Bộ phim Hộc Châu Phu Nhân đã phá mốc 200 triệu views chỉ trong 4 tiếng công chiếu, nhưng lại mở bát Douban thấp đến ngỡ ngàng, lý do vì sao vậy?

Hộc Châu Phu Nhân đạt 200 triệu views sau 4 tiếng

Hộc Châu Phu Nhân là bộ phim cổ trang được mong đợi nhất 2021 với sự tham gia của cặp đôi đỉnh lưu CBIZ Trần Vỹ Đình – Dương Mịch. Phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình Cửu Châu: Hộc Châu Phu Nhân của Tiêu Như Sắt, kể về mối tình sư đồ đầy đâu thương, dằn vặt giữa Hải Thị và Phương Chư.

Hộc Châu Phu Nhân là phim Trung Quốc hot nhất hiện nay. (Ảnh: Internet)
Hộc Châu Phu Nhân là phim Trung Quốc hot nhất hiện nay. (Ảnh: Internet)

Ngay khi chiếu 2 tập đầu tiên, không ngoài dự đoán của khán giả, Hộc Châu Phu Nhân đã lập được nhiều thành tích nổi bật khi phá mốc 200 triệu views chỉ sau 4 tiếng. Bộ phim của Dương Mịch – Trần Vỹ Đình cũng “soán ngôi” bộ phim Mộ Nam chi của Cúc Tịnh Y trên bảng xếp hạng phim hot của Vlinkage ngay khi lên sóng.

Hộc Châu Phu Nhân: Dàn nữ phụ xinh đẹp “đè bẹp” nữ chính Dương Mịch

Nhưng điểm Douban thấp kỷ lục

Thành tích cao là thế, mức độ quan tâm cao là thế, nhưng điểm đánh giá của Hộc Châu Phu Nhân lại tỉ lệ nghịch hoàn toàn.

Ngày 16/11/2021, Hộc Châu Phu Nhân đã mở đánh giá trên trang đánh giá phim uy tín nhất của Trung Quốc là Douban với 4.9 điểm trên tổng số hơn 36.000 lượt đánh giá. Số lượng đánh giá 1 sao và 2 sao chiếm tỷ lệ cao nhất, gần 50%, trong khi lượng đánh giá 50 sao chỉ đạt hơn 9%.

Hộc Châu Phu Nhân là phim có điểm douban thấp nhất trong sự nghiệp của Dương Mịch. (Ảnh: Internet)
Hộc Châu Phu Nhân là phim có điểm douban thấp nhất trong sự nghiệp của Dương Mịch. (Ảnh: Internet)

Đối với phim Trung Quốc thì điểm douban 4.9 chưa phải là thấp kỷ lục, nhưng trong sự nghiệp diễn xuất của Dương Mịch thì đây là một con số cực kỳ gây sốc. Các bộ phim trước đây của cô thường dao động ở mức trên 6 điểm Douban, bộ phim bị đánh giá thấp nhất là Bạo Phong Nhãn đóng cùng Trương Bân Bân cũng ở mức 5.4 douban. Vậy mà Hộc Châu Phu Nhân lại tụt xuống hẳn 4.9 điểm, quả thực là một kỷ lục buồn không ai muốn nhắc đến.

Đánh giá của khán giả trên Douban

Đánh giá của khán giả hầu hết là chê...toàn bộ phim từ nội dung đến tạo hình, diễn xuất. (Ảnh: Internet)
Đánh giá của khán giả hầu hết là chê…toàn bộ phim từ nội dung đến tạo hình, diễn xuất. (Ảnh: Internet)
  • Đi khắp thiên hạ, nhục nhã dã tâm. Mạnh mẽ đề nghị Cục quản lý nhà nước về phát thanh, điện ảnh và truyền hình cấm kiểu nôn mửa não tàn này.
  • Tình yêu giữa sư phụ và đồ đệ, tôi muốn nhìn thấy sự chênh lệch tuổi tác hơn là bạn bè đồng trang lứa, cảm ơn bạn.
  • Xem xong 5 tập mình thật sự không chịu nổi nữa, cốt truyện thì sáo rỗng, nữ chính gọi sư phụ làm mình tê cả da đầu, nhất là lời thoại, mâu thuẫn quá.
  • Mình xin gọi đây là trò tự giải trí của hai vị trung niên tuấn tú, thực sự khâm phục tài diễn xuất hơn chục năm nay, chỉ cần nhân vật chính không xấu hổ thì là khán giả xấu hổ.
  • Dương Mịch có nghiêm túc khi đóng vai đồ đệ của Trần Vỹ Đình không vậy? Và lời thoại ban đầu thực sự rất tệ, Dương Mịch đúng là không thể sống thiếu lồng tiếng.
  • Quay kiểu này cũng khổ lắm, chả hiểu sao lại xấu thế này, trừ fan ra thì còn ai xem nữa?

Lý do Hộc Châu Phu Nhân bị chê “rác phẩm”

Khi mới lên sóng, Hộc Châu Phu Nhân được khán giả khen ngợi về bối cảnh đầu tư, trang phục tỉ mỉ cũng như màu phim đẹp và hiệu ứng kỹ xảo khá trau chuốt. Thế nhưng khi bàn đến nội dung, logic và chất lượng phim thì với điểm số 4.9, Hộc Châu Phu Nhân bị nhiều khán giả khẳng định là “rác phẩm”.

Dương Mịch “một màu” qua năm tháng

Dù không phải là fan hâm mộ Dương Mịch, bạn cũng có thể nhận ra nàng Bạch Thiển của Tam Sinh Tam Thế đình đám năm nào dường như đang ngày càng “lười thay đổi”. Cô liên tục nhận các dự án phim cổ trang, phim truyền hình với motif ngôn tình không ngọt thì ngược, mà phim nào cũng na ná nhau.

Những năm gần đây Dương Mịch liên tục đóng phim cổ trang, motif na ná nhau gây nhàm chán. (Ảnh: Internet)
Những năm gần đây Dương Mịch liên tục đóng phim cổ trang, motif na ná nhau gây nhàm chán. (Ảnh: Internet)

Từ Tam Sinh Tam Thế đến Phù Dao Hoàng Hậu, Dương Mịch đã khiến khán giả cảm thấy nhàm chán với vai diễn nữ cường, tính cách bá đạo mạnh mẽ nhưng luôn gặp khó khăn, đau khổ trong tình yêu. Đến Hộc Châu Phu Nhân cũng tiếp tục là motif như vậy, bảo khán giả sao có thể đánh giá cao cho được?

Hơn nữa, Dương Mịch đã 35 tuổi rồi, nhưng vẫn nhận những kịch bản thiếu nữ đôi mươi, ngây thơ mơ mộng. Trong Hộc Châu Phu Nhân, nghe Dương Mịch gọi “sư phụ” với đôi mắt to tròn, biểu cảm e thẹn khiến nhiều người khó có thể chấp nhận.

Dương Mịch 35 tuổi mà đóng thiếu nữ đôi mươi thấy không hợp lắm. (Ảnh: Internet)
Dương Mịch 35 tuổi mà đóng thiếu nữ đôi mươi thấy không hợp lắm. (Ảnh: Internet)

Rõ ràng đây là motif sư đồ luyến, là mối tình giữa sư phụ và đệ tử, nhưng không biết tạo hình Trần Vỹ Đình quá trẻ hay Dương Mịch đã không còn đôi mươi, khiến 2 người giống như thanh mai trúc mã cùng tuổi hơn. Thậm chí nếu theo cốt truyện gốc, Phương Chư còn là cha nuôi của Hải Thị, thì thật sự khi xem phim thấy “tê cả da đầu”.

Dương Mịch đóng Hộc Châu Phu Nhân: Quá lười để thay đổi hay chỉ muốn kiếm tiền?

Tạo hình gây tranh cãi của diễn viên

Trần Vỹ Đình vốn là mỹ nam nổi tiếng của CBIZ, từ hiện đại, dân quốc, cổ trang anh đều có thể tỏa sáng không góc chết. Nhưng khi đến với Hộc Châu Phu Nhân, không rõ Trần Vỹ Đình có “gây hấn” gì với tổ tạo hình không mà lại được gắn cho 2 chiếc râu rồng làm nhan sắc sụt giảm thê thảm. Thậm chí nó còn dẫn đến một bài thảo luận sôi nổi về chủ đề “tóc râu rồng” trên Weibo.

Tạo hình tóc râu rồng của Trần Vỹ Đình khiến khán giả kêu trời vì dìm nhan sắc. (Ảnh: Internet)
Tạo hình tóc râu rồng của Trần Vỹ Đình khiến khán giả kêu trời vì dìm nhan sắc. (Ảnh: Internet)
Thậm chí dẫn đến loạt bài thảo luận về "tóc râu rồng". (Ảnh: Internet)
Thậm chí dẫn đến loạt bài thảo luận về “tóc râu rồng”. (Ảnh: Internet)

Để tóc râu rồng đẹp phải hội tụ đủ 4 yếu tố là khuôn mặt ưa nhìn, cột cao đuôi ngựa, đầu đài các, nhu mì, phong trần. Trần Vỹ Đình có 3/4 yếu tố trên, nhưng kiểu tóc chải ngược ra sau, kéo cả trán và lông mày dựng lên khiến đầu anh vừa to vừa tròn, nhiều góc quay còn không thấy tóc đâu, chỉ có 2 cọng râu bên trán. Thật sự là không dám nhìn thẳng.

Tạo hình này khiến Trần Vỹ Đình bị lộ khuyết điểm, nhiều góc chết. (Ảnh: Internet)
Tạo hình này khiến Trần Vỹ Đình bị lộ khuyết điểm, nhiều góc chết. (Ảnh: Internet)

Dương Mịch từng bị chê tạo hình giả nam trong Tam Sinh Tam Thế bởi để lộ khuyết điểm trán quá cao, mặt bị thô. Ở Hộc Châu Phu Nhân, ekip đã rút kinh nghiệm và cho Hải Thị một kiểu tóc có “mái che” khá tự nhiên. Thế nhưng với kiểu trang điểm mặt hoa da phấn, lông mi vừa dày vừa dài vừa cong vút, khán giả bình luận rằng “có mù cũng nhận ra cô ấy là nữ”.

Hàng lông mi giả quá dày và dài cùng lối trang điểm khá nữ tính khi giả trai của Dương Mịch. (Ảnh: Internet)
Hàng lông mi giả quá dày và dài cùng lối trang điểm khá nữ tính khi giả trai của Dương Mịch. (Ảnh: Internet)

Đóng phim cần diễn xuất, không cần quá đẹp trai

Một điểm bị chê của Hộc Châu Phu Nhân nữa là sự “đơ” nguyên dàn từ diễn viên chính tới phụ. Trần Vỹ Đình hay Dương Mịch đều là diễn viên nổi tiếng của CBIZ, nhưng để xếp vào phái diễn viên thực lực thì chưa dù đã đóng rất nhiều phim. Hai người có điểm chung là diễn xuất không ổn định, có những vai diễn xuất thần rất tốt, rất ấn tượng, nhưng có những lúc lại vừa đơ vừa khó hiểu.

Vai diễn sư phụ Phương Chư là người lạnh lùng, trầm lắng và thâm sâu khó lường. Nhưng giữa “lạnh lùng” và “mặt liệt” chỉ cách nhau một khoảng rất nhỏ thôi, lầm lỡ chút là thành diễn đơ ngay. Hơn nữa Trần Vỹ Đình quá đẹp trai, đẹp trong mọi khung hình, đến lúc dầm mưa, thổ huyết, lúc đau khổ cau mày, lúc tức giận nghiến răng, vẫn là gương mặt đẹp trai đó, khiến khán giả khó mà đoán ra anh đang diễn tả cảm xúc nào.

Trần Vỹ Đình bị chê vì quá đẹp trai. (Ảnh: Internet)
Trần Vỹ Đình bị chê vì quá đẹp trai. (Ảnh: Internet)

Dương Mịch thì đã bớt đi những “biểu cảm cách điệu” như bĩu môi, trợn mắt, bày ra vẻ đáng yêu ngượng ngùng khi đóng giả một thiếu nữ bối rối. Thế nhưng khi Hải Thị nhận ra tình cảm cấm kị của mình với sư phụ, khi đối mặt với tên hôn quân thù hận nhiều năm thì biểu cảm của Dương Mịch vẫn chưa tới, vẫn mang tính chất kịch, diễn nhiều hơn.

Đỉnh cao của diễn đơ trong Hộc Châu Phu Nhân là Đế Húc - Từ Khai Sính. (Ảnh: Internet)
Đỉnh cao của diễn đơ trong Hộc Châu Phu Nhân là Đế Húc – Từ Khai Sính. (Ảnh: Internet)

Từ Khai Sính đóng vai Đế Húc – vị hoàng đế giả vờ làm hôn quân, ghi hận với Phương Chư và vướng vào mối nghiệt duyên đầy bi thương với công chúa Đề Lan… thì còn đơ hơn. Biểu cảm của Từ Khai Sính vừa cứng vừa thô, lúc nào cũng như cố gồng lên để ra dáng quyền uy thiên tử, chân mày chau lại để thể hiện những suy tính thâm sâu hay khi gào lên tức giận, đau đớn, tuyệt vọng đều khiến khán giả ngao ngán vì quá giả trân.

Theo Sohu

Còn bạn thì sao, bạn đánh giá thế nào về bộ phim của Dương Mịch và Trần Vỹ Đình, hãy chia sẻ với BlogAnChoi nhé!

Xem thêm

Lịch chiếu Trường Nguyệt Tẫn Minh: Phim cổ trang ngược tâm được mong chờ nhất 2023

Lịch chiếu phim Trường Nguyệt Tẫn Minh của La Vân Hi, Bạch Lộc. Đây là một dự án phim S+ của Youku, là một trong những phim cổ trang được mong chờ nhất 2023 đã bất ngờ thông báo lên sóng vào ngày 6/4 tới đây. Cùng tìm hiểu thông tin về bộ phim Trường Nguyệt Tẫn Minh này nhé.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
6 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
luongngoclinh22032006

Tôi cảm thấy bộ phim này khá hay , tôi xem và khóc rất nhiều. Chính diễn xuất đó, m.n nói nó mờ nhạt, ngày thoáng qua không thấy đổi. Nhưng chính sự thờ ơ, vẻ mặt lạnh đạm, không bận tâm của Phương Chư, gương mặt đáng thương của Hải Thị mới khiến tôi xem bộ phim này. Không hiểu sao m.n chê DM diễn chán, nhưng mỗi lần xem Hộc Châu, vẻ mặt của cô đấy lại tác động mạnh đến tâm trạng tôi…. Nếu bộ phim này bị đánh giá là thất bại. Thì cảm xúc tôi nhận được từ phim là hư ảo sao?? Bộ phim thật sự rất đáng xem.

User 82a54ba8

Ai chê nhưng mình thấy hay. Mong cái kết đừng ngược

kimphuong

Theo minh .DM dien ok. Minh thich bach thien høn. TVD or TKS. Hoa trang co trang ko xau ko dep. Neu nguoi gioi hoa trang co the 7 diem. TVD dien måt lanh ko dat .sao sao. Minh xem 5 phim TVD. Dong chung vøi luu thi thi ohim do TVD hoa trang co trang dep høn phim nay. Ban cung ko cam TVD ko phai tu truong kich ra ma la ca si. Minh thay dien måt lanh ngau co Truong huu dinh . Thanh nghi . Hoang tuan tiep . Nham gia luan (diien anh måt hay ) Cung tuan ( giong cuoi va anh måt bieu cam khi cåm han va dieu dang.). Truong triet han ( dien co trang hay lanh or khi khoc or chuan bi røi le rat dep khi bieu cam tren måt .co trang or hien dai deu dien tot . ) y kien minh. Xem phim phai xem bieu cam ho dien tu anh måt or dien suat cua ho ko phai dep dien dø ( cuc tinh y . Kieu han . Trinh sang . Duong yen . Trinh tieu . Nhiet ba ( 1 chut tien bo) tieu chien . Vuong nhat bac. ……? Minh ko bao giø xem het bo phim ho dien 4- 5 tap. Fandom xem vi dep ho may mån EQ thap. Fan 1987-1997- ho li tri høn giø.

User a145f3d1

Ko có ai là hoàn hảo,cảm xúc sẽ có lúc này lúc khác….theo mình thấy bộ phim hộc châu Phu nhân như vậy cũng đạt tới cảm xúc của mình rồi….nhưng cái kết cho người xem là kết mở nên hơi buồn.mong cái kết là tình sư trò này sẽ sông hạnh phúc đc bên nhau và cả cặp dế húc và công chúa đề lẫn nữa…luôn ủng hộ bộ phim này❤️❤️❤️❤️

User 8da7a622

Quá hay ấy,

User 16f2e74b

Mình thấy hay mà sao mn chê , phim nào thích thì xem ko thích thì thôi chê bai làm ji