Những bộ phim về chủ đề tội phạm tài chính không chỉ mang lại sự giải trí mà còn có thể giúp đầu óc bạn rộng mở hơn. Những bộ phim nói về tội phạm tài chính này có thể giúp bạn hiểu thêm về thế giới tài chính, biết cách bọn tội phạm tài chính hoạt động để có thể giúp bạn tránh được sự lừa dối của chúng. Sau đây là 4 gợi ý cho các phim Hàn Quốc đề tài tội phạm tài chính mà bạn phải xem!

1. Black Money – Tiền Bẩn (2019)

(Ảnh: Internet)
Công tố viên Yang Min Hyuk quyết tâm vạch trần vụ án tham nhũng nguy hiểm này (Ảnh: Internet)

Bộ phim được phát hành vào năm 2019, kể về hành động của Yang Min Hyuk (Cho Ji Woong) – một công tố viên bị buộc tội trong cái chết của khách hàng mình đảm nhận.

Để lấy lại thanh danh của mình, Min Hyuk tiến hành một cuộc điều tra cho đến khi anh phát hiện ra sự thật rằng cái chết của khách hàng của mình có liên quan đến vụ án tham nhũng trong việc bán một ngân hàng nổi tiếng, Ngân hàng Daehan.

Được sự giúp đỡ của Kim Na Ri (Lee Hanee), luật sư của ngân hàng Daehan, Min Hyuk quyết tâm vạch trần sự thật của vụ án nguy hiểm này.

2. Money – Tiền Đen (2019)

(Ảnh: Internet)
Money có một cốt truyện thú vị tiết lộ về những tội ác trong thế giới thị trường chứng khoán (Ảnh: Internet)

Jo Il Hyun (Ryu Jun-yeol), người khi mới bắt đầu sự nghiệp luôn là gánh nặng cho đồng đội, bỗng trở thành một nhà môi giới với thu nhập khủng sau khi kết giao với Bon Ho Pyo (Yoo Ji Tae), một kẻ chuyên lừa đảo ở thị trường chứng khoán.

Giữa cái nôi của kho báu dồi dào, Il Hyun bị quấy rầy bởi sự hiện diện của Han Ji Cheol (Jo Woo Jin), một sĩ quan của Dịch vụ Giám sát Tài chính, người được biết đến là người kiên trì và không bao giờ từ bỏ mục tiêu của mình.

Mặc dù lúc đầu Il Hyun tỏ ra bất hợp tác nhưng cuối cùng Il Hyun đã hợp tác với Ji Cheol, sau khi đồng bọn của Bon Ho Pyo lần lượt chết.

3. Default – Mặc Định (2018)

(Ảnh: Internet)
Default cung cấp cho bạn nhiều kiến thức về tài chính và những vấn đề rộng hơn (Ảnh: Internet)

Thêm một bộ phim về chủ đề tội phạm tài chính mà bạn không nên bỏ lỡ, Default! Bộ phim năm 2018 này có một cốt truyện thú vị và nó hoàn hảo cho những bạn thích bộ phim có chủ đề kinh tế.

Bộ phim kể về cuộc khủng hoảng tài chính này đảm bảo sẽ rất thú vị vì nó tập trung vào nhiều quan điểm khác nhau, cả từ chính phủ đang thực hiện chính sách, từ những người bị ảnh hưởng, cũng như IMF, tổ chức đang thực hiện chính sách được cho là có xu hướng kiểm soát các quốc gia châu Á vì lợi ích của Hoa Kỳ.

4. Good Manager – Sếp Kim Đại Tài (2017)

(Ảnh: Internet)
Good Manager cung cấp cho bạn bài học cuộc sống và kiến thức hữu ích (Ảnh: Internet)

Có vẻ Good Manager muốn miêu tả những thiên tài có liên quan đến thế giới ngầm nguy hiểm như thế nào và những thiên tài đi theo con đường thiện lành thì hữu ích như thế nào.

Bộ phim kể về một kế toán thiên tài tên là Kim Seong Ryong (Nam Goong Min). Ban đầu, Kim Seong Ryong đã sử dụng kỹ năng của mình để làm giàu thông qua các kênh bất hợp pháp.

Cách sống của anh ta đã thay đổi kể từ khi anh ta làm việc tại công ty TQ Group với tư cách là trưởng phòng kế toán.

Ở đó, với vị trí của mình, Seong Ryong thực sự đã vượt qua được vấn đề quản lý công ty ì ạch và trở thành người hùng của công ty.

Đó là 4 phim Hàn Quốc chủ đề tội phạm tài chính khiến khán giả phải mở mang đầu óc. Bạn sẽ hứng thú xem toàn bộ nội dung chứ?

Một số thông tin có thể bạn quan tâm:

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị và bổ ích nhé!

Xem thêm

Lịch chiếu The Impossible Heir: Lee Jae Wook "thâu tóm" tập đoàn tài phiệt

Trong Người Thừa Kế Bất Khả Thi - The Impossible Heir, nam chính "Hoàn Hồn" Lee Jae Wook không làm pháp sư nữa mà sẽ tham gia vào giới chaebol để "thâu tóm quyền lực" nhưng một CEO thực thụ.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận