Trong cuộc đời mỗi người, ai cũng đều có những suy tư, những đắn đo lo lắng về cuộc đời. Nhưng không phải trong số đó đều giải đáp được hết câu hỏi trong cuộc đời. Vậy những câu hỏi lớn trong cuộc đời mà trong suốt cuộc đời chúng ta gặp rất nhiều lần? Cách trả lời câu hỏi đó như thế nào? Hãy cùng với BlogAnChoi tìm hiểu cuốn sách 3 người thầy vĩ đại nhé!

3 người thầy vĩ đại – 3 câu hỏi lớn của cuộc đời

Cuốn sách 3 người thầy vĩ đại đối với mình giống như là một cuốn “sách giải” giúp mình tìm ra mục tiêu mà cả cuộc đời mình định hướng đến. Quyền sách kể về hành trình của Jack tìm kiếm 3 câu trả lời trong cuộc đời mình đó là: “Liệu ta đã sống khôn ngoan chưa”, “Những cảm xúc của tình yêu là như thế nào”, “Ta đã nỗ lực cống hiến hết mình cho cuộc đời này chưa”. Để trả lời những câu hỏi này, anh ta phải đi đến 3 nơi khác nhau để mở khóa trang sách mới cuộc đời của mình.

Thông tin về cuốn sách 3 người thầy vĩ đại

 • Tác giả: Ronbin Sharma
 • Ngôn ngữ: Tiếng Việt
 • Thể loại: Self -help
 • Năm xuất bản: 2019
 • Nhà xuất bản: NXB Lao Động
 • Công ty phát hành: Thái Hà
 • Số trang: 330 trang
 • Kích thước: 14 x 20,5 cm
 • Đánh giá trên Tiki: 5/5 (1.917 đánh giá)
Sách 3 người thầy vĩ đại (Nguồn: BlogAnChoi)
Sách 3 người thầy vĩ đại (Nguồn: BlogAnChoi)

Vài nét về tác giả Ronbin Sharma

Ronbin Sharma sinh năm 1965 tại Canada, ông được sinh trưởng trong một gia đình Ấn độ truyền thống. Ông tốt nghiệp trường luật Dalhousie ở Canada và với tài năng của mình ông dễ dàng trở thành luật sư rất thành công. Tuy nhiên, khát khao cháy bỏng viết sách trong ông chưa bao giờ vụt tắt. Điển hình ông có rất nhiều cuốn sách rất nổi tiếng như: Vị tu sĩ bán chiếc Ferrari, Nhà lãnh đạo không chức danh, Đời ngắn đừng ngủ dài, 3 người thầy vĩ đại….

Ông còn là một trong những nhà cố vấn đáng tin về việc lãnh đạo cá nhân và xây dựng tổ chức. Ông cũng là người sáng lập ra tập đoàn mang tên ông cung cấp dịch vụ phát triển tổ chức và đa số khách hàng của ông là những tập đoàn nổi tiếng toàn cầu.

Chân dung tác giả Ronbin Sharma (Nguồn: Internet)
Chân dung tác giả Ronbin Sharma (Nguồn: Internet)

Nội dung chính của cuốn sách 3 người thầy vĩ đại

Đây là một câu chuyện hư cấu kể về hành trình của anh chàng tên Jack, trong một lần gặp tai nạn, anh đã có cơ hội khởi đầu một cuộc gặp gỡ vô cùng quan trọng trong cuộc đời mình, đó là gặp 3 người thầy giúp cuộc đời anh thay đổi, từ cách nhìn nhận lại bản thân mình hiện tại, cách anh đang sống, nhìn nhận về con người và về thế giới này. Đặc biệt sau cuộc gặp ấy, anh đã thực sự hiểu ý nghĩa của cuộc đời mình, nên làm những gì có ích cho xã hội này và những điều hư danh, ảo mộng mà anh nên tránh xa.

Từng câu chuyện của anh chàng Jack trên cuộc hành trình của mình, tác giả truyền đạt đến chúng ta không chỉ những bài học của anh chàng nhân vật chính ấy, mà còn mang đến những gợi ý cách trả lời những vấn đề thực sự ở cuộc sống chúng ta, cách thức rèn luyện phù hợp để sống một cuộc đời ý nghĩa nhất. Vì cuộc đời chỉ có một, nên ta hãy sống trọn vẹn cho từng khoảng khắc, từng giây phút một cách ý nghĩa nhất.

Cảm nhận của độc giả về 3 người thầy vĩ đại

Cuốn sách 3 người thầy vĩ đại đã nhận được rất nhiều lời khen và đánh giá tích cực, dưới đây là một số cảm nhận của độc giả về cuốn sách:

Phản hồi tích cực từ độc giả (Nguồn: BlogAnChoi)
Phản hồi tích cực từ độc giả (Nguồn: BlogAnChoi)
Độc giả đánh giá cao nội dung sách (Nguồn: BlogAnChoi)
Độc giả đánh giá cao nội dung sách (Nguồn: BlogAnChoi)
Bình luận của độc giả (Nguồn: BlogAnChoi)
Bình luận tích cực của độc giả (Nguồn: BlogAnChoi)

Những điều tâm đắc khi đọc sách 3 người thầy vĩ đại

Với mỗi câu chuyện đi qua, mình lại học thêm những bài học mới, có những câu hỏi mà mình đã thắc mắc từ lâu, nhưng bẵng quên một thời gian rồi đột nhiên lại quay trở lại, may mắn là tác giả đã gợi ý cho mình câu trả lời cho mình. 3 người thầy với 3 câu hỏi quan trọng đó là:

 • Người thầy đầu tiên với câu hỏi: “Ta sống đã khôn ngoan nhất chưa?”
 • Người thầy thứ hai với câu hỏi: “Ta đã từng yêu chưa?”
 • Người thầy thứ 3 với câu hỏi: “Ta đã cống hiến hết mình cho cuộc đời hay chưa?”

Đây là 3 bài học mình rút trích ra từ những câu chuyện trong sách

 • Tại sao ta lại sợ hãi sự thất bại mà không thử làm bạn với nó. Có thể ta có thể nhìn thấy một góc nhìn khác mà trước đây ta chưa từng thử
 • Những gì chính bản thân mình không thừa nhận lại chính là con người thật sự của bạn
 • Hãy xem cuộc sống là một ngôi trường, vì nơi đó sẽ nuôi dưỡng và dạy ta cách để trưởng thành

Mua sách 3 người thầy vĩ đại ở đâu?

Bạn có thể mua 3 người thầy vĩ đại với giá bìa là 69.350 VNĐ (bìa mềm) tại các nhà sách trên toàn quốc. Hoặc bạn có thể đặt sách trên các mạng thương mại điện tử như Shopee, Tiki dưới đây nhé!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số bài viết khác trên BlogAnChoi như:

Xem thêm

30 truyện quân nhân sắc, sủng 2023 hay nhất, đáng đọc nhất

Top truyện quân nhân sắc, sủng, truyện ngôn tình quân nhân full, hay đáng đọc nhất được nhiều mọt truyện yêu thích nhất đã được BlogAnChoi tổng hợp dưới đây, bạn đừng bỏ lỡ nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận