Cùng BlogAnChoi điểm danh 15 minh tinh hạng A là hậu duệ của nhân vật lịch sử nổi danh nào!

1. Beyoncé Knowles – Nữ hoàng Elizabeth II

Beyoncé Knowles - Nữ hoàng Elizabeth II (Ảnh: Internet)
Beyoncé Knowles – Nữ hoàng Elizabeth II (Ảnh: Internet)

Ong chúa Beyoncé Knowles cũng có dòng máu hoàng gia chảy trong huyết quản. Cô là họ hàng đời thứ 25 của Nữ hoàng Elizabeth II của Anh vì cả hai đều có chung tổ tiên là Vua Henry II.

2. Angelina Jolie – vua Phillip II của Pháp

Angelina Jolie - vua Phillip II của Pháp
Angelina Jolie – vua Phillip II của Pháp (Ảnh: Internet)

Vua Phillip II của Pháp trị vì từ năm 1180 đến năm 1223 và được biết đến là người đã mang lại sự ổn định tài chính cho đất nước và giúp gia tăng ngân khố hoàng gia.

Nữ diễn viên Angelina Jolie mang trong mình dòng máu hoàng gia Pháp bởi cô là hậu duệ của Philip II. Một điều thú vị là cô ấy đã đóng vai Nữ hoàng Olympias trong bộ phim Alexander (2004), sánh đôi với Phillip II của Val Kilmer – chỉ có điều đây là vua Phillip II của Macedonia.

3. Brad Pitt – Vua Henry II của Anh

Brad Pitt - Vua Henry II của Anh (Ảnh: Internet)
Brad Pitt – Vua Henry II của Anh (Ảnh: Internet)

Dòng dõi tổ tiên của Brad Pitt có thể truy nguyên của mình tới Vua Henry II của Anh, người trị vì của hoàng gia Anh từ năm 1154 cho đến khi ông qua đời vào năm 1189. Trùng hợp là vợ của Vua Henry II, Eleanor xứ Aquitaine, lại từng kết hôn với một thành viên của hoàng gia Pháp, vậy nên Brad Pitt và Angelina Jolie có thể coi là có dính dáng đến họ hàng – dù chỉ một phần nào đó.

Điều này cũng khiến Brad Pitt trở thành anh em họ đời thứ 25 của Nữ hoàng Elizabeth .

4. Anna Chancellor – Jane Austen

15 minh tinh hạng A là hậu duệ của những nhân vật lịch sử nổi danh Angelina Jolie Benedict Cumberbatch BlogAnChoi Brad Pitt diễn viên Helena Bonham Carter lịch sử minh tinh minh tinh hạng A là hậu duệ của nhân vật lịch sử nhân vật nổi tiếng nữ hoàng Nữ hoàng Elizabeth II Robert Pattinson thế giới thông tin thú vị Top 10 Top 15
Anna Chancellor – Jane Austen (Ảnh: Internet)

Năm 1995, Anna Chancellor đóng vai chính Caroline Bingley trong series phim ngắn Kiêu Hãnh Và Định Kiến – tác phẩm nổi tiếng của Jane Austen – cho kênh BBC. Nhưng hiếm người biết nữ diễn viên có mối liên hệ sâu sắc hơn thế với Jane Austen khi nữ tác giả này là dì cố của cô, còn Anna Chancellor theo vai vế là cháu đời thứ 8 của Jane Austen.

5. Helena Bonham Carter – HH Asquith

Helena Bonham Carter - HH Asquith
Helena Bonham Carter – HH Asquith (Ảnh: Internet)

Helena Bonham Carter được biết đến nhiều nhất với những vai diễn hơi “điên” một chút, chẳng hạn như vai bà Lovett trong Sweeny Todd: The Demon Barber of Fleet Street hay Bellatrix Black trong Harry Potter. Nhưng ít ai biết bà xuất thân từ một gia đình lẫy lừng: Herbert Henry Asquith – Thủ tướng Vương quốc Anh từ năm 1908 đến năm 1916 – là cụ nội của nữ diên viên, bà cũng có quan hệ họ hàng với Jane Austen.

6. Harry Lloyd – Charles Dickens

Harry Lloyd - Charles Dickens (Ảnh: Internet)
Harry Lloyd – Charles Dickens (Ảnh: Internet)

Harry Lloyd, người đóng vai Viserys Targaryen trong Game of Thrones là chắt của nhà văn nổi tiếng Charles Dickens. Mẹ của Lloyd – bà Marion – là hậu duệ của người con thứ bảy của Dickens: Henry Fielding Dickens (ông Henry có 5 người con).

7. Benedict Cumberbatch – Vua Richard III

Benedict Cumberbatch - Vua Richard III (Ảnh: Internet)
Benedict Cumberbatch – Vua Richard III (Ảnh: Internet)

Benedict Cumberbatch – người đóng vai Doctor Strange trong các bộ phim của vũ trụ Marvel – có quan hệ họ hàng xa với Vua Richard III, người trị vì nước Anh từ năm 1452 đến năm 1485. Ông là vị vua Anh cuối cùng qua đời trong một trận chiến và phải mất một cuộc điều tra toàn diện để tìm kiếm hài cốt của ông. Benedict là họ hàng đời thứ 16 của nhà vua.

8. Sigourney Weaver – Vua Henry I

Sigourney Weaver - Vua Henry I (Ảnh: Internet)
Sigourney Weaver – Vua Henry I (Ảnh: Internet)

Vua Henry I – người trị vì vương quốc Anh từ năm 1100 cho đến khi qua đời vào năm 1135 – đã qua đời mà không có người thừa kế là nam nhưng dòng máu của ông vẫn chảy rất dài. Nữ diễn viên Sigourney Weaver – nổi tiếng với vai nữ chính trong bộ phim Alien kinh điển – là hậu duệ của Henry I, từ đó trở thành họ hàng đời thứ 24 của Nữ hoàng Elizabeth II.

9. Jake Gyllenhaal – Vua Edward III

Jake Gyllenhaal - Vua Edward III (Ảnh: Internet)
Jake Gyllenhaal – Vua Edward III (Ảnh: Internet)

Vua Edward III cai trị nước Anh từ năm 1312 đến năm 1377 và được biết đến như một vị vua ham thích chiến tranh nhưng cũng có sự khoan dung tuyệt vời. Có rất nhiều người nổi tiếng có quan hệ huyết thống với ông, trong đó có Maggie và Jake Gyllenhaal. Những người khác bao gồm Michael Douglas, Hillary Duff,…

10. Meghan Markle – William Shakespeare

Meghan Markle - William Shakespeare (Ảnh: Internet)
Meghan Markle – William Shakespeare (Ảnh: Internet)

Meghan Markle – vợ của Hoàng tử Harry, cựu Công tước xứ Sussex – là họ hàng với nhà viết kịch vĩ đại, William Shakespeare.

11. Ozzy Osbourne – Sa hoàng Nicholas II

Ozzy Osbourne - Sa hoàng Nicholas II (Ảnh: Internet)
Ozzy Osbourne – Sa hoàng Nicholas II (Ảnh: Internet)

Theo kết quả xét nghiệm ADN, các nhà nghiên cứu cho rằng nam ca sĩ Ozzy Osbourne có quan hệ họ hàng với Sa hoàng cuối cùng của Nga, Nicholas II, vị Sa hoàng tràn ngập sắc thái bi kịch khi cả gia đình đều bị thủ tiêu trong cuộc cách mạng Nga.

12. Cary Elwes – John Elwes

Cary Elwes - John Elwes (Ảnh: Internet)
Cary Elwes – John Elwes (Ảnh: Internet)

Diễn viên Cary Elwes có họ hàng với John Elwes – một người đàn ông không có gì nổi bật ngoại trừ việc… cực kỳ keo kiệt. Người ta cho rằng ông là nguồn cảm hứng cho Charles Dickens viết lên nhân vật ông già keo kiệt Ebenezer Scrooge trong tác phẩm kinh điển A Christmas Carol.

13. Chị em nhà Deschanel – Vua Louis IV của Pháp

Chị em nhà Deschanel - Vua Louis IV của Pháp (Ảnh: Internet)
Chị em nhà Deschanel – Vua Louis IV của Pháp (Ảnh: Internet)

Zooey và Emily Deschanel đều đã thành danh ở Hollywood: Zooey là ngôi sao của loạt phim New Girl trong khi Emily là nữ chính của Bones. Và cả hai đều mang trong mình dòng máu hoàng gia Pháp, bắt nguồn từ tổ tiên và Vua Louis IV – người trị vì của Pháp từ năm 936 đến 954.

14. Anderson Cooper – Cornelius Vanderbilt

Anderson Cooper - Cornelius Vanderbilt (Ảnh: Internet)
Anderson Cooper – Cornelius Vanderbilt (Ảnh: Internet)

Người dẫn chương trình Anderson Cooper là chắt của Cornelius Vanderbilt – ông trùm vận tải biển và đường sắt, người có tài sản lớn hơn cả ngân khố Hoa Kỳ lúc đó – theo đằng ngoại vì mẹ của ông, bà Gloria Vanderbilt là cháu gái ruột của Cornelius.

15. Robert Pattinson – Vlad the Impaler

Robert Pattinson - Vlad the Impaler (Ảnh: Internet)
Robert Pattinson – Vlad the Impaler (Ảnh: Internet)

Robert Pattinson được cả thế giới biết đến nhờ vai ma cà rồng si tình và điển trai Edward Cullen trong loạt phim Chạng Vạng kinh điển, nhưng thú vị là anh cũng có mối liên hệ huyết thống với Dracula ngoài đời.

Nhân vật nổi tiếng này của Bram Stoker được cho là lấy cảm hứng từ bạo chúa Transylvania, Vlad the Impaler (Kẻ Xiên Người). Pattinson có quan hệ họ hàng với ông ta thông qua hoàng gia Anh, à vâng, nam diễn viên cũng có quan hệ họ hàng với hoàng gia Anh!

Bạn có thể đọc thêm:

Xem thêm

Hồ sơ thành viên nhóm nhạc XG – XG Profile

XG là nhóm nhạc nữ toàn cầu trực thuộc XGALX gồm 7 thành viên. Nhóm sẽ chính thức ra mắt vào ngày 18/3/2022. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nhóm nhạc nữ XG nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận