Phim ngắn mới ra mắt của Netflix – Unlocked – là một bộ phim kinh dị giật gân tạo ra sự căng thẳng và sợ hãi bằng cách đào sâu vào những nỗi sợ trong lòng khán giả với đề tài là chiếc điện thoại thông minh nhỏ bé nhưng dường như chứa đựng tất cả cuộc sống của chúng ta.

Bộ phim Unlocked (Mở khoá) của Netflix là một bộ phim kinh dị thực tế kể về một nhân viên văn phòng bình thường bị mất điện thoại thông minh chứa tất cả thông tin cá nhân của mình và bắt đầu đối mặt với các mối đe dọa đối với toàn bộ cuộc sống hàng ngày. Đạo diễn Kim Tae Jun đã đưa cái gọi là “phim kinh dị thực tế” bằng cách đưa thứ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày – chiếc điện thoại thông minh, thứ đã trở thành “một bản thân khác” dưới cái mác “thiết bị cần thiết” trong xã hội hiện đại – lên màn ảnh.

Unlocked ra mắt ngày 17/2 và nhanh chóng dẫn đầu netflix nhiều khu vực
Unlocked ra mắt ngày 17/2 và nhanh chóng dẫn đầu netflix nhiều khu vực (Nguồn: Internet)

Nội dung phim Unlocked

Unlocked bắt đầu với cảm giác “thực tế” và “đồng cảm” rồi dần dần tiến đến “kinh dị”. Câu chuyện trải dài từ chủ đề mất smartphone, việc mà bất cứ ai cũng có thể trải qua, đến nỗi sợ hãi đe dọa tính mạng dựa trên cảm nhận thực tế. Vì đây là chất liệu và trải nghiệm gần gũi nhất với khán giả (người xem) nên dễ dàng tạo ra sự “đồng cảm”, khơi dậy sự sợ hãi.

"cảm giác thực tế" là điểm cộng lớn nhất của bộ phim khi nó xoay quanh smartphone- vật bất li thân của hầu hết những người hiện đại
“Cảm giác thực tế” là điểm cộng lớn nhất của bộ phim khi nó xoay quanh chiếc smartphone – vật bất li thân của hầu hết mỗi người (Nguồn: Internet)

Tất nhiên, trong thời đại ngày nay, điện thoại thông minh không chỉ đơn thuần là phương tiện liên lạc mà đã trở thành phương tiện chi phối mọi hoạt động đời sống hàng ngày như thông tin, tài chính, đi lại, làm việc và tiếp tục cuộc sống,… Nhiều người phụ thuộc vào điện thoại thông minh đến nỗi họ cảm thấy lo lắng nếu không cầm chúng trên tay. Nỗi lo lắng không biết khi nào và bằng cách nào thông tin của bản thân có thể bị tiết lộ ra ngoài và mạng sống có thể bị đe dọa bất cứ lúc nào đã bị chôn vùi trong sự tiện lợi, quen thuộc.

Diễn xuất của Im Siwan và Chun Woo Hee

Sự căng thẳng của phim bắt đầu từ những điều nhỏ nhất và thực tế nhất. Chẳng hạn như quá trình Jun Yeong (Im Siwan) dần dần chủ động “vờn” Nami (Chun Woo Hee) bằng cách dần dần bẻ gãy những mối liên kết, đẩy những người xung quanh ra xa cô. Đặc biệt, điều đó càng được làm nổi bật thông qua diễn xuất tuyệt vời của các diễn viên chính. Diễn xuất của nam diễn viên Im Siwan – người đang từng bước xây dựng gia tài điện ảnh của mình với tiềm năng phát triển tuyệt vời – được thể hiện một cách tinh tế, “bình tĩnh” nhưng vẫn đủ khiến người xem “rợn người”. Cũng ở bộ phim này, ảnh hậu Chun Woo Hee một lần nữa khẳng định mình là “bảo chứng diễn xuất” của các bộ phim. Chun Woo Hee thể hiện một cách tự nhiên và chân thực vai Nami, một công dân bình thường đột nhiên trở thành nạn nhân của tên sát nhân biến thái với lí do “lãng xẹt”: “vì cô đánh rơi điện thoại”, trái ngược với Jun Young do Im Siwan thủ vai, gieo rắc nỗi sợ hãi và cảm giác ám ảnh thực tế cho bộ phim.

(Ảnh: Internet)
Im Siwan khẳng định diễn xuất trong Unlocked (Ảnh: Internet)
Im Siwan dường như khá "có duyên" với những vai diễn biến thái, sát nhân như trong "Người lạ đến từ địa ngục" hay bây giờ là "Unlocked"
Im Siwan dường như khá “có duyên” với những vai diễn biến thái, sát nhân như trong Người Lạ Đến Từ Địa Ngục hay bây giờ là Unlocked (Nguồn: Internet)
"Ảnh hậu" vẫn tiếp tục giữ vững phong độ diễn xuất ổn định của mình
“Ảnh hậu” Chun Woo Hee vẫn tiếp tục giữ vững phong độ diễn xuất ổn định của mình (Nguồn: Internet)

Xem thêm các bài viết cùng chuyên mục tại đây:

Xem thêm

Vigilante: Trailer mới ra mắt, Nam Joo Hyuk chiến đấu căng thẳng với tội phạm

Nam Joo Hyuk đảm nhận một vai diễn mạnh mẽ trong bộ phim hành động ly kỳ Vigilante. Đoạn giới thiệu hé lộ một câu chuyện hấp dẫn và tập hợp các nhân vật được điều khiển theo chương trình nghị sự.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận