Series phim D.P. – Truy bắt lính đào ngũ đang gây sốt trên Netflix Việt Nam bởi nội dung khai thác mảng tối của quân đội Hàn Quốc như bắt nạt, sỉ nhục, bạo hành, tấn công tình dục… Và khán giả Hàn Quốc khẳng định rằng DP Netflix “không hề phóng đại”.

Thông tin phim D.P. – Truy bắt lính đào ngũ

Poster phim D.P. Dog Day của Netflix. (Ảnh: Internet)
Poster phim D.P. Dog Day của Netflix. (Ảnh: Internet)
  • Điểm IMDb: 8.7/10
  • Thể loại: Phim hành động, giật gân, quân đội
  • Độ tuổi: 18+
  • Biên kịch: Kim Bo-tong, Han Jun-hee
  • Đạo diễn: Han Jun-hee
  • Diễn viên: Jung Hae-in, Koo Kyo-hwan, Kim Sung-kyun, Son Seok-koo
  • Khởi chiếu: 27 tháng 8 năm 2021
  • Số tập: 6 tập
  • Thời lượng: 45–55 phút
  • Link Netflix: Bạn có thể xem phim trên Netflix tại đây

Nội dung chính phim D.P. – Truy bắt lính đào ngũ

Lấy bối cảnh năm 2014, D.P. chuyển thể dựa trên webtoon DP Dog’s Day

của Kim Bo-tong kể về câu chuyện của biệt đội truy bắt lính đào ngũ Hàn Quốc.

An Joon-Ho (Jung Hae-In) là một quân nhân. Anh ấy trầm tính và điềm tĩnh, nhưng không linh hoạt. Trung sĩ Park Beom-Goo (Kim Sung-Kyun) nhận thấy sự kiên trì và khả năng quan sát của binh nhì An Joon-Ho nên đã chuyển anh đến đội DP (Deserter Pursuit). Nhiệm vụ của họ là truy tìm và bắt những kẻ đào ngũ.

An Joon-Ho làm việc với trung sĩ Park Beom-Goo và hạ sĩ Han Ho-Yeol, bắt đầu dấn thân vào một hành trình đầy mạo hiểm. Họ điều tra, theo vết và truy bắt những kẻ đã đào ngũ khỏi quân đội. Nhưng trong quá trình đó, họ cũng hiểu được lý do những người này phải liều mạng bỏ trốn. Bởi vì họ là những kẻ yếu thế, bị ném bị ném xuống đáy và phục vụ những trải nghiệm kinh hoàng dưới tay cấp trên của họ, bị bạo hành, bị bắt nạt, bị tấn công, sỉ nhục…

Trailer phim D.P. – Truy bắt lính đào ngũ

D.P.: “Liều lĩnh” bóc trần mảng tối của quân đội Hàn Quốc

D.P. – Truy bắt lính đào ngũ đã lựa chọn khai thác đề tài quân đội, nhưng không phải chiến tranh hay những sự rèn luyện, cống hiến, hi sinh cao đẹp của các quân nhân, mà lại xoáy sâu vào vùng tối, vào những vấn nạn nhức nhối ẩn sâu trong nội bộ quân đội.

Bộ phim khai thác những mặt tối của quân đội Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)
Bộ phim khai thác những mặt tối của quân đội Hàn Quốc. (Ảnh: Internet)

Bộ phim phơi bày ra bản chất không mong muốn của quân đội, chế độ chuyên chế, chuyên quyền, kỷ luật hà khắc và cả “luật rừng” cá lớn nuốt cá bé, cấp trên bắt nạt cấp dưới. Và những người quân nhân được cho là “yếu đuối nhất” sẽ bị ném xuống đáy, trở thành “món đồ chơi” phục vụ các mục đích của cấp trên.

Các quân nhân nhập ngũ phải chịu đựng sự hành hạ, bắt nạt của cấp trên. (Ảnh: BlogAnChoi)
Các quân nhân nhập ngũ phải chịu đựng sự hành hạ, bắt nạt của cấp trên. (Ảnh: BlogAnChoi)
Thậm chí là sự đánh đập tàn bạo dựa trên lý do "kỷ luật". (Ảnh: BlogAnChoi)
Thậm chí là sự đánh đập tàn bạo dựa trên lý do “kỷ luật”. (Ảnh: BlogAnChoi)

Chính bởi vậy, dù biết đào ngũ là bất hợp pháp và có thể bị phạt tù, nhưng những người lính đào ngũ đã phải đối mặt với sự bắt nạt dữ dội trong quân đội. Họ đã bị tổn thương kinh khủng đến mức việc việc chạy trốn, với nguy cơ bị bắt và bỏ tù, còn tốt hơn nhiều so với việc chịu đựng dưới bàn tay độc ác của cấp trên.

D.P. của Netflix chính là một lời kêu gọi chính trị chống lại nạn bắt nạt trong các nghĩa vụ quân sự. Đó rõ ràng là một thông điệp được viết và dệt thành kịch bản phim. Và đó là điều làm nên sức mạnh độc đáo của bộ phim này. Nó khiến thông điệp trở nên sống động, dễ gây sự chú ý, lôi kéo sự đồng cảm và sức lan tỏa lớn hơn.

Việc bắt những người đào ngũ lại có ý nghĩa gì chứ? Mọi sự tồi tệ đều bắt nguồn từ nơi này. (Ảnh: BlogAnChoi)
Việc bắt những người đào ngũ lại có ý nghĩa gì chứ? Mọi sự tồi tệ đều bắt nguồn từ nơi này. (Ảnh: BlogAnChoi)

Nhưng nhiều khán giả cũng cảm thấy lo ngại cho ekip và dàn diễn viên của phim. Liệu việc “đụng chạm” đến quân đội của cả một quốc gia như vậy có an toàn không? Liệu bộ phim có “làm quá” những vấn đề bắt nạt, bạo hành trong quân ngũ để thu hút người xem, lại vô tình gây hiểu nhầm và ác cảm đối với quân đội không?

Khán giả Hàn khẳng định “D.P. không hề phóng đại”

Trong một bài review, trang web NME NME nhận xét:

“Từ đánh đập tàn bạo đến tấn công tình dục, sỉ nhục, lăng mạ, tấn công tinh thần trong D.P của Netflix thật đáng buồn lại không phải là phóng đại hay làm quá. hạ nhục nhân phẩm thật đáng buồn là không phóng đại.”

Những người lính đào ngũ đã phải chịu tổn thương sâu sắc về cả thể chất lẫn tinh thần, tới mức bị ám ảnh.
Những người lính đào ngũ đã phải chịu tổn thương sâu sắc về cả thể chất lẫn tinh thần, tới mức bị ám ảnh.

Chỉ cần tra cứu các bài báo về vấn nạn bắt nạt trong quân đội Hàn Quốc, sẽ có hàng trăm vụ việc khác nhau được đưa ra, và đó chỉ là bề nổi, một phần rất nhỏ được biết đến. Chỉ riêng năm 2020, đã có 946 trường hợp bạo lực và quấy rối trong quân đội Hàn Quốc được báo cáo, đương nhiên con số thực tế có thể lớn hơn gấp hàng chục lần.

Trên mạng xã hội Hàn Quốc, nhiều thành niên đã từng tham gia nghĩa vụ quân sự bắt buộc cũng đã chia sẻ trải nghiệm của bản thân sau khi xem D.P. của Netflix. Hầu như Họ đều đồng ý rằng cố truyện và các tình tiết trong D.P. – Truy bắt lính đào ngũ là vô cùng thực tế, chân thực đến mức lạnh người.

Cấp trên lộng quyền, đàn áp, đánh đập, tấn công những người yếu thế hơn mình. (Ảnh: BlogAnChoi)
Cấp trên lộng quyền, đàn áp, đánh đập, tấn công những người yếu thế hơn mình. (Ảnh: BlogAnChoi)
Khán giả Hàn Quốc khẳng định bộ phim là chân thực và không hề phóng đại. (Ảnh: BlogAnChoi)
Khán giả Hàn Quốc khẳng định bộ phim là chân thực và không hề phóng đại. (Ảnh: BlogAnChoi)

Đạo diễn Han Jun Hee cũng đã từng tiết lộ rằng những thông tin, sự kiện liên quan đến quân đội Hàn Quốc được thể hiện trong phim D.P. là dựa trên câu chuyện có thật. Ông chỉ ra rằng: “Chỉ vì chúng tôi không nhìn thấy nó tận mắt (hoặc nó xảy ra với chúng tôi) không có nghĩa là những sự cố này là không có thật.”

Bạn đã xem bộ phim D.P. trên Netflix chưa? Hãy chia sẻ cảm nhận với BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

40 phim BL Hàn Quốc hay nhất từ trước tới nay, các hủ đã xem hết chưa?

Khán giả đã chứng kiến ​​sự bùng nổ của dòng phim BL Hàn Quốc (phim boy love Hàn Quốc) trong vài năm qua, với hơn 40 bộ phim được sản xuất kể từ năm 2020 đến nay. Cùng kiểm tra xem các fans hâm mộ đã xem hết danh sách 40 bộ phim BL Hàn Quốc dưới đây chưa nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận