Mộ Nam Chi (tên mới Gia Nam Truyện) là bộ phim cổ trang mới của Cúc Tịnh Y. Tuy vấp phải nhiều ý kiến trái chiều nhưng ngay khi lên sóng, Mộ nam chi đã đạt 100 triệu views nhanh chóng, chứng tỏ sức hút của Cúc Tịnh Y và bộ phim nói chung.

Thông tin phim Mộ Nam Chi

Phi Mộ Chi Nam đạt 100 triệu views sau 48h phát sóng. (Ảnh: Internet)
Phi Mộ Chi Nam đạt 100 triệu views sau 48h phát sóng. (Ảnh: Internet)
  • Tựa gốc: 嘉南传
  • Thể loại: Phim cổ trang, xuyên không, hài hước
  • Đạo diễn: Trí Lỗi
  • Biên kịch: Cúc Phương Phương
  • Diễn viên: Cúc Tịnh Y, Tăng Thuấn Hi, Uông Trác Thành, Vương Dịch Đình, Lý Dịch Trăn, Lý Quân Duệ, Lục Đình Ngọc
  • Số tập: 40 tập
  • Thời lượng: 45 phút/tập
  • Khởi chiếu: 17 tháng 10 năm 2021
  • Kênh chiếu: iQiyi , Tencent Video
  • Lịch chiếu: CN, thứ 2, thứ 3 hàng tuần

Nội dung chính phim Mộ Nam Chi

Chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Chi Chi nhưng Mộ Nam Chi đã phải cắt bỏ phần tình tiết xuyên không do quy định của Cục, nên cốt truyện có sự thay đổi. Mộ Nam Chi kể về câu chuyện tình yêu của quận chúa Giang Nam – Khương Bảo Ninh và thị vệ Cấm vệ quân Lý Khiêm.

Quận chúa Khương Bảo Ninh tuy là nữ nhân nhưng tài giỏi hơn người, tính cách mạnh mẽ, có chí hướng bảo vệ giang sơn thiên hạ, tạo sự thái bình cho dân chúng. Nàng không muốn trở thành con rối của triều đình hay chú chim trong chiếc lồng son chờ đợi những cuộc hôn nhân chính trị. Khương Bảo Ninh hợp tác cùng Lý Khiêm – xuất thân từ Cấm vệ quân để điều tra nhiều âm mưu trong triều và sự thật của nhiều năm trước. Trên hành trình đó, Khương Bảo Ninh và Lý Khiêm cũng phải vượt qua nhiều khó khăn, trở ngại để bảo vệ tình yêu của mình, vượt lên sự khác biệt giai cấp để có được hạnh phúc bên nhau.

Trailer phim Mộ Nam Chi

Tạo hình Cúc Tịnh Y “4000 phim như 1” nhưng hợp nguyên tác

Cúc Tịnh Y được mệnh danh là “mỹ nữ 4000 năm” của Trung Quốc với nhan sắc xinh đẹp lộng lẫy. Nhưng càng về sau thì nhan sắc của cô càng khiến khán giả bị “tức mắt” bởi lối trang điểm quá đậm và những tạo hình trăm phim như một.

Tạo hình Cúc Tịnh Y bị nhận xét là trăm phim như 1. (Ảnh: Internet)
Tạo hình Cúc Tịnh Y bị nhận xét là trăm phim như 1. (Ảnh: Internet)

Khi Mộ Nam Chi (Gia Nam truyện) công bố tạo hình nhân vật của Cúc Tịnh Y, nhiều khán giả cũng phải kêu trời vì trông không khác gì so với Như Ý Phương Phi hay Vân Tịch Truyện cả. Thậm chí những đồ trang sắc “blink blink” của Cúc Tịnh Y còn nhiều đến mức khiến tạo hình của cô đã rối càng thêm rườm rà, khán giả nhìn một hồi mới nhìn rõ được mặt Cúc Tịnh Y.

Nhiều người nhìn trang sức của Cúc Tịnh Y mà chỉ muốn thay nam chính cắt hết mấy cọng dây kia đi. (Ảnh: Internet)
Nhiều người nhìn trang sức của Cúc Tịnh Y mà chỉ muốn thay nam chính cắt hết mấy cọng dây kia đi. (Ảnh: Internet)

Tuy nhiên khán giả đã đọc nguyên tác lại đánh giá tạo hình Cúc Tịnh Y khá hợp với miêu tả trong tiểu thuyết: “Gầy và nhỏ như giá đỗ. Da trắng như tuyết, gần như không có một chút màu sắc nào cả. Sống mũi cao thẳng, uy nghiêm, tao nhã rất hiếm có ở phụ nữ, một đôi mắt to tròn, trong veo, đen trắng như hai viên thủy ngân rất đẹp.” Vậy nên có lẽ không phải Cúc Tịnh Y hay ekip cố tình, mà là muốn thể hiện đúng nguyên tác của nhân vật thôi.

Nhưng người đọc nguyên tác Mộ Nam Chi lại nhận xét Cúc Tịnh Y có tạo hình giống trong truyện. (Ảnh: Internet)
Nhưng người đọc nguyên tác Mộ Nam Chi lại nhận xét Cúc Tịnh Y có tạo hình giống trong truyện. (Ảnh: Internet)

Mộ Nam Chi có motif nữ cường được yêu thích

Đã qua rồi thời đại nữ chính tay yếu chân mềm, mary sue hay não tàn chỉ biết vấp ngã và khóc lóc, đợi nam chính, nam phụ, nam qua đường tới cứu giúp. Xu hướng hiện nay là phong cách phim nữ cường, nữ chủ mạnh mẽ, có cá tính, thậm chí còn giải cứu cả nam chính. Và Mộ Nam Chi (Gia Nam truyện) được yêu thích một phần cũng nhờ đi theo motif này.

Motif nữ cường của Mộ Nam Chi được lòng khán giả. (Ảnh: Internet)
Motif nữ cường của Mộ Nam Chi được lòng khán giả. (Ảnh: Internet)

Khương Bảo Ninh quận chúa tuy là nữ tử yếu liễu đào tơ nhưng ý chí mạnh mẽ lại thông minh, nhanh nhẹn. Nàng không phải nữ chính sẽ chống cằm ngồi đợi nam chính tới ngỏ lời giúp đỡ, mà bản thân nàng ban đầu đã có mục tiêu, khát vọng của riêng mình. Hơn nữa nàng là kiểu người khôn khéo linh hoạt, bình thường có thể một mình đảm đương mọi chuyện, nhưng ở cạnh nam chính lại chính là mèo nhỏ ngoan ngoãn nhưng không kém phần chủ động.

Màn cưỡng hôn nam chính của Khương Bảo Ninh. (Ảnh: Internet)
Màn cưỡng hôn nam chính của Khương Bảo Ninh. (Ảnh: Internet)

Nam chính Lý Khiêm cũng không phải kiểu tất cả vì nữ chính hay có thể vứt bỏ cả giang sơn vì người đẹp. Hình mẫu nam chính của Mộ Nam Chi (Gia Nam truyện) có tham vọng, có chí hướng và cũng muốn bảo vệ chu toàn cho người mình thương, đó mới là hình mẫu khán giả ưng ý.

Nam chính Tằng Thuấn Hy đẹp trai "hết nước chấm". (Ảnh: Internet)
Nam chính Tằng Thuấn Hy đẹp trai “hết nước chấm”. (Ảnh: Internet)

Chemistry vừa ngọt vừa hài của cặp đôi chính

Cúc Tịnh Y là nữ diễn viên có khả năng tạo chemistry với mọi bạn diễn nam của mình, từ Trương Triết Hạn, Vu Mông Lung, Trịnh Nghiệp Thành và mới đây nhất là với đàn em Tằng Thuấn Hy kém 3 tuổi nhưng vẫn cực kỳ đẹp đôi.

Kém Cúc Tịnh Y 3 tuổi nhưng Tằng Thuấn Hy vào vai cực ngọt. (Ảnh: Internet)
Kém Cúc Tịnh Y 3 tuổi nhưng Tằng Thuấn Hy vào vai cực ngọt. (Ảnh: Internet)

Chỉ trong vài tập đầu của Mộ Nam Chi (Gia Nam truyện) thì khán giả đã có thể thấy được chemistry cực ngọt của mỹ nữ 4000 năm với chàng “Trương Vô Kỵ” rồi. Tằng Thuấn Hy cũng có tạo hình đơn giản nhưng nam tính, mạnh mẽ và chắc chắn là cực kỳ điển trai trong Mộ Nam Chi, càng khiến khán giả hào hứng xem phim hơn nữa.

Chemistry cực ngọt của hai người. (Ảnh: Internet)
Chemistry cực ngọt của hai người. (Ảnh: Internet)
Đôi phu thê tình nồng ý đậm. (Ảnh: Internet)
Đôi phu thê tình nồng ý đậm. (Ảnh: Internet)

Mộ Nam Chi tuy cải biên nhưng vẫn sát nguyên tác

Trong nguyên tác là nữ chính sau khi trọng sinh trở lại, giữ nguyên ký ức mới hiểu ra được đâu là người mình yêu nhất mà kiếp trước không nhận ra. Bởi vậy việc nam chính, nữ chính yêu nhau không cần nói nhiều. Tuy nhiên khi chuyển thể thành phim thì không có tình tiết xuyên không, vì vậy Mộ Nam Chi (Gia Nam truyện) những tập đầu có rất nhiều cảnh “phát đường” của Khương Bảo Ninh và Lý Khiêm, khán giả có thể thấy tốc độ hơi nhanh, nhưng đó là điều cần thiết để đảm bảo cốt truyện.

Cặp đôi chính dù "đốt cháy giai đoạn" nhưng không phải motif vừa gặp đã yêu. (Ảnh: Internet)
Cặp đôi chính dù “đốt cháy giai đoạn” nhưng không phải motif vừa gặp đã yêu. (Ảnh: Internet)

Nhiều khán giả đã từng đọc qua nguyên tác Mộ Nam Chi (Gia Nam truyện) thì đánh giá cao khả năng sắp xếp cốt truyện, tình tiết của phim, hợp lý và không bị “lệch pha” nhiều. Những phân cảnh nữ chính gặp nam chính dù là biên kịch cố ý nhưng cảm giác rất tình cờ và logic. Bên cạnh đó mỗi phân đoạn đều cài cắm những ẩn ý, tiết lộ đây một chút kia một ít về các âm mưu, kế hoạch của các nhân vật trong phim. Giống như mỗi bước đi của nàng quận chúa sẽ đều luôn có những sự tình mới phát sinh, khám phá những điều mới mẻ và mở đường cho câu chuyện phát triển, điểm này thật đáng khen.

Chuyện tình của Khương Bảo Ninh và Lý Khiêm vừa ngọt vừa ngược vừa đan xem cung quyền tranh đấu. (Ảnh: Internet)
Chuyện tình của Khương Bảo Ninh và Lý Khiêm vừa ngọt vừa ngược vừa đan xem cung quyền tranh đấu. (Ảnh: Internet)

Màu phim đẹp, bối cảnh đầu tư tỉ mỉ

Một điểm “hốt views” nữa của Mộ Nam Chi (Gia Nam truyện) là màu phim và bối cảnh phim rất đẹp. Bộ phim có màu sắc tươi sáng của mùa xuân với những khung cảnh cung điện lộng lẫy hoặc những cánh đồng, khu rừng rộng lớn đều khiến khán giả nhìn không chán mắt.

Bối cảnh phim, trang phục phim đều rất chau chuốt cho thấy đây là một bộ phim được quan tâm, chú trọng đầu tư chứ không phải là phim chiếu mạng “ba xu”. Cùng ngắm nhìn một số hình ảnh đẹp như tranh của phim Mộ Nam Chi nhé.

Màu phim Mộ Nam Chi cực kỳ đẹp. (Ảnh: Internet)
Màu phim Mộ Nam Chi cực kỳ đẹp. (Ảnh: Internet)
Góc quay hay bối cảnh đều được chau truốt tỉ mỉ. (Ảnh: Internet)
Góc quay hay bối cảnh đều được chau chuốt tỉ mỉ. (Ảnh: Internet)

Bạn đã xem Mộ Nam Chi (Gia Nam truyện) của Cúc Tịnh Y và Tằng Thuấn Hy chưa? Hãy để lại đánh giá của bạn ở phần bình luận nhé.

Xem thêm

Giải mã sức hấp dẫn của bộ phim ăn khách Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình

Với một tinh thần tươi mới, vui vẻ qua từng tập phim, Gia Đình Mình Vui Bất Thình Lình đang là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình Việt vào mỗi tối thứ 5, thứ 6. Bộ phim được đánh giá cao bởi nội dung hấp dẫn, phù hợp với nhiều lứa tuổi lại quy tụ được ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 2612c7ff

Xem phim của Cúc lúc nào cx hay