Nhật báo Nhân Dân đã tổ chức bình chọn người bạn muốn trở thành Nữ thần Kim Ưng 2022 nhất với hơn 29.000 người tham gia. Và kết quả khiến dân tình khá bất ngờ.

Nữ thần Kim Ưng là gì?

Giải thưởng phim truyền hình Kim Ưng là 1 trong 3 lễ trao giải lớn nhất, uy tín và danh giá nhất Trung Quốc bên cạnh giải Phi Thiên và Bạch Ngọc Lan. Và trong giải thưởng Kim Ưng sẽ có một nhân vật được bình chọn và trao giải “Nữ thần Kim Ưng”.

Từ năm 2016, nữ thần Kim Ưng sẽ được đánh giá và lựa chọn bởi một ban giám khảo chuyên nghiệp. Nữ diễn viên được chọn là nữ thần Kim Ưng sẽ được mặc trang phục thiết kế riêng cực kỳ lộng lẫy và biểu diễn mở màn tại Liên hoan nghệ thuật truyền hình Kim Ưng.

Nữ thần Kim Ưng là giải thưởng danh giá dành cho nữ diễn viên Trung Quốc. (Ảnh: Internet)
Nữ thần Kim Ưng là giải thưởng danh giá dành cho nữ diễn viên Trung Quốc. (Ảnh: Internet)

Và điều mà khán giả quan tâm nhất trong mỗi mùa “nữ thần Kim Ưng” không phải nhân vật chính mà là bộ trang phục mà nữ diễn viên đó sẽ khoác lên người. Mỗi bộ đồ nữ thần Kim Ưng đều được thiết kế công phu, tỉ mỉ với sự đầu tư cao về cả tiền bạc lẫn ý tưởng. Bởi vậy cứ 2 năm 1 lần, netizen lại được dịp chiêm ngưỡng cũng như so sánh các nữ thần Kim Ưng mới và cũ với nhau.

Nữ thần Kim Ưng 2022 sẽ là ai?

Như đã nói, giải thưởng nữ thần Kim Ưng sẽ do một ban giám khảo chuyên nghiệp bình chọn dựa trên nhiều yếu tố, nhưng khán giả cũng không bao giờ đứng ngoài cuộc, luôn có những cuộc thăm dò ý kiến, bình chọn xem ai là người xứng đáng trở thành nữ thần Kim Ưng nhất.

Nhật Báo Nhân Dân tổ chức bình chọn bạn muốn ai là Nữ thần Kim Ưng 2022. (Ảnh: Internet)
Nhật Báo Nhân Dân tổ chức bình chọn bạn muốn ai là Nữ thần Kim Ưng 2022. (Ảnh: Internet)

Năm 2022, giải thưởng Kim Ưng sẽ diễn ra, và Nhật báo Nhân Dân đã có một cuộc bình chọn nữ thần Kim Ưng với gần 30.000 người tham gia. Cùng xem ai là người xứng đáng trở thành nữ thần Kim Ưng trong lòng khán giả nhé.

8. Viên Băng Nghiên

Viên Băng Nghiên (Nguồn: Internet)
Viên Băng Nghiên (Nguồn: Internet)

Viên Băng Nghiên là cái tên đứng chót của bảng xếp hạng với 420 phiếu bầu. Viên Băng Nghiên là nữ diễn viên sinh năm 1992 nhưng sở hữu nhan sắc trẻ trung hack tuổi, nổi tiếng với vai diễn Chử Toàn Cơ trong Lưu Ly Mỹ Nhân Sát. Trước đó cô cũng đã tham gia hàng loạt bộ phim khác nhưng chưa được chú ý nhiều.

Sau Lưu Ly, Viên Băng Nghiên được khán giả nhiệt tình ghép đôi với nam chính Thành Nghị. Nhưng ngay trong buổi tuyên truyền phim, hai người đã “xé CP” một cách tuyệt tình, tránh mặt nhau và Viên Băng Nghiên dường như bị cả đoàn “cô lập” dẫn đến những lời đồn về thái độ không tốt của cô.

7. Thái Văn Tịnh

Thái Văn Tịnh. (Ảnh: Internet)
Thái Văn Tịnh. (Ảnh: Internet)

Nếu bạn cảm thấy cái tên Thái Văn Tịnh không quen lắm thì đúng là cô ấy không phải diễn viên lưu lượng, cũng không quá nổi tiếng. Nhưng chắc chắn bạn đã xem cô ấy diễn trong bộ phim Vật Trong Tay gây sốt năm 2021 vừa rồi.

Ngoài ra trong năm 2021 Thái Văn Tịnh cũng có thêm 5 phim khác được công chiếu, đều là những bộ phim chất lượng, được đánh giá cao về nội dung và diễn xuất, chỉ tiếc là không quá nổi tiếng: Hào quang, Quan hệ công chúng khẩn cấp, Linh lung, Đại hiệp lô tiểu ngư và Cuộc sống tươi đẹp.

Trong bảng bình chọn nữ thần Kim Ưng, Thái Văn Tịnh giành được 524 phiếu bầu. Cô được biết đến là nữ diễn viên không hề có chống lưng, tất cả thành tựu đều do bản thân tự gây dựng lên, bởi vậy nhiều khán giả mong muốn cô có thể đoạt giải Nữ thần Kim Ưng để trở nên nổi tiếng hơn,

6. Cúc Tịnh Y

Tạo hình Mộ Nam Chi của Cúc Tịnh Y (Ảnh: Internet)
Tạo hình Mộ Nam Chi của Cúc Tịnh Y (Ảnh: Internet)

Đứng thứ 6 trong bảng bình chọn là “mỹ nữ 4000 năm” Cúc Tịnh Y. Năm 2021, Cúc Tịnh Y cũng trở lại màn ảnh nhỏ với bộ phim cổ trang Mộ Nam Chi được nhiều khán giả yêu thích. Tuy nhiên diễn xuất của Cúc Tịnh Y thì vẫn gặp phải nhiều ý kiến trái chiều vì một màu qua năm tháng, cùng với đó lối trang điểm quá đậm và tạo hình rườm, bị chê là quá sến…

Cúc Tịnh Y trong Mộ Nam Chi: Bớt kim sa hột lựu nhan sắc lại được khen

5. Lý Thấm

Lý Thấm trong Như Ý Truyện (Nguồn: internet)
Lý Thấm trong Như Ý Truyện (Nguồn: internet)

Năm 2021 Lý Thấm có 2 bộ phim được công chiếu là Quân Trang Thân Yêu đóng cùng Hoàng Cảnh Du và Hải Thượng Phồn Hoa đóng cùng Trương Vân Long, Đậu Kiêu.

Lý Thấm vốn được biết đến là một nữ diễn viên thực lực, có tài năng nhưng lại mãi lận đận trong con đường diễn xuất, không thể bạo hồng dù đóng rất nhiều bộ phim nổi tiếng như Sở Kiều Truyện, Khánh Dư Niên, Như Ý Truyện… Bởi vậy nhiều khán giả, fan hâm mộ mong muốn cô có thể giành giải thưởng Nữ thần Kim Ưng để tăng độ nhận diện cho bản thân.

Lý thấm – con đường 10 năm từ nữ sinh đam mê hí khúc đến “tiểu hoa đán 9x’ được quan tâm bậc nhất

4. Bạch Lộc

Hình ảnh Bạch Lộc trong phim Châu Sinh Như Cố (Nguồn internet)
Hình ảnh Bạch Lộc trong phim Châu Sinh Như Cố (Nguồn internet)

Một cái tên không thể bỏ qua trong năm 2021 chính là Bạch Lộc. Hầu như bất cứ bộ phim nào có Bạch Lộc tham gia cũng đều bạo hồng nhanh chóng. Từ Chiêu Diêu đóng cùng Hứa Khải, Nửa là đường mật nửa là đau thương đóng cùng La Vân Hi cho đến Châu Sinh Như Cố đóng cặp với Nhậm Gia Luân… đều gây bão mạng xã hội.

Năm 2021, Bạch Lộc tham gia bộ phim cổ trang ngược tâm Châu Sinh Như Cố. Bộ phim đã nhanh chóng “viral” khắp mọi mạng xã hội, độ thảo luận cực kỳ cao và khán giả đều khóc hết nước mắt với cái kết không thể đau lòng hơn cho Châu Sinh Thần và Thôi Thời Nghi.

Trong bảng bình chọn nữ thần Kim Ưng 2022, Bạch Lộc nhận được 3883 phiếu bầu với rất nhiều lời “tiên đoán”: Tôi nghĩ năm nay sẽ là Bạch Lộc/Bạch Lộc xứng đáng nhận giải Kim Ưng/Thật mong chờ được nhìn Bạch Lộc mặc lễ phục Kim Ưng…

10 phim hay nhất của Bạch Lộc: Chiêu Diêu với Châu Sinh Như Cố phim nào hay hơn

3. Đàm Tùng Vận

Đàm Tùng Vận (Nguồn: Internet)
Đàm Tùng Vận (Nguồn: Internet)

Đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng là mỹ nhân không tuổi Đàm Tùng Vận. Năm 2021 Đàm Tùng Vận cũng từng gây sốt với bộ phim Cẩm Tâm Tựa Ngọc đóng cùng Chung Hán Lương.

Vốn khán giả đã quen với hình ảnh trẻ trung, thậm chí là nữ sinh trung học tinh nghịch của mỹ nhân sinh năm 1990 này rồi, nên tạo hình Thập nhất nương trong Cẩm Tâm Tựa Ngọc khiến nhiều người ngạc nhiên và thích thú trước vẻ đẹp nền nã, chín chắn của Đàm Tùng Vận. Bởi vậy không ngạc nhiên khi Đàm Tùng Vận nhận được 5178 lượt bình chọn cho giải thưởng Nữ thần Kim Ưng 2022.

2. Dương Mịch

Dương Mịch đứng thứ 2 trong danh sách bình chọn (Nguồn: Internet)
Dương Mịch đứng thứ 2 trong danh sách bình chọn (Nguồn: Internet)

Hộc Châu Phu Nhân vừa mới kết thúc, vẫn còn khiến nhiều khán giả xót xa cho câu chuyện tình nhiều trắc trở, bi thương của Hải Thị và Phương Chư. Tuy khởi đầu không quá thuận lợi với điểm douban chỉ 4.9, nhưng Dương Mịch và Trần Vỹ Đình vẫn chứng minh được sức hút của bản thân, giúp Hộc Châu Phu Nhân luôn chiếm vị trí top 1 trên các bảng xếp hạng phim truyền hình tháng 11-12.

Và trong danh sách bình chọn Nữ thần Kim Ưng 2022, ý kiến thảo luận nhiều nhất chính là về Dương Mịch. Có người cho rằng nữ diễn viên 1896 “đã quá già” để trở thành Nữ thần Kim Ưng. Nhưng lại có ý kiến phản đối rằng tuổi tác không phải là yếu tố để xét giải. Cũng có fan hâm mộ Dương Mịch cảm thấy giải thưởng này không có danh tiếng chỉ có tai tiếng nên “đừng mang Dương Mịch vào, xin cảm ơn”. Tuy vậy Dương Mịch vẫn nhận được số phiếu bầu cao thứ 2 với 5924 lượt bình chọn.

1. Dương Tử

Dương Tử từng được dự đoán là Nữ thần Kim Ưng 2020. (Ảnh: Internet)
Dương Tử từng được dự đoán là Nữ thần Kim Ưng 2020. (Ảnh: Internet)

Đứng đầu bảng xếp hạng, bỏ xa mọi đối thủ với số phiếu bình chọn lên tới 10.000 chính là “nữ bác sĩ tâm lý” Dương Tử. Có lẽ một phần sự bình chọn lấn át này của khán giả dành cho Dương Tử là bởi vì tin đồn cô bị Địch Lệ Nhiệt Ba “cướp giải Kim Ưng” năm 2020, nên 2022 khán giả và fan hâm mộ muốn trao lại giải thưởng này cho nữ diễn viên.

Năm 2021 Dương Tử quay trở lại màn ảnh với bộ phim Nữ Bác Sĩ Tâm Lý đóng cùng Tỉnh Bách Nhiên, tuy douban chỉ đạt 5.0 nhưng lượt views và nhiệt độ thảo luận thì luôn rất cao, cũng được nhiều khán giả đánh giá là đề tài mới mẻ, hấp dẫn.

Với bạn, ai xứng đáng là nữ thần Kim Ưng 2022 nhất, hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé.

Xem thêm

Hồ sơ NEWJEANS - Nhóm nhạc NEWJEANS - Thông tin thành viên NEWJEANS - NEWJEANS Profile

NEWJEANS là nhóm nhạc KPOP mới ra mắt của HYBE ent, là hậu bối của BTS và TXT, được tạo ra bởi giám đốc sáng tạo nổi tiếng Min Hee Jin. NEWJEANS gồm 5 thành viên: Kim Min Ji, Hanni, Danielle, Hae Rin, Lee Hye In đã chính thức ra mắt. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu thông tin nhóm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
5 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
User 9a544f55

DƯƠNG TỬ RẤT THÍCH HỢP CHO GIẢI KIM ƯNG NÀY

User 1095dc93

Bailu!

missthamvu

Bình chọn cho dương tử

User 20bf8592

Dương Mịch ^^

User 98a36500

Cúc Tịnh T mk thấy thích hợp hơn