầu số xxxxx741111 và giảng viên mỹ thuật hào hoa phong nhã, là bạch mã hoàng tử trong mộng của vô số cô gái- Cao Huyền. Cả ba người cùng nhau giải những câu đố liên tục được đưa ra qua tin nhắn, chấp nhận trả giá để nhìn thấy chân tướng cuối cùng, hơn nữa, bọn họ cũng không còn đường lui.

Địa Ngục Tầng Thứ 19
Manhua Địa Ngục Tầng Thứ 19 được minh họa( Nguồn: Internet)

Cảm nhận của độc giả sau khi đọc Địa Ngục Tầng Thứ 19

Địa Ngục Tầng Thứ 19 là một cuốn tiểu thuyết khai thác chủ yếu về mảng tâm lý con người. Tuy nhiên cuốn sách không mang nặng những kiến thức quá thâm sâu và uyên bác đến mức khó hiểu của lĩnh vực chứa đầy sự huyền bí này, mà tác giả Sái Tuấn đã khéo léo sử dụng từng tin nhắn, biểu cảm và hành động nhân vật trong truyện để minh họa cho chúng ta hiểu được tác động ám thị tâm lý mạnh mẽ đến mức nào.

Sau khi đọc cuốn Địa Ngục Tầng Thứ 19, rất nhiều độc giả không khỏi thốt nên lời ca ngợi sự sắp xếp tình tiết hợp lý, logic cùng plot twist cuối truyện khiến cho phần lớn đều khó có thể đoán trước được kết cục câu chuyện sẽ như thế nào.

April trên obook đã đánh giá 5 sao cho cuốn sách cùng lời bình luận đề cử Địa Ngục Tầng Thứ 19 cho những ai còn đang phân vân chưa tìm được truyện hợp gu.

Review
Review của một bạn độc giả

Một bạn độc giả khác, khi viết cảm nhận về cuốn sách đã đặt tựa đề rằng “Chuyện ma mà không phải ma”, cũng nói rằng cuốn sách đã để lại ấn tượng tốt đẹp sau khi gập lại, đồng thời phần kết khiến người ta suy nghĩ rất lâu.

Review
Review Địa Ngục Tầng Thứ 19 của một bạn độc giả (Nguồn: Internet)

Những điều tâm đắc sau khi đọc Địa Ngục Tầng Thứ 19

Địa Ngục Tầng Thứ 19 là gì? Chúng ta thường nghe nói tới 18 tầng Địa Ngục, nhưng lòng người vô vàn, muôn hình vạn trạng, xuất hiện tầng thứ 19 dưới Âm Ty cũng không phải điều khó hiểu. Suy cho cùng, phần lớn đều là sản phẩm của trí tưởng tượng, và hiện giờ hiếm người còn tin tưởng điều ấy.

Luật nhân- quả trong cuốn sách thể hiện vô cùng rõ ràng ở cả trên những câu chữ lẫn ẩn phía sau màn. Đối với mỗi nhân vật, họ phải chịu hậu quả đối với lựa chọn của mình. Thanh U vì sao phải cắn lưỡi tự sát? Bởi vì cô không thể qua được tầng đầu tiên trong Địa Ngục, thế nên đó mới trở thành hình phạt của cô.

Tố Lan treo cổ tự sát trong phòng ký túc xá và Tiểu Cầm bị tai nạn giao thông, cũng bởi vì cả hai không thể vượt qua tầng Địa Ngục tương ứng với hình phạt ấy. Trong thâm tâm mỗi người đều có bóng ma, cho dù chẳng hề có u linh quỷ quái đứng cạnh thao túng thì chính bản thân chúng ta cũng có thể làm cho mình phát điên, như thực sự đã gặp được thế lực thần bí nào đó.

Sái Tuấn chỉ ra được sức mạnh ám thị tâm lý, với một người đủ hiểu biết và khéo léo, dù rằng xuất phát từ con số không tròn trĩnh, nhưng sau khi nói chuyện với bạn, họ vẫn có thể khiến bạn thay đổi, đào bới được điều gì khiến bạn sợ hãi, chuyện xấu bạn từng làm, … Đến cuối cùng, khi ám thị ở thời kỳ đỉnh cao thăng hoa, chuyện giết người không cần dao, bỗng dưng trở nên đơn giản đến khó tin.

Địa Ngục Tầng Thứ 19 – Lời cảnh tỉnh cho những ai chưa biết đến sự đáng sợ của tâm lý học

Trí óc con người đa hình đa chiều, đến bây giờ, dù khoa học kỹ thuật phát triển rất mạnh mẽ, các trí thông minh nhân tạo được ra đời hàng loạt hay robot thay thế con người, nâng cao hiệu suất lao động, trợ giúp khám phá ra điều kỳ bí thì bộ não của loài người vẫn là một ẩn số. Bảy triệu người trên thế giới là bảy triệu tâm lý khác nhau ở cùng một thời điểm, đó là còn chưa kể đến mỗi người theo thời gian thì tâm lý của họ lại thay đổi theo một quy luật của riêng họ.

Tâm lý học – bộ môn nghiên cứu về con người, mang tính xã hội học, nó giúp chúng ta chữa trị cho những mảnh đời bất hạnh mắc các căn bệnh về tâm lý, tuy nhiên, đồng thời nó cũng trở thành một thứ vũ khí vô cùng đáng sợ khi rơi vào tay kẻ xấu. Bạn hãy thử tưởng tượng ra một kẻ sát nhân hàng loạt với thủ đoạn tinh vi đến mức sai khiến người bị hại tự sát, đi giết người, cướp của, … trong khi cảnh sát không thể tìm nổi bất kỳ một bằng chứng nào liên quan tới họ, vậy có đáng sợ không?

ám thị tâm lý (Nguồn: Internet)
ám thị tâm lý (Nguồn: Internet)

Bạn không xấu, không thừa cân, nhưng xung quanh bạn ngày nào cũng có người nhao nhao rằng bạn thật xấu xí, không đáng được sinh ra và là quái vật béo phì, vậy thì dần dà, chính bạn cũng sẽ mặc định mình như vậy. Trong truyện, kẻ chủ mưu còn cao tay hơn, hắn từ từ tiếp cận con mồi, rồi từ lòng hiếu kỳ của họ, khai thác thông tin, lợi dụng thông tin ấy để biến họ trở thành những con rối trong vở kịch của mình.

Vì thế, dù rằng tâm lý học là một môn nghiên cứu mang tính chất tốt đẹp, nhưng vẫn tồn tại một số thành phần cá biệt sử dụng nó với mục đích khác. Chúng ta luôn cần phải cảnh giác với những chiêu trò lừa đảo qua điện thoại, hay những lời ong bướm khách qua đường rót vào tai ta. Hãy xây dựng cho bản thân một phòng tuyến tâm lý đủ chắc chắn để bảo vệ chính mình khỏi những tên “thợ săn” đang ẩn nấp xung quanh.

Cái kết cho Xuân Vũ liệu rằng đã thỏa đáng?

Sau khi giải quyết ngọn nguồn của vấn đề, tìm ra kẻ chủ mưu, thậm chí là bắt giữ hắn, nhưng đến cuối cùng, tin nhắn đó vẫn phát tán, và Xuân Vũ lần nữa nhận được câu hỏi: “Bạn có biết địa ngục tầng thứ 19 là gì không?” Lúc này Xuân Vũ đã quá mệt mỏi, cái giá cho câu trả lời thực sự đắt. Tuy nhiên, nếu nhìn rộng ra toàn thể xã hội, sự hy sinh này của cô đã mang lại điều tốt đẹp.

Kẻ chủ mưu được tóm, người vận hành cái trò chơi tin nhắn quái đản ấy đã sa vào lưới pháp luật, hắn phải chịu kết án cho những tội ác mà mình làm. Đáng tiếc, cho tới giây phút cuối cùng, hắn vẫn không thể hiểu được bản thân đã sai ở đâu. Hắn là một thiên tài về tâm lý học, thậm chí là cả các lĩnh vực khác. Điều đáng tiếc nhất đó là hắn từ chối cống hiến chất xám cho điều tốt đẹp, mà mong muốn sử dụng nó để trừng phạt tội lỗi con người.

Xuân Vũ vượt qua 19 tầng địa ngục, cô may mắn hơn bất kỳ ai trong căn phòng ký túc xá của mình. Thanh U và Tố Lan bỏ mạng, Văn Nhã phát điên, còn lại Tiểu Cầm bị tai nạn giao thông, Xuân Vũ là người bình an nhất sau khi tham gia trò chơi. Có người bảo rằng, cô có hào quang nhân vật chính, cô trả giá chưa đủ.

Song, thực sự có phải là chưa đủ? Xuân Vũ mất đi người cô yêu nhất, mất đi bạn bè cô quý mến nhất, cũng mất đi cuộc sống đại học, thanh xuân như bao người khác. Nỗi ám ảnh về cái chết thương tâm đáng lẽ sẽ không xảy ra trên người Thanh U, Tố Lan mãi mãi in đậm trong trí óc cô. Văn Nhã, Tiểu Cầm là bằng chứng sống nhắc nhở cô về sự kiện này. Liệu rằng như thế đã đủ cho một câu trả lời vén bức màn bí ẩn phía sau tin nhắn đến từ Địa Ngục đó chưa?

Mua tiểu thuyết Địa Ngục Tầng Thứ 19 ở đâu? Giá bao nhiêu?

Tiểu thuyết Địa Ngục Tầng Thứ 19 hiện giờ vì chưa được tái bản nên chỉ có ở những cửa hàng sách cũ và bạn có thể chờ hàng ở trên Vinabook với giá bìa là 60.000 VNĐ.

Bạn có cảm nhận như thế nào sau khi đọc xong cuốn tiểu thuyết kinh dị Địa Ngục Tầng Thứ 19? Hãy chia sẻ với BlogAnchoi nhé. Và ngoài cuốn tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng trên, bạn cũng có thể tìm đọc thêm review về một số tựa sách thú vị khác trên BlogAnChoi như:

ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN:

Chất lượng bìa sách: 3/5

Chất lượng giấy: 3/5

Chất lượng nội dung: 4.5/5

TỔNG ĐIỂM: 3.5

TỔNG KẾT:

Với những ai yêu thích thể loại trinh thám, có pha yếu tố tâm lý và kinh dị thì đây là một lựa chọn không thể bỏ qua. Giọng văn, logic, cốt truyện mà Sái Tuấn mang tới cho bạn chắc chắn sẽ lưu lại ấn tượng khó phai nhòa.

Xem thêm

30 truyện điền văn hoàn, truyện điền văn làm ruộng full hay nhất 2023

Truyện điền văn hay là những câu chuyện làm ruộng, trồng cây, kể về cuộc sống bình dị nhẹ nhàng, sẽ xoa dịu tâm hồn mệt mỏi của các độc giả. Cùng tìm hiểu các truyện điền văn hoàn, truyện điền văn làm ruộng full hay nhất 2023 dưới đây nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận