Là một trong những mạng xã hội lớn nhất trên thế giới, Instagram giống như một thế giới thu nhỏ, nơi mọi người chia sẻ những khoảnh khắc vui vẻ và hạnh phúc với nhau. Ở trên sân khấu, các nghệ sĩ sử dụng nghệ danh giao tiếp với người hâm mộ, còn trên Instagram, họ xuất hiện với những cái tên mới lạ và đầy ý nghĩa. Nhiều khi người hâm mộ thuộc tên Instagram của nghệ sĩ mình yêu thích nhưng chưa chắc đã biết về bí mật đằng sau cái tên đấy, vì vậy hãy cùng BlogAnChoi khám phá những ẩn ý trong những cái tên này nhé.

1. IU – @dlwlrma

Là một trong những nghệ sĩ solo thành công nhất, IU được rất nhiều khán giả ở mọi lứa tuổi yêu mến. Vì vậy, không có gì bất ngờ khi nữ ca sĩ sở hữu lượng người theo dõi vô cùng lớn trên Instagram. Tuy nhiên, IU không dùng tên của mình trên Instagram mà sử dụng nhiều chữ cái kì lạ. Nếu chỉ nhìn vào thì ít ai hiểu được ý nghĩa của cái tên này nhưng thật ra khi viết những chữ cái trên bàn phím tiếng Hàn thì sẽ hiểu được ngay là “Lee Ji Geum”.

IU là nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc sở hữu nhiều lượt followers nhất (Nguồn: Internet).
IU là nữ nghệ sĩ solo Hàn Quốc sở hữu nhiều lượt followers nhất (Nguồn: Internet).

Tên thật của IU là Lee Ji Eun và trong tiếng Hàn “eun” nghĩa là bạc. IU đã từng chia sẻ trên Knowing Brothers rằng: “Hồi học trung học, bạn bè thường gọi em là Lee Ji Geum Eun Dong (vàng bạc đồng). Vậy nên em đã chọn luôn biệt danh này để đặt tên Instagram“. Bên cạnh đó, Lee Ji Geum đọc trong tiếng Hàn còn có nghĩa khác là “ngay bây giờ”.

2. Onew (SHINee) – @dlstmxkakwldrl

Có thể nói, Onew là một trong những idol có tên Instagram phức tạp nhất. Thoạt nhìn ban đầu thì tên Instagram của Onew có vẻ như là một loạt các chữ cái ngẫu nhiên, nhưng nếu viết trên bàn phím tiếng Hàn thì sẽ thấy “Insta Majinki”. “Majinki” ở đây là sự kết hợp giữa tên tiếng Hàn của một bộ truyện manga Nhật Bản Mazinger: Majinga và tên thật của Onew là Lee Jin Ki.

Onew thích truyện manga Mazinger nhiều đến mức đặt luôn tên Instagram (Nguồn: Internet).
Onew thích truyện manga Mazinger nhiều đến mức đặt luôn tên Instagram (Nguồn: Internet).

3. Chorong (Apink) – @mulgokizary

Khi nhìn thấy cái tên này, đa số người hâm mộ nước ngoài sẽ đoán rằng có lẽ Chorong đang dùng ngôn ngữ khác. Tuy nhiên, nếu biết tiếng Hàn thì họ sẽ nhận ra ngay từ này là “Bạch Dương” trong 12 cung hoàng đạo. Vì Chorong sinh ngày 03/03/1991, nên nữ ca sĩ thuộc cung Bạch Dương.

Chorong chọn tên Instagram bình thường nhưng nghe mới lạ (Nguồn: Internet).
Chorong chọn tên Instagram bình thường nhưng nghe mới lạ (Nguồn: Internet).

4. Hyungwon (MONSTA X) – @coenffl

Không sử dụng nhiều kí tự như IU hay Onew, Hyungwon chọn một cái tên Instagram ngắn gọn và khá dễ nhớ. Hyungwon có tên đầy đủ là Chae Hyung Won. Nam ca sĩ chia sẻ khi còn nhỏ, bởi vì cặp má phúng phính, anh trông giống như nhân vật truyện tranh Hàn Quốc: chú khủng long Dooly. Vậy nên, biệt danh của anh cũng chính là Dooly. Khi kết hợp họ của Hyung Won và Dooly thành Chae Dooly, từ này viết tiếng Hàn trên bàn phím tiếng Anh sẽ ra “coenffl”.

Lúc bé Hyungwon được bạn bè gọi là Dooly (Nguồn: Internet).
Lúc bé Hyungwon được bạn bè gọi là Dooly (Nguồn: Internet).

5. Eunha (GFRIEND) – @rlo.ldl

Một cái tên đặc biệt khác chính là tên Instagram của Eunha (GFRIEND). Khác với các nghệ sĩ trên, Eunha chọn cho mình một cái tên có chút phức tạp hơn. Tên thật của Eunha là Jung Eun Bi, viết theo tiếng Hàn là “은비”. Nếu xoay chữ “은” 90 độ theo chiều kim đồng hồ, ta sẽ nhìn thấy “은” giống như rlo và “비” vốn dĩ trông giống ldl. Vậy nên Eunha đã kết hợp hai kí tự này và tạo ra một cái tên vô cùng đặc biệt.

Eun Bi chọn cho mình một cái tên Instagram vô cùng sáng tạo (Nguồn: Internet).
Eun Bi chọn cho mình một cái tên Instagram vô cùng sáng tạo (Nguồn: Internet).

6. Yoojung (Weki Meki) – @dbeoddl

Cũng giống như IU hay Onew, Yoojung (Weki Meki) cũng chọn cách viết tên tiếng Hàn của mình trên bàn phím tiếng Anh. Biệt danh của Yoojung là “Yoodaengi” nghĩa là “chú lùn”, viết theo tiếng Hàn là “유댕이”. Vậy nên khi viết trên bàn phím tiếng Anh sẽ được “dbeoddl”.

Vì không quá cao, Yoojung được các fan gọi thân mật là "Yoodaengi" (Nguồn: Internet).
Vì không quá cao, Yoojung được các fan gọi thân mật là “Yoodaengi” (Nguồn: Internet).

7. Suho (EXO) – @kimjuncotton

Có thể nói Suho chọn cho mình một cái tên Instagram cực dễ nhớ nhưng cũng rất đặc biệt. Vì tên thật của Suho là Kim Jun Myeon, Myeon trong tiếng Hàn nghĩa là “cotton” nên Suho đặt tên Instagram của mình là Kim Jun Cotton. Khi biết ý nghĩa này, đa số người hâm mộ đều thấy Suho rất hài hước khi biến đổi tên của mình như thế, vì mọi người tưởng rằng Suho muốn nhắn nhủ điều gì đó qua cái tên này.

Suho chọn tên Instagram rất độc đáo khi đổi nghĩa tên của mình sang tiếng Anh (Nguồn: Internet).
Suho chọn tên Instagram rất độc đáo khi đổi nghĩa tên của mình sang tiếng Anh (Nguồn: Internet).

8. Seungkwan (SEVENTEEN) – @pledis_boos

Khi biết được ý nghĩa ẩn sau cái tên Instagram của Seungkwan, ai cũng phải đồng ý rằng đây là cái tên thú vị nhất trong số các tên Instagram của idol. SEVENTEEN là nhóm nhạc thuộc Pledis Entertainment, vậy nên không có gì bất ngờ khi Seungkwan chọn từ “pledis” để đặt tên Instagram. Vì tên Instagram của CEO Pledis Entertainment là “pledis_boss”, Seungkwan đã biến hóa một chút từ cái tên này thành “pledis_boos” để thể hiện sự hài hước của chàng trai sinh năm 98 này.

Seungkwan vô cùng dí dỏm khi "trêu" CEO công ty bằng tên Instagram của mình (Nguồn: Internet).
Seungkwan vô cùng dí dỏm khi “trêu” CEO công ty bằng tên Instagram của mình (Nguồn: Internet).

9. Nam Joo Hyuk – @skawngur

Cái tên Instagram của Nam Joo Hyuk khiến người hâm mộ cũng cảm nhận được sự ngầu và chất ở nam diễn viên trẻ này. Vì các chữ cái trong tên được sắp xếp theo một thứ tự giống như của một từ có nghĩa, người hâm mộ tưởng rằng đây là biệt danh của Nam Joo Hyuk. Nhưng thực ra, nam diễn viên cũng sử dụng cách giống IU và Onew, viết tên tiếng Hàn của bản thân trên bàn phím tiếng Anh, ta sẽ thấy kết quả là “skawngur”.

Sở hữu vẻ ngoài điển trai, tên Instagram của Nam Joo Hyuk cũng rất đặc biệt (Nguồn: Internet).
Sở hữu vẻ ngoài điển trai, tên Instagram của Nam Joo Hyuk cũng rất đặc biệt (Nguồn: Internet).

10. Krystal Jung – @vousmevoyez

Giống như vẻ ngoài xinh đẹp của mình, Krystal chọn cho bản thân một cái tên bằng ngôn ngữ của vương quốc thời trang Pháp. Trong tiếng Pháp, “vousmevoyez” nghĩa là “Bạn có thể thấy tôi”, giống như lời nhắn của Krystal tới người hâm mộ rằng họ sẽ nhìn thấy Krystal trên Instagram này.

Krystal sở hữu khí chất vô cùng hợp với cái tên Instagram bằng tiếng Pháp của cô nàng (Nguồn: Internet).
Krystal sở hữu khí chất vô cùng hợp với cái tên Instagram bằng tiếng Pháp của cô nàng (Nguồn: Internet).

11. Luna – @hermosavidaluna

Mới nhìn thì người xem có cảm giác như đây là một mật mã gì đó, nhưng thực chất Luna đã dùng tiếng Tây Ban Nha để đặt tên Instagram. Trong tiếng Tây Ban Nha, Hermosa Vida nghĩa là “Beautiful Life” (cuộc sống đẹp đẽ). Vì vậy, ghép lại sẽ thấy hàm ý của Luna giống như một lời giới thiệu đến người hâm mộ rằng Instagram này là “cuộc sống đẹp đẽ của Luna”.

Luna đặt tên Instagram như lời giới thiệu cuộc sống của mình (Nguồn: Internet).
Luna đặt tên Instagram như lời giới thiệu cuộc sống của mình (Nguồn: Internet).

Một số bài viết khác các bạn có thể tham khảo:

Hãy luôn theo dõi BlogAnChoi để cập nhật thật nhanh các tin tức thú vị về idol của mình nhé.

Xem thêm

Hồ sơ thành viên nhóm nhạc XG – XG Profile

XG là nhóm nhạc nữ toàn cầu trực thuộc XGALX gồm 7 thành viên. Nhóm sẽ chính thức ra mắt vào ngày 18/3/2022. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về nhóm nhạc nữ XG nhé!
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
0 Bình luận
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận