Tòa Án Vị Thành Niên (Juvenile Justice) là bộ phim Netflix khai thác những phiên tòa xét xử tội phạm trẻ em với những vụ giết người tàn bạo, ghê rợn, bởi một thẩm phán máu lạnh, căm thù những tên tội phạm trẻ tuổi này.

Thông tin phim Tòa Án Vị Thành Niên

Poster phim Tòa Án Vị Thành Niên (Juvenile Justice) (Ảnh: Internet)
Poster phim Tòa Án Vị Thành Niên (Juvenile Justice) (Ảnh: Internet)
  • Thể loại: Phim chính kịch, pháp luật, hình sự
  • Biên kịch: Kim Min-seok
  • Đạo diễn: Hong Jong-chan
  • Diễn viên: Kim Hye-soo, Kim Mu-yeol, Lee Sung-min, Lee Jung-Eun
  • Số tập: 10 tập
  • Thời lượng: 70 phút
  • Khởi chiếu: Ngày 25 tháng 2 năm 2022
  • Link Netflix: Bạn có thể xem phim trên Netflix tại đây

Nội dung chính phim Tòa Án Vị Thành Niên

Tòa Án Vị Thành Niên (Juvenile Justice) là bộ phim xoay quanh thẩm phán Shim Eun Seok tại Tòa án vị thành niên tại Quận Yeonhwa. Shim Eun Seok là một phẩm phán tài giỏi, gai góc nhưng cũng rất lạnh lùng và cực kỳ căm ghét những đứa trẻ là tội phạm. Cha Tae-joo, đồng nghiệp tại tòa án của Shim Eun Seok lại trái ngược với cô. Hai người họ cùng nhau xử lý những vụ án mà trong đó trẻ vị thành niên có thể là nạn nhân, hoặc tội phạm.

Trailer phim Tòa Án Vị Thành Niên

Tòa Án Vị Thành Niên: Tội ác tàn bạo và ám ảnh

Tập 1 và 2 của Juvenile Justice đã ngay lập tức khiến khán giả phải ớn lạnh sống lưng và ám ảnh bởi những tội ác mà một đứa trẻ có thể gây ra. Một đứa trẻ 13 tuổi đã sát hại bé gái 8 tuổi, thậm chí còn chặt xác nạn nhân và dọn dẹp hiện trường một cách sạch sẽ, sau đó đến đồn cảnh sát tự thú?

Một đứa trẻ 13 tuổi giết hại đứa bé 8 tuổi, còn chặt xác và dọn dẹp hiện trường sạch sẽ? (Ảnh: Internet)
Một đứa trẻ 13 tuổi giết hại đứa bé 8 tuổi, còn chặt xác nạn nhân (Ảnh: Internet)

Trên hầu khắp thế giới, bất kể quốc gia nào, những người dưới 16 hoặc 18 tuổi phạm tội đều không bị truy cứu trách nhiệm hình sự, mà thường là đưa vào trại cải tạo vài năm. Nhưng thực tế trên thế giới rất nhiều vụ cưỡng bức, tra tấn dã man đến giết người, phân thây… là do trẻ vị thành niên thực hiện. Nhiều đứa trẻ đã vượt qua mọi giới hạn khiến người lớn phải khiếp sợ. Và Tòa Án Vị Thành Niên đã mang những câu chuyện đó lên phim một cách cụ thể, rõ ràng và đầy ám ảnh.

Vụ án xâm hại tập thể, còn quay phim lại để bán kiếm tiền. (Ảnh: Internet)
Vụ án xâm hại tập thể, còn quay phim lại để bán kiếm tiền. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, Tòa Án Vị Thành Niên cũng đề cập đến luật pháp dành cho trẻ vị thành niên. Khi đứa trẻ 13 tuổi phạm tội giết người man rợn, nhưng được đưa ra lý do là mắc bệnh tâm thần phân liệt và chưa đủ 14 tuổi nên không thể phạt tù. Nhưng thẩm phán Shim Eun Seok đã chỉ ra rằng nếu bị tâm thần, cậu ta sẽ không thể dọn dẹp hiện trường sạch sẽ, miêu tả vụ án rõ ràng và thực hiện mọi thứ theo kế hoạch tỉ mỉ như vậy được. Thậm chí cậu ta còn kiên nhẫn chặt xác đứa trẻ tội nghiệp kia.

Luật pháp trên cả thế giới đều bảo vệ trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi. (Ảnh: Internet)
Luật pháp trên cả thế giới đều bảo vệ trẻ vị thành niên dưới 16 tuổi. (Ảnh: Internet)

Ngay lập tức, nhân vật chính – thẩm phán Shim Eun Seok đã đặt ra câu hỏi cho người xem: Liệu những đứa trẻ vị thành niên phạm trọng tội có đáng được hưởng khoan hồng và giáo dục cải tạo? Hay cần có hình phạt thích đáng dành cho chúng?

Sự đối lập tư tưởng đại diện cho xã hội thực tế

Shim Eun Seok ngay từ đầu đã thể hiện rõ ràng quan điểm và sự căm ghét của cô đối với tội phạm, đặc biệt là tội phạm trẻ em. Nói rằng trẻ em là búp trên cành, ngây thơ vô tội, nhưng chính bởi vậy nên khi chúng phạm tội lại càng chứng tỏ sự độc ác, tàn nhẫn và máu lạnh của một đứa trẻ khủng khiếp hơn người lớn rất nhiều.

Thẩm phán lạnh lùng và căm ghét tội phạm. (Ảnh: Internet)
Thẩm phán Shim Eun Seok lạnh lùng và căm ghét tội phạm. (Ảnh: Internet)

Shim Eun Seok tin rằng những tội phạm vị thành niên cần phải nhận những hình phạt khắc nghiệt nhất. Cô ấy muốn những người trẻ này học được rằng bất cứ điều gì sai trái mà họ làm đều để lại hậu quả nặng nề. Cũng bởi vậy mà Shim Eun Seok có biệt danh là “Judge Max” vì luôn đảm bảo rằng những tội phạm chưa thành niên đi qua phòng xử án của cô ấy bị tuyên mức án tối đa có thể.

Shim Eun Seok tin rằng tội phạm vị thành niên cần bị xử phạt thích đáng. (Ảnh: Internet)
Shim Eun Seok tin rằng tội phạm vị thành niên cần bị xử phạt thích đáng. (Ảnh: Internet)

Trái ngược với Shim Eun Seok là thẩm phán Cha Tae-joo (Kim Mu-yeol). Anh ấy quan tâm sâu sắc đến những đứa trẻ phải đứng trước phòng xử án của mình và luôn mong muốn hướng dẫn, giúp đỡ chúng làm lại cuộc đời, chuộc lại những lỗi sai bồng bột của tuổi trẻ.

Hai vị thẩm phán đại diện cho 2 luồng tư tưởng của xã hội thực tế, luôn có sự xung đột, tranh cãi lẫn nhau khi liên quan đến tội phạm vị thành niên. Có những người cho rằng phải dùng sự trừng phạt xứng đáng để răn đe, cũng có người lại muốn dùng sự giáo dục, cải tạo để thay đổi đứa trẻ lầm lỡ kia… Và khán giả tò mò không biết trong Tòa Án Vị Thành Niên, các tội phạm trẻ em sẽ được phán quyết xử lý theo cách nào.

Những đứa trẻ tưởng chừng ngây thơ lại có thể làm ra những tội ác man rợn như vậy liệu có đáng trừng phạt hay nên được tha thứ? (Ảnh: Internet)
Những đứa trẻ tưởng chừng ngây thơ lại có thể làm ra những tội ác man rợn như vậy liệu có đáng trừng phạt hay nên được tha thứ? (Ảnh: Internet)

Sự trở lại của “ảnh hậu” Kim Hye-soo

Kim Hye Soo là một trong những “chị đại” quyền lực của làng giải trí Hàn Quốc với gia tài gần 100 bộ phim truyền hình, điện ảnh lớn nhỏ, trong đó có rất nhiều tác phẩm nổi tiếng, kinh điển như Tazza: The High Rollers, The Thieves (2012), The Queen of Office (2013), Signal (2016), Hyena (2020)…

Năm 2020, Kim Hye Soo cũng gây ấn tượng với phim Hyena - Linh Cẩu. (Ảnh: Internet)
Năm 2020, Kim Hye Soo cũng gây ấn tượng với phim Hyena – Linh Cẩu. (Ảnh: Internet)

Kim Hye-soo cũng là nữ diễn viên 8 lần đạt giải thưởng Baeksang cho Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất, cùng với đó là 6 giải thưởng Ảnh hậu Rồng Xanh, chứng tỏ được diễn xuất hàng đầu của cô. Chính bởi vậy nên các dự án phim có sự tham gia của Kim Hye Soo đều như “tem bảo chứng” cho chất lượng và độ nổi tiếng, thành công của bộ phim.

Với những lý do trên, còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay Tòa Án Vị Thành Niên đi thôi, phim đã được công chiếu đầy đủ 10 tập trên Netflix rồi!

Xem thêm

20 phim Netflix 18+ nóng bỏng mắt để bạn "chill" cùng người yêu

Nếu bạn đang muốn rủ người yêu về nhà để "xem phim Netflix and chill" thì hãy tham khảo list những bộ phim 18+ nóng bỏng hấp dẫn dưới đây, đảm bảo nội dung hay, hình ảnh đẹp và cũng khơi gợi rất nhiều cảm xúc.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận