Những bộ phim thanh mai trúc mã luôn là tâm điểm chú ý của nhiều khán giả, đặc biệt là các fan của ngôn tình. Thanh mai trúc mã là mối tình của những người họ dành chọn cả tuổi thơ ấu bên nhau, cùng nhau lớn lên và cùng nhau trải qua thanh xuân đẹp nhất của đời người, khiến con người ta không khỏi hối tiếc. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu qua những bộ phim ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất nhé!

Lớp Trưởng Đại Nhân

Bộ phim được lên sóng năm 2017 chuyển từ bộ chuyện thành phim. Câu chuyện trong phim xoay quanh hai nhân vật cá tính Diệp Mộc Thê do Lý Khải Hinh vào vai và Liêu Đan Dịch trong do Hoàng Tuấn Hiệp đóng. Hai con người, mỗi người một tính, nhưng duyên số lại bị chói buộc với nhau như một định mệnh.

Diệp Mộc Thê nữ chính trong phim( ảnh: Internet)
Diệp Mộc Thê – Nữ chính trong phim (Ảnh:Internet)

Cùng nhau vào lớp 10 và học lớp cá biệt nhất trường, cô nàng Diệp mộc Thê với tính cách trẻ con, pha chút tinh nghịch và muốn đối đầu với anh chàng thanh mai trúc mã của mình. Cô nàng đã nhanh nhẹn ứng cử mình là lớp trưởng. Cô có tính cách ồn ào, hiếu động và cũng rất thích giúp đỡ mọi người xung quanh. Lớp trưởng nhưng luôn là người dẫn đầu các trò quậy phá tanh bành trong lớp.

Anh chàng Liêu Đan Dịch tính cách chuẩn của một soái ca, khá lạnh lùng, ít nói lại rất đẹp trai. Học lực rất tốt nên anh được đảm nhiệm vai lớp phó học tập. Anh vẫn âm thầm bảo vệ bạn thanh mai trúc mã của mình là Diệp Mộc Thê.

Hình ảnh Hoàng Tuấn Hiệp( ảnh:Internet)
Hình ảnh Hoàng Tuấn Hiệp (Ảnh:Internet)

Từ những tập đầu của bộ phim, khán giả đã không thể nhịn được cười vì những trò tinh nghịch của tuổi học sinh. Tính cách trái ngược của cặp đôi thanh mai trúc mã trong bộ phim Lớp Trưởng Đại Nhân, là chi tiết làm nên điểm nhấn cho bộ phim thêm sối nổi và thu hút đông đảo khán giả xem. Đôi khi, khán giả bắt gặp những hình ảnh quen thuộc của mình trong đó.

Những phân cảnh ấn tượng nhất trong phim

Em Là Người Tốt Nhất Trên Thế Gian

Em Là Người Tốt Nhất Trên Thế Gian một trong những bộ phim học đường được nhiều khán giả quan tâm và chú ý. Bộ phim có chút hài hước và xoay quanh câu chuyện tình yêu của cặp thanh mai trúc mã Hứa Phóng và Lâm Hề Trì. Hứa Phóng và Lâm Hề Trì là bạn thân từ nhỏ, tính tình nghịch ngợm ngang nhau nên cả hai rất hay gây gổ với nhau.

ảnh: internet
Hứa Phóng và Lâm Hề Trì trong phim Em Là Người Tốt Nhất Trên Thế Gian (Ảnh:Internet)

Hứa Phóng thầm có tình cảm với Lâm Hề Trì, nhưng cô nàng đã không nhận ra cứ ngỡ là tình bạn thân thiết. Cả hai cùng thi vào chung một trường đại học, tuy không học chung một ngành nhưng cặp đôi vẫn có nhiều cơ hội gần gũi bên nhau.

Hứa Phong và Lâm Hề Trì ( Ảnh: Internet)
Hứa Phong và Lâm Hề Trì (Ảnh:Internet)

Cùng nhau ăn học, dần dần Lâm Hề Trì nhận ra tình cảm của mình dành cho Hứa Phong không đơn thuần là tình cảm bạn bè bình thường. Hai người phải trải qua nhiều biến cố, nhiều thử thách trong cuộc sống, từ chuyện gia đình đến đời sống cá nhân. Nhưng mối quan hệ của hai người vẫn rất bền chặt theo năm tháng và cuối cùng họ kết hôn.

Cặp đôi thanh mai trúc mã này như một đại diện cho những cặp đôi thời thanh xuân. Xem bộ phim khán giả có thể cảm nhận được hình ảnh của chính bản thân mình hoặc những người bạn mình trong đó.

Anh có thích nước Mỹ không?

Bộ phim được lên sóng năm 2016, đây cũng là một trong những bộ phim được chuyển từ tiểu thuyết thành phim. Bộ phim xoay quanh cuộc đời nữ chính Trịnh Vi. Thanh xuân của cô rất đẹp nhưng lại vướng vào chuyện tình tay ba giữa hai chàng trai Lâm Tĩnh và Trần Hiếu Chính.

Trịnh Vi - Nữ chính trong phim Anh Có Thích nước Mỹ Không (Ảnh:Internet)
Trịnh Vi – Nữ chính trong phim Anh Có Thích nước Mỹ Không (Ảnh:Internet)

Cô là bạn thanh mai trúc mã với anh chàng Lâm tĩnh. Dành hết tình yêu thương của mình cho Lâm Tĩnh trong suốt 17 năm, nhưng sau đó Lâm Tĩnh đã bỏ lại cô để sang bên Mỹ du học. Cô buồn bã, đau khổ với nhiều câu hỏi không lí giải được. Tưởng chừng cô nàng trải qua một câu chuyện buồn như vậy sẽ rất khó mở lòng lại với ai, nhưng anh chàng Trần Hiếu Chính lại xuất hiện đúng lúc cô nàng cô đơn nhất.

Một lần nữa cô lại được yêu, cô vui vẻ trở lại bên Trần Hiếu Chính. Nhưng chuyện tình đẹp vô tình đến rồi cũng sẽ vô tình đi, một lần nữa cô nàng lại bị Trần Hiếu Chính bỏ lại để sang nước Mỹ vì tương lai của bản thân. Vài năm sau cả hai chàng trai đều trở về và quay lại tìm Trịnh Vi. Nhưng vì uất ức, thù hận và oán tránh đã tạo nên một mối tình tay ba đầy ngang trái và bi kịch.

Nhạc phim Anh Có Thích Nước Mỹ Không?

Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi

Bộ phim được lên sóng vào năm 2019, nội dung phim đơn giản nhưng đủ làm khán giả xem phải rơi nước mắt với câu chuyện tình yêu, cuộc đời của Hướng Viễn do Tống Thiến vào vai. Hướng Viễn là một cô gái thiếu thốn đủ thứ từ nhỏ, nhưng cô không bao giờ ngừng cố gắng. Cô may mắn lại được Diệp Thiên Trạch do Âu Hạo vào vai chăm sóc như một cô em gái ruột.

Ảnh: Internet
Hướng Viễn Và Diệp Thiên Trạch trong phim (Ảnh:Internet)

Diệp Thiên Trạch vốn dĩ bản tính dịu dàng lại rất ân cần làm Hướng Viễn thầm yêu. Năm 18 tuổi, vì biến cố nên cả hai đều phải chia xa. Vì sự nghiệp, vì mang ơn Hướng Viễn đã quay về. Cả hai gặp lại nhau và kết hôn, nhưng cuộc hôn nhân lại không có tình yêu, họ kết hôn để đôi bên cùng có lợi.

Tống Thiến - Nữ chính trong phim Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi (Ảnh:Internet)
Tống Thiến – Nữ chính trong phim Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi (Ảnh:Internet)

Không ai thấu hiểu ai, Hướng Viễn một cô gái tài giỏi, thông minh, hành sự quyết đoán, sâu thẳm trong tâm hồn cô luôn ẩn chứa ánh trăng miền sơn cước cùng với ước mơ khi tuổi thiếu thời. Ngược lại, Diệp Thiên Trạch là một người sống quá nội tâm, nặng tình khiến bản thân mình thành nhu nhược. Cả hai sống với nhau cùng với những chuỗi ngày đau khổ. Bộ phim Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi như một phần nào đó, phản ánh cuộc sống hiện thực về những hành trình xây dựng cuộc sống, sự nghiệp.

Nhạc phim Ánh Trăng Không Hiểu Lòng Tôi

Bi Thương Ngược Dòng Thành Sông

Bi Thương Ngược Thành Dòng Sông bộ phim kể về câu chuyện đầy bi thương của Dịch Dao. Là một học sinh cấp 3, tuổi thơ và cuộc sống không được hạnh phúc như bao người khác. Bộ phim còn được xoay quanh câu chuyện tình yêu của Dịch Dao với cậu bạn thanh mai trúc mã Tề Minh.

Tạm Biệt Thanh xuân – Nhạc phim Bi Thương Ngược Dòng Sông

Dịch Dao và Tề Minh có cuộc sống và hoàn cảnh đối lập nhau. Với tình yêu của Tề Minh dành cho Dịch Dao, anh luôn hy vọng mang lại cho cô một cuộc sống hạnh phúc. Tình yêu của cả hai lại không được may mắn vì ngã rẽ cuộc đời khiến họ phải rời xa nhau. Câu chuyện tình yêu của cả hai như một mảnh thanh xuân, dù có đẹp và chân thành đến như nào thì cũng chỉ còn những nối tiếc.

Trong những ngày tháng tăm tối của Dịch Dao tường rằng cô nàng không vượt qua nổi, nhưng rồi cô lại gặp Cố Sơn Tây và Cố Sâm Tương những người đã giúp cô giải thoát khỏi những chiêu trò bắt nạt của các bạn. Cuộc đời đầy bi kịch, chưa giây phút nào được yên ổn, lại còn gặp phải những kì thị của đời người. Bộ phim Bi Thương Ngược Dòng Sông lên sóng đã lấy đi không ít nước mắt của khán giả.

Ảnh: Internet
Dịch Dao và một số diễn viên trong phim (Ảnh:Internet)

Xem thêm các bộ phim tại:

Trên đây là Top 5 bộ phim ngôn tình thanh mai trúc mã hay nhất, các bạn yêu thích bộ phim nào nhất hãy chia sẻ với BlogAnChoi bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!

Theo dõi BlogAnChoi.com để cập nhật thêm thông tin khác về Cbiz nhé!

Xem thêm

The Batman 2022 của Robert Pattinson liệu có đáng xem?

"Nếu The Batman không thành công thì tôi sẽ đóng porn" - Robert Pattinson đã tuyên bố mạnh mẽ. Và sau nhiều chờ đợi, The Batman 2022 sắp lên sóng khiến khán giả tò mò liệu Người Dơi của Robert Pattinson sẽ tạo ra cuộc cách mạng cho DC hay sẽ thay đổi sự nghiệp của chàng ma cà rồng?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận