Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – cuốn sách là một chuỗi các câu chuyện xen kẽ các bài học sâu sắc về quản lý tài sản và phát triển chúng. Quyển sách sẽ giúp bạn vận dụng những nguyên lý làm giàu để áp dụng trong việc phát triển tài chính cá nhân trong thực tế. Vậy những bài học đó là gì? Hãy cùng với BlogAnChoi tìm hiểu nhé!

Người Giàu Có Nhất Thành Babylon – Bài học làm giàu đơn giản bất ngờ

“Nếu bạn sinh ra trong nghèo khó, thì đó không phải là lỗi của bạn, nhưng nếu bạn chết đi trong nghèo khó, đó chính là lỗi của bạn” – Bill Gates

Khi nói đến tiền bạc, chúng ta thường nghĩ ngay đến những người giàu có như Bill Gates, Warren Buffet hay Jeff Bezos… Và cũng chắc hẳn rằng có rất nhiều người cũng đã đặt những câu hỏi rằng: “Tại sao những người đó lại giàu có như vậy, bí quyết của họ là gì?” hay “Đâu là công thức dẫn đến sự thành công như họ?”. Và nếu bạn cầm trên tay cuốn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon thì bạn sẽ ngạc nhiên khi đáp án cho những trăn trở của mình về việc giàu có chỉ bắt đầu từ những thứ đơn giản đến không ngờ như vậy.

Cuốn sách Người giàu có nhất thành Babylon là những câu chuyện ngụ ngôn đơn giản, xoay quanh các quy luật tiền bạc trong cuộc sống hàng ngày của cư dân thành phố Babylon hàng ngàn năm trước được lồng ghép những bài học sâu sắc về việc sử dụng tiền và phát triển tiền nhiều hơn.

Giới thiệu chung sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

Bìa cuốn sách người giàu có nhất thành babylon (Ảnh: Internet)
Bìa cuốn sách người giàu có nhất thành babylon (Ảnh: Internet)
 • Công ty phát hành: FIRST NEWS
 • Tác giả: George S Clason
 • Nhà xuất bản: NXB Tổng Hợp TP.HCM
 • Năm xuất bản: 2019
 • Trọng lượng (gr): 200
 • Kích thước bao bì: 13 x 20.5 cm
 • Số trang: 192
 • Hình thức: Bìa Mềm
 • Đánh giá trên Fahasa: 4.9/5 (13 đánh giá)
Đánh giá của độc giả trên Fahasa (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả trên Fahasa (Ảnh: BlogAnChoi)

Vài nét về tác giả George S Clason

George S clason tên đầy đủ là George Samuel Clason, ông sinh ngày 17/11/1874 tại Louisiana, bang Missouri, Hoa kỳ. Ông học tập và tốt nghiệp một trường đại học bang Nebraska nhưng sau đó ông không đi làm việc tại một công ty thay vào đó chọn việc đi phục vụ trong quân ngũ. Sau khi xuất ngũ, ông sáng lập công ty bản đồ Denver, bang Colorado, Mỹ và trở thành một doanh nhân thành đạt, đạt được nhiều thành tựu.

Cuốn sách “Người giàu có nhất thành công babylon” là một tác phẩm kinh điển nhất trong các tập truyện ngắn nổi tiếng viết về sự tiết kiệm, phát triển tài chính của các nhà kinh doanh và trở thành niềm cảm hứng cho giới doanh nhân trên toàn thế giới.

Chân dung tác giả George S Clason (Ảnh: Internet)
Chân dung tác giả George S Clason (Ảnh: Internet)

Nội dung sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

“Những đồng tiền giống như những nô lệ – nếu không theo dõi, chúng sẽ đi khỏi.” Tục ngữ Congo

Cuốn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon là một chuỗi các câu chuyện của những nhân vật sống trong nghèo khó, có đầy sức khỏe lẫn tinh thần, nhưng dường như họ không biết cách để tận dụng sức khỏe và trí khôn của mình để thực hiện công việc làm giàu.

Những nhân vật như người đóng cỗ xe Bansir, một anh nhạc sĩ Kobbi. Cả hai người họ đều không biết mình nên làm gì để cuộc sống trở nên sung túc và giàu có. Bất chợt một ý tưởng lóe lên nảy ra trong đầu anh nhạc sĩ Kobbi, cả hai người cùng tìm đến lời khuyên của người bạn thơ ấu Ankad, một người giàu có nổi tiếng nức vùng về độ giàu có của mình, trước đây cũng là một người xuất thân từ gia cảnh nghèo khó. Và rồi qua những bài học Arkad của mình họ cũng đã dần hiểu ra rằng dù bạn đang làm công ăn lương hay chủ doanh nghiệp bạn nên làm việc để trả công cho chính mình, tuyệt đối không trở thành nô lệ cho công việc và làm việc chỉ đủ để kiếm sống.

Với ngòi bút tinh tế, sâu sắc của mình tác giả đã gửi đến rất nhiều bài học bổ ích về cách quản trị tài chính và tăng thêm thu nhập của mình bao gồm:

 1. Tích lũy theo tỷ lệ 1/10
 2. Kiểm soát những khoản chi tiêu
 3. Làm cho vàng sinh lợi
 4. Bí quyết giữ gìn tài sản
 5. Quyết tâm sở một ngôi nhà
 6. Đảm bảo nguồn thu nhập lâu dài
 7. Tăng cường khả năng kiếm tiền

Cảm nhận độc giả về cuốn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon

bình luận của độc giả (Ảnh:BlogAnChoi)
Bình luận của độc giả (Ảnh:BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả về cuốn sách (Ảnh: BlogAnChoi)
Đánh giá của độc giả về cuốn sách (Ảnh: BlogAnChoi)
Phản hồi từ độc giả (Ảnh: BlogAnChoi)
Phản hồi tích cực từ độc giả (Ảnh: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc từ Người giàu có nhất thành Babylon

Cuốn sách Người Giàu Có Nhất Thành Babylon là cuốn sách “gối đầu giường” dành cho những bạn muốn quản lý tài chính và ngày càng phát triển nó. Còn nếu như bạn chưa có nguồn tài chính vững vàng, đừng lo, hãy bắt đầu tiết kiệm tiền từ những khoản chi tiêu hàng ngày của bạn.

Để mọi người có thể dễ hình dung và hiểu được sâu sắc vận dụng được những bài học trong cuộc sống, tác giả đã lồng ghép rất nhiều câu chuyện ngắn, thú vị về rất nhiều bí quyết tạo ra và phát triển tiền bạc. Chắc chắn cuốn sách sẽ mang rất nhiều những cảm xúc tích cực và đầy bổ ích.

Mua sách Người giàu có nhất thành Babylon ở đâu? Giá bao nhiêu?

Quyển sách “Người giàu có nhất thành Babylon” được bán rộng rãi tại hầu hết các trang thương mại điện tử. Các bạn có thể tìm mua sách tại Tiki và Fahasa với khoảng giá dao động từ 54.400 đồng đến 55.080 đồng.

Hãy cùng theo dõi BlogAnChoi để cùng cập nhật những cuốn sách hay đầy ý nghĩa và giá trị nhé!

Xem thêm

20 truyện ngụ ngôn hay cho bé, nuôi dưỡng con thành người nhân nghĩa

Những truyện ngụ ngôn hay cho bé, truyện ngụ ngôn dành cho thiếu nhi mà ba mẹ nên kể mỗi đêm trước khi đi ngủ để nuôi dưỡng con thành người nhân nghĩa, lương thiện và tốt bụng.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
thuatthai

Sẽ đọc thử