Doctor Strange 2 khai thác chủ đề đa vũ trụ của Marvel được nhắc đến trong Spider-man: No Way Home trước đó. Nếu không phải fan Marvel, bạn sẽ cần xem những phim gì trước để hiểu được nội dung của Doctor Strange In the Multiverse of Madness?

Bộ phim mới nhất của Marvel đã chính thức ra rạp với tên gọi Doctor Strange In the Multiverse of Madness (Phù Thủy Tối Thượng Trong Đa Vũ Trụ Hỗn Loạn), hay còn gọi là Doctor Strange 2.

Poster phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness. (Ảnh: Internet)
Poster phim Doctor Strange in the Multiverse of Madness. (Ảnh: Internet)

Bộ phim này khai thác chủ đề đa vũ trụ (hỗn loạn) với sự xuất hiện của rất nhiều nhân vật và các sự kiện từ các bộ phim khác, thậm chí chồng chéo lên nhau, quá khứ, tương lai lẫn lộn… Vậy nếu bạn không phải fan của MCU, không rành về các bộ phim Marvel trước đó, (Doctor Strange 1 đã ra mắt cách đây sáu năm) và các chương trình truyền hình có liên quan thì có thể hiểu được Doctor Strange 2 không?

Vậy thì hãy làm một cuộc marathon để xem hết những bộ phim bạn cần trước khi book vé ra rạp xem Doctor Strange 2 nhé:

Doctor Strange (2016)

Poster phim Doctor Strange 2016. (Ảnh: Internet)
Poster phim Doctor Strange 2016. (Ảnh: Internet)

Đầu tiên, hãy xem bộ phim đã giới thiệu cho chúng ta về Phù thủy tối tượng Doctor Strange, giải thích lý do vì sao là “phù thủy” mà anh ấy lại có tên là “bác sĩ”.

Tóm tắt nội dung Doctor Strange (2016)

Tiến sĩ Stephen Strange là một bác sĩ giải phẫu thần kinh xuất sắc nhưng kiêu ngạo, anh ấy có năng lực xuất chúng tới mức gần như “cải tử hoàn sinh” được cho bệnh nhân.

Một vụ tai nạn xe hơi nghiêm trọng đã khiến tay của Strange bị thương nặng, không thể cử động, mất đi năng lực phẫu thuật mà anh ta tự hào nhất.

Steven sau đó đã cố gắng học tập để trở thành một bậc thầy về nghệ thuật thần bí tại Kamar-Taj, một khu phức hợp bí mật ở Kathmandu, Nepal.

Từ đây, Strang bước chân vào thế giới siêu nhiên, trở thành siêu anh hùng khi được chiếc áo choàng phù thủy lựa chọn làm chủ nhân của nó.

Stephen và Christine Palmer, một bác sĩ phẫu thuật khẩn cấp, là người yêu của nhau trước khi Stephen biến mất đến Kamar-Taj. Họ vẫn là bạn sau khi Strange trở thành siêu anh hùng.

Avengers: Infinity War (2018)

Poster phim Avengers: Infinity War (Ảnh: Internet)

Poster phim Avengers: Infinity War (Ảnh: Internet)Đây là bộ phim mà Doctor Strange đóng vai siêu anh hùng lớn nhất từ ​​trước đến nay trong hành trình của mình.

Tóm tắt Avengers: Infinity War (2018)

Doctor Strange sử dụng Viên đá Thời gian để xem hàng triệu phiên bản có thể xảy ra trong tương lai để tìm ra cơ hội duy nhất mà Avengers có thể đánh bại Thanos.

Tuy nhiên, Wanda Maximoff buộc phải phá hủy tình yêu của mình – Vision (Paul Bettany) và Viên đá Tâm trí để ngăn Thanos sử dụng nó (tội nghiệp cho Wanda còn tuyệt vọng hơn, Thanos sau đó đảo ngược thời gian và giết Vision một lần nữa)

Spider-man: No Way Home (2021)

Poster chính thức của Spider-Man: No Way Home
Poster chính thức của Spider-Man: No Way Home

Ý tưởng về đa vũ trụ là một đặc điểm lớn của bộ phim Spider-man 2021 này, trong đó Doctor Strange đóng một vai trò rất lớn.

Tóm tắt nội dung Spider-man: No Way Home (2021)

Khi Peter Parker yêu cầu Doctor Strange thi triển một câu thần chú khiến mọi người quên đi Spider-Man, nó đã xảy ra sự cố và phá vỡ đa vũ trụ.

