Nếu bạn là người đam mê đọc những câu chuyện huyền bí thì Những câu chuyện huyền bí Trong Ngõ Hẹp là một quyển sách tuyệt vời dành riêng cho bạn. Ngoài ra, câu chuyện còn mang màu sắc dân gian với những yêu ma quỷ quái sống chung với con người. Hãy cùng mình điểm qua một vài thông tin chung và nhận xét về cuốn sách này, bạn nhé.

Thông tin chung về sách Những Câu Chuyện Kỳ Bí Trong Ngõ Hẹp

Những Câu Chuyện Kỳ Bí Trong Ngõ Hẹp (Nguồn: Siêu thị sách 86)
Những Câu Chuyện Kỳ Bí Trong Ngõ Hẹp (Nguồn: Siêu thị sách 86)
 • Thể loại : huyền bí, trinh thám, kinh dị
 • Tên sách: Những Chuyện Kỳ Bí Trong Ngõ Hẹp
 • Tên Nhà Cung Cấp: AZ Việt Nam
 • Tác giả: Đàm Tín Giới
 • Người Dịch: Lucia Nanami
 • NXB: NXB Thế Giới
 • Giá bìa :129.000
 • Trọng lượng: (gr) 400
 • Kích thước: 16.5 x 20.5 cm
 • Số trang: 368
 • Hình thức: Bìa Mềm

Mục lục của sách Những Câu Chuyện Kỳ Bí Trong Ngõ Hẹp

Đúng như tựa sách, Những Chuyện Kỳ Bí Trong Ngõ Hẹp của Đàm Tín Giới là tổ hợp những câu chuyện truyền miệng trong nhân dân từ thời xưa, được tác giả trình bày lại thành mạch câu chuyện hoàn chỉnh. Hầu hết các câu chuyện đều có bối cảnh lịch sử (thời Dân Quốc trở về trước), phong tục tập quán cụ thể, thậm chí có mặt những nhân vật lịch sử có thật. Thế nhưng, theo ý người viết, cuốn sách này vẫn chỉ nên được nhìn nhận ở tính giải trí của nó. Bởi cơ bản những gì kể trong sách đều mang yếu tố kỳ ảo không có thật, nhằm gửi gắm một bài học mà người xưa răn đe nhau, hoặc chỉ là kiểu “chuyện ma gần nhà” vô thưởng vô phạt.

Ba chương đầu kể lại những câu chuyện xảy ra dưới thời Tưởng Giới Thạch nắm quyền(thời Dân quốc).Các chương về sau là những câu chuyện được kể về truyền thuyết dân gian ở cổ đại.

 • Chương 1: Phá địa ngục
 • Chương 2 :Chặt bỏ sừng rồng
 • Chương 3 :Mua thẻ trúc
 • Chương 4 :Nhật ký bán quỷ
 • Chương 5:Chém tiểu quỷ
 • Chương 6:Cây trâm vàng
 • Chương 7 :Bình ký tế
 • Chương 8 :Cá âm dương

Có những câu chuyện chỉ dám thì thầm to nhỏ trong ngõ. Nếu không ai nhắc nhở chắc chắn cả đời bạn sẽ chẳng để tâm.

Những Câu Chuyện Kỳ Bí Trong Ngõ Hẹp (Nguồn: Cô Hàng Sách )
Những Câu Chuyện Kỳ Bí Trong Ngõ Hẹp (Nguồn: Cô Hàng Sách )

Ví dụ như thùng đựng gạo nhà bạn mỗi ngày đều tự dưng lại ít đi một bát gạo.

Con mèo nhà bạn mười lăm hàng tháng đều không có ở nhà.

Chiếc chăn trong tủ đã được gấp gọn bất kể bạn ở đâu cũng sẽ tự chạy lên tầng trên cùng, hoặc như người tiểu thiếp vừa thu nạp không có bóng.

Người bình thường ai lại nhìn chằm chằm sau lưng người khác xem họ có bóng hay không chứ?

Đôi nét thông tin về tác giả Đàm Tín Giới

Đàm Tín Giới là tác giả trẻ, nhà phê bình sách, nhà giải đáp ưu tú về lĩnh vực truyện văn học tri thức, người kể chuyện chính chuyên mục” Hội đọc sách Đại Ca” của đài Hi-ma-lay-a Fm , tác giả văn học Võng Dịch( Nguồn: AZ Việt Nam).

Review sách Những Câu Chuyện Kỳ Bí Trong Ngõ Hẹp

Những chuyện kỳ bí trong ngõ hẹp không phải là một truyện dài mà hợp những câu chuyện nhỏ tạo thành sách. Đó là những truyện huyền bí ,được người ta truyền miệng nhau trong ngõ hẹp.

Câu chuyện trong cuốn sách này lấy từ chuyên mục truyện của nhà giải đáp ưu tú Đàm Tín Giới. Theo tác giả ,những nhân vật và bối cảnh trong truyện đều có thật. Cụ thể, đó là hai bối cảnh lịch sử có thật của Trung Quốc: thời Dân quốc và thời cổ đại.

Những câu chuyện mang yếu tố huyền bí, trinh thám ,pha quyện với các yếu tố ma mị, rùng rợn. Đó là những câu chuyện mang màu sắc huyền huyễn ắt hẳn sẽ khiến da gà bạn rớt đầy đất cho mà xem.

Những Câu Chuyện Kỳ Bí Trong Ngõ Hẹp ( Nguồn : Fahasa. com)
Những Câu Chuyện Kỳ Bí Trong Ngõ Hẹp ( Nguồn : Fahasa. com)

Quyển sách là sự tập hợp của những câu chuyện mang màu sắc tâm linh, huyền ảo được người đời truyền miệng nhau nơi ngõ hẹp. Do đó, hầu hết các truyện kể này đều mang màu sắc dân gian .

Trong một số chương truyện, tác giả còn lồng ghép , đan xen một cách tài tình những yếu tố đặc trưng của văn hóa một số vùng ở Trung Quốc và các truyền thuyết dân gian được đồn đại trong nhân gian.

Không chỉ nhằm mục đích giải trí, những câu chuyện ở đây còn chứa đựng những ý nghĩa nhân sinh sâu sắc: Ác giả ác báo. Hại người cũng chính là hại mình, tuy nhiên trong câu chuyện này không phải cứ là kẻ ác thì bị trừng trị, người tốt thì được đền đáp theo motip quen thuộc của truyện Đông phương(Chương 5: Chém Tiểu Quỷ, Chương 8: Cá âm dương).

Nhiều khi, người tốt lại không nhận lại những điều tốt đẹp mà bị hãm hại, kẻ xấu lại sống dửng dưng. Nhiều khi, trong cuộc sống cũng tương tự như vậy. Tóm lại, tác giả của câu chuyện này kể lại chuyện rất khách quan. Nhưng đa phần các câu chuyện đều nói lên một điều chung; ma quỷ sinh ra là từ những hão huyền, tham lam, ác độc, phản bội,… trong tâm tưởng con người.

Có lẽ hay nhất trong quyển sách này là chương truyện Phá Địa Ngục. Đây là câu chuyện khá hay và có nhiều yếu tố bất ngờ nhất :Mở đầu nói về một nhóm đạo sĩ đến từ Giang Tây tới nhà họ Tào làm phá địa ngục cho Tào lão phu nhân. Một đạo sĩ tên là Vân Hạc đã nảy sinh ý đồ hại người, Cuối cùng, người bị hại thoát chết còn chính anh ta trở thành kẻ thế chỗ.

Hơn thế nữa, Đàm Tín Giới đã sử dụng chính những câu chuyện trong cuốn sách này để phê phán những kẻ bịp bợm người khác bằng mê tín dị đoan khiến cho nhiều người tan cửa nát nhà.

Sách có 8 chương với 8 câu chuyện dài ngắn khác nhau. Hai truyện đầu tiên “Phá Địa Ngục” và “Chặt Bỏ Sừng Rồng” đã phản ánh đúng nhất tinh thần cuốn sách và khá hấp dẫn. Những câu chuyện sau chất lượng không còn đồng đều và dễ gây bất mãn. Điều đáng khen trong tập sách này có lẽ là bạn dịch giả Lucia Nanami đã cứu phần nào nội dung bằng cách chuyển ngữ mượt mà, tiết chế.

Xem thêm

200+ câu đố vui thả thính hài hước khiến crush phải bật cười và đổ gục

Những câu đố vui thả thính hài hước không chỉ khiến crush phải bật cười mà còn thể hiện được sự thông minh của bạn. Cùng tham khảo ngay các câu đố vui thả thính dễ thương dưới đây để cưa đổ crush của bạn nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận