Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ của Đậu Kiêu, Trần Đô Linh được chuyển thể từ tiểu thuyết ngược tâm ngược thân Là Yêu Hay Hận nên nội dung phim cũng “cẩu huyết” không kém.

Thông tin phim Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ

Poster phim
Poster phim Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ. (Ảnh: Internet)
  • Tựa gốc: 良辰好景知几何 (Love in Flames of War)
  • Thể loại: Phim ngôn tình, dân quốc, ngược tâm ngược thân
  • Đạo diễn: Chung Chú Giai
  • Diễn viên: Đậu Kiêu, Trần Đô Linh, Viên Hạo, Lại Nghệ, Hồ Quân, Vương Kính Tùng, Triệu Anh Tử, Đổng Tuyền, Hà Minh Hàn, Diêu An Liêm…
  • Khởi chiếu: 30/4/2022
  • Số tập: 43 tập
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Lịch chiếu: Thứ 2 – CN
  • Kênh chiếu: Chiết Giang, Youku

Nội dung phim Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ

Lấy bối cảnh Trung Hoa Dân Quốc, Lâm Hàng Cảnh là một tiểu thư gia giáo nhưng không may rơi vào cảnh tan cửa nát nhà, phải đến nhà người bạn thân của cha mình là Tiêu Đại soái để nương nhờ.

Ở đây Lâm Hàng Cảnh gặp tam thiếu gia Tiêu Bắc Thần. Ngay từ lần gặp gỡ đầu tiên, Tiêu Bắc Thần đã phải lòng Hàng Cảnh, nhưng lại dùng cách bá đạo ép buộc cô khiến Lâm Hàng Cảnh rất ghét anh.

Sau đó Tiêu đại soái vì muốn rèn giũa con trai mà gửi Tiêu Bắc Thần vào học viện quân sự để huấn luyện. Tiêu Bắc Thần vì sự khinh thường và căm ghét của Lâm Hàng Cảnh mà nỗ lực học tập, rèn luyện, sau 4 năm công thành danh toại trở về. Lúc này những biến cố trong mối quan hệ của Tiêu Bắc Thần và Lâm Hàng Cảnh cũng bắt đầu xuất hiện nhiều hơn. Hai người kết hôn hợp đồng để cứu cha Lâm nhưng Lâm Hàng Cảnh lại thích chàng thư sinh bán diều Mục Tử Chính khiến Tiêu Bắc Thần ghen tức đến phát điên.

Chiến tranh đang nổ ra, những âm mưu, những hiểu lầm, những biến cố nguy hiểm luôn rình rập, càng khiến mối quan hệ của Tiêu Bắc Thần và Hàng Cảnh gặp nhiều trắc trở và bi thương…Liệu rằng tình yêu sâu sắc qua nhiều năm của Tiêu Bắc Thần có thể lay động trái tim Hàng Cảnh? Liệu hai người họ có thể bình an vượt qua chiến tranh và hiểu rõ được tấm lòng đối phương?

Trailer phim Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ

Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ cải biên hợp lý hơn nguyên tác

Nguyên tác Là Yêu Hay Hận của tác giả Linh Hy là tiểu thuyết ngôn tình ngược tâm khá nổi tiếng với mức độ “cẩu huyết” không thua kém Phỉ Ngã Tư Tồn là mấy. Bởi vậy khi tiểu thuyết được chuyển thể thành phim, khán giả đều biết chắc chắn Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ sẽ khiến bạn phải lấy nước mắt rửa mặt suốt phim.

Nhưng khá may mắn (và khôn ngoan) khi biên kịch của Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ đã có sự cải biên lớn so với truyện gốc, lược bớt những tình tiết ngược tâm ngược thân quá mức của nguyên tác, thay vào đó là các phân đoạn tình yêu ngọt ngào hoặc tình cảm gia đình, bạn bè vui vẻ, hài hước. Tuy fans nguyên tác không thích điều này, đánh giá rằng phim “xào” hết nội dung chỉ giữ lại mỗi tên nhân vật, nhưng khán giả bình thường xem phim sẽ cảm thấy như vậy “dễ thở” hơn.

Bộ phim tuy vẫn ngược tâm nhưng có ngược có ngọt, khá dễ xem. (Ảnh: Internet)
Bộ phim tuy vẫn ngược tâm nhưng có ngược có ngọt, khá dễ xem. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn xem phim Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ mà đã cảm thấy phim vừa buồn vừa đau thì tốt nhất không nên đọc nguyên tác. Bởi vì truyện Là Yêu Hay Hận thật sự rất ngược, rất đau lòng, hình ảnh Tiêu Bắc Thần trong truyện vừa ác và tàn bạo vừa đáng sợ hơn trên phim rất nhiều.

Phim theo lối mòn, kịch bản nhàm chán

Tuy có sự cải biên hợp lý hơn so với truyện gốc nhưng điều này cũng khiến kịch bản của Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ rơi vào lối mòn của motif phim dân quốc ngược tâm, gần giống như các bộ phim cùng thể loại như Không Kịp Nói Yêu Em, Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ, Nhất Kiến Khuynh Tâm… Với thiết lập nam chính bá đạo ngang tàng, nữ chính thanh tao nho nhã, vừa gặp nhau đã là kiểu “anh si tình em chán ghét” rồi từ đó đôi bên hiểu lầm qua lại, hành hạ lẫn nhau hết 3/4 phim khiến người xem xem nhiều cũng sinh mệt mỏi.

Nhiều người so sánh phim với Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ. (Ảnh: Internet)
Nhiều người so sánh phim với Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ. (Ảnh: Internet)

Nhiều khán giả còn nhận xét phần mở đầu của Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ giống như Vườn Sao Băng phiên bản dân quốc, nam chính là mỹ nam nổi danh với 2 huynh đệ thân thiết, nữ chính vừa gặp đã đắc tội nam chính nên bị cả trường học tẩy chay, bắt nạt. Nam chính cá cược với bạn bè sẽ cưa đổ được nữ chính trong 1 tháng, cuối cùng thất bại lại bị nữ chính cá tính làm cho si mê điên đảo… Kiểu tình tiết này quá mức nhàm chán rồi, khiến khán giả hơi khó tính sẽ nhanh chóng bỏ phim ở tập thứ 3 chứ không đủ kiên nhẫn xem tiếp.

Diễn viên phụ nổi bật, diễn viên chính lu mờ

Nhìn vào dàn diễn viên của Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ sẽ thấy những gương mặt quen thuộc kỳ cựu của phái thực lực như Hồng Quân, Vương Kính Tùng, bên cạnh đó là những cái tên cũng khá quen thuộc với mọt phim như Đậu Kiêu, Trần Đô Linh, Lại Nghệ, Viên Hạo…

Hai diễn viên gạo cội đối đầu nhau trong phim. (Ảnh: Internet)
Hai diễn viên gạo cội đối đầu nhau trong phim. (Ảnh: Internet)

Nhưng các diễn viên phụ phái thực lực như Hồng Quân, Vương Kính Tùng nổi bật với phần nội dung đấu đá tranh quyền hay các diễn viên phụ đảm nhận vai trò “tấu hài” cho phim như 2 huynh đệ của nam chính, gia đình nam chính khiến khán giả ấn tượng, thì bản thân nam chính và nữ chính lại khá nhạt nhòa.

Đậu Kiêu nổi tiếng với vai diễn hắc hóa trong Sở Kiều Truyện, khẳng định được năng lực diễn xuất tốt của mình, lại không thể hiện được hết các trạng thái cảm xúc và thu hút được người xem một cách trọn vẹn trong Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ. Nhiều khán giả so sánh vai Tiêu Bắc Thần của Đậu Kiêu với Dịch Liên Khải của Hàn Đông Quân trong Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ nhưng không thể ấn tượng và ám ảnh được như thế.

Đậu Kiêu trong Sở Kiều Truyện và Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ. (Ảnh: Internet)
Đậu Kiêu trong Sở Kiều Truyện và Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ. (Ảnh: Internet)

Nữ chính Trần Đô Linh sở hữu tạo hình cực kỳ phù hợp với nhân vật Lâm Hàng Cảnh, là vị tiểu thư xinh đẹp thanh lịch, dịu dàng trang nhã nhưng cũng rất mạnh mẽ và quật cường, không chịu khuất phục trước sức mạnh của Tiêu Bắc Thần.

Trần Đô Linh có tạo hình xinh đẹp, không bị trộn lẫn nhưng diễn xuất chưa thể hiện được hết. (Ảnh: Internet)
Trần Đô Linh có tạo hình xinh đẹp, không bị trộn lẫn nhưng diễn xuất chưa thể hiện được hết. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên thiết lập nhân vật Lâm Hàng Cảnh cần nhiều diễn biến nội tâm hơn thì Trần Đô Linh lại chưa thể hiện được. Vai diễn của cô hơi đơ so với dàn diễn viên còn lại, không bộc lộ được cảm xúc của Lâm Hàng Cảnh khi thấy người mình thích bị Tiêu Bắc Thần đánh, khi bản thân bị anh ép buộc, hay khi phải kết hôn với người mình không yêu…

Kết luận

Nếu bạn muốn xem một bộ phim ngược tâm ngược thân đến khóc hết nước mắt, hãy xem Nhân Sinh Nếu Như Lần Đầu Gặp Gỡ của Hàn Đông Quân và Tôn Di. Còn nếu bạn xem rồi và muốn tìm một bộ phim giải trí “na ná” như thế thì có thể chọn Cảnh Đẹp Ngày Vui Biết Bao Giờ, phim có dàn diễn viên đẹp mắt, diễn xuất ổn, nội dung có ngọt có ngược, có bi có hài, để xem lúc rảnh cũng khá phù hợp.

Xem thêm

Lịch chiếu Thỉnh Quân: Phim "xuyên không" mới lạ của Nhậm Gia Luân liệu có gây sốt?

Là dự án được đầu tư cấp S, từ lúc khởi quay, dự án phim Thỉnh Quân đã thu hút được nhiều sự chú ý và bàn luận của khán giả với sự kết hợp mới của Nhậm Gia Luân và Lý Thấm. Liệu nội dung và tạo hình mới lạ của Thỉnh Quân liệu có dự kiến tạo ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
6 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
nguyenngan56

Tôi xem phim này từ đầu đến cuối chi ghét nhất nữ chính :
– ăn cây táo rào cây sung.
– kết hôn cho dù không yêu nhưng Nghĩa vợ chồng phải có. Phu quân đối mặt mỗi ngày là sự sống chết nguy hiểm rình rạp, tính mạng cùng áp lực trên vai ca ngàn quân. Vậy mà một chút quan tâm cũng không có, còn hay giận hờn.
– Được Bien kịch khen là giỏi, viết báo sắc nét. Vậy mà cái việc phân định phải trái đúng sai hồ đồ.
– lấy chồng không giữ thân phận. Đi hẹn với trai. Về nhà chồng trách thì sinh lòng oán giận. Tại sao phải giận thay vì xin lỗi? Nếu gặp người khôn khi hẹn với trai nói lời quan trọng thì phải dan theo cô hầu gái để còn đối chứng với chồng là em chỉ đi nói câu rõ ràng cuối cùng.
Nói tóm lại, trong phim này từ đau đến đuôi, thấy ghét và ngu và tàn nhẫn nhất vẫn là Lâm Cảnh Hàng, nữ chính.

User a97f865b

Nhân vật Tiêu Bắc Thần là nhân vật hoàn hảo về tính cách và Đậu Kiêu vào vai cũng hoàn hảo về ngoại hình luôn. Nhân vạt này được thiết kế với sự đơ bởi vì cái gì cg tự ôm vào lòng chịu đựng hết. Nhưng mà biểu cảm của Đậu Kiêu vẫn rất tốt, mặt tưởng như đơ nhưng cảm nhận đc sự tổn thương bên trong mỗi lần bị vợ ngược, cảm nhận đc sự cô đơn, sự tức giận và cả nhận nhịn. Dù đơ nhưng trong mỗi cảnh khán giả không bao giờ phải thắc mắc là TBT đang nghĩ cái gì trong đầu vì biểu cảm rất khẽ nhưng mà đủ để nhận ra.

User 4f785c89

phim hay thế mà
xem một lần lại muốn xem lại lần nữa

User d657881c

Nhân vật nữ chính u mê thật nhưng ghét hoàn toàn nhân vật này thì ko phải là con gái rồi :))

User 35ddfb1d

Nhân vật nữ chính u mê thật nhưng ghét hoàn toàn nhân vật này thì ko phải là con gái rồi :))

User 3a8f3d79

Vô duyên 😠😠😠 làm ng khác mất hứng coi gê