Ứng dụng mới dành cho thiết bị thực tế ảo của Apple, Vision Pro, đang gần kề ngày ra mắt vào thứ sáu này. Theo một báo cáo từ một bên thứ ba tuần trước, chỉ có hơn 150 ứng dụng được phát triển đặc biệt cho Vision Pro. Nhưng hôm nay, Apple đã công bố rằng có hơn 600 ứng dụng và trò chơi mới đang được hoàn thiện để ra mắt cùng với thiết bị này. Ngoài ra, hơn 1 triệu ứng dụng tương thích với iOS và iPadOS hiện tại cũng sẽ hoạt động trên Vision Pro.

Giao diện màn hình chính của Vision Pro (Ảnh: Internet)
Giao diện màn hình chính của Vision Pro (Ảnh: Internet)

Netflix và YouTube tuyên bố sẽ không hỗ trợ Apple Vision Pro

Mặc dù Apple đang cố gắng tăng số lượng ứng dụng, nhưng hãng vẫn còn lo ngại rằng giá cao của Vision Pro có thể giới hạn số lượng người dùng và sự quan tâm của các nhà phát triển. Một số công ty lớn như Netflix và YouTube đã tuyên bố sẽ không hỗ trợ thiết bị này khi ra mắt.

Apple cũng đã tuyên bố kế hoạch tuân thủ Đạo luật Thị trường Kỹ thuật số (DMA) mới của EU, nhưng có lo ngại rằng kế hoạch này nghiêng về lợi ích của Apple hơn là theo đúng tinh thần của đạo luật. Các công ty như Spotify, Epic Games và Microsoft đã phản đối kế hoạch này. Điều này gây lo ngại rằng Apple sẽ gặp khó khăn trong việc thu hút các nhà phát triển xây dựng ứng dụng cho Vision Pro của mình. Thậm chí, ngay cả các đối tác lớn như Netflix và YouTube cũng không có ý định hỗ trợ thiết bị ngay khi ra mắt.

Tuy nhiên, Apple hy vọng giảm bớt lo ngại này bằng cách tạo ra một kho ứng dụng đa dạng cho Vision Pro. Hơn 600 ứng dụng và trò chơi đã được thiết kế để tận dụng các tính năng của Vision Pro, bao gồm giao diện người dùng 3D điều khiển bằng mắt, tay và giọng nói. Nhiều ứng dụng phổ biến như Disney+, ESPN, MLB và PGA Tour cũng đã cam kết hỗ trợ thiết bị mới này.

Trừ Netflix ra thì các ứng dụng xem phim khác vẫn được hỗ trợ đầy đủ (Ảnh: Internet)
Trừ Netflix ra thì các ứng dụng xem phim khác vẫn được hỗ trợ đầy đủ (Ảnh: Internet)

Vision Pro không chỉ cung cấp giải trí và thể thao, mà còn hỗ trợ các ứng dụng dành cho công việc như MindNote, OmniFocus, OmniPlan, Microsoft 365, Fantastical, Box, Numerics, JigSpace, Webex, Zoom, Microsoft Team, Slack, Notion, Todoit và Navi.

Apple Vision Pro cũng sẽ hỗ trợ nhiều tựa game hấp dẫn

Ngoài ra, để giải tỏa lo ngại về thiếu hụt trò chơi, Apple đã tuyên bố rằng Vision Pro sẽ có các tựa game như BA 2K24 Arcade Edition, Sonic Dream Team, TMNT Splintered Fate và nhiều tựa game khác. Thêm vào đó, có hơn 250 trò thông qua Apple Arcade, bao gồm các game nổi tiếng như Synth Riders, LEGO Builder’s Journey, Super Fruit Ninja, Game Room, WHAT THE GOLF?, Cut the Rope 3, Jetpack Joyride 2, Bloons TD 6+, stitch., Patterned, Illustrated và Wylde Flowers.

Nhiều tựa game hấp dẫn cũng sẽ xuất hiện trên Vision Pro (Ảnh: Internet)
Nhiều tựa game hấp dẫn cũng sẽ xuất hiện trên Vision Pro (Ảnh: Internet)

Apple Vision Pro cũng hỗ trợ nhiều ứng dụng đa dạng khác

Ngoài các trò chơi, Vision Pro cũng mang đến nhiều ứng dụng đa dạng:

  • Thư giãn: Ngắm những mô hình 3D thư thái trong ứng dụng Loona, giải đố không gian trong Blackbox hoặc thử tài trượt ván ảo với Skatrick Pro.
  • Giải trí mở rộng: Truy cập game và ứng dụng từ Mac App Store như Steam, Lies of P và Baldur’s Gate 3 thông qua Mac Virtual Display.
  • Trải nghiệm mới lạ: Khám phá Bảo tàng Lịch sử Tự nhiên London với Hold the World, du hành trong các địa điểm và media hấp dẫn với The Archive, điều khiển không lưu ảo với ForeFlight, xem thời tiết 3D với CARROT Weather, học tập thú vị với solAR, khám phá vũ trụ với Sky Guide và Night Sky.
  • Sức khỏe và tinh thần: Chăm sóc tim mạch với Insight Heart, CellWalk và Complete HeartX, thư giãn với Lungy: Spaces, Odio và Endel.
  • Âm nhạc: Tạo bản nhạc riêng với djay, nghe nhạc mọi lúc mọi nơi với NowPlaying, STAGE+ và Spool, trải nghiệm hòa nhạc VR với Animoog Galaxy và AmazeVR Concerts, tận hưởng Apple Music ngay trên Vision Pro.

Apple Vision Pro cũng sở hữu kho ứng dụng mua sắm khổng lồ

Ngoài các ứng dụng giải trí và giáo dục, Vision Pro còn cung cấp nhiều ứng dụng mua sắm tiện lợi:

  • Thời trang: Thử đồ ảo với J.Crew Virtual Closet, trải nghiệm mua sắm sang trọng với tư vấn trực tiếp trên Mytheresa: Luxury Experience.
  • Nội thất: Thiết kế nhà cửa với Lowe’s Style Studio, Wayfair Decorify, tham quan nhà ảo bằng ứng dụng Zillow.

Hiện chỉ có khoảng 350+ ứng dụng có sẵn trên App Store của Vision Pro, vì vậy nhiều nhà phát triển đang “chạy nước rút” để kịp ra mắt sản phẩm.

Xem thêm

Trải nghiệm Xperia 5 trong năm 2024: Mức giá 2 triệu hấp dẫn, nhưng không đáng mua ở thời điểm hiện tại

Điện thoại của Sony luôn có một điều gì đó khác biệt so với các điện thoại còn lại, tạo nên một nét đặc trưng của hãng. Trong năm 2024 này, Xperia 5 với mức giá cực kỳ hấp dẫn, khoảng 2 triệu đồng, bạn đã sở hữu một chiếc điện thoại với con chip Snapdragon 855 khá mạnh ...
Theo dõi bình luận
Thông báo về
guest
1 Bình luận
Bình chọn nhiều nhất
Mới nhất Cũ nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận