Ngày 3/5 vừa qua, bộ phim cổ trang Trung Quốc Hộc Châu Phu Nhân chính thức khai máy, nam nữ chính được xác nhận là bộ đôi quen mặt với khán giả Hoa Ngữ, Dương Mịch và Trần Vỹ Đình, cùng tìm hiểu tất tần tật về bộ phim Hộc Châu Phu Nhân này nhé!

Thông tin phim Hộc Châu Phu Nhân:

Poster Hộc Châu Phu Nhân
Poster chính thức của Hộc Châu Phu Nhân với sự tham gia của Dương Mịch và Trần Vỹ Đình (Ảnh: internet)
  • Tên phim: Hộc Châu Phu Nhân
  • Diễn viên chính: Dương Mịch, Trần Vỹ Đình
  • Số tập: 54 tập (mỗi tập 45 phút)
  • Đạo diễn: Kim Sâm đạo diễn của các bộ phim Nghìn Lẻ Một Đêm (2018) và Trúc Mộng Tình Duyên (2019).
  • Nhà sản xuất: Gia hành
  • Thời gian phát hành dự kiến: 2021

Giới thiệu nhân vật phim Hộc Châu Phu Nhân:

Nữ chính của phim là Dương Mịch trong vai Hải Thị, một thiếu nữ sinh ra trong một gia đình ngư dân tại Cửu Châu, một cô gái có tính cách gai góc và gan dạ. Nhân vật mà Dương Mịch thủ vai gặp nhiều biến cố trong gia đình và sau này buộc phải cải nam trang để bảo toàn tính mạng.

Dương Mịch trong Hộc Châu Phu Nhân
Tạo hình của Dương Mịch trong vai Hải Thị trong Hộc Châu Phu Nhân được hé lộ (Ảnh: internet)

Trần Vỹ Đình trong vai Phương Chư – tổng quản đại nội Thái giám, ân nhân cứu mạng của Hải Thị. Phương Chư trong truyện được miêu tả là một thái giám với vẻ ngoài xuất chúng, tuy nhiên Phương Chư không thật sự là một hoạn thư, chàng chỉ dùng hình tượng hoạn thư để che giấu thân phận và âm mưu thật sự của mình. Có thể xem đây là tác phẩm đánh dấu sự hợp tác trở lại của Trần Vỹ Đình và Dương Mịch kể từ sau bộ phim Cổ Kiếm Kỳ Đàm (2014).

Trần Vỹ Đình trong poster của Hộc Châu Phu Nhân
Trần Vỹ Đình trong vai thái giám Phương Chư với tạo hình bí ẩn trong poster (Ảnh: internet)

Sau nhiều lần thay đổi, vai nam phụ Đế Húc – một vị Hoàng Đế với nhiều ưu tư về vấn đề bảo vệ sự thanh bình cho triều đại thuộc về tay nam chính Tại Sao Boss Muốn Cưới Tôi – Từ Khai Sính, tạo hình nhân vật Đế Húc cũng đã được hé lộ trong poster chính thức. Nam diễn viên sinh năm 1990 liệu có phản ứng hóa học tuyệt vời với nữ chính Dương Mịch hay không? Chúng ta cùng đón xem nhé!

Từ Khai Sính-Trần Tiểu Vân
Bộ đôi nam nữ phụ được hé lộ là Từ Khai Sính và Trần Tiểu Vân (Ảnh: internet)

Trong khi đó vai nữ phụ trước đây được cho rằng thuộc về Ngô Tuyên Nghi, thế nhưng cuối cùng khi công bố poster lại là Trần Tiểu Vân khiến khán giả khá bất ngờ, Trần Tiểu Vân được biết đến sau vai diễn Tỏa Tâm trong Hậu Cung Như Ý Truyện (2018), với nhan sắc trong sáng, ngọt ngào, Trần Tiểu Vân hứa hẹn sẽ là một nhân tố đáng chú ý của Hộc Châu Phu Nhân.

Tóm tắt nội dung tiểu thuyết Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân (Tiêu Như Sắt):

Trên đại lục Cửu Châu rộng lớn, dưới triều đại Đại Trưng loạn lạc, ngư dân trở thành công cụ của quan binh, họ phải liều mạng tìm lấy nước mắt của Giao Nhân-thứ mà ngư dân phải cống nạp cho quan binh lúc bấy giờ, chỉ cần giao thiếu nửa hạt họ sẽ không tha cho cả gia đình họ.

Tiểu thuyết Hộc Châu Phu Nhân
Tiểu thuyết Cửu Châu Hộc Châu Phu Nhân của tác giả Tiêu Như Sắt (Ảnh: internet)

Cô gái trẻ ở làng chài ven biển Hải Thị là một trong những đứa trẻ đáng thương phải chịu đựng sự áp bức này. Cả bố và mẹ đều bị giết và cả làng bị tàn sát, Hải Thị được Giao Nhân cứu. Vào thời điểm giữa sự sống và cái chết, cô tình cờ gặp được thái giám Phương Chư -t tổng quản đại nội Thái giám.

Phương Chư cưu mang Hải Thị và nhận nàng làm con trai nuôi khi cô bé vừa lên 8 tuổi. Từ đó trở đi, Hải Thị trở thành học trò của Phương Chư bằng cách nữ cải nam trang. Mười mấy năm sau, Hải Thị lớn lên càng ngày càng xinh đẹp kiều diễm, tình cảm của Phương Chư cũng ngày một lớn hơn.

Tiểu thuyết Hộc Châu Phu Nhân
Hải Thị trong hành trình tìm kiếm nước mắt của Giao Nhân (Ảnh: internet)

Vào thời điểm này, hoàng đế trẻ Đế Húc, người không thể giải quyết sự rối loạn của chính sự lúc bấy giờ, dần mất hết hứng thú với cuộc sống vì sự hỗn loạn của triều đại. Sau cùng, Hải Thị được lệnh trở thành hộ vệ của Đế Húc, cũng chính sự việc này đã khiến sự quan tâm của Đế Húc đối với cô ngày một nhiều hơn. Hai người trải qua nhiều khoảnh khắc của sự sống và cái chết, bỏ qua những hiểu lầm để dần hiểu nhau. Với sự nổi loạn của triều đại, Hải Thị đã dũng cảm chọn gánh vác trách nhiệm bảo vệ hòa bình tại Đại Trưng vương triều, và cuối cùng cô phải đối mặt trực tiếp với tình cảm của Đế Húc và Phương Chư.

Dương Mịch và Trần Vỹ Đình chọn Hộc Châu Phu Nhân là lựa chọn an toàn hay đã quá nhàm chán?

Dương Mịch:

Liên tục nhận các vai diễn cổ trang, có hay không việc Dương Mịch đang chọn một phương pháp quá an toàn cho bản thân? Khán giả xem đài thường đánh giá cao việc các diễn viên thường xuyên tham gia các tác phẩm với tạo hình nhân vật khác nhau từ cổ trang đến chính kịch để thể hiện sự linh hoạt trong diễn xuất, thế nhưng với Dương Mịch, một nữ diễn viên đã ngoài 30, liên tục nhận các vai diễn cổ trang với kịch bản yêu đương như nhau, liệu là lựa chọn an toàn hay giậm chân tại chỗ?

Dương Mịch
Dương Mịch vào vai Hải Thị một thiếu nữ xinh đẹp với trái tim gai góc (Ảnh: internet)

Không thể phủ nhận việc các tác phẩm cổ trang gần đây của Dương Mịch đạt nhiều thành công lớn như Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa (2017) Phù Dao Hoàng Hậu (2018), tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng diễn xuất của Dương Mịch phải chăng quá khuôn khổ và bài bản, từ phim này lặp lại sang phim khác mà không thật sự hóa thân vào nhân vật, sống hết mình vì nhân vật.

Dương Mịch trong Hộc Chuâ Phu Nhân
Dương Mịch phải chăng đang quá mải mê với cổ trang mà quên mất chính kịch (Ảnh: internet)

Không ai có thể phủ nhận việc nhan sắc của Dương Mịch quá tuyệt vời để đóng cổ trang, tuy nhiên, chỉ vài năm nữa đây, một nữ diễn viên ngoài 40 liệu có thể tiếp tục tham gia các vai mỹ nhân cổ trang yêu đương mơ mộng nữa hay không?

Dương Mịch Hộc Châu Phu Nhân
Tạo hình nữ cải nam trang của Dương Mịch trên phim trường Hộc Châu Phu Nhân (Ảnh: internet)

Bắt đầu từ năm 2017, Dương Mịch dường như rất ít khi nhận kịch bản điện ảnh, so sánh với các diễn viên trong cùng độ tuổi như Triệu Lệ Dĩnh chuyển mình sang đề tài gai góc hơn với phim Hạnh Phúc Đến Vạn Gia của đạo diễn Trịnh Hiểu Long hay Lưu Diệc Phi với bộ phim Hoa Mộc Lan do Disney sản xuất, nổi tiếng toàn cầu thì Dương Mịch dường như đang có một khoảng cách khá lớn. Cư dân mạng đánh giá nàng “Bạch Thiển” dường như đang “lười biếng” nên chỉ chọn motif phim an toàn hoặc đơn giản là đang cố gắng kiếm tiền cho công ty.

Dương Mịch phải chăng nên nhìn xa thêm một chút để cố gắng tìm thêm một vài phim chính kịch hay điện ảnh tốt, để giành lấy một vài giải thưởng cho riêng mình, đợi đến khi tuổi 40 ập đến, chỉ sợ đỉnh lưu không còn nữa thì khó giữ vững được vị trí và danh tiếng trên phim trường.

Trần Vỹ Đình

Sau khi có thông tin Trần Vỹ Đình tham gia Hộc Châu Phu Nhân, một số khán giả có phần lo lắng với vai nam chính lần này của Trần Vỹ Đình khi hàng loạt phim như Túy Linh Lung (2017), Niên Đại Cam Hồng (2018), Nam Phương Hữu Kiều Mộc (2018) đều không được thành công như mong đợi.

Trần Vỹ Đình Hộc Châu Phu Nhân
Tạo hình lãng tử của thái giám Phương Chư-Trần Vỹ Đình (Ảnh: internet

Chưa kể, kịch bản cha nuôi-con gái nuôi từng nhiều lần bị độc giả lên án về mặt đạo đức trong các tiểu thuyết ngôn tình Trung Quốc, liệu lần này khi chuyển thể thành phim khán giả có thể đón nhận mối quan hệ này một cách khách quan hay không? Diễn xuất của Trần Vỹ Đình cũng nhiều lần gây tranh cãi vì biểu cảm không linh hoạt, một màu.

Trần Vỹ Đình
Sở hữu gương mặt điển trai tuy nhiên diễn xuất của Trần Vỹ Đình lại không được đánh giá cao (Ảnh: internet)

Trần Vỹ Đình tuy không có những sản phẩm nghệ thuật nổi bật nhưng lại được nhắc đến tên nhiều với vai trò là bạn trai cũ của Angelababy và Thái Trác Nghiêu.

Có thể thấy Trần Vỹ Đình là một diễn viên nam với vẻ ngoài điển trai, tuy nhiên phải chăng nam diễn viên vẫn cần rất nhiều nỗ lực để chứng minh thực lực của mình với khán giả, hy vọng Hộc Châu Phu Nhân sẽ là một tác phẩm để lại nhiều ấn tượng của Trần Vỹ Đình trong nghiệp diễn.

Hy vọng bộ phim Hộc Châu Phu Nhân với sự đầu tư kĩ càng sẽ không phụ sự kì vọng, mang đến một tác phẩm giải trí tuyệt vời cho khán giả.

Bạn có thể xem thêm các bài viết cùng chủ đề tại đây:

Tiếp tục theo dõi bloganchoi để cập nhật thêm nhiều thông tin thú vị nhé!

Xem thêm

10 phim chiếu rạp bom tấn đổ bộ vào 2022 sau nhiều lần trì hoãn khiến fan mừng hụt

Sau nhiều lần để khán giả chờ dài cả cổ, cuối cùng những "quả bom phòng vé" cũng đã được hẹn giờ. Dưới đây là 10 phim chiếu rạp bom tấn sẽ ra mắt vào năm 2022 đang được ngóng chờ nhất
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Lâm Linh

Dương Mịch là dv, ngta đã ở trg showbiz bao lâu rồi lại còn quản lí thêm cty GH nữa mà những thứ như vậy còn cần ng khuyên dạy à

Vân

“Hoạn thư” mới ghê chứ

User 811111eb

Không có bị ” ấy ” đâu bạn :)), mà cốt nó ngược lắm, ngược mà đau đớn