Sự cố này đã mang đến những nhân vật từ các chiều không gian khác, ở các thời gian khác trong quá khứ (hoặc tương lai) khiến Peter Parker và Strange phải rất vất vả để đối phó.

Để bảo vệ đa vũ trụ, Doctor Strange thi triển một câu thần chú xóa Peter Parker khỏi trí nhớ của mọi người.

WandaVision (2021)

Poster chính thức của WandaVision. (Ảnh: Internet)
Poster chính thức của WandaVision. (Ảnh: Internet)

WandaVision là một miniseries của Marvel trên Disney Plus. Nó khám phá sức mạnh ngày càng tăng của phù thủy Wanda và những gì đã xảy ra với cô ấy sau khi Vision chết trong Infinity War.

Nội dung chính WandaVision (2021)

Sau các sự kiện của Avengers: Endgame, Wanda đi rất nhiều nơi ở Westview, nơi cô và Vision đã lên kế hoạch sống cùng nhau. Trong nỗi đau buồn về cái chết của Vision, cô ấy đã tạo ra một phiên bản Vision mới và một phép thuật có nhiệm vụ bẫy toàn bộ thị trấn. Bên trong thế giới riêng đó, Wanda có cặp song sinh Billy và Tommy nhanh chóng già đi 10 tuổi.

Cặp song sinh và Vision biến mất khi Wanda quyết định đánh sập Hex và cuối cùng giải thoát những cư dân bị tra tấn

Khi Wanda đi trốn, cô ấy nghe thấy tiếng kêu cứu của cặp song sinh khi cô ấy nghiên cứu về Darkhold, một bộ sưu tập các phép thuật tà ác.

What If…? (2021—)

Poster chính thức của What If...? (Ảnh: Internet)
Poster chính thức của What If…? (Ảnh: Internet)

Series What If …? của Marvel là một loạt tuyển tập hoạt hình khám phá các dòng thời gian thay thế trong đa vũ trụ. Về cơ bản, nó cho thấy điều gì sẽ xảy ra nếu các nhân vật khác nhau trở thành anh hùng hoặc đạt được sức mạnh của anh hùng khác.

Nội dung phim What If…?

Trong một vũ trụ cụ thể, đặc vụ Peggy Carter nhận được huyết thanh đã biến Steve Rogers thành một siêu chiến binh. Cô ấy trở thành Captain Carter.

Kết luận

Nghe có vẻ bạn sẽ phải dành 1-2 ngày để xem hết tất cả những bộ phim này trước khi ra rạp xem Doctor Strange In the Multiverse of Madness nhỉ? Vậy nếu bạn lỡ đặt vé vào chiều nay, hoặc sáng mai thì sao, chẳng lẽ thức đêm cày phim?

Câu trả lời là không cần! Thật sự Marvel không xấu tính đến mức bắt ép bạn phải cày views cho cả loạt phim của họ nếu muốn xem “bác sĩ Trang” làm phép trong Đa vũ trụ. Và Marvel cũng đủ thông minh để cả những non-fan, khán giả bình thường cũng có thể tự tin, thoải mái mua vé ra rạp xem Doctor Strange 2 mà không sợ “xem xong chả hiểu gì”.

Bộ phim này tuy có nhắc tới một số sự kiện và nhân vật cameo từ các bộ phim khác (vũ trụ khác) nhưng sẽ được Marvel giải thích ngắn gọn, đủ hiểu để xem phim. Bên cạnh đó phim cũng tập trung chủ yếu vào trải nghiệm đa vũ trụ của Doctor Strange, Wanda và America Chavez nên dù không biết cặp song sinh của Wanda từ đâu ra, tại sao Stephen Strange lại đau khổ ở đám cưới của Christine… thì bạn vẫn có thể vui vẻ, phấn khích và trầm trồ khi theo dõi bộ phim này tại rạp.

Thế nên, trừ khi bạn muốn trở thành fan Marvel và muốn hiểu sâu, đào 8 tầng ý nghĩa của Đa vũ trụ để có thể bàn luận với các chuyên gia Marvel thì hãy xem các series phim trước, còn nếu đơn giản muốn trải nghiệm sự hào nhoáng của đa vũ trụ và bộ phim kinh dị mới mẻ của MCU thì cứ ra rạp thôi, đừng lo lắng!

Xem thêm

5 phim boylove Hàn Quốc lên sóng tháng 2/2022: Những mối tình ngọt ngào mùa Valentine

Mùa Valentine, bạn đã chuẩn bị gì để nuông chiều cảm xúc của mình chưa? Nếu chưa hãy xem ngay 5 bộ phim Boylove Hàn Quốc tháng 2 sau đây nhé.