Nhà là nơi chúng ta dành nhiều thời gian nhất. Nhưng bạn có nghĩ cho dù bạn dọn dẹp thường xuyên đi chăng nữa, vi khuẩn vẫn sẽ luôn tồn tại không? Đặc biệt là 8 nơi sau. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về 8 nơi nhiều vi khuẩn nhất trong nhà ngay sau đây nhé!

1. Thảm lót chân

Nhiều gia đình thường không chỉ sắm mỗi thảm lót chân trước nhà vệ sinh, trước cửa nhà mà còn ở khu vực nhà bếp. Ấy nhưng, bạn sẽ giặt chúng bao nhiêu lần trong một tuần? Thông thường, quần áo chúng ta còn có thể giặt hằng ngày, nhưng ít ai lại quan tâm đến việc phải giặt đi giặt thảm lót chân nhiều lần trong tuần.

Thảm lót chân chứa nhiều vi khuẩn (Nguồn: Internet).
Thảm lót chân chứa nhiều vi khuẩn (Nguồn: Internet).

Khi không giặt sạch thảm thường xuyên, các vi khuẩn sẽ ngày càng sinh sôi và tích tụ vào miếng thảm lót chân của bạn rồi bám dính vào đó thật chặt khiến bạn vô tình tiếp xúc với vi khuẩn có hại hằng ngày.

2. Miếng rửa bát

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ bất ngờ đúng không nào? Miếng rửa bát là vật dụng chứa rất nhiều vi khuẩn trong nhà. Sau mỗi lần rửa bát, chúng ta sẽ thường vắt ráo miếng mút và để sang một bên. Chúng ta không hoàn toàn rửa sạch chúng sau khi sử dụng, vì vậy vi khuẩn ngày càng được sản sinh nhiều hơn.

Hãy thường xuyên thay miếng rửa bát để hạn chế vi khuẩn sinh sôi (Nguồn: Internet).
Hãy thường xuyên thay miếng rửa bát để hạn chế vi khuẩn sinh sôi (Nguồn: Internet).

Ngoài ra, miếng rửa bát thường được các gia đình sử dụng trong thời gian khá dài và thường xuyên được sử dụng nhiều lần trong ngày. Chính vì thế, bắt đầu từ hôm nay bạn hãy thay đổi thói quen không tốt này nhé. Hãy thay miếng rửa bát hàng tuần để tránh vi khuẩn sinh sôi nhé!

3. Bồn rửa bát

Nói đến miếng rửa bát thì cũng không thể không nhắc đến bồn rửa bát. Nơi đây mỗi ngày đều chứa rất nhiều vi khuẩn mà bạn không thể loại bỏ chúng ngay được. Bạn rửa thực phẩm sống tại đây, rửa bát đũa bẩn cũng tại đây và dĩ nhiên là cả thức ăn thừa nữa, vì thế vi khuẩn sẽ còn có cơ hội xâm nhập nhiều hơn.

Bồn rửa bát chứa nhiều vi khuẩn có hại cho gia đình (Nguồn: Internet).

Bồn rửa bát chứa nhiều vi khuẩn có hại cho gia đình (Nguồn: Internet).Đồ lọc rác chính là nơi dễ hội tụ vi khuẩn hơn cả. Do đó hãy lau chùi phần lọc rác cũng như dùng nước tẩy chuyên dụng để làm sạch bồn rửa bát hàng ngày để hạn chế vi khuẩn sinh sôi.

4. Thớt

Thêm một nơi có nhiều vi khuẩn trong nhà mà bạn thường bỏ qua đây: chính là chiếc thớt bé xinh trong căn bếp nhà bạn. Thớt được nhiều gia đình sử dụng, nhưng ẩn bên sâu chính là rất nhiều vi khuẩn còn bám lại.

Thớt chứa nhiều vi khuẩn cho dù bạn đã rửa sạch chúng thường xuyên (Nguồn: Internet).
Thớt chứa nhiều vi khuẩn cho dù bạn đã rửa sạch chúng thường xuyên (Nguồn: Internet).

Lý giải cho điều này là nếu bạn thường xuyên dùng thớt để cắt thịt sống và cả thịt chín thì vi khuẩn còn sót lại ở thịt sống sẽ lưu lại trên thớt. Ngày qua ngày, chúng cũng sẽ được sinh sôi và sẽ là mầm mống gây hại sức khỏe cho gia đình của bạn.

5. Lọ gia vị

Những lọ gia vị hàng ngày thường ít được các mẹ rửa sạch thường xuyên, ví dụ như những lọ đường và lọ muối. Phải đến khi chúng hết bạn mới bắt đầu rửa sạch, hoặc có gia đình còn tiếp tục cho thêm vào khi chưa rửa sạch chúng. Như thế sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội sinh sôi.

Hãy rửa nắp lọ gia vị của bạn thường xuyên nhé (Nguồn: Internet).
Hãy rửa nắp lọ gia vị của bạn thường xuyên nhé (Nguồn: Internet).

Vì mỗi ngày bạn đều sẽ sử dụng những lọ gia vị với nhiều loại gia vị khác nhau nên sẽ vô tình làm cho vi khuẩn được lây truyền chéo từ tay bạn sang nắp lọ và tích tụ lại dần dần.

6. Điện thoại di động

Sẽ là thiếu sót nếu không nói đến điện thoại trong danh sách 6 nơi nhiều vi khuẩn trong nhà của bạn. Điện thoại di động là vật mà chúng ta sử dụng hằng ngày nhưng ít ai quan tâm lau chùi điện thoại thường xuyên nếu như chúng không có bất kỳ một vết bẩn nào.

Điện thoại di động luôn có nhiều vi khuẩn, nhưng ít ai lau chùi mỗi ngày (Nguồn: Internet).
Điện thoại di động luôn có nhiều vi khuẩn, nhưng ít ai lau chùi mỗi ngày (Nguồn: Internet).

Vi khuẩn trên điện thoại được tích tụ mỗi ngày, sau đó bám đầy trên bàn tay của bạn và gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt giới trẻ hiện nay còn rất hay mang điện thoại sử dụng trong nhà vệ sinh nên càng tăng thêm lượng vi khuẩn. Hãy hình dung bàn tay bạn có hàng trăm con vi khuẩn, sau đó bạn dùng điện thoại áp lên mặt để nghe, thế là có hàng trăm con vi khuẩn tồn tại trên da bạn rồi. Do đó hãy nhớ lau sạch điện thoại thường xuyên để giữ an toàn cho sức khỏe của mình nhé.

Mời bạn đọc thêm bài viết liên quan sau:

Hy vọng bài viết vừa rồi mà BlogAnChoi mang đến đã giúp các bạn có thêm thông tin bổ ích để chúng ta cùng nhau sống thật khỏe mạnh nhé!

Xem thêm

6 thói quen đơn giản mỗi ngày giúp bạn có hệ tiêu hóa luôn luôn khỏe mạnh

Hệ tiêu hóa là hệ cơ quan vô cùng quan trọng trong cơ thể con người, đồng thời cũng là nơi hấp thụ và chuyển hóa các chất dinh dưỡng cung cấp năng lượng cho cơ thể. Vì vậy, giữ cho hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh là điều cần thiết nhưng không phải ai cũng có thể làm ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
3 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Thanh Hoàng Yến

công nhận nhiều chỗ mình k để ý thật

Phan Thanh Hoàng Yến

điện thoại v mà dơ lắm luôn á

Phan Thanh Hoàng Yến

mình nghĩ có cả nút ấn dội bồn cầu và remote TV nx