Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo là bộ phim Hàn Quốc mới lên sóng đã tạo được sự chú ý lớn bởi nội dung thú vị về một nữ luật sư tự kỷ nhưng cực kỳ thông minh. Thêm một bộ phim hài hước, dễ thương và đầy tính chữa lành bạn nên xem.

Thông tin phim Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo

Poster phim Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo. (Ảnh: Internet)
Poster phim Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo. (Ảnh: Internet)
  • Thể loại: Phim tâm lý tình cảm, hình sự, pháp luật
  • Đạo diễn: Yoo In Shik
  • Diễn viên: Park Eun Bin, Kang Tae Oh, Kang Ki Young, Jeon Bae Soo, Baek Ji Won, Jin Kyung…
  • Số tập: 16 tập
  • Thời lượng: 77 phút/tập
  • Khởi chiếu: 29/6/2022
  • Lịch chiếu: Thứ 4, 5 lúc 21h00

Nội dung chính phim Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo

Woo Young Woo (Park Eun-Bin) là một cô gái mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ nhưng cực kỳ thông minh. Cô ấy không bao giờ quên những gì mình đã nhìn thấy nhưng lại thiếu kỹ năng xã hội, thường có những biểu cảm và hành động lạ lùng.

Woo Young-Woo bắt đầu làm luật sư tập sự tại một công ty luật khá nổi tiếng. Khi làm việc ở đó, cô ấy phải đối mặt với những thành kiến ​​và sự bất công của đồng nghiệp đối với mình, nhưng cô ấy đã giải quyết các vụ án với quan điểm độc đáo của riêng mình và phát triển như một luật sư thực thụ và đầy tài năng.

Trailer phim Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo

Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo rating tăng gấp 5 sau 4 tập phim

Bộ phim Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo của ENA đã thiết lập một kỷ lục mới! Với tập 4 phát sóng vào ngày 7/7, bộ phim của Park Eun Bin đã ghi nhận mức rating trung bình trên toàn quốc là 5,2%, theo Nielsen Korea. Điều này không chỉ khiến nó trở thành bộ phim truyền hình được xem nhiều nhất trong ​​thứ Tư đến thứ Năm mà còn là bộ phim có xếp hạng cao nhất từ ​​trước đến nay của đài ENA.

Bộ phim về cô nữ luật sư tự kỷ đã tăng rating gấp 5 lần trong 4 tập. (Ảnh: Internet)
Bộ phim về cô nữ luật sư tự kỷ đã tăng rating gấp 5 lần trong 4 tập. (Ảnh: Internet)

Đài ENA là một đài truyền hình nhỏ, kém tiếng của Hàn Quốc, vì vậy Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo chỉ có rating mở màn khiêm tốn ở mức 0.9%. Sau đó rating của phim tăng lên 1,8% ở tập 2 và trở thành một cú hit lớn khi tăng lên đến 5,2% ở tập thứ 4. Vậy là chỉ trong 4 tập, Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo đã có rating tăng gấp 5 lần, cũng chiếm vị trí đầu tiên trong khung thời gian phát sóng tối thứ 4, thứ 5, vượt mặt cả Jinxed at First của Seohyun SNSD và Eve – Thiên Nga Đen của Seo Ye Ji.

Ngoài ra, trong tuần đầu tiên được phát sóng, Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo cũng đã đứng đầu trong danh sách tuần của Good Data Corporation về những bộ phim truyền hình tạo được nhiều tiếng vang nhất. Nữ chính Park Eun Bin cũng No.1 trong danh sách diễn viên được chú ý nhất tuần.

Bộ phim xóa nhòa định kiến về người tự kỷ

Tên cô ấy là Woo Young Woo, dù đọc thẳng hay đọc ngược vẫn là Woo Young Woo. Cô ấy là một luật sư 27 tuổi mắc chứng rối loạn phổ tự kỷ (ASD), và cô ấy tự giới thiệu rằng: “Tôi không phải là một luật sư bình thường”. Nhưng bộ phim không khiến Woo Young Woo “bất thường” bởi chứng bệnh tự kỷ của cô, mà khiến cô trở thành “phi thường” bởi sự thông minh, trí nhớ tuyệt vời và cách nhìn nhận cuộc sống, điều tra các vụ án độc đáo của cô.

Woo Young Woo đam mê luật pháp từ 5 tuổi, với góc nhìn đơn giản và độc đáo của người tự kỷ. (Ảnh: Internet)
Woo Young Woo có góc nhìn thú vị và độc đáo của người tự kỷ. (Ảnh: Internet)

Niềm đam mê của Woo Young Woo dành cho pháp luật bắt đầu khi cô mới 5 tuổi, cùng ngày cô lần đầu tiên được chẩn đoán mắc chứng ASD. Mặc dù không thể giao tiếp ở trình độ ngang bằng với những người bạn cùng trang lứa, Young-woo đã đọc và ghi nhớ từng dòng trong sách giáo khoa luật của cha cô, và dùng trí nhớ siêu phàm đó của mình để chống lại những kẻ gây thương tích cho bố cô.

Tua nhanh đến 20 năm sau, Woo Young Woo bước chân vào công ty Luật Hanbada, trở thành một luật sự thực tập. Cuộc sống thực tế đương nhiên không phải lúc nào cũng dễ dàng và thuận lợi, đặc biệt là với người như Woo Young Woo. Khi trưởng thành và bước chân vào môi trường công sở, cô đã phải gánh chịu rất nhiều áp lực, những khó khăn và bất công, thậm chí cả sự kỳ thị, tẩy chay của đồng nghiệp, lãnh đạo…

Làm nữ luật sư đã khó, là nữ luật sư tự kỷ còn khó hơn. (Ảnh: Internet)
Làm nữ luật sư đã khó, là nữ luật sư tự kỷ còn khó hơn. (Ảnh: Internet)

Đương nhiên Woo Young Woo không vì thế mà bỏ cuộc. Cô khác biệt nhưng không kém cỏi, vì vậy cô đã sử dụng trí nhớ thiên tài của mình để điều tra các vụ án, nghiên cứu tài liệu và chứng minh năng lực của bản thân xứng đáng là một luật sự của Hanbada. Để rồi cô ấy không chỉ được trao cơ hội xử lý vụ án để chứng minh với lãnh đạo hay đồng nghiệp, mà còn giúp đỡ được thân chủ của mình kháng cáo thành công.

Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo: Nẹ nhàng, hài hước và chữa lành

Với tư cách là một luật sư mắc chứng tự kỷ, cách tiếp cận của Woo Young Woo đối với các thể loại luật pháp, vụ án khó hiểu, khô khan và tẻ nhạt này trở nên độc đáo và mới mới mẻ. Trong khi nhiều bộ phim Hàn Quốc về đề tài luật sư trước đây đã khai thác những vụ kiện kịch tính, những luật sư sắc sảo, thông minh và dữ dội trong phòng xử án, thì Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo lại chọn cách lý giải các vấn đề qua góc nhìn đơn giản, ngây thơ và dễ hiểu của Young-woo.

Woo Young Woo sở hữu trí nhớ siêu phàm và trí thông minh tuyệt vời. (Ảnh: Internet)
Woo Young Woo sở hữu trí nhớ siêu phàm và trí thông minh tuyệt vời. (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, bộ phim Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo cũng mô tả về chứng rối loạn phổ tự kỷ ASD mà nữ chính mắc phải. Đây là một hội chứng tự kỷ khá phổ biến hiện nay, có thể được tôn vinh là các thiên tài vụng về về mặt giao tiếp xã hội, hoặc bị hiểu nhầm là “học nhiều quá hóa rồ”. Còn Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo thì khai thác nó một cách bình thường nhất, không đề cao cũng không chê bai, mà chỉ đơn giản Woo Young Woo là một cô gái không biết giao tiếp, sở hữu trí nhớ hơn người và có niềm đam mê vô tận với luật pháp.

Trong các tập đầu tiên, Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo đã đưa ra một kỳ vọng rằng những người bị dị tật thần kinh, những người tự kỷ có thể bù đắp những khuyết khuyết của họ bằng cách phát huy sở trường, tài năng vượt trội của họ. Bộ phim cũng gửi thông điệp về cách đối xử những những người “thiểu số” trong xã hội, họ không bình thường nhưng cũng không dị thường, hãy đối xử với họ một cách bình đẳng như mọi người khác.

Bạn của Young Woo không ngại "kỳ lạ" cùng cô. (Ảnh: Internet)
Bạn của Young Woo không ngại “kỳ lạ” cùng cô. (Ảnh: Internet)
Young Woo có chút khác biệt nhưng đồng nghiệp rất tốt với cô. (Ảnh: Internet)
Young Woo có chút khác biệt nhưng đồng nghiệp rất tốt với cô. (Ảnh: Internet)

Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo là một bộ phim hài hước, nhẹ nhàng, không đòi hỏi sự hiểu biết về luật pháp cũng như hội chứng ASD để người xem đánh giá cao. Nó là tấm gương phản chiếu cho chính chúng ta, phản ánh những hành vi và quan niệm sai lầm của chúng ta về sự phân biệt đối xử với người khác. Chính điều này đã giúp bộ phim nhận được sự đồng cảm, quan tâm và theo dõi lớn từ khán giả.

Vẫn còn một chặng đường dài phía trước, hy vọng Nữ Luật Sư Kỳ Lạ Woo Young Woo sẽ mang đến nhiều thông điệp ý nghĩa hơn nữa, lan tỏa sự yêu thương, giúp đỡ đầy ấm áp đối với tất cả khán giả.

Xem thêm

20 phim BL Thái Lan 2024 mới lên sóng đáng xem nhất

"Thánh địa đam mỹ" Thái Lan mỗi năm cho ra mắt hàng chục bộ phim BL khác nhau. Những bộ phim BL Thái Lan 2024 hay, hot nhất, đáng xem nhất sẽ có dưới đây, các hủ nữ đừng bỏ lỡ nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận