Tình đơn phương giống như một bông hoa ép khô, không thể bung nở cũng chẳng thể héo tàn. Tình đơn phương giống như cây xương rồng, càng ôm chặt càng đau… Tình yêu đơn phương, kẻ đứng ngoài gọi ta là ngây ngốc, người không hiểu kêu ta khờ dại. Cùng đọc những bài thơ tình đơn phương hay, đau quay quắt lòng, khóc cạn nước mắt…

Những câu nói hay về yêu đơn phương

Những câu nói hay về yêu đơn phương
Những câu nói hay về yêu đơn phương (Ảnh: Internet)
 1. Anh ấy là anh ấy tốt nhất vào thời điểm đó, và tôi là tôi tốt nhất của mãi sau này. Những gì tốt đẹp nhất của chúng ta lại cách nhau cả một tuổi thanh xuân. Dù có chạy đến đâu cũng không thể vượt qua tuổi trẻ, để rồi phải buông tay chào tạm biệt.
 2. Nhiều thứ có thể được tìm ra và nhìn thấu, nhưng chúng không thể buông bỏ hoặc lãng quên.
 3. Anh là hoàng tử trong câu chuyện cổ tích em bịa ra, còn anh chỉ là người qua đường trong thực tế cuộc đời em.
 4. Tôi là một con cá dưới đáy biển sâu, cơ thể tôi luôn lạnh giá, và trái tim tôi thường đau, nhưng tôi vẫn kiên trì tìm kiếm hơi ấm cho đến khi chết…
 5. Khoảng cách xa nhất trên đời không phải là không thể ở bên nhau khi biết mình yêu nhau, mà là dùng trái tim hờ hững đào một con mương không thể vượt qua với người mình yêu.
 6. Có lẽ, yêu đơn phương một người còn lâu bền hơn yêu thật lòng một người. Chỉ vì bạn không thể có nó, bạn mới luôn giữ nó trong lòng không đổi thay.
 7. Yêu đơn phương là sự điên cuồng của một người. Yêu đơn phương nghĩa là dù bạn có tốt đến đâu cô ấy cũng không nhìn ra được. Yêu đơn phương là dù anh có ôm cả thế giới trước mặt cô ấy, cũng không so được với một bông hoa của người cô ấy yêu.
 8. Yêu đơn phương cũng là một loại tình yêu, chỉ cần bạn vẫn tiếp tục thích thì đó không được coi là thất tình.
 9. Trên đời này, bất cứ khi nào bạn yêu đơn phương một ai đó, đó là một quá trình kéo địa ngục thành ngục tù.
 10. Yêu đơn phương là “anh yêu em” và sẽ không bao giờ có hồi đáp “em cũng yêu anh”.
 11. Yêu đơn phương cũng là yêu, nhưng loại tình yêu này không dành riêng cho người khác. Yêu em là việc riêng của anh, anh tự mình yêu, tự mình tôn vinh, tự mình hồi đáp. Đó là tình yêu không được phép nên ah chỉ có thể chọn cách im lặng.
 12. Tôi từ chối sự mập mờ của mọi người, chỉ để chờ đợi tương lai bất định của bạn.
 13. Tôi đã quên mất mình đã từng tự do thoải mái như thế nào, không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc của người khác.
 14. Có vài lời, bạn tùy tiện nói, nhưng tôi thực sự buồn rất lâu. Tất cả chỉ vì tôi quan tâm.
 15. Em thật vô dụng, luôn giả vờ không quan tâm đến anh, nhưng lại luôn ngấm ngầm để ý tin tức của anh.
 16. Em thích ngốc nghếch đứng sau lưng anh, nhìn bóng lưng của anh, nếu anh có thể quay đầu lại, có thể nhìn thấy em nước mắt giàn giụa trên mặt…
 17. Tình yêu ấy vẫn luôn ở đó, thời gian chưa bao giờ làm nó phai nhạt mà càng thêm nồng đậm, nếu duyên phận cần một cuộc gặp gỡ đích thực, thì anh nguyện ý đợi đến ngày đó, trừ phi em trở thành cô dâu của người khác.
 18. Người chọn tình yêu đơn phương giống như con bướm mong vượt biển.
 19. Yêu đơn phương là một trải nghiệm đau đớn. Anh nhìn theo bóng lưng em dần xa mà đâu biết rằng nước mắt đã làm nhòa đi tầm nhìn của anh…
 20. Thích một người thì sẽ không đau. Yêu một người có thể đau, nhưng hạnh phúc mà người ấy mang lại cho tôi cũng là niềm hạnh phúc lớn nhất trên đời.
 21. Khoảng cách xa nhất trên thế giới không phải là khoảng cách giữa sự sống và cái chết, hay khoảng cách giữa trời và đất, mà là anh đứng trước mặt em, nhưng em lại không biết rằng anh yêu em.
 22. Thất vọng đôi khi cũng là một loại hạnh phúc, chính là bởi vì kỳ vọng, mới có thể thất vọng. Bởi vì có yêu thì sẽ có kỳ vọng, cho nên cho dù có thất vọng, đó cũng là một loại hạnh phúc, mặc dù loại hạnh phúc này có chút đau đớn.
 23. Hành động vĩ đại nhất của tình yêu bí mật là sự viên mãn. Bạn không yêu tôi, nhưng tôi để bạn có những gì bạn muốn. Yêu đơn phương thực sự là sự nghiệp cả đời, đừng bỏ cuộc chỉ vì người ấy xa cách bạn. Nếu không có loại tình cảm này, đừng nói về tình yêu bí mật của bạn một cách nhẹ nhàng.
 24. Bạn có biết cảm giác yêu đơn phương là như thế nào không? Cũng giống như truyền thuyết về loài hoa hướng dương, nàng tiên đã biến thành hoa hướng dương vì yêu thần mặt trời Apollo và từ bỏ cuộc sống ban đầu của mình chỉ để đi theo sự chỉ dẫn của anh ấy.
 25. Một tình yêu đơn phương tốt hơn rất nhiều so với tình yêu thực sự. Nó giống như một việc bạn chưa bao giờ bắt đầu làm thì sẽ không bao giờ phải lo lắng về việc nó sẽ kết thúc. Tình yêu đó sẽ là vĩnh cửu
 26. Yêu đơn phương sẽ khóc, và yêu đơn phương phải khóc. Khóc vì những yếu lòng không một ai chia sẻ, vì những mệt mỏi khi chạy mãi theo bước chân một người chưa bao giờ dừng lại vì mình.
 27. Trăng rất sáng, sáng cũng vô dụng, vô dụng cũng vẫn sáng. Giống như mình rất yêu cậu, yêu cũng vô dụng, vô dụng cũng vẫn yêu
 28. Con hẻm tình yêu cong và dài, không có cửa ra vào và không có cửa sổ, tôi gõ vào bức tường dày bằng một chiếc chìa khóa cũ.
 29. Thực sự không có “nếu” trên thế giới, nhưng có rất nhiều “nhưng”. Giống như không hề có “nếu như anh yêu em” mà chỉ có “em yêu anh nhưng anh không yêu em”.
 30. Thứ tình cảm chân thành nhất, trong sáng nhất và sâu sắc nhất trên đời này chính là yêu đơn phương thầm kín. Lặng lẽ để ý một người, lặng lẽ mong chờ một mối tình có thể không bao giờ đến, không để đối phương biết, cũng không thông báo cho cả thế giới, dưới ánh trăng thăm thẳm, có thể nhìn thấy bóng dáng đối phương, nhưng lại không thể’ Không chạm vào, có thể ngửi thấy mùi thơm thoang thoảng trên cơ thể người kia, nhưng bạn không thể nắm giữ.
 31. Đặt em ở chỗ sâu nhất trong linh hồn, không nhắc, không buông, không quên.
 32. Trên đời này nhất định có người cố gắng cũng không có được, cho nên thích thì thôi, đừng mong ở bên nhau, luôn tự nhủ thích là được.
 33. Yêu đơn phương là cho dù em có liều mình trèo non lội suối đi đến trước mặt anh, khóc lóc nói rằng em yêu anh, anh cũng chỉ nói lời cảm ơn.
 34. Em nhìn theo ánh sáng. Tôi nhìn về phía em. Có cơ hội nào cho chúng ta không…
 35. Yêu đơn phương cũng giống như cố chấp ôm một cây xương rồng. Càng ôm chặt thì càng đau.
 36. Đôi khi có những người sống trong trái tim bạn, nhưng không hiện diện trong cuộc đời bạn.
 37. Mình có hàng vạn lý do muốn gặp cậu, nhưng thiếu đi một thân phận để gặp cậu.
 38. Không phải em không đủ dũng khí để yêu, mà là không đủ dũng khí để đối diện với sự từ chối, càng không đủ dũng khí để chấp nhận rằng anh không hề thích em, anh có hiểu không?
 39. Cậu có biết yêu một người không yêu mình là cảm giác thế nào không? Chính là giống như đợi chờ một con thuyền giữa sa mạc, vừa phải kìm nén nỗi tuyệt vọng, vừa phải thấp thỏm lo sợ nó sẽ cập mạn nơi bến đỗ thường nhật.”
 40. Lần đầu tiên nhìn thấy em, trái tim tôi như pháo hoa nở rộ, tôi phải dùng cả đời mình để quét dọn tàn tro.
 41. Trạng thái yêu thầm một người vô cùng tuyệt diệu. Khi người ấy ở trong tầm mắt của bạn, bạn sẽ vờ như không nhìn thấy. Nhưng khi người ấy bước ra khỏi tầm mắt của bạn, bạn sẽ không thể kìm lòng mà tìm kiếm người ấy – Tiểu Hạ
 42. Thật đau lòng khi bạn có ai đó trong trái tim mình nhưng lại không thể có họ trong vòng tay – Belinda Hernandez
 43. Thật kỳ lạ khi một người nào đó có thể làm tan nát trái tim bạn, và bạn vẫn có thể yêu họ bằng tất cả những mảnh ghép vỡ vụn đó – Kuhhrizma Clemons
 44. Khi bạn quan tâm đến mọi người nhiều hơn những gì họ xứng đáng, bạn sẽ bị tổn thương nhiều hơn những gì bạn xứng đáng – Stephen Kyeyune
 45. Anh có rất nhiều quyền lực để khiến em vui hay buồn. Tuy nhiên, điều duy nhất anh từng làm là nói không.

Stt yêu đơn phương ngắn gọn, đau lòng nhất

Những câu nói hay về yêu đơn phương
Stt yêu đơn phương ngắn gọn, đau lòng nhất. (Ảnh: Internet)
 1. Mỗi lần yêu một ai đó, tôi buồn đến muốn chết.
 2. Tôi đã từng viết một cuốn nhật ký rất dày, trong nhật ký chỉ có một nội dung, từng chữ từng câu chỉ miêu tả một người, đó là người tôi thích.
 3. Gặp em là đủ rồi! Cho dù không đạt được kết quả khả quan, chỉ cần kết thúc không quá bi thảm, cũng còn hơn không.
 4. Yêu thầm đã thành thói quen, hèn mọn đã ăn sâu vào tận xương tủy, cạo xương chữa độc cũng không thể tẩy sạch.
 5. Có thích hay không, có hợp hay không, có ở bên nhau hay không, đó là ba điều khác nhau.
 6. Bên si tình nhất định sẽ tổn thương nhiều nhất, bên si tình từ xưa đã định là hi sinh.
 7. Chúng anh đã chờ đợi, nhưng không biết sau khi chờ đợi điều gì sẽ đến, có lẽ điều chúng anh đang chờ đợi chỉ là một ảo mộng mờ ảo.
 8. Đến bao giờ em mới nhớ anh, kiểu như, anh nhớ em lắm.
 9. Trái tim xanh như nước của anh sẽ mãi vì em mà đóng băng, nhưng thứ càng lạnh giá lại càng dễ tan vỡ.
 10. Âm thầm canh giữ em, âm thầm chờ đợi một điều kỳ diệu.
 11. Tình yêu làm người ta quên thời gian, thời gian lại không thể làm người ta quên tình yêu.
 12. Em sẽ không bao giờ nhìn thấy khi tôi cô đơn, bởi vì tôi chỉ cô đơn nhất khi em không thể nhìn thấy tôi.
 13. Tôi không sợ bị từ chối, nhưng tôi sợ mất cô ấy.
 14. Hoá ra yêu đơn phương 1 người, hoá ra khi tơ vương 1 người, 3h đêm vẫn ngồi cười – Sơn Tùng MTP.
 15. Đơn phương thích một người là chuyện vừa vĩ đại vừa tầm thường. Em nóng lòng muốn nói cho mọi người biết em thích anh nhưng trước mặt anh lại vô cùng dè dặt, không dám nhìn thẳng.
 16. Nếu em từ bỏ tình yêu của mình với người ta chỉ vì họ không đáp lại thì đó đâu phải là tình yêu thật sự.
 17. Nếu như em bằng lòng, tôi mãi mãi yêu em. Nếu như em không bằng lòng, tôi mãi mãi tương tư.
 18. Chúng ta vì thích một người mà có thể không tính toán thiệt hơn cố gắng làm những việc hoang đường.
 19. Yêu đơn phương là yêu sai người, sai thời điểm. Không thể nảy mầm nhưng lại muốn nở hoa.
 20. Tại sao càng thích một người càng không thể tới gần? Vì sợ rằng tiến 1 bước sẽ thành người dưng , lùi một bước sẽ thành người cũ.
 21. Duyên phận là không cầu, tình yêu là không cưỡng.
 22. Thì ra trong cõi ngũ hành. Anh là tương khắc, em thì tương tư.
 23. Cậu không cần quá tốt, chỉ cần tớ thích là được. Tớ không phải quá giỏi, cậu đừng chán ghét tớ là được.
 24. Yêu đơn phương là cảm giác buồn khi không ở bên người ấy, nhưng càng buồn hơn khi ở bên cạnh người ấy.
 25. Một ngày nào đó em có thể đi đến trái tim tôi, và en sẽ thấy rằng có tất cả những nỗi buồn mà em đã tạo ra.
 26. Đợi lâu thì chân tê, khóc lâu thì sưng mắt.
 27. Anh yêu em…vì hạnh phúc của em, anh sẵn sàng từ bỏ tất cả, kể cả em.
 28. Yêu thầm là một kiểu cô đơn hạnh phúc.
 29. Cô đơn không tự sinh ra mà bắt đầu từ lúc bạn yêu một ai đó.
 30. Tình yêu là sự cám dỗ, và chỉ có tình yêu mới có thể cho bạn sức mạnh để chống lại sự cám dỗ.
 31. Điều khó làm nhất là xem người mình yêu, yêu người khác – Poise
 32. Tôi không chắc điều gì làm tôi sợ hơn, rằng em sẽ không bao giờ yêu tôi, hay rằng tôi sẽ không bao giờ ngừng yêu em. Quá buồn khi nhớ em, quá tồi tệ khi mất em, quá khó để quên em!
 33. Yêu một người không yêu mình, chẳng khác nào cố bay bằng đôi cánh gãy
 34. Tình yêu đơn phương là lời nguyền vô bờ bến của một trái tim cô đơn
 35. Đôi khi, giữ im lặng tốt hơn là nói cho người khác biết những gì bạn cảm thấy, bởi vì bạn sẽ cảm thấy rất đau khi biết rằng họ có thể nghe thấy bạn, nhưng họ không thể hiểu được – Heinrich Ferreira
 36. Đi qua hết cả bầu trời, mà chưa quên được một người từng thương
 37. Người vô tình trồng cây, ta tận tình tưới nước, bón cả ngàn điều ước, không hy vọng đơm hoa.
 38. Yêu thầm là một màn kịch câm hoàn hảo, nói ra lời sẽ thành bi kịch
 39. Chờ đợi một người không có kết quả và theo nguyên tắc tự nguyện.
 40. Tôi ghen tị với mọi cặp đôi, bởi vì tôi biết hai người cùng lúc thích nhau khó khăn như thế nào.
 41. Ai nói không muốn yêu, chắc trong lòng đã có một người không thể yêu rồi
 42. Chỉ cần em quay đầu lại, anh nguyện một mình đi trăm bước còn lại
 43. Rõ ràng anh thích em, nhưng anh đành phải chịu đựng em gọi anh là bạn tốt.
 44. Tạm biệt, người tôi thầm thương trộm nhớ đã lâu.
 45. Anh yêu em, nhưng em không biết, em yêu anh ta, anh đều biết
 46. Anh cũng hay nghe bản tình ca mà em hay nghe, nhưng điều anh nghĩ đến là em, mà điều em nghĩ đến lại là một chàng trai khác.
 47. Cho đến khi bạn tìm thấy hạnh phúc của mình, tôi sẵn sàng làm lốp xe dự phòng của bạn.
 48. Nhìn em hạnh phúc, nhưng anh chỉ có thể là một người qua đường.
 49. Tôi dùng thái độ thờ ơ để che đậy sự quan tâm của tôi dành cho em.
 50. Đau lòng nhất đời người, chính là đứng ở trước mặt em, em lại không biết, anh yêu em
 51. Tôi không sợ anh không yêu tôi, mà tôi sợ người anh yêu không phải là người tốt.
 52. Con người ta cả đời chỉ mắc bệnh tương tư một lần, những lần sau chỉ là tương tự.
 53. Yêu đơn phương một người, sẽ thích thứ mà người ấy thích, chỉ vì muốn khiến mình gần gũi với người nhiều hơn.
 54. Đơn phương yêu một người, đáng mừng nhưng cũng đáng buồn, đáng mừng là vì sẽ mãi mãi không bị từ chối, đáng buồn là vì mãi mãi cũng sẽ không được chấp nhận.
 55. CCảm giác thầm mến không có nhiều niềm vui, cũng không có nhiều nỗi buồn, có chăng chỉ là tâm trạng sầu muộn rắc rối phức tạp, và ngất ngây trong hạnh phúc của chính mình – Sênh Ly
 56. Năm tháng ấy, tớ thích cậu. Việc cậu có thích lại tớ hay không, đã không còn quan trọng nữa. Vì thanh xuân là để bỏ lỡ mà.
 57. Tương tư như trang sách dài đã thuộc sẵn trong lòng, nhưng hàng ngày vẫn muốn mở ra đọc lại.

Thơ tình yêu đơn phương 2 câu hay

Thơ tình yêu đơn phương 2 câu hay (Ảnh: Internet)
Thơ tình yêu đơn phương 2 câu hay (Ảnh: Internet)

1.

 • Thế gian cỏ lạ nhiều vô kể,
 • Cớ sao nhớ mãi một nhành hoa?

2.

 • Lá đa rụng trước sân đình,
 • Người ta không nghĩ tới mình thì thôi.

3.

 • Nắng bỏ đi nắng không về nữa,
 • Dốc cạn lòng mà chỉ thấy những cơn mưa.

4.

 • Người tiện tay vẽ hoa, vẽ lá,
 • Tôi đa tình tưởng đó là mùa xuân.

5.

 • Càng gần thì lại càng xa,
 • Quan tâm nhiều quá người ta lạnh lùng.

6.

 • Cuộc đời tạo ra những cuộc gặp gỡ,
 • Có khi là duyên nợ, có khi là bi thương.

7.

 • Đừng cố giữ những gì xa tầm với,
 • Mây của trời hãy để gió cuốn đi.

8.

 • Trong núi có rừng, trong rừng có cây,
 • Lòng em có chàng, chàng nào có hay…

9.

 • Là em không giỏi địa lý,
 • Nên ảo tưởng vị trí mình trong anh.

10.

 • Đêm đến rồi gieo buồn vào mắt môi,
 • Quá xa xôi, thôi em ơi, đừng đợi.

11.

 • Nếu độc thân đang bình yên như vậy,
 • Sao phải vì người khuấy động tâm can.

12.

 • Nhìn một lần, nhớ một khắc.
 • Thương một chốc, chờ một đời.

13.

 • Em là cành củi khô,
 • Nên dựa vào cổ thụ,
 • Thế nhưng lại ngu ngốc,
 • Yêu nhầm người tiều phu.

14.

 • Ngày đã dặn lòng quên,
 • Nhưng sao đêm vẫn nhớ,
 • Là do tâm vương nợ,
 • Hay do lòng bơ vơ.

15.

 • Mình chỉ là kẻ đơn phương,
 • Đem hết lòng hết dạ đi thương một người.
 • Nhưng ngặt một nỗi buồn cười,
 • Người chỉ cảm động chứ người không thương.

16.

 • Khoảng cách là gì nhỉ?
 • Là chung một bầu trời,
 • Bên người vẫn nắng đẹp,
 • Bên mình lại mưa rơi.

17.

 • Gió mùa đông hiu hắt,
 • Lướt qua những nhành cây,
 • Nắng mới đó đã tắt,
 • Tớ vẫn chờ ở đây.

18.

 • Nắng không còn nữa,
 • Thế là mưa bay,
 • Tớ không chờ nữa,
 • Thế là buông tay.

19.

 • Nước vô tình, ngàn năm trôi mãi,
 • Mây vô tình, mây mãi vẫn bay,
 • Trăng vô tình, trăng đùa với gió,
 • Người vô tình, sao hiểu thấu lòng tôi.

20.

 • Tôi vẽ hoa hồng đỏ,
 • Anh lại vẽ xương rồng.
 • Tôi hết lòng bày tỏ,
 • Anh lắc đầu bảo không.

21.

 • Là tự ta đa tình,
 • Tự thương rồi tự nhớ,
 • Là tự ta căn cớ,
 • Chuốc muộn phiền cho ta.

22.

 • Những buổi chiều lộng gió,
 • Những đêm vắng không đèn,
 • Mình đây, còn người đó,
 • Như chưa từng thân quen.

23.

 • Là ngọn cỏ ven đường,
 • Làm sao với được mây,
 • Anh nằm ngoài tầm tay,
 • Sao em với tới đây?

25.

 • Miệng nói ghét nhưng lòng vẫn nhớ,
 • Nói hết chờ nhưng dạ vẫn mong,
 • Nói hết thương nhưng vẫn giữ trong lòng,
 • Vẫn in đậm một bóng hình ai đó!

26.

 • Ta là đáy vực,
 • Người là vì sao,
 • Cách xa như vậy,
 • Biết mơ thể nào?

27.

 • Mây bay không biết mỏi,
 • Cứ rong ruổi chẳng dừng,
 • Như em thương anh vậy,
 • Chẳng biết làm sao ngưng.

28.

 • Năm tháng vội đi qua,
 • Chuyện tình chẳng được mấy,
 • Ừ thì… buồn thật đấy,
 • Nhưng biết làm sao đây.

29.

 • Người đi gom hạnh phúc,
 • Còn tôi nhặt nỗi buồn,
 • Nên chỗ người nắng đẹp,
 • Còn bên mình mưa tuôn.

30.

 • Lòng em gầy như lá,
 • Sao qua nổi gió mùa,
 • Đem tim mình ra cược,
 • Nhận lấy một trận thua.

Bài thơ tình yêu đơn phương hay

Bài thơ tình yêu đơn phương hay
Bài thơ tình yêu đơn phương hay (Ảnh: Internet)

Bài 1: Tình Đơn Phương

Anh rất nhớ và yêu em nhiều lắm

Nhưng ngại mà đâu có dám nói ra

Sợ làm phiền ảnh hưởng đến người ta

Thôi lặng lẽ mình tự yêu thầm vậy

Ngày qua ngày mà lòng buồn thế đấy

Nhìn người ta rồi thầm nhớ trộm yêu

Một chút thôi đâu dám ước mơ nhiều

Yêu lặng lẽ một mối tình trong mộng

Mới gặp em mà trái tim rung động

Người yêu thầm hỏi có tội không em?

Mối tình câm đầy mộng mỵ khát thèm

Dù biết trước không thể thành khát vọng

Tôi yêu em nên suốt ngày mơ mộng

Mãi chung tình mà không muốn yêu ai !

Đời mịt mù đâu có thấy tương lai

Cứ như thế một mối tình dại dột

Ngọn lửa tình đang ngày đêm thiêu đốt

Trái tim tôi đã yêu quá mất rồi

Dẫu biết rằng tình chẳng thể chung đôi

Chót yêu em mối tình si tuyệt vọng!

Bài 2: Yêu đơn phương

Yêu đơn phương là yêu thầm lặng lẽ

Yêu một mình và yêu thật say mê

Nhớ người ta quằn quại suốt đêm trường

Nhưng không dám ngỏ lời khi đối diện

Yêu đơn phương là tình yêu không hò hẹn

Chưa một lần dìu nhẹ bước bên nhau

Chưa trao nhau dù một nụ hôn đầu

Chưa cùng nhau để một lần say đắm

Trót gặp nhau chỉ biết nhìn và ngắm

Rồi ngỡ ngàng nhìn người đi khuất bóng

Yêu đơn phương là đan nhiều ước vọng

Dựng lầu mơ xây gác trọ tình yêu

Nhưng mơ nhiều mà có nhận bao nhiêu

Nên trọn kiếp tôn thờ trên cõi mộng

Yêu đơn phương là tình yêu vô vọng

Tựa đường dài chỉ một lối đi thôi.

Bài 3: Đau vì đơn phương

Yêu anh em yêu thật lòng

Cứ sao anh lại lòng vòng như không

Yêu anh từng đêm ngóng trông

Đợi chờ tin nhắn tim không nhịp đều

Sao mà anh tính như trêu

Yêu em sao lỡ ngủ kêu tên người

Hết yêu anh hãy mỉm cười

Nhẹ buông câu nói rồi người cứ đi

Hết yêu anh níu làm chi

Đơn phương em khổ ra đi cho lành

Tim này sao quên tình anh

Êm đềm ấm áp mong manh khó cầm

Yêu anh đơn phương lặng thầm

Yêu anh quá mức sao cầm lệ tuôn

Một mai sao em hết buồn

Anh theo người mới hằng tuần em mơ

Gọi tên anh lúc mập mờ

Đêm đông giá lạnh anh giờ bên ai

Phương xa anh hạnh phúc dài

Nơi đây em cố quên dần bóng anh

Yêu anh đơn phương không thành

Em buồn em khóc cũng đành giấu đi

Anh ơi yêu anh được gì

Để em đau khổ là vì đơn phương…

Bài 4. Hai Chúng Mình

Hai chúng mình là tình gì hả anh

Lúc nhớ thương – lúc vấn vương nhiều quá

Lúc lặng im – và chông chênh đến lạ

Chẳng thiết tha chẳng mong ngóng quá nhiều

Hai chúng mình chẳng phải là người yêu

Nhưng mỗi sớm mỗi chiều đều nhung nhớ

Em đôi lúc cũng dỗi hờn vô cớ

Anh nhói lòng chẳng nỡ để em đau

Hai chúng mình chẳng hẹn ước mai sau

Chỉ lặng lẽ thương nhau nhiều như thể

Ta sinh ra để muôn đời là thế

Vướng vít sợi tình- giữa cõi nhân gian!

Hai chúng mình chẳng cùng vượt gian nan

Chỉ mong nhau qua muôn ngàn giông tố

Vì ta đã lạc vào hai bến đỗ

Mãi mãi song hành – không có điểm giao

Hai chúng mình thương tha thiết biết bao

Hình bóng nhau khắc sâu vào tâm trí

Thấu hiểu nhau qua từng dòng suy nghĩ

Nhưng chỉ âm thầm – chẳng dám gần thêm

Quán tưởng một điều ta vẫn ở bên

Nguyện cầu cho nhau ấm êm hạnh phúc

Lo lắng quan tâm giữa hư giữa thực

Liệu có đau lòng nếu sẽ mất nhau..?

Rõ ràng chúng mình chẳng có gì đâu

Cất trong tâm nhau trọn đời trọn kiếp…!

Bài 5. Tình mượn

Cho tôi mượn một bóng hình

Để ghép cho trọn mối tình đơn phương

Mượn một tiếng nhớ lời thương

Để thôi hiu hắt đêm trường lẻ loi…

Tôi muốn mượn một nụ cười

Cho hồn bay bổng giữa trời hoa mơ

Cho tôi mượn một nàng thơ

Gieo vào câu chữ đợi chờ thủy chung…

Mượn đôi chân nhỏ đi cùng

Con đường phía trước nở bừng hoa xuân

Mượn vòng tay ấm một lần

Ôm vào xóa kiếp phong trần cô đơn…

Cho tôi mượn một nụ hôn

Chưa từng nở hé vẫn còn trinh nguyên

Mượn làn tóc xõa nhung huyền

Để bàn tay vuốt về miền ước ao

Mượn một giọng nói ngọt ngào

Nghe như mật ngọt đổ vào buồng tim

Mượn luôn lời hứa làm tin

Mai có duyên hẹn mà tìm đến nhau.

Một số câu nói hay khác có thể bạn quan tâm:

Xem thêm

101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe cười sảng

Tổng hợp 101 những câu hỏi vô tri hack não khiến người nghe "dừng khoảng chừng 2 tiếng" vẫn chưa nghĩ ra câu trả lời. Đang khoan tường mà bố kêu "khoan" thì là khoan tiếp hay dừng? Vì sao thứ 7 rất gần chủ nhật mà chủ nhật lại rất xa thứ 7...?
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận