Tạo hình ảnh AI là xu hướng đang gây sốt trên toàn thế giới, nhiều nghệ sĩ xuất hiện trên mạng và trở nên nổi tiếng với những tác phẩm nghệ thuật đáng kinh ngạc do AI tạo ra. Hãy cùng khám phá những nghệ sĩ được yêu thích nhất hiện nay và xem cách họ sử dụng trí tuệ nhân tạo để làm ra những tác phẩm phi thường như thế nào nhé!

Cyberland AI

Cyberland AI là một studio hoạt hình 3D sử dụng AI để tạo ra các tác phẩm độc đáo thu hút sự chú ý của nhiều người trên TikTok, ví dụ như phiên bản làm lại của bức tranh Enchanted Rave thể hiện một người phụ nữ nhảy theo bài nhạc Sweet Disposition của Blazy và Sighter. Tác phẩm này đã tạo trend cực hot và khiến rất nhiều người quan tâm, thậm chí làm theo.

@cyberland.ai

Enchanted Rave 🪄 – Sweet Disposition (Blazy & Sighter Remix) @Blazy @LLY #rave #dance #anime #trance #tomorrowland #party #aiart #ai #dj #techno

♬ som original – Blazy

Khi kéo xuống xem thêm trang TikTok của Cyberland AI, bạn sẽ thấy nhiều phiên bản khác của video này được tạo bởi AI và tất cả đều vô cùng hấp dẫn. Nhóm này tiết lộ rằng họ đã sử dụng WarpFusion cùng với các ứng dụng như After Effects để tạo ra những tác phẩm hình động, ngoài ra họ cũng tạo ảnh động AI cho các sự kiện và ảnh bìa album có khả năng chuyển động tương ứng với âm thanh của bài hát.

Cyberland AI vẫn là một tài khoản mới trên mạng xã hội và số lượng tác phẩm chưa nhiều, nhưng đó cũng là lý do để chúng ta kỳ vọng những dự án sắp tới của họ sẽ ngày càng ấn tượng hơn.

Enigmatic E

Enigmatic E là một chuyên gia quay phim có bằng cấp về công nghệ âm thanh kỹ thuật số, thường đăng các video trên YouTube hướng dẫn cách sử dụng các công cụ AI. Thậm chí tài khoản này có hướng dẫn về WarpFusion nếu bạn muốn tạo ra tác phẩm giống như Cyberland AI.

Các video của Enigmatic E đào sâu vào nhiều chủ đề khác nhau, từ cách sử dụng công cụ chỉnh sửa ảnh AI cho đến sáng tạo hình động AI và thậm chí chia sẻ quan điểm về âm nhạc AI. Chỉ cần bạn có một chút hứng thú với AI sáng tạo thì chắc chắn đây là tài khoản mà bạn nên theo dõi.

Hãy truy cập trang Instagram của Enigmatic E để xem các tác phẩm sáng tạo của anh ấy, điều tuyệt vời nhất là bạn có thể học hỏi bí quyết để tự mình thử nghiệm.

Making AI Magic

Đây là kênh YouTube của Jennifer Mishra giúp mọi người tìm hiểu về công cụ AI sáng tạo. Có một số video đề cập đến hình động và các chủ đề thú vị khác, nhưng chủ yếu là chia sẻ về các mẹo, ý tưởng, hướng dẫn và thông tin cập nhật dành cho những người đam mê sáng tạo hình ảnh AI.

Các tác phẩm AI của Jennifer Mishra (Ảnh: Internet)
Các tác phẩm AI của Jennifer Mishra (Ảnh: Internet)

Cô ấy thực sự là chuyên gia về sáng tạo nghệ thuật AI và bạn có thể thấy điều đó ngay khi truy cập trang web: không chỉ khám phá tài năng chụp ảnh của cô ấy, bạn cũng có thể chiêm ngưỡng rất nhiều tác phẩm nghệ thuật AI đẹp mắt và đầy cảm hứng.

Mishra không giữ bí quyết cho riêng mình, bạn có thể đặt lịch một buổi học để trở thành nghệ sĩ AI xuất sắc giống như cô ấy. Ngoài ra bạn cũng có thể mua các gói tác phẩm AI của cô ấy trên Gumroad để tự tìm hiểu các kiến thức cơ bản như lời nhắc, phong cách và sự kết hợp nghệ sĩ.

Memo Akten

Memo Akten là một nghệ sĩ, nhạc sĩ, nhà nghiên cứu và có bằng tiến sĩ về trí tuệ nhân tạo, thậm chí tự xưng là người có khả năng thấu hiểu và nói chuyện với AI. Có một điều rõ ràng là Akten rất giỏi về tạo hình ảnh nghệ thuật AI.

Các dự án nghệ thuật AI được đăng trên trang web của Memo Akten (Ảnh: Internet)
Các dự án nghệ thuật AI được đăng trên trang web của Memo Akten (Ảnh: Internet)

Bạn có thể truy cập trang web của anh ấy và xem phần Artworks (Tác phẩm nghệ thuật) chứa đầy những hình ảnh và video độc đáo, đồng thời mỗi tác phẩm đều có mô tả chi tiết về nguồn cảm hứng sáng tác và ý nghĩa của nó, được trình bày gần giống như một bài thơ. Akten cũng đề cập các phương pháp được sử dụng cho từng tác phẩm, hầu hết đều liên quan đến phần mềm tùy chỉnh.

Mặc dù không nói rõ các công cụ của mình nhưng Akten vẫn là một nghệ sĩ đáng để theo dõi với những quan điểm đặc biệt và chứa đựng nhiều thông tin hữu ích về nghệ thuật AI.

Malik Afegbua

Đây cũng là một nghệ sĩ AI đảm nhiệm nhiều vai trò cùng lúc. Malik Afegbua là một nhà làm phim, nghệ sĩ thị giác và chuyên gia công nghệ sáng tạo, đang tạo nên xu hướng trên mạng bằng phong cách hình ảnh nghệ thuật AI độc đáo.

Tác phẩm nghệ thuật AI của Malik Afegbua (Ảnh: Internet)
Tác phẩm nghệ thuật AI của Malik Afegbua (Ảnh: Internet)

Afegbua đã trở nên nổi tiếng nhờ các bài đăng trên mạng xã hội giới thiệu The Elder Series – chương trình biểu diễn thời trang có sự góp mặt của những người mẫu lớn tuổi người châu Phi da đen mặc quần áo sặc sỡ và sành điệu, được tạo bằng công cụ AI Midjourney và chỉnh sửa bằng Photoshop.

Thành kiến về sắc tộc là một trong những mặt trái của AI, chúng thường tạo ra những hình ảnh không tốt. Nhưng Afegbua cam kết phá bỏ những quan niệm sai lầm về nghệ thuật AI, sử dụng nó để vượt qua các ranh giới đồng thời cải tiến thuật toán phù hợp hơn, như đã nêu trên CNN Style:

Thông qua các tìm kiếm lặp lại bằng cách sử dụng các biến thể của lời nhắc văn bản, anh ấy nói rằng anh ấy có thể huấn luyện AI và cải thiện những hình ảnh mà nó tạo ra về người da đen. “Bây giờ bất kỳ ai cũng có thể vào AI và nhập ‘người da đen trong buổi trình diễn thời trang’ và bạn sẽ nhận được thứ gì đó giống như tôi đã nhận được, bởi vì nó hiện đã có trong hệ thống,” anh ấy nói. “Bởi vì tôi đã làm, nên hệ thống hiện có dữ liệu đó”.

Bạn có thể truy cập trang web của Afegbua để xem toàn bộ các tác phẩm, ngoài ra có thể theo dõi các dự án gần đây của anh ấy trên tài khoản Instagram được đặt tên theo công ty sản xuất của anh ấy là Slickcity Media.

Camp Peculiar

Đây là một nghệ sĩ thị giác kiêm họa sĩ truyện tranh sử dụng công cụ tạo hình ảnh AI để sáng tác truyện tranh. Kênh YouTube của anh ấy chứa đầy các video hướng dẫn cách sử dụng các công cụ AI mạnh như Midjourney và Stable Diffusion. Kể cả khi bạn không thích làm truyện tranh thì vẫn có thể học được nhiều kiên thức hữu ích từ kênh này.

Một trong những video hay nhất mà bạn nên xem có tiêu đề “Điều gì sẽ xảy ra khi sử dụng AI cho Truyện tranh – Tôi xử lý một trang truyện tranh rất khó”, trong đó anh ấy cố gắng sử dụng Midjourney và DALL-E để tạo ra hình ảnh chính xác cho kịch bản truyện tranh đã được viết sẵn. Để cho AI tự sáng tác câu chuyện sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc cố gắng yêu cầu nó tạo hình ảnh một cách chính xác như bạn muốn (nhất là khi có đến 13 khung hình trong 1 trang).

Tóm lại

Khi khám phá tác phẩm của những nghệ sĩ trên đây, bạn sẽ hiểu thêm về khả năng phi thường của các công cụ AI sáng tạo cũng như tác động của chúng đối với việc thể hiện suy nghĩ của con người và xu hướng phát triển của nghệ thuật trong tương lai.

Mời bạn xem thêm các bài liên quan:

Hãy theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin bổ ích nhé!

Xem thêm

Từ 1/7 người dùng sẽ được trải nghiệm 4G của MobiFone

Sau Vietel và Vina thì đến lượt MobiFone đặt chân vào đường chạy 4G. Người dùng tại các thành phố lớn như Hà Nội, TP. HCM và Đà Nẵng có thể đổi SIM 4G miễn phí để trải nghiệm dịch vụ 4G từ MobiFone.
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận