Đối với các nhóm được debut trên các chương trình nổi tiếng, như IZ*ONE và Kep1er, mọi người đều biết rằng họ được hình thành thông qua một chương trình sống còn. Tuy nhiên, có nhiều nhóm nhạc KPOP khác mà những fan mới có thể chưa biết rằng họ cũng được hình thành thông qua các chương trình sống còn!

Sau thành công của các nhóm như I.O.I và Wanna One, những nhóm được thành lập thông qua sự tham gia trên các show sống còn như Produce 101 đã trở thành một điều đặc trưng của KPOP. Sau hàng loạt chương trình, những nhóm này thường trở nên cực kỳ nổi tiếng và thành công. Cùng BlogAnChoi điểm qua 6 nhóm khác được thành lập thông qua các chương trình sống còn mà bạn có thể chưa biết nhé!

1. MONSTA X

Nhóm nhạc nam lớn nhất của Starship Entertainment – MONSTA X được thành lập vào cuối năm 2014 trên chương trình No.Mercy. Chương trình bắt đầu với 12 người tham gia, sau đó cuối cùng cũng bị cắt giảm xuống đội hình cuối cùng của nhóm. Trong vài năm qua, MONSTA X đã đạt được những thành công to lớn, song những người hâm mộ mới có thể sẽ ngạc nhiên khi biết về nguồn gốc của chương trình sống còn tạo nên họ.

Monsta X (Ảnh: Internet)
Monsta X (Ảnh: Internet)

2. VIXX

VIXX được thành lập vào năm 2012 bởi Jellyfish Entertainment thông qua chương trình có tên MyDOL. Ban đầu là 10 thực tập sinh, sau đó giảm xuống còn 6 con người bắt đầu debut. Được biết VIXX sẽ tổ chức lễ kỷ niệm 10 năm của họ trong năm nay, vì vậy không có gì ngạc nhiên nếu các fan gần đây không biết về điều này trong lịch sử của nhóm.

VIXX (Ảnh: Internet)
VIXX (Ảnh: Internet)

3. Momoland

Nhóm nhạc nữ Momoland của MLD Entertainment đã đạt được thành công vang dội với siêu phẩm “Bboom Bboom” năm 2018. Mặc dù vậy, trước khi họ thành công, các cô gái đã cạnh tranh để ra mắt trong chương trình tìm kiếm Momoland. Trong số 10 thực tập sinh đầu tiên, 7 người đã được chọn làm “một mẩu” của nhóm. Tuy nhiên, một năm sau khi ra mắt, thêm 2 thành viên nữa, bao gồm cả thí sinh trong show tìm kiếm Momoland trước đây – Daisy. Những người hâm mộ đã theo dõi vụ kiện của Daisy với công ty chắc chắn sẽ biết về chương trình sống còn này.

Momoland (Ảnh: Internet)
Momoland (Ảnh: Internet)

4. Pentagon

Pentagon đã debut vào năm 2016 dưới trướng CUBE Entertainment sau khi tham gia chương trình sinh tồn của riêng họ, Pentagon Maker. Mặc dù 3 thành viên của nhóm (Yanan, Shinwon và cựu thành viên E’Dawn, hiện còn được gọi là Dawn) đã bị loại khỏi chương trình. Thế nhưng cuối cùng họ đã được đưa trở lại nhóm và tất cả 10 thực tập sinh đều ra mắt cùng.

Pentagon (Ảnh: Internet)
Pentagon (Ảnh: Internet)

5. iKON

iKON của YG Entertainment là nhóm nhạc đặc biệt ở chỗ họ đã tham gia không chỉ một mà là hai show sống còn! Sự xuất hiện đầu tiên của nhóm là trong chương trình WIN: Who Is Next năm 2013, nơi 6 người trong số họ thi đấu với tư cách là một đội và cuối cùng thua đội đối thủ. Sau đó, iKON đã tham gia chương trình tiếp theo Mix & Match với 3 thực tập sinh khác để xác định đội hình cuối cùng của nhóm, và ở đó họ có thêm 1 thành viên vào nhóm trước khi ra mắt năm 2015.

iKON (Ảnh: Internet)
iKON (Ảnh: Internet)

6. TWICE

Một trong những girlgroup KPOP nổi tiếng nhất mọi thời đại – Twice đã được JYP Entertainment thành lập vào đầu năm 2015 thông qua chương trình sinh tồn Sixteen. Từ một nhóm ban đầu gồm 16 thực tập sinh, các cô gái đã cạnh tranh với nhau để xác định 7 thành viên cho đội hình cuối cùng. Trong tập cuối, kết quả thay đổi khi nhóm sẽ debut với 9 thành viên thay vì 7 thành viên. Được biết trước đó Momo và Tzuyu bị loại song cuối cùng đã được đưa trở lại nhóm.

TWICE (Ảnh: Internet)
TWICE (Ảnh: Internet)

Đọc thêm bài viết khác:

Xem thêm

4 nhóm nhạc Kpop từng gây tranh cãi khi tan rã

Hầu hết các nhóm nhạc Kpop thường tan rã vì những lý do phổ biến, chẳng hạn như các thành viên không gia hạn hợp đồng, quyết định theo đuổi những con đường khác nhau hoặc đáng buồn là do nhóm không nổi tiếng. Đôi khi, các nhóm thậm chí còn gián đoạn vô thời hạn, tương tự như ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